Shaka Grill & Bar

ตอนยังวัยรุ่นเลิกงานปุ๊บก็จะไปแฝงตัวอยู่แถวย่านข้าวสาร ไม่เช้าไม่กลับบ้าน แต่พอโตขึ้นผมก็อยากได้แค่ร้านนั่งชิลผ่อนคลายยามเย็น ทานอาหารอร่อย พูดคุย จิบเครื่องดื่มพอกรุบกริบให้เลือดมันสูบฉีด จะให้เมาแบบหัวราน้ำเหมือนสมัยเด็กๆ มันคงไม่ไหวแล้วล่ะฮะ เดี๋ยวนี้ผมเลยแฝงตัวอยู่แถวอารีย์ ใกล้ที่ทำงาน และมีร้านให้เลือกนั่งชิลเยอะ ร้านแถวนี้เขาจะเป็นแนวร้านชิลหลังเลิกงานของคนวัยทำงาน ซึ่งร้านที่ผมมักจะไปนั่งประจำก็คือร้านนี้เลย Shaka Grill & Bar แค่เห็นบรรยากาศด้านนอกก็ดูเป็นกันเอ๊ง กันเอง เหมือนมีเพื่อนที่คอยกวักมือเรียกว่า นายมานั่งผ่อนคลายกับเราได้นะ 

Shaka Grill & Bar

ร้าน Shaka Grill & Bar ตั้งอยู่ระหว่างซอยอารีย์ 5 และ 6 ฝั่งที่จะไปออกถนนพระราม 6 ถ้าเข้ามาจากฝั่งพหลโยธิน ร้านจะอยู่ก่อนถึงกรมประชาสัมพันธ์ และกระทรวงการคลัง การเดินทางมาร้านแนะนำว่านั่งบีทีเอสสะดวกสุดฮะ มาลงสถานีอารีย์แล้วนั่งพี่วินด้านหน้าบอกว่ามาร้าน Shaka Grill & Bar วินแถวนี้รู้จักหมด แต่ถ้านำรถยนต์มาหลังเวลา 18.30 น.จะสามารถจอดได้ริมถนนบริเวณด้านหน้าและฝั่งตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์ ไปจนถึงหน้ากระทรวงการคลัง อนาคตทางร้านจะไปดีลกับทางซอยอารีย์ 2 สามารถไปจอดในซอยนั้นได้ แต่ตอนนี้ก็จอดแปะบริเวณริมถนนกันไปก่อนนะฮะ

Shaka Grill & Bar

ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ร้านนี้ตั้งแต่เขาเปิดครั้งแรกๆ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ซึ่งจะหาร้านในย่านอารีย์ที่อยู่นานมาถึง 4 ปีบอกเลยว่ายาก ดังนั้นถ้าร้านนี้ไม่ดีจริง เขาไม่อยู่มาถึงวันนี้แน่นอน ลองมาดูความดีงามของร้านที่ทำให้ผมติดใจต้องมานั่งให้ได้หลังเลิกงานเกือบทุกวันกันฮะ

Shaka Grill & Bar

เริ่มด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองมากๆ ตัวร้านจะทำมาจากบ้านไม้เก่าแบ่งล็อคครึ่งหนึ่งทำเป็นร้านมี 2 ชั้น ด้วยตัวร้านที่ไม่กว้าง เพดานต่ำ ทำให้มีความอบอุ่นมากๆ เชื่อไหมว่า คนที่มาร้านนี้จะได้เพื่อนใหม่ๆ กลับไปทุกครั้งเลยฮะ ด้วยความที่ร้านมันเล็กหันไปก็เจอสหายใหม่ๆ ชวนคุยซะเลย แป๊บเดียวก็ได้เพื่อนคอเดียวกัน คนละสายงานเพิ่มขึ้นอีก ส่วนใครชอบฟังดนตรีสดแนะนำวันศุกร์ และวันเสาร์ มีเพลงไทยสากล และเพลงสากลให้ฟังกันตั้งแต่ 2 ทุ่ม - 4 ทุ่ม หลังดนตรีสดมีดีเจมาเปิดแผ่นอีกฟังกันไปยาวๆ กันเลยได้เลย

Shaka Grill & Bar

Shaka Grill & Bar

เจ้าของร้านนี้คือคุณบี๋ อดีตนักรักบี้ทีมชาติไทย ปัจจุบันอยู่ในทีมผู้ฝึกสอนนักกีฬารักบี้ทีมชาติไทย ด้วยความที่คุณบี๋ มักเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปแข่งขันรักบี้ ก็มีโอกาสได้ไปชิมอาหารประเทศต่างๆ และส่วนตัวชอบทานอาหารแนวอเมริกันและแม็กซิกันอยู่แล้ว จึงเปิดร้านนี้ขึ้นมาเสิร์ฟอาหารสไตล์โฮมเมดคอมฟอร์ทฟู้ด ที่มีทั้งอาหารอเมริกัน แม็กซิกัน และเวสเทิร์น

ซึ่งเหตุผลที่ผมหลงรักร้านนี้ก็คือตัวอาหารนี่แหละฮะ เขาอร่อยจริงจัง เป็นร้านกินดื่มที่ให้ความสำคัญกับรสชาติอาหารไม่แพ้เครื่องดื่มเลย เริ่มต้นด้วยเมนูแรก Carbonara Egg Lava ที่ทำสดจานต่อจาน ตัวเส้นจะเป็นเส้นแบน รสชาติเข้มข้นใส่เบคอนชิ้นโตๆ พร้อมกับเบค่อนกรอบ ด้านบนท็อปด้วยโพชเอ้กและโรยด้วยพาร์เมซานชีส

Shaka Grill & Bar

ไข่ที่เขาใช้เป็นไข่เป็ด เนื้อไข่แดงจะเยอะและเยิ้มมากๆ ฮะ เวลาทาน ก็เจาะไข่แดงให้คลุกเคล้าไปกับตัวเส้นที่มีความครีมมี่อยู่แล้ว ใครชอบคาโบนาร่าบอกเลยว่าห้ามพลาดจานนี้ รสชาติเข้มข้นโดนใจ แถมยังมีความกรุบกรอบจากเบค่อนกรอบอีก สายคาโบนาราอย่างผมได้กินถึงกับฟินสู่นิพพานกันเลยทีเดียว

Shaka Grill & Bar

ร้านนี้ความชีสเขาไม่ยั้งมือจริงๆ บอกเลยว่าใครกำลังไดเอท มาร้านนี้ความไดเอทแตกได้ง่าย อย่างเมนูนี้นาโช่หมู ที่นำแป้งนาโช่ไปทอดใหม่จานต่อจาน แล้วนำจัดเรียงบนจาน นำหน้าที่เป็นเนื้อหมูไปคลุกเคล้ากับซอสโปะด้วยเชดดาร์ชีสและมอซซาเรลลาชีสที่ขูด แล้วนำเข้าเตาอบ ชีสเยอะได้ใจ เวลาดึงตัวแป้งนาโช่ออกมาชีสจะยืดได้อารมณ์เหมือนกินพิซซ่าเลยฮะ ใครมากับเพื่อนสั่งเมนูนี้มา กินคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ เพลินได้ทั้งคืนเลยฮะ

Shaka Grill & Bar

ยัง ยังไม่หมด ถ้าจานเมื่อกี้ชีสยังไม่สะใจพอ ขอแนะนำให้สั่งจานนี้แมคแอนด์ชีส มักกะโรนีอบชีสที่ใส่ทั้งเชดดาร์ชีส มอซซาเรลลาชีสพาร์เมซานชีส และบลูชีส  ชีสเต็มปากเต็มคำมากๆ ครับ ด้านบนโรยด้วยเบคอนกรอบและนำไปอบให้ข้างบนเหลืองกรอบน่าทาน ด้านในตักขึ้นมาเจอชีสเต็มๆ เลยฮะ ใครไดเอ็ทอยู่ถ้าไม่อยากให้ไดเอ็ทแตก อย่าสั่งเมนูนี้เด็ดขาด เพราะมันน่ากินจนยั้งใจไม่อยู่จริงๆ 

Shaka Grill & Bar

ดู ดู ดู ว่าผมไม่ได้โม้ ความชีสของเขามันสะใจจอร์จเสียนี่จริงๆ 

Shaka Grill & Barใครที่อยากทานอาหารแบบเอมริกันสไตล์ ต้องสั่งเมนูนี้กันเลยเบอร์เกอร์ไก่ เคยไปกินร้านอื่นมีแต่ขนมปังใหญ่จนบังไก่ซะมิด แต่ร้านนี้เนื้อไก่จะใหญ่กว่าขนมปังไปอีก โดยตัวเนื้อไก่ใช้เนื้อส่วนสะโพกมาชุบแป้งแล้วนำไปทอดกรอบราดด้วยซอสฮันนี่มัสตาร์ด รสชาติหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยมากๆ ส่วนตัวแป้งขนมปังสีดำเขาไม่ได้ใช้ชาร์โคลนะฮะ แต่ใช้หมึกดำจากหมึก ตัวแป้งนุ่มอร่อยมากๆ เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผักและมันฝรั่งทอด
Shaka Grill & Bar

สายเนื้อรีบสั่งเมนูนี้เลย กับ Beef Stroganoff ซึ่งเป็นอาหารรัสเซีย ตัวเนื้อนำเข้ามาจากออสเตรเลีย นำไปผัดกับไวน์แดง เสิร์ฟมาบนมันบดราดด้วยน้ำเกรวี่ ตัวเนื้อนุ่มแทบละลายในปากชุ่มฉ่ำไปด้วยตัวซอสที่รสชาติเข้มข้นมากๆ เป็นเมนูที่หมดเร็วๆ มากๆ ฮะ สั่งมากินกัน 3 คน มัวแต่คุยเพลินกันมาดูอีกทีจะหมดแล้ว อร่อยจนน้ำตาไหลกันไปเลย

Shaka Grill & Bar

เครื่องดื่มถ้าหนุ่มๆ มาร้านนี้ต้องสั่งเบียร์ที่มีให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะคราฟท์เบียร์ทั้งไทยและต่างประเทศ ส่วนสาวๆ ที่อยากได้เครื่องดื่มรสชาติดี กินสวยๆ มองตากับแฟน ผมแนะนำแก้วนี้เลยลิ้นจี่ มาร์ตินี่ รสชาติเปรี้ยวหวานทานง่าย มีเนื้อลิ้นจี่ในแก้วด้วยฮะ แก้วแรกไม่เป็นไร แก้วต่อไปก็นั่งเมาท์มอยได้ทั้งคืน

Shaka Grill & BarShaka Grill & Bar

กินร้านนี้เกือบทุกวัน แต่ล่าสุดคุณบี๋บอกผมว่าถ้ามีแอปพลิเคชัน FWD MAX นำคะแนนมาลด 10% ได้เลยนะ (เฉพาะค่าอาหาร ไม่รวมเครื่องดื่ม) ผมเลยรีบเปิดแอปฯ มาแลกรับส่วนลดเลยครับ  ทั้งอิ่มอร่อยและยังแถมได้ลดไปอี๊ก!! ใครอยากฟินแบบผม ตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย >> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege 

Shaka Grill & Bar

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: https://goo.gl/c1PwMq
Android: https://goo.gl/RVJ6Klที่ตั้ง : Shaka Grill & Bar เลขที่ 50/1 ซอย อารีย์ 6 แขวง สามเสนใน เขตพญาไท  กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : เวลา 17.00 -01.00 น. (ปิดวันอังคาร)

ราคา : 100-700 บาท

เบอร์ติดต่อ : 089 813 6756

GPS :  https://goo.gl/maps/P8UZgNgcy2CsiQNC9