ช่วงนี้ใครรู้สึกร่างกายต้องการวิตามินซี อยากไปเติมพลังด้วยการพักผ่อนชิลๆ ริมทะเล นอนฟังเสียงคลื่นสัก 2-3 คืนล่ะก็... เราขอแนะนำที่นี่ “Makathanee Resort Koh Mak” (มากะธานี รีสอร์ท เกาะหมาก) ที่พักสุดชิลริมทะเลบนเกาะหมาก จ. ตราด ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักกับบรรยากาศของที่นี่ จนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียว!มากะธานี รีสอร์ท เกาะหมาก ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอ่าวขาว ซึ่งเป็นอ่าวที่มีหาดทรายยาวที่สุดและยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดของเกาะหมาก ชายหาดด้านหน้ารีสอร์ทสามารถลงเล่นน้ำได้ และยังมีไฮไลท์อย่างสะพานท่าเทียบเรือที่ทอดยาวลงไปในทะเล เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ใครมาก็ต้องไม่พลาดมาเช็คอิน


สำหรับห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบวิลล่า หรือห้องพักแบบโรงแรม ซึ่งมีทั้งหมด 6 รูปแบบ ได้แก่ ห้อง Beachfront Villa, Beachfront Family, Pool View Superior, Sea View Deluxe, Sea View Suite และ Sea View Family เหมาะสำหรับทุกสไตล์ ไม่ว่าจะมาพักเป็นคู่กับแฟน, ยกแก๊งค์มาเที่ยวกับเพื่อน หรือมาพักผ่อนกับครอบครัว  ก็ตอบโจทย์ได้ครบลงตัวเลยค่ะ


ห้องพักแบบแรกที่เราจะพาไปชมกันคือ ห้อง Sea View Deluxe ห้องพักแบบดีลักซ์ที่สามารถมองเห็นวิวทะเล ภายในตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยสวยเก๋ มาพร้อมกับเตียงคิงไซส์นุ่มๆ และโซฟาพักผ่อน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นแอร์, เคเบิลทีวี LCD, ตู้เย็น, กาต้มน้ำ, อุปกรณ์ชงชาและกาแฟ, ตู้เซฟ, ไดร์เป่าผม และอินเทอร์เน็ต WI-FI ไม่จำกัด และยังมีระเบียงให้นั่งเล่นชมวิวทะเลได้อีกด้วย


ต่อด้วยห้อง Sea View Suite ห้องพักสวีทสุดกว้างขวางขนาด 76.8 ตารางเมตร ภายในมีทั้งห้องนั่งเล่น ที่มีทั้งทีวีและโซฟาพักผ่อน นอกจากนี้ ยังมีห้องนอน 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัวอีก 2 ห้อง เหมาะกับใครที่มาเที่ยวเกาะหมากแล้วมองหาที่พักแบบพักได้เป็นกลุ่มแบบยกแก๊งค์


ปิดท้ายด้วยห้องพักไฮไลท์ของรีสอร์ท คือ Beachfront Villa วิลล่าส่วนตัวริมชายหาด ที่สามารถนอนชมวิวทะเลได้จากบนเตียงนอน พร้อมระเบียงให้นั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้าห้องพัก


ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยเก๋ มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบทั้งแอร์, เคเบิลทีวี LCD, ตู้เย็น ฯลฯ พร้อมโซฟานั่งเล่น, โต๊ะเขียนหนังสือ และห้องน้ำในตัวที่กว้างขวางสะดวกสบาย


สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ภายในรีสอร์ท มีทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่, บริการนวดแผนไทย, โต๊ะพูล, ห้องสัมมนา, ห้องคาราโอเกะ นอกจากนี้ ยังมีเรือคายัคให้แขกที่มาพักสามารถพายเที่ยวไปยังเกาะเล็กๆ ที่อยู่ตรงข้ามรีสอร์ทได้ ที่สำคัญ ทางรีสอร์ทยังมีบริการทั้งเช่ารถมอเตอร์ไซค์, จองตั๋วเรือ หรือกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ ในเกาะหมาก เรียกว่ามาพักที่นี่ที่เดียวมีทุกอย่างครบวงจรจริงๆ ค่ะ


ถ้าหากหิวก็ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ เพราะที่รีสอร์ทมีร้านอาหารให้บริการ สามารถสั่งอาหารมาทานพร้อมกับชมวิวทะเลไปด้วยได้ เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ ซีฟู้ดทะเลเผา, ข้าวอบสับปะรด, กุ้งอบวุ้นเส้น, ต้มยำทะเล, ทอดมันกุ้ง, ปลากะพงทอดน้ำปลา ฯลฯ การันตีอร่อยทุกเมนูจริงๆ


ใครอยากแฮงเอาท์ ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเงียบเหงา เพราะภายในรีสอร์ทยังมี Head in the clouds รูฟท็อปบาร์สุดชิลให้เราได้มาปาร์ตี้แฮงเอาท์กันชิลๆ ในบรรยากาศสบายๆ โดยเฉพาะช่วงตอนเย็นที่เหมาะจะมานั่งบนเบาะบีนแบ็ค สั่งเครื่องดื่มสักแก้วมาจิบเครื่องดื่มชมวิวทะเลไปด้วยชิลๆ แบบนี้


มีให้เลือก 2 โซน ทั้งโซนเอาท์ดอร์ และห้องกระจกที่มีเคาน์เตอร์บาร์ ด้านในติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ สามารถดื่มด่ำกับวิวทะเลได้ทั้งสองแบบ


ห้ามพลาดกับเครื่องดื่มไฮไลท์อย่างค็อกเทลที่มีให้เลือกหลากหลายดีกรี บางแก้วแรงจนไฟลุกกันเลยทีเดียว!


ใครวางแผนไปเที่ยวเกาะหมาก แล้วมองหาที่พักบรรยากาศชิลๆ แถมมีทุกอย่างครบแบบนี้ แวะมาเช็คอินกันที่มากะธานี รีสอร์ท เกาะหมาก กันได้เลยค่ะ


มากะธานี รีสอร์ท เกาะหมาก

ราคา โลว์ซีซั่น เริ่มต้น 1,400-3,900 บาท

ไฮซีซั่น เริ่มต้น 2,000-5,900 บาท

ที่ตั้ง 63/14 ม.1 อ่าวขาว เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด

โทร.065-449-7897, 085-095-1700