ใกล้จะสิ้นปีแล้ว มาหาที่เที่ยวไปพักกาย พักใจให้หายเหนื่อยกับจังหวัดท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง ' จังหวัดเชียงใหม่ ' กันค่ะ จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม รวมถึงที่เที่ยวชิค ๆ ทั้งในเมืองและนอกเมือง ซึ่งวันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ตะลอนเที่ยวให้ทั่วเมือง อัพเดทใหม่ 2019 มาให้เพื่อน ๆ กันค่ะ รีบตามมาดูกันเลย 

20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ตะลอนเที่ยวให้ทั่วเมือง อัพเดทใหม่ 2019

ดอยหลวงเชียงดาว-ที่เที่ยวเชียงใหม่ 

(ปี 2019 นี้ ปิดตั้งแต่วันนี้ - 29 กุมภาพันธ์ 2563)

ดอยหลวงเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นภูเขาหินปูนที่สูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย อยู่ภายใต้การดูแลของเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเชียงดาว ที่นี่จะไม่มีแหล่งเก็บน้ำและแหล่งกำเนิดน้ำตามธรรมชาติ แต่กลับไม่แห้งแล้ง แถมยังมีพรรณไม้ที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวอยู่มากมาย เช่น เทียนนกแก้ว ที่มีดอกรูปร่างเหมือนนกแก้ว ซึ่งจะมีที่นี่เพียงที่เดียวเท่านั้น ปกติแล้วสามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน - 31 มีนาคม ของทุกปี แต่ในปี 2019 นี้ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว ประกาศปิดเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติดอยหลวงเชียงดาว ตั้งแต่วันนี้ - 29 กุมภาพันธ์ 2563 ใครที่จะมาก็เปลี่ยนมานอนโฮมสเตย์ รับบรรยากาศชิล ๆ ได้นะคะ มีให้เลือกพักหลายที่เลย ไว้อุทยานเปิดแล้วค่อยมาเดินพิชิตกันใหม่ 

ดอยหลวงเชียงดาว-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดอยหลวงเชียงดาว-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ที่ตั้ง : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ 50170

GPS :   https://goo.gl/maps/7k3Q2MX1hDBHNUEQ6   

การเดินทาง : จะต้องนั่งรถโดยสารที่ขนส่งช้างเผือกจังหวัดเชียงใหม่ ค่ารถราคา 40 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณชั่วโมงครึ่ง โดยบอกคนขับว่าจะไปลงที่โลตัสเชียงดาว และควรจะไปถึงโลตัสเชียงดาวก่อนเที่ยง เพราะจะมีวินรถสองแถวขึ้นดอยหลวงเชียงดาวอยู่ ค่ารถคนละ 50 บาท ซึ่งจะมีคนขับมาคอยเรียกคนอยู่หน้าโลตัส แต่ถ้าไปไม่ทันรอบเที่ยงจะต้องเหมาสองแถวขึ้นไป ค่ารถจะตกอยู่ที่ประมาณ 500-600 บาท/เที่ยว จากโลตัสเชียงดาวรถสองแถวก็จะพาเราเข้าสู่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาว ที่นี่เพื่อนๆต้องเสียค่าเข้าคนละ 20 บาท แล้วรถสองแถวก็จะพาเราไต่ดอยสูงไปยังหมู่บ้านนาเลาใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าลีซู

ติดต่อ : 053-456-623


I love flower Farm - ที่เที่ยวเชียงใหม่

อันนี้พลาดไม่ได้เลยค่ะ กับ I love flower Farm สวนดอกไม้ขนาด 8 ไร่ ที่สะพรั่งไปด้วยหมู่มวลดอกไม้หลากหลายชนิด ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาวละมุน ดอกลาเวนเดอร์สีม่วงสดใส และดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงอ่อน ที่ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนของสวนก็สามารถแชะรูปภาพสวย ๆ ได้ทุกมุม (ค่าเข้าสวน 70 บาท/คน) ก่อนจะมาที่นี่จะต้องจองกับทางเพจ I love flower farm ก่อนนะคะ เพราะนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมสวนได้แค่วันละ 200 คนค่ะ ซึ่งตอนนี้สามารถจองคิวเข้าไปได้แค่ถึงเดือนมีนาคมนี้เท่านั้นนะ (ตอนนี้คิวจองเต็มไปถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้วค่ะ) นอกจากชมสวนแล้ว ภายในยังมีเซ็ตน้ำชาให้เช่าถ่ายรูปกันแบบเก๋ ๆ อีกด้วยค่ะ (เซ็ตน้ำชา 500 บาท / 2 คน)

I love flower Farm - ที่เที่ยวเชียงใหม่

I love flower Farm - ที่เที่ยวเชียงใหม่

I love flower Farm - ที่เที่ยวเชียงใหม่

I love flower Farm - ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 18.00

ค่าเข้า : 70 บาท/คน  , เช่าเซ็ตน้ำชา 500 บาท / 2 คน (ไม่ต้องเสียค่าเข้าเพิ่ม) 

*แนะนำให้เดินทางโดยรถส่วนตัวหรือเหมารถแดงมาก็ได้จ้า เพราะบริเวณฟาร์มจะเป็นชุมชนเล็กๆ ที่ยังไม่มีรถประทาง จากตัวเมืองวิ่งตรงมาทางแม่ริม เลี้ยวขวาตรงอุโมงค์ดอนแก้ว จะผ่านเทศบาลชุมชนเหมืองแก้ว ฟาร์มอยู่ไม่ไกลจากเทศบาล ห่างเพียง 300 เมตรเท่านั้นจ้า

GPS : https://goo.gl/maps/UUQMxRz7vgWBMEew5 

 เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์-ที่เที่ยวเชียงใหม่

อีกหนึ่งที่เที่ยว ที่ได้บรรยากาศเหมือนไปเมืองนอก สมญานาม ‘อาลีซานเมืองไทย’ ขอยกให้กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ด้วยบรรยากาศอันเขียวขจีของป่าอันอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่และไอหมอกสีขาว มีสะพานไม้ให้เดินชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด จึงทำให้ได้บรรยากาศเหมือนได้ไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาอาลีซาน ที่ประเทศไต้หวัน หนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติสุดฮิตที่หลายคนอยากได้ไปสัมผัสซักครั้ง แนะนำช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศจะเย็นสดชื่น และมีไอหมอกออกมาให้ชมเพียบเลยล่ะ

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์-ที่เที่ยวเชียงใหม่

เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

GPS : https://goo.gl/maps/tETLkZnoMEmyV4Z96

เบอร์โทรศัพท์ : 053-286729

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 05.00 -18.00 น.

พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ-ที่เที่ยวเชียงใหม่

พระธาตุสวยงามคู่ดอยอินทนนท์นี้ มีชื่อว่าพระธาตุนภเมทนีดล และพระธาตุนภพลภูมิสิริ สร้างโดยกองทัพอากาศร่วมกับประชาชนคนไทย โดยพระมหาธาตุนภเมทนีดล สร้างถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบเมื่อปี พ.ศ. 2530 และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริสร้างถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบเมื่อปีพ.ศ. 2535 พระมหาธาตุทั้ง 2 องค์นี้มีรูปทรงคล้ายคลึงกัน คือมีฐานเป็นรูป 12 เหลี่ยม มีระเบียงแก้วโดยรอบเป็น 2 ระดับ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปบูชา นอกจากนี้จากพระธาตุทั้งสองยังเป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของดอยอินทนนท์โดยรอบได้อย่างสวยงาม

พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ-ที่เที่ยวเชียงใหม่

พระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ จอมทอง เชียงใหม่ 50160

GPS : https://goo.gl/maps/SwxLL5zAP1hbnAKo6 

ทุ่งไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ -ที่เที่ยวเชียงใหม่

ไม่ต้องไปไกลถึงเวียดนามก็ได้ชมความงามของทุ่งดอกไฮเดรนเยียกันแล้วค่ะ อยู่ภาคเหนือของไทยนี่เองที่โ ครงการหลวงขุนแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ในช่วงปลายเดือนกันยายนจนถึงตุลาคม จะเป็นช่วงที่ดอกไฮเดรนเยียบานสะพรั่ง อวดความสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมกันค่ะ 

ทุ่งไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ -ที่เที่ยวเชียงใหม่

ทุ่งไฮเดรนเยียบ้านขุนแปะ -ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่อยู่ : โครงการหลวงขุนแปะ อำเภอจอมทอง เชียงใหม่

GPS : https://goo.gl/maps/LMz2ar82QwvpT6uU8

เก๊าไม้ล้านนา-ที่เที่ยวเชียงใหม่

สถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อใครมาก็จะต้องตกหลุมรัก เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจี ตามชื่อสถานที่เลยค่ะ เพราะคำว่า เก๊าไม้ แปลว่า ไม้ใหญ่ หรือ ร่มเงาใต้ต้นไม้ใหญ่ จะเดินมุมไหนก็ถ่ายรูปได้หมด รวมถึงที่นี่ยังเป็นทั้งบูทีค รีสอร์ท และมีคาเฟ่โรงบ่มบริการอีกด้วย รับรองว่าใครมาแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน 

เก๊าไม้ล้านนา-ที่เที่ยวเชียงใหม่

เก๊าไม้ล้านนา-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : 1 หมู่ 6 ถนนเชียงใหม่ – ฮอด ตำบล บ้านกลาง อำเภอ สันป่าตอง เชียงใหม่ 50120 

GPS : https://goo.gl/maps/iMEeSxK6Fh2aLTXr5 


ป่าสนวัดจันทร์-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ดินแดนกลางหุบเขาเต็มไปด้วยสายหมอก ป่าสนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยที่ป่าสนวัดจันทร์ จ.เชียงใหม่ ถ้าหากนอนกางเต็นท์จะรู้สึกว่าคุ้มค่า ประทับสุดๆ เพราะคุณจะได้เห็นสายหมอกลอยบนผิวน้ำสวยๆ ใบเมเปิ้ลผลัดเปลี่ยนสี ร่วงลงมาให้ความรู้สึกเหมือนคุณอยู่ญี่ปุ่น รวมไปถึงดวงดาวเป็นล้านๆ ดวงที่คอยส่องแสงระยิบระยับตลอดคืน บอกคำเดียวเลยว่าฟินนนน ~ 

ป่าสนวัดจันทร์-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ป่าสนวัดจันทร์-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ต.บ้านจันทร์ กม.40 หมู่บ้านห้วยอ้อ กัลยาณิวัฒนา เชียงใหม่

วันเวลาเปิด-ปิด : 08.30-22.00 น. 

เบอร์ติดต่อ : 053-249349

GPS : https://goo.gl/maps/jLjL69Vrj2KdUu5f7 


แม่แจ่ม-ที่เที่ยวเชียงใหม่

อำเภอแม่แจ่ม เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา ชาวบ้านที่นี่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เงียบสงบ พื้นที้ส่วนใหญ่เป็นไร่นา และบางส่วนเป็นการทำนาแบบขั้นบันได ซึ่งถือเป็นสเน่ห์ของแม่แจ่ม เหมาะสำหรับคนที่อยากใช้ชีวิตแบบช้าๆ ปั่นจักรยานข้างๆ ทุ่งนา หรือใครที่กำลังจะไปแม่ฮ่องสอน แม่แจ่มเป็นเมืองทางผ่าน ควรแวะมาพักผ่อนดูสักครั้ง สามารถขึ้นไปชมทะเลหมอกที่บ้านบนนาได้เหมือนกัน

แม่แจ่ม-ที่เที่ยวเชียงใหม่

แม่แจ่ม-ที่เที่ยวเชียงใหม่


GPS : https://goo.gl/maps/PrwKbHWb2jfGR4TAA 


น้ำแม่ออกฮู-ที่เที่ยวเชียงใหม่

"น้ำแม่ออกฮู" หรือน้ำที่ออกจากรูดินธรรมชาติ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอแม่แจ่ม เป็นที่เที่ยว Unseen อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ตอนนี้เป็นกระแสแรงมากเพราะช่วงนี้มีน้ำแล้ว ถือเป็นของขวัญทางธรรมชาติที่สมบูรณ์มากๆ วันหยุดนี้ใครที่หาที่เที่ยวแบบชิลๆ นั่งทานอาหารริมน้ำ สนุกสนานทั้งครอบครัวต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่ตั้ง : อ ว ม, ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ (จากอำเภอแม่แจ่ม ขับรถไปทางแม่ฮ่องสอน อีกประมาณ 8 กิโลเมตร จะอยู่ข้างทาง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่) 

น้ำแม่ออกฮู-ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำแม่ออกฮู-ที่เที่ยวเชียงใหม่

น้ำแม่ออกฮู-ที่เที่ยวเชียงใหม่


GPS : https://goo.gl/maps/kNm4KYs36iCxmfmk6 
ปางช้างแม่สา - ที่เที่ยวเชียงใหม่

สำหรับใครที่ชอบช้าง อยากจะมาสัมผัสน้องแบบใกล้ชิดสนิทสนม มาที่ ปางช้างแม่สาเลยค่ะ หมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือของประเทศไทย ที่นี่มีกิจกรรมให้เราได้เลือกทำมากมายทั้งการนั่งช้าง ดูการฝึกช้าง อาบน้ำให้ช้าง หรือแม้กระทั่งช้างชมการแสดงความสามารถพิเศษของน้องงง โดยมีการแสดงช้าง 3 รอบ คือ 8.00น. , 9.40น. และ 13.30น. ค่ะ หรือใครที่ต้องการใช้ชีวิตแบบควาญช้าง และสัมผัสช้างอย่างใกล้ชิด ที่นี่ก็มีโปรแกรมให้นักท่องเที่ยวจะได้ศึกษาความเป็นอยู่ของช้าง การดูแลช้างต่าง ๆ ที่มีโปรแกรมทั้งแบบครึ่งวัน , 1 วัน , 2 วัน 1 คืน และ 3วัน 2 คืน 

ปางช้างแม่สา - ที่เที่ยวเชียงใหม่

ปางช้างแม่สา - ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : บ้านแม่สา อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50100

เปิด-ปิด : 07:00-15:30 น. 

ติดต่อ : 053-206-247

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 250 เด็ก 150

เว็บไซต์ : https://maesaelephantcamp.com/th/ 

Facebook :  https://www.facebook.com/Maesaelephantcamp/ 

GPS : https://goo.gl/maps/5CUtcW5ZnZAYxaEa7 

สวนพฤกษศาสตร์ วนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

 อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่น่าพลาดบนเส้นทางแม่ริม โดยเฉพาะในฤดูหนาว นักท่องเที่ยวสามารถขับรถส่วนตัวขึ้นไปชมเองหรือจะใช้บริการนั่งรถของที่นี่ก็ได้ นอกจากไฮไลท์เดิมที่ยังสวยงามเสมออย่างกลุ่มอาคารเรือนกระจกที่แบ่งเป็นโซนๆให้ชมอย่างเพลินตาแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ (ในนี้แอร์เย็น) มีนิทรรศการให้ความรู้มากมาย มีภาพวาดสามมิติให้แอ็คท่าถ่ายรูปชิคๆ และในบริเวณสวนพฤกษศาสตร์ยังมีเส้นทางเดินศึกษาพืชและธรรมชาติ รวมทั้งสวนอันสวยงามอีกหลายจุด เรียกว่ามาที่เดียวได้ทั้งประสบการณ์สวยงามประทับใจ และได้ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและการอนุรักษ์ติดตัวกลับไปอีกต่อหนึ่งด้วยล่ะ

สวนพฤกษศาสตร์ วนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

สวนพฤกษศาสตร์ วนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่อยู่ : ซอย หมู่ 1ซอย 9 ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

โทร : 053-841-234

เปิด-ปิด : 8.30-17.00 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20 *อายุต่ำกว่า 12 และเกิน 60 เข้าชมฟรี*

GPS : https://goo.gl/maps/Mj9tcq5Btpya6GUG7 

โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

มาพบความสนุก สุดฟินกับไฮไลท์เด็ดที่ใครมาแม่ริมแล้วห้ามพลาดกับ "โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์" ที่เที่ยวสุดสนุกและสุดเสียวที่สุดในอำเภอแม่ริม ขอบอกว่ามันส์สุด ๆ ทั้งเครื่องเล่นซิปไลน์และจังเกิ้ลโคสเตอร์ บอกเลยว่าเด็กเล่นก็สนุก ผู้ใหญ่เล่นก็ยิ่งมันส์ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ให้เราไปนั่งชิลกันอีกด้วย

โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่

โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ - ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบล โป่งแยง อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

วันเวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น. , วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขตฤกษ์ 08.30-17.30 น.

เบอร์ติดต่อ : 053-106327-8 

เว็บไซต์ : http://www.pongyangadventure.com/ 

GPS : https://goo.gl/maps/G9ZVUiaxtt94nxJy8 


ม่อนแจ่ม-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมม่อนหน้าฝนของ จ.เชียงใหม่ ที่ใครต่างก็อยากจะไปสักครั้ง เพราะเป็นที่เที่ยวที่ “แจ่ม” สมคำร่ำลือจริงๆ ด้วยอากาศที่เย็นสบายบวกกับทัศนียภาพที่งดงามและวิวทิวทัศน์เป็นแนวเทือกเขาสลับซับซ้อน  มองเห็นบรรยากาศรอบตัวได้แบบ 360 องศา ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันสดใส ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ยิ่งในช่วงฤดูท่องเที่ยวแล้ว ม่อนแจ่มจะปลูกไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งสถานที่ไว้อย่างสวยงาม ด้านบนม่อนแจ่มมีอากาศที่เย็นสบายตลอดปีและมีหมอกในยามเช้าที่สดชื่น และยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปได้อีกเพียบเลยล่ะ

ม่อนแจ่ม-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนแจ่ม-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบล โป่งแยง อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

GPS : https://goo.gl/maps/gjoQHwdNMja28VY97 


ป่าบงเปียง-ที่เที่ยวเชียงใหม่

มาชมนาขั้นบันได ที่ ป่าบงเปียง นาขั้นบันไดที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้ เพราะนาขั้นบันไดที่นี่กว่างสุดลูกหุลูกตา บรรยากาศดี ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อนงดงามดังภาพวาดจริง ๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งยามเช้าขอบอกเลยว่าสวยงามหมอกรายล้อม และสำหรับใครที่เดินทางมาอยากซึบซับบรรยากาศนาน ๆ ก็สามารถมานอนโฮมสเตย์ได้ค่ะ มีให้เลือกหลายที่เลย ตื่นมาชมหมอกพร้อมวิวนาขั้นบันได บอกเลยว่าสุด ! 

ป่าบงเปียง-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ป่าบงเปียง-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง :ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ แม่แจ่ม เชียงใหม่ 50270

GPS : https://goo.gl/maps/hhhskcsgE2LhFXDcA 

การเดินทาง : ถ้ามาจากเชียงใหม่ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 108 ขับผ่านอำเภอหางดง อำเภอสันป่าตอง อำเภอดอยหล่อ และถึงอำเภอจอมทอง ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 1009 เลี้ยวขวาเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ขับมาถึงด่านตรวจที่ 2 ให้เลี้ยวซ้าย เข้าสู่อำเภอแม่แจ่ม โดยใช้ระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตร ก็จะถึงแม่แจ่ม


พระธาตุดอยสุเทพ-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ใครมาเชียงใหม่ต้องมากราบไหว้สักการะพระธาตุดอยสุเทพให้ได้สักครั้ง เพราะเป็นวัดเก่าแก่ ถือเป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ พระธาตุดอยสุเทพตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ โดยเจดีย์ของวัดเป็นรูปทรงเชียงแสน ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนาโบราณ ก่อนจะปิดด้วยทองคำจนเหลืองอร่อมไปทั้งองค์ นอกจากนี้บริเวณรอบองค์พระธาตุยังเป็นจุดชมวิวมุมกว้างอันสวยงามตัวเมืองเชียงใหม่ ท้าทายให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายฝ่าบันไดหลายร้อยขั้นขึ้นมาชม

พระธาตุดอยสุเทพ-ที่เที่ยวเชียงใหม่

พระธาตุดอยสุเทพ-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เปิด : ทุกวัน 6:00 - 17:00 น. โทร. : 053 245 667

GPS : https://goo.gl/maps/FGmTYXuwiZ3XuHoV7

บ้านข้างวัด - ที่เที่ยวเชียงใหม่

 มาเช็คอินคอมมูนิตี้สุดฮิปของเชียงใหม่อย่าง “โครงการบ้านข้างวัด” ชุมชนเก่าสไตล์ล้านนาข้างวัดร่ำเปิงที่ต้องการให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย ภายในมีทั้งคาเฟ่, Craft Studio สตูดิโอเวิร์กช็อปงานศิลปะอย่างภาพวาดสีน้ำ, ปั้นเซรามิก ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีแกลเลอรี่อาร์ตๆ ให้เราเดินชมงานศิลปะ และช้อปปิ้งงานแฮนด์เมดเท่ๆ ดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร เปิดให้เดินเล่นได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยค่ะ 

บ้านข้างวัด - ที่เที่ยวเชียงใหม่

บ้านข้างวัด - ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : 191 ถนน บ้านร่ำเปิง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)

GPS : https://goo.gl/maps/KNMHJGzUTNtPqXrq9 

หอศิลป์ MAIIAM Contemporary Art Museum-ที่เที่ยวเชียงใหม่

 จากโกดังเก่าพื้นที่กว่า 3000 ตารางเมตรสู่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่แสนจะโดดเด่นมองเห็นมาแต่ไหล ตัวอาคารมีเอฟเฟ็คสุดเก๋เมื่อมองจากภายนอก กำแพงกระจกชิ้นเล็กๆเรียงต่อกันเป็นลอนปะทะทุกสายตาที่ได้ผ่านมาเห็นจากริมถนนใหญ่สายสันกำแพง แต่ก็สะท้อนภาพธรรมชาติรอบข้างได้อย่างกลมกลืน พื้นที่ชั้นล่างเป็นนิทรรศการหมุนเวียนโดยจะเปลี่ยนประมาณ 2 เดือนครั้ง ชั้นบนเป็นส่วนจัดแสดงนิทรรศการถาวร ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นส่วนตัวของเจ้าของเอง นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารไทยแท้หลายเมนูที่หากินยากไว้ให้ได้ลองชิมอีกด้วย

หอศิลป์ MAIIAM Contemporary Art Museum-ที่เที่ยวเชียงใหม่

หอศิลป์ MAIIAM Contemporary Art Museum-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : 122, หมู่ 7 ตำบลสันกำแพง อำเภอ สันกำแพง เชียงใหม่ 50130

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

เบอร์ติดต่อ : 052-081737

GPS : https://goo.gl/maps/82z8T21jsLxTUzgRA 


อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า-ที่เที่ยวเชียงใหม่

โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สร้างเมื่อปี 2523 ตั้งอยู่ที่ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นสถานที่พักผ่อนของคนท้องถิ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวที่อยากมาพักผ่อนในบรรยากาศชิล ๆ เย็น ๆ นอกจากจะมีซุ้มทานอาหารริมน้ำแล้วยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีหุ่นฟางยักษ์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจีที่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ 

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า-ที่เที่ยวเชียงใหม่

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบล ดอนแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180 

GPS : https://goo.gl/maps/HHyAB94e3VgKC9bs5 


หมู่บ้านแม่กำปอง-ที่เที่ยวเชียงใหม่

หมู่บ้านในอ้อมกอดของขุนเขา อีกหนึ่งปลายทางยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวที่แสวงหาอากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติและความน่ารักเป็นกันเองของชาวบ้านในท้องถิ่น และที่เที่ยวภายในหมู่บ้าน อาทิ น้ำตกแม่กำปอง โบสถ์กลางน้ำ ที่วัดแม่กำปอง (วัดคันธาพฤกษา)   ถึงใครๆ จะบอกว่าแม่กำปองเปลี๊ยนไป๋...เพราะกลายเป็นแลนด์มาร์คที่ใครๆ มาถ่ายรูปเช็คอินกันจนเกร่อ แต่เราอยากบอกว่ามาเหอะ เพราะยังมีมุมดีๆ อีกเยอะที่อยากให้ทุกคนลองมาสัมผัสกันดูสักครั้ง 

หมู่บ้านแม่กำปอง-ที่เที่ยวเชียงใหม่

หมู่บ้านแม่กำปอง-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ตำบล ห้วยแก้ว อำเภอ แม่ออน เชียงใหม่ 50130 

GPS : https://goo.gl/maps/uu6Tmq7YWotC7XW58 

การเดินทาง : จากเชียงใหม่ประมาณ 55 กม. ใช้เส้นทางเชียงใหม่-สันกำแพง-แม่ออน ผ่านน้ำพุร้อนสันกำแพง ไปทางบ้านแม่กำปอง ศูนย์ตีนตกจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงบ้านแม่กำปอง

ม่อนสน ดอยอ่างข่าง-ที่เที่ยวเชียงใหม่

สถานที่ชมหมอก ชมวิวยอดนิยมอีกที่หนึ่ง ก็คือ ม่อนสน ดอยอ่างข่าง จ.เชียงใหม่ มีลานกางเต็นท์และห้องน้ำไว้บริการ สะดวกสบายมากๆ ได้เพื่อนใหม่ด้วยจากการกางเต็นท์ เช้าแล้วลองรูดซิปเต็นท์ แสงสาดส่องเข้ามา พร้อมเอามือป้องแดด โผล่ออกมาจากเต็นท์ภาพเบื้องหน้าสวยงาม แบบ 180 องศาอลังการมากๆ นอกจากนี้แล้วของกินที่นี่มีมากมาย ขนมปังหรือมาม่าสักถ้วยร้อนๆ กินไป ชมวิว ชมหมอก ฟินสุดๆ และสำหรับใครที่มากางเต็นท์พักที่นี่แล้วยังสามารถขับรถไปเที่ยวไร่สตอรว์เบอร์รี่-ไร่ชา และสวนดอกไม้ในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางที่อยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วย

ม่อนสน ดอยอ่างข่าง-ที่เที่ยวเชียงใหม่

ม่อนสน ดอยอ่างข่าง-ที่เที่ยวเชียงใหม่


ที่ตั้ง : ดอยอ่างขาง อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

โทร.053-453517, 052-080801, 084-483 4689

ราคาเช่าอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง : เต็นท์ขนาด 2 คน 200 บาท, เต็นท์ 3 คน ราคา 225 บาท, นำเต็นท์มาเองคิดค่าบริการสถานที่กางเต็นท์ คนละ 30 บาท/คืน

ร้านค้าสวัสดิการ (กาแฟและอาหาร) เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08.00 -16.30 น. และมีร้านอาหารของชาวบ้านด้านหน้า

เครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์ : AIS, TRUE, DTAC

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ที่รวบรวมมาให้กันในวันนี้...หาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกันนะคะ ที่เชียงใหม่ยังมีสถานที่เที่ยวให้เราไปเที่ยวมากมายเลย 


ชมบทความอื่น ๆ ได้ที่นี่ 

อัพเดท 10 ที่พักเชียงใหม่ มาเชียงใหม่นอนที่นี่ ฝันดีตลอดทริป ! >> https://www.chillpainai.com/scoop/10359

5 รูทยอดฮิตเชียงใหม่ นอนตัวเมืองเที่ยวยังไงในแต่ละวัน >> https://www.chillpainai.com/scoop/10287

10 ที่เที่ยวหน้าหนาวกางเต็นท์ได้ รถไปถึง >> https://www.chillpainai.com/scoop/10249

นอนเรือนแพท่ามกลางขุนเขา กับ Mountain Float มัลดีฟส์แห่งใหม่ ณ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่ >> https://www.chillpainai.com/scoop/10983