ฤดูหนาวนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงต้องแพลนที่จะมาสัมผัสอากาศเย็นสบายที่ภาคเหนือกันอย่างแน่นอนใช่มั้ยล่ะค่ะ "เชียงราย" ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยว ที่อุดมไปด้วยความเขียวขจีของขุนเขาในธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยว และวัฒนธรรมประเพณีล้านนาที่โดดเด่นอีกด้วย! เที่ยวสนุก ชมบรรยากาศเพลินแล้วก็อย่าลืมเติมพลังกันด้วยเมนูอร่อยๆ ในเชียงรายนะคะ วันนี้ชิลไปไหนมี 10 พิกัดคาเฟ่เชียงรายบรรยากาศดีที่ต้องไปเช็คอินมาฝาก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเราไปดูกันเลยค่า~
Ping Doi Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

มาเริ่มต้นกันด้วยร้านอาหารบรรยากาศดี ไม่ไกลจากตัวเมือง กับ Ping Doi Restaurant (พิงดอยเรสเตอรองท์) ห้องอาหารริมสระว่ายน้ำสุดเก๋ที่จะทำให้เราทานมื้อพิเศษไปพร้อมๆ กับการดื่มด่ำธรรมชาติของขุนเขาน้อยใหญ่และสายหมอกขาวนวลในเชียงราย ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่คือ เห็ดทอดซอสไข่เค็ม, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, ปลากระพงทอดยำตะไคร้, พิซซ่าล้านนา นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบาร์ริมสุดชิคริมสระว่ายน้ำให้เพื่อนๆ ได้มาจิบค็อกเทลแนะนำ อย่าง @A-Star phulare valley, Phulare forest และ Cheery temple เครื่องดื่มสุดฟินผสมน้ำผลไม้สีสันสดใส ดื่มแล้วชื่นใจฟินกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ เลยล่ะค่ะ

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Ping Doi Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Ping Doi Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Ping Doi Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

Ping Doi Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : A-Star Phulare Valley Chiang Rai รีสอร์ทสุดโรแมนติกท่ามกลางขุนเขาในเชียงราย

ที่ตั้ง : 60/14 หมู่ 2 ถ.พหลโยธิน ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 6.00 - 23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 052-029-924

 GPS : https://goo.gl/maps/oagMLsnvXjnrwqedA

เว็บไซต์ : http://www.a-starphularevalley.com/


Nai Suan Bed & Breakfast - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

มาต่อกันด้วยคาเฟ่สไตล์วินเทจในตัวเมืองเชียงราย กับ Nai Suan Bed & Breakfast คาเฟ่สุดน่ารักที่ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังอยู่เทพนิยายอลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ภายในคาเฟ่มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และกรอบรูปวินเทจ ที่คงกลิ่นอายผสมผสานความเป็นฝรั่งเศษและอังกฤษได้อย่างลงตัว มีที่นั่งทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ที่เราสามารถเลือกนั่งชิลๆ ในคาเฟ่หรือนั่งชิคๆ ท่ามกลางธรรมชาติเขียวในสวนภายนอกอาคารก็ได้ค่ะ เมนูแนะนำของที่นี่ คือ ไข่กระทะร้อน 89 บาท, Nai Suan Cheese Cake 129, Nai Suan Latte 70 บาท ใครที่มาเที่ยวในตัวเมืองเชียงรายแล้วก็อย่าลืมแวะมาลิ้มลองความอร่อยของที่นี่กันนะคะ

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Nai Suan Bed & Breakfast - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Nai Suan Bed & Breakfast - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงรายไข่กระทะร้อน 89 บาท, Nai Suan Cheese Cake 129 บาท, Nai Suan Latte 70 บาท10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Nai Suan Bed & Breakfast - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

Nai Suan Bed & Breakfast (ในสวนเบด แอนด์ เบรกฟาส) - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Nai Suan Bed & Breakfast ที่พักน่ารักสไตล์อังกฤษในเชียงรายที่ไม่ควรพลาดมาเช็คอิน

ที่ตั้ง : 11 หมู่ที่ 14 ถ.สันโค้งหลวง ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

เบอร์โทรศัพท์ : 098-812-6330

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 7.00 - 20.00 น.

 GPS : https://goo.gl/maps/GzvvUhRckZabsWDY8

เฟสบุ๊ก : Nai Suan


Tid Doi Tid Din Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อีกหนึ่งคาเฟ่สุดน่ารัก ก.ไก่ล้านตัว ในเชียงราย ที่เราอยากขอให้เพื่อนๆ ได้แวะไปสัมผัส นั่นก็คือ Tid Doi Tid Din Cafe (ติดดอยติดดินคาเฟ่) คาเฟ่โคซี่สไตล์ในอำเภอเมืองเชียงราย ที่ภายในคาเฟ่มีการตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เขียว ประดับร้านด้วยพันธุ์ไม้สีเขียวขจี ให้ความรู้สึกร่มเย็นและชิลสุดๆ ค่ะ ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่คือ ผัดไทยห่อไข่, มันโตเต, ข้าวคลุกกระปิ, พอร์คช็อปคุโรบุตะ เมนูเครื่องดื่มอย่าง น้ำอัญชัญมะนาว, Matcha Latte  และปิดท้ายด้วยของหวานแบบฟินๆ ไอศกรีมวานิลคอฟฟี่ เสิร์ฟพร้อม Alphabet Cookies คุ้กกี้ตัวอักษร ที่ทานคู่กันแล้วอร่อยลืมมมม! เรียกได้ว่าเป็นเมนูแนะนำที่ใครมาที่นี่แล้วต้องมาลองทานให้ได้นะคะ

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Tid Doi Tid Din Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Tid Doi Tid Din Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Tid Doi Tid Din Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

Tid Doi Tid Din Cafe (ติดดอยติดดินคาเฟ่) - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ภูฟ้าวารี เชียงราย รีสอร์ท ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงรายที่ห้ามพลาดไปเช็คอิน!

ที่ตั้ง : 888 หมู่ 1 ถ.พหลโยธิน ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย

เบอร์โทรศัพท์ : 053-912-333, 097-979-9296

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 21.00 วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 10.00 - 22.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/X3Z3epLwPfTee8Bv8

เว็บไซต์ : http://www.phufawaree.com/th

เฟสบุ๊ก : Phufa Waree Chiangrai Resort


Law ♥ Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

แวะมาเอาใจสายชิลกันบ้าง กับ Law ♥ Cafe (ลอว์รักคาเฟ่) คาเฟ่สุดชิลริมธารน้ำในตัวเมืองเชียงราย ที่มาพร้อมกับบรรยากาศเขียวๆ ของทุ่งนา การตกแต่งคาเฟ่เป็นแบบสไตล์ไม้โทนเข้มที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมากด้วยเสน่ห์ ภายในคาเฟ่มีบริการเครื่องดื่ม เบอเกอรี่ แต่ไฮไลท์ของคาเฟ่นี้เราขอยกให้กับเมนูกาแฟสดที่ส่งตรงมาจากดอยช้างเลยค่ะ ใครที่เป็นคอกาแฟบอกเลยห้ามพลาดเด็ดขาด! นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการเมนูอาหารพื้นเมืองแบบล้านนาและเมนูอาหารของทางภาคใต้อีกด้วย ใครที่มาแอ่วเหนือแต่ใจรักอาหารเผ็ดแบบใต้ ก็อย่าลืมแวะมาที่นี่นะคะ บอกเลยว่าอร่อยลืมมม!

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Law ♥ Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Law ♥ Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Law ♥ Cafe - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

Law ♥ Cafe (ลอว์รักคาเฟ่) - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ชาร์จความสุขที่ The White House Boutique Resort รีสอร์ทสุดเก๋ริมธารในเชียงราย

ที่ตั้ง : 145 หมู่ 9 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย

เบอร์โทรศัพท์ : 065-576-4249

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 - 20.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/sZC7DS7MofkNv3dn9

เฟสบุ๊ก : The White House Boutique Chiang Rai
Chivit Thamma Da - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งชิลริมน้ำกันต่อ กับคาเฟ่สุดฮิตฮอตตลอดกาล อย่าง Chivit Thamma Da (ชีวิตธรรมดา) คาเฟ่ริมแม่น้ำกกในบรรยากาศสุดฟินในตัวเมืองเชียงราย ที่อยู่ใกล้ๆ กับวัดน้ำเงินหรือวัดร่องเสือเต้นนั่นเอง ถึงแม้ชื่อร้านจะบอกว่าธรรมดา แต่บรรยากาศภายในร้านบอกเลยว่าเก๋ไก๋สุดๆ ภายในร้านตกแต่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ ในส่วนของเมนูของที่นี่ค่อนข้างมีหลากหลายสไตล์เลยล่ะค่ะ ทั้ง อาหารฟิวชั่น เครื่องดื่ม และเบเกอรี่โฮมเมด ส่วนใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิด ก็สามารถไปนั่งทานมื้ออร่อยไปพร้อมๆ กับการชมวิวริมแม่กกได้ที่บริเวณโซนที่นั่งริมน้ำเลยค่ะ

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Chivit Thamma Da - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Chivit Thamma Da - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Chivit Thamma Da - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

Chivit Thamma Da (ชีวิตธรรมดา) - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : จิบกาแฟริมน้ำกก ณ ชีวิตธรรมดา ที่ดูยังไงก็ไม่ธรรมดา

ที่ตั้ง : 179 หมู่ที่ 2 บ้านร่องเสือเต้น ซ.3 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 081-984-2925

GPS : https://g.page/ChivitThammada?share

เว็บไซต์ : http://www.chivitthammada.com/


Melt in Your Mouth - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อีกหนึ่งร้านสวยบรรยากาศสไตล์ยุโรป เราขอยกให้ Melt in Your Mouth (เมลท์ อิน ยัวร์ เม้าท์) คาเฟ่สุดเก๋ริมแม่น้ำกกที่ตอบโจทย์คนรักการกินและสายเซลฟี่ได้อย่างลงตัวสุดๆ ภายในร้านตกแต่งในสไตล์เฟรนช์วินเทจ บรรยากาศเหมือนบ้านสวยๆ ในชนบทของฝรั่งเศส เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นสีขาว เข้ากับชุดเก้าอี้หวายที่มีเบาะเป็นลวดลายดอกไม้เล็กๆ ที่เจ้าของร้านคัดเลือกอย่างพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยมีจุดเริ่มต้นจากความต้องการทำคาเฟ่เล็กๆ ที่แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไปในเชียงราย มีเครื่องดื่มอย่างกาแฟและเมนูอาหารอร่อยๆ เสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง ใครมาที่เชียงรายแล้วก็อย่าลืมแวะมาเช็คอินที่นี่นะคะ

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Melt in Your Mouth - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Melt in Your Mouth - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Melt in Your Mouth - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

Melt in Your Mouth (เมลท์ อิน ยัวร์ เม้าท์) - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หวานจนใจละลาย…ที่ Melt in Your Mouth คาเฟ่สไตล์เฟรนช์วินเทจสุดเก๋ริมแม่น้ำกก เชียงราย

ที่ตั้ง : 268/4 หมู่ที่ 21 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย (ร้านตั้งอยู่ติดกับสวนสาธารณะเกาะลอย)

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 - 20.30 น.

โทรศัพท์ : 052-020-549

GPS : https://goo.gl/maps/nmsjsdyYEm6MKwoG6

Facebook : Melt in your Mouth Chiangrai


 Eat Sleep Cafe & Bed - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ ชิลๆ ไม่วุ่นวายในอำเภอเชียงราย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ กับ Eat Sleep Cafe & Bed คาเฟ่สุดสวีทสไตล์อังกฤษ ที่รับรองเลยว่าสาวๆ สายหวานคนไหนมาที่นี่จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะบรรยากาศภายในคาเฟ่มีมุมให้เลือกนั่งชิลหลากหลาย ทั้งในโซนสวนด้านนอกและโซนห้องกระจกด้านในเลยล่ะค่ะ ซึ่งเมนูที่เราสั่งก็ล้วนแต่เป็นเมนูแนะนำของที่นี่ นั่นก็คือ ลาเต้ร้อน กาแฟสดหอมกรุ่นท็อปด้วยฟองนมหน้าน้องหมี และบราวนี่ เนื้อหนึบเข้มข้น ช็อกโกแลตเข้มข้น บอกเลยว่ารสชาติดีต่อใจสุดๆ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ต้องไฮไลท์ไว้ในใจเลยล่ะค่ะ

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Eat Sleep Cafe & Bed - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Eat Sleep Cafe & Bed - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : Eat Sleep Cafe & Bed - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

Eat Sleep Cafe & Bed - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Eat Sleep Cafe & Bed ที่พักเชียงรายน่ารักริมแม่น้ำกก บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

ที่ตั้ง : 58/9 หมู่ที่ 20 ถ.แควหวาย ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 8.00 - 20.00 น.

โทรศัพท์ : 091-067-8272

GPS : https://goo.gl/maps/WwXqmCfHhC5b4b5J8

Facebook : Eat Sleep Cafe & Bed


ผามไส้อั่ว - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

มาเชียงรายทั้งที ถ้าไม่ได้ทานอาหารพื้นเมืองก็คงเหมือนมาไม่ถึง ผามไส้อั่ว ร้านอาหารพื้นเมืองใจกลางตัวเมืองเชียงราย ที่จะลบภาพร้านอาหารเหนือแบบเดิมๆ ไม่จำเป็นต้องนั่งพับเพียบกินขันโตกบนเรือนกาแล แต่ก็ได้ฟินกับอาหารเหนือรสชาติเหมือนฝีมือแม่ทำให้กินที่บ้าน ท่ามกลางบรรยากาศเหมือนร้านอาหารและไวน์บาร์ใจกลางทองหล่อหรือสุขุมวิท เมนูแนะนำของที่นี่คือ ล้านนาผาม ไส้อั่วคีโต กะเพราไส้อั่ว และเมนูซาลาเปา ที่ทางร้านมีให้เลือกหลากหลายไส้ ทั้งซาลาเปาไส้อั่ว ซาลาเปาไส้แกงฮังเล ซาลาเปาหมูสับ และซาลาเปาไส้หวานอย่างไส้ถั่วทอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองที่ห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวเชียงรายเลยล่ะค่ะ

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : ผามไส้อั่ว - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : ผามไส้อั่ว - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : ผามไส้อั่ว - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

ผามไส้อั่ว - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : “ผามไส้อั่ว” ร้านอาหารพื้นเมืองเชียงรายที่พลิกโฉมเมนูอาหารเหนือให้ดูชิค

ที่ตั้ง : 123/20 ถ.สันคอกช้าง ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

วันและเวลเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 21.00 น.

โทรศัพท์ : 052-020-499

GPS : https://goo.gl/maps/fzGLFbbbCyeSN2Jq8

Facebook : ผามไส้อั่ว PAAM SAI AUA


All Day Dining Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

มาต่อกันด้วยห้องอาหารเอาใจคนรักการกินแบบจัดแน่นจัดเต็ม กับ All Day Dining Restaurant ห้องอาหารสุดหรูใจกลางตัวเมืองเชียงราย ที่มาพร้อมกับไฮไลท์สุดพิเศษ "บุฟเฟต์นานาชาติในมื้อกลางวัน" (International Buffet Lunch) ตั้งแต่เวลา 11.30 - 14.00 น. บอกเลยว่าครบ แน่น จัดเต็มสุดๆ มีตั้งแต่ แซลมอน ซาชิมิ  สุกี้ ชาบู สเต็กเนื้อ หมู ไก่ แกงเหลือง หมูฮ้อง-หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว น้ำเงี้ยว ข้าวซอยไก่รสชาติเข้มข้น ฯลฯ ซึ่งที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 23.00 น. และให้บริการทั้งอาหารเช้า บุฟเฟต์อาหารกลางวันและอาหารเย็น นอกจากนี้ในวันเสาร์  อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12.00 - 13.30 น. ของที่นี่ก็จะมีวงดนตรีสดมาแสดงอีกด้วยล่ะค่ะ ใครที่อยากได้ความฟินแบบจุกๆ แบบนี้ ห้ามพลาดเลยจ้า~

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : All Day Dining Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : All Day Dining Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : All Day Dining Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

All Day Dining Restaurant - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ที่ตั้ง : 199 หมู่ที่ 13 ถ.พหลโยธิน ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 052-055-888

GPS : https://goo.gl/maps/yc5U2NPtUpZfni19A

เว็บไซต์ : The Heritage Chiangrai

เฟสบุ๊ก : The Heritage Chiang Rai


ร้านสวนกุหลาบ - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

ปิดท้ายกันด้วยร้านสุดเก๋ริมแม่น้ำกกในอำเภอเมืองเชียงราย อย่าง ร้านสวนกุหลาบ ที่มาพร้อมกับสวนกุหลาบสีสันสดใสและการตกแต่งสไตล์ยุโรป และเฟอร์นิเจอร์แบบอิงลิงวินเทจที่ให้ความรู้สึกประหนึ่งอยู่ในเทพนิยายเลยเชียว ภายในร้านมีที่นั่งหลากหลายโซนให้เราได้มานั่งชิล ทั้งอินดอร์เย็นๆ ในเรือนไม้ขาว และลานกว้างเอ้าท์ดอร์ รับลมโชยเอือยๆ ริมสวนนั่นเองค่ะ โดยเมนูอาหารของที่นี่จะเป็นสไตล์ไทยแท้ ที่เน้นคุณภาพและความสดของวัตถุดิบ ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่คือ พะแนงโรตี (เนื้อ/หมู/ไก่) และ ต้มข่าปลาคัง ส่วนใครที่อยากทานเมนูแบบผู้ดีอังกฤษสุดๆ เราขอแนะนำ เซ็ทอาฟเตอร์นูนที เสิร์ฟคู่กับบรรดาเบเกอรี่โลว์แฟตสีหวานๆ ชุดใหญ่ ทั้งมูสสตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ช็อกโกแลตฟัดจ์ บราวนี่ สโคน ฯลฯ พร้อมกับการจิบชาสุดหอมไปพร้อมๆ กับการชมสวนกุหลาบที่บานสะพรั่ง บอกเลยว่าดีต่อใจมากจริงๆ จ้า 

10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : ร้านสวนกุหลาบ - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : ร้านสวนกุหลาบ - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย10 คาเฟ่-ร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศดี เมนูลำขนาด! อัพเดทใหม่ 2019 : ร้านสวนกุหลาบ - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

ร้านสวนกุหลาบ - คาเฟ่และร้านอาหารเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : รีวิวร้านสวนกุหลาบ เชียงราย: วิวดีมีความฟินริมน้ำกก

ที่ตั้ง : 499/3 หมู่ 2 ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย 

วันและเวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 053-166-703

GPS : https://goo.gl/maps/sUkaYNvab4iH4Qyz6

เฟสบุ๊ก : สวนกุหลาบเชียงราย


เป็นยังไงบ้างคะ 10 คาเฟ่และร้านอาหารเชียงรายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ตรงสเป็คหรือไลฟ์สไตล์ของเพื่อนๆ กี่ร้านกันบ้างคะ? บอกเลยว่าแต่ละร้ายที่เราคัดมานั้น ล้วนแต่มีสไตล์เด็ด! เมนูดังกันทั้งนั้นเลยเชียว ใครที่มาแพลนมาเที่ยวเชียงราย ก็ลองปักหมุดแล้วไปนั่งชิล เช็คอินสักร้านนะคะ รับรองเลยว่าจะติดใจจนต้องกลับมาซ้ำเหมือนเราอย่างแน่นอน ใครไปเช็คอินร้านไหนในเชียงรายมาแล้ว ก็อย่าลืมส่งภาพสวยๆ มาอวดพวกเราได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ Chillpainai กันด้วยนะคะ ❤