เราเชื่อว่าการพาตัวเองออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่ต่างจังหวัดเป็นอะไรที่ช่วยชาร์จความสุขและความสดชื่นอย่างเต็มที่ ส่วนโลเคชันที่เดินทางง่ายแถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้แวะเวียนไปเที่ยวเพื่อเติมเต็มช่วงเวลาดีๆ ก็คือ 'เขาใหญ่' เมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เพราะที่นี่ใช้ระยะเวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น วันนี้ชิลไปไหนเลยขอพาทุกคนไปเที่ยวเขาใหญ่ปักหมุดสถานที่ดีๆ เปิดทริปเส้นทางใหม่ ตะลุยถ่ายรูปสุดฮิป ส่วนจะมีที่ไหนบ้างและแต่ละที่เที่ยวเขาใหญ่นั้นจะเก๋แค่ไหน ตามไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลย

15 จุดเช็คอินเขาใหญ่จัดมาให้แบบจุกๆ

น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง (บ่อน้ำผุดปากช่อง) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นบ่อน้ำขนาดกลางที่มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ ซึ่งน้ำที่ผุดขึ้นมานั้นคือน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดินทำให้ได้รับการกรองจากก้อนหินที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง เกิดเป็นด่าง น้ำในบ่อจึงมีความใสและมีสีฟ้าอมเขียวคล้ายกับสระมรกตที่กระบี่นั่นเอง ส่วนไฮไลท์ของที่นี่นอกจากสีสันของน้ำที่สวยงามแล้ว ตัวบ่อจะเป็นชั้นที่ลดหลั่นกันไป อีกทั้งยังมีการสร้างฝายกันน้ำเป็นน้ำตกให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นเพราะโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่มีร่มเงาคอยปกคลุม บอกเลยว่าเป็นที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติจริงๆ 

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง (บ่อน้ำผุดปากช่อง)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง (บ่อน้ำผุดปากช่อง)


น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง (บ่อน้ำผุดปากช่อง)

ที่ตั้ง : ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น.

 GPS : https://goo.gl/maps/tuzaxwTGFN3hUpBq7


น้ำตกเหวนรก (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


น้ำตกเหวนรก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดและสูงที่สุดของอุทยานฯ เลยก็ว่าได้ เพราะมีสายน้ำไหลตกลงจากผา อีกทั้งยังมีความสูงชันราว 90 องศา ถึง 3 ชั้นใหญ่ๆ ด้วยกัน โดยชั้นแรกมีความสูงประมาณ 60 เมตร และไหลลงไปสู่ผาน้ำตกชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 มีความสูงรวมกันกว่า 100 เมตร ตกลงสู่หุบธารที่ขนาบด้วยผาสูงชัน ทำให้มีปริมาณของน้ำมากมายมหาศาล เมื่อเมื่อสายน้ำไหลตกลงกระทบแผ่นผาเบื้องล่างจึงเกิดเสียงดังสนั่น ก้องไปทั้งหุบเขา และเกิดละอองไอลอยคลุมไปทั่วบริเวณนั้น ดูลึกลับน่าเกรงขาม จนผู้คนขนานนามว่า 'น้ำตกเหวนรก' นั่นเอง ส่วนการการเดินทางไปน้ำตกเหวนรกนั้นเพื่อนๆ ต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างทางจะพบกับธรรมชาติที่สวยงาม เดินไปเรื่อยๆ จนไปถึงน้ำตกชั้นที่ 1 จากชั้นนี้จะมีทางเดินลงไปจุดชมทิวทัศน์ในบริเวณชั้นที่ 2 เป็นบันไดทางเดินลงสูงชันระยะประมาณ 100 เมตร ก็ถึงจุดชมวิวน้ำตกเหวนรกแล้ว

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ น้ำตกเหวนรก (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ น้ำตกเหวนรก (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ น้ำตกเหวนรก (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)


น้ำตกเหวนรก (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

ที่ตั้ง :  ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 08 6092 6529 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว)

 GPS : https://goo.gl/maps/nPg4YAeGHy3po7p36


หอดูสัตว์หนองผักชี (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) - ที่เที่ยวเขาใหญ่

 

อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่เราอยากแนะนำเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวเขาใหญ่ก็คือ 'หอดูสัตว์หนองผักชี' เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ได้สมญานามว่าภัตตาคารของสัตว์ป่า พื้นที่ลึกเข้าไปจะมีหอดูสัตว์เป็นอาคารสูงตั้งอยู่จุดเด่นคือสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้โดยรอบ สำหรับการท่องเที่ยวจุดนี้นักท่องเที่ยวต้องจอดรถที่บริเวณกิโลเมตร 35 ถนนธนะรัชต์และเดินเท้าผ่านทุ่งหญ้ากว้างใหญ่เข้าไประยะทาง 900 เมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที ระหว่างทางนอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติสีเขียวขจีแล้วยังมีโอกาสได้พบเห็นสัตว์ป่าอย่าง ช้าง กวาง หมูป่า และกระทิง ที่มักจะลงมากินดินที่โป่งเทียมและกินน้ำที่แหล่งน้ำด้วยนะ

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หอดูสัตว์หนองผักชี (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หอดูสัตว์หนองผักชี (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หอดูสัตว์หนองผักชี (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)


หอดูสัตว์หนองผักชี (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 08 6092 6529 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว)

 GPS : https://goo.gl/maps/CrDMsk25YJJ6bRpz6 

อ่างเก็บน้ำสายศร (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


ใครมาเที่ยวเขาใหญ่และชอบถ่ายรูปน่าจะต้องถูกใจกับจุดเช็คอิน 'อ่างเก็บน้ำสายศร' หรือบางคนอาจจะรู้จักกันในชื่อเดิมว่าอ่างเก็บน้ำมอสิงโต ตั้งอยู่ระหว่างทางจากที่ทำการอุทยานไปผากล้วยไม้ เป็นอ่างเก็บน้ำที่ใช้สำหรับอุปโภคบริโภคภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกทั้งยังเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่า ไฮไลท์ของที่นี่คือจุดชมวิวพระอาทิตย์ตก ซึ่งบางครั้งเราอาจจะได้เห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มากินน้ำด้วยล่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดชมวิวที่ควรค่าแก่การมาถ่ายรูปสวยๆ เก็บเป็นความทรงจำเพราะบรรยากาศดีมาก แถมยังเป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของคู่รักด้วยนะ

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ อ่างเก็บน้ำสายศร (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ อ่างเก็บน้ำสายศร (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)


อ่างเก็บน้ำสายศร (อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

ที่ตั้ง : ตำบลหินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 - 19.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 08 6092 6529 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว)

 GPS : https://goo.gl/maps/VwN6jfehTBeqpdkp6


Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


ใครมาเที่ยวเขาใหญ่แล้วชอบผจญภัยแบบลึกลับตามมาทางนี้เลยจ้า Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต) สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ เป็นสวนสวยที่มีทางเดินเขาวงกต มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีคาเฟ่เล็กๆ รองรับนักท่องเที่ยวอยู่ด้านหน้าด้วย ส่วนใครที่อยากทำกิจกรรมสนุกๆ ก็สามารถเข้าไปเดินเล่นในเขาวงกตที่ปลูกต้นแก้วสูงบังสายตาล้อมไว้ทั้ง 2 ข้างทาง ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนต้องใช้ความจำและความช่างสังเกตในการเลือกเส้นทาง แต่ไม่ต้องกลัวหลงเลยเพราะด้านในจะมีทีมงานคอยดูแลอยู่ตลอดเวลา ส่วนไฮไลท์ของที่นี่คือสะพานเหล็กที่เราสามารถขึ้นไปยืนถ่ายรูปและมองเห็นเขาวงกตในมุมสูงได้ 3 จุดด้วยกัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ที่มากับแฟนก็แฮปปี้ มากับเพื่อนก็คงสนุกไม่ใช่น้อย

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)


Pete Maze (พิชญ์ เขาวงกต)

ที่ตั้ง : ถ.ธนะรัชต์ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 080 168 9601 

 GPS : https://goo.gl/maps/pQVxxUJ2k972TsX98

หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก - ที่เที่ยวเขาใหญ่


มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งทีต้องห้ามพลาดแลนด์มาร์คแห่งใหม่กับพุทธอุทยาน อาณาจักรหลวงพ่อทวด เขาใหญ่ บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ซึ่งที่นี่มีองค์หลวงปู่ทวด พระเกจิอาจารย์ที่มหาชนเคารพศรัทธา โดยนับเป็นองค์หลวงปู่ทวดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 59 เมตร หน้าตักกว้าง 40 เมตร เป็นเนื้อปูนปั้นสีทองอร่ามโดดเด่นท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี สร้างความเลื่อมใสศรัทธาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก นอกจากมีหลวงปู่ทวดให้สักการะขอพรแล้วภายในพื้นที่ยังมีองค์พระนารายณ์ทรงครุฑ และองค์พระพิฆเนศขนาดใหญ่ แต่ละองค์ล้วนมีศิลปะเฉพาะตัว สีสันสวยงาม ควรค่าแก่การมากราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลมากๆ แถมบรรยากาศยังสวยงาม มีสวนดอกไม้และต้นไม้ร่มรื่น นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศาสนาและสถานที่ปฏิบัติธรรมที่มีความงดงามทั้งศิลปวัฒนธรรมและธรรมชาติอย่างแท้จริง

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก


หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

ที่ตั้ง :  ถ.ธนะรัชต์ กิโลเมตร ที่ 12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 089 222 2282 

 GPS : https://goo.gl/maps/c8XVcpjEEvaeorDW6


Premium Outlet Khao Yai (พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เขาใหญ่)  - ที่เที่ยวเขาใหญ่


สายช้อปต้องถูกใจสิ่งนี้ Premium Outlet Khao Yai แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมตลอดกาลในเขาใหญ่ ซึ่งที่นี่รวมร้านค้าชื่อดังกว่า 127 ร้าน จัดมุมร้านรวงต่างๆ เสมือนหมู่บ้านเพื่อให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้เดินเลือกซื้อสินค้าตามใจชอบอย่างสะดวก ขอบอกว่าที่นี่เขาจัดเต็มมากเลยนะ มีสินค้าทั้งแบรนด์ท้องถิ่นและแบรนด์สากลราคาพิเศษมากมาย เช่น Lacoste, Vans, Esprit, Valentino Rudy, Dapper, G2000 และแบรนด์ดังอีกมากมาย มีครบทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของคุณผู้หญิงคุณผู้ชาย แถมยังจัดโปรโปรโมชั่นลดราคาอยู่บ่อยๆ ด้วยล่ะ ดังนั้นใครมีแพลนจะไปเที่ยวเขาใหญ่ห้ามพลาดเด็ดขาด!

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Premium Outlet Khao Yai (พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Premium Outlet Khao Yai (พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Premium Outlet Khao Yai (พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เขาใหญ่)


Premium Outlet Khaoyai (พรีเมี่ยมเอาท์เล็ท เขาใหญ่) 

ที่ตั้ง : 299 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 - 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 044 377 5558

 GPS : https://goo.gl/maps/efLesRyRaNZuKPy6A 


กังหันลมเขื่อนลำตะคอง (เขายายเที่ยง) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


เชื่อว่าเวลามาเที่ยวเขาใหญ่เพื่อนๆ ต้องมองเห็นภูเขาลูกยาวทอดขนานไปกับถนนมิตรภาพช่วงเขื่อนลำตะคองกันอยู่แล้วแน่ๆ ซึ่งด้านบนเป็นที่ตั้งของเขายายเที่ยงมีที่พักให้บริการมากมาย โดยเราสามารถขับรถยนต์ขึ้นไปได้เองนะ แต่ควรขับด้วยความระมัดระวังเพราะเป็นถนนลูกรังผสมกับคอนกรีตบางช่วง แต่รับรองว่าขึ้นไปเที่ยวแล้วแฮปปี้แน่นอนเพราะไฮไลท์ยอดนิยมคือกังหันลมเขื่อนลำตะคอง ที่เราสามารถขึ้นไปชมกังหันลมยักษ์พร้อมวิวเขื่อนลำตะคองสวยๆ เช่าจักรยานมาเที่ยวรอบอ่างแบบเพลินๆ นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ กังหันลมเขื่อนลำตะคอง (เขายายเที่ยง)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ กังหันลมเขื่อนลำตะคอง (เขายายเที่ยง)


กังหันลมเขื่อนลำตะคอง (เขายายเที่ยง)

ที่ตั้ง : 74 ม.6 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา 

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0 4422 2570 ต่อ 5130 

 GPS : https://goo.gl/maps/RkQJTep7ncuazwZV8 


Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


Bonanza Exotic Zoo ถือว่าเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเขาใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดเล็ก แต่มีเนื้อที่โดยรวมถึงประมาณ 100 กว่าไร่ ระยะทางเดินเป็นวงกลมรอบภูเขาขนาดเล็กประมาณ 700 เมตร รับรองว่าเที่ยวสนุกไม่เหนื่อยจนเกินไป ระหว่างทางจะพบกับสัตว์น่ารักมากมายทั้ง อัลปาก้า สัตว์หน้าคล้ายอูฐที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศกับจุดเด่นของขนที่หนานุ่นและหลากสีสัน รวมไปถึงยีราฟ, ลูกสิงโตขาว, แพนด้าแดง, นกหลากหลายชนิด, ลิงอุรังอุตัง, ม้าแคระ, แพรี่ด๊อก, แรคคูนเผือก, ลิงกระรอก, ชะนี, รีเมอร์, นกแก้วซันคอนัวร์, วาลาบี้, กระรอกเวียดนาม, ลิงมาโมเสท และอีกมามาย ซึ่งเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวเขาใหญ่สามารถแวะมาป้อนนมและสัมผัสกับสัตว์เหล่านี้อย่างใกล้ชิดได้ที่นี่เลย

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)


Bonanza Exotic Zoo (สวนสัตว์โบนันซ่าเอ็กโซติกซู เขาใหญ่)

ที่ตั้ง : 236 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 - 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 044 921 109

 GPS : https://goo.gl/maps/NZaBgwpkc7b5m8cm7 


Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


สายอาร์ตมาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งทีก็ต้องไปที่นี่เลย Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม) พิพิธภัณฑ์สำหรับคนหลงใหลในงานศิลปะ บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ โดยจัดให้เข้าชมฟรีๆ ในพื้นที่หอศิลป์ที่ได้รับการจัดการอย่างเป็นระบบ ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินชั้นครูมากมาย อาทิ อ.ถวัลย์ ดัชนี, อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, อ.ชลูด นิ่มเสมอ, อ.ประเทือง เอมเจริญ, อ.ปรีชา เถาทอง, อ.ช่วง มูลพินิจ และอ.ประหยัด พงษ์ดำ อีกทั้งยังมีประติมากรรมกลางแจ้งที่แฝงด้วยแง่คิด ปรัชญา มีทั้งศาสตร์และศิลป์ รอบๆ พื้นที่มีการตกแต่งด้วยสวนสวย พร้อมวิวพาโนรามากลางทิวเขาและแมกไม้ ใครอยากไปเสพงานศิลป์ฝีมือระดับครูของไทย ไม่ควรพลาดเลยล่ะ 

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)


Khao Yai Art Museum (เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม)

ที่ตั้ง : บ้านท่าช้าง ม.6 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 - 17.30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 044 756 060 

 GPS : https://goo.gl/maps/CdN2hj9dogT34j7p8 


Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


Scenical World KhaoYai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่) เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเขาใหญ่ที่น่าไปเช็คอินมากๆ ซึ่งมีทั้งสวนสนุกและสวนน้ำที่รอให้ทุกคนไประเบิดความมัน เนื่องจากมีเครื่องเล่นเยอะอีกทั้งยังกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ภายในแบ่งออกเป็น 4 โซน คือ Excite Zone มีเครื่องเล่นและกิจกรรมหลากหลาย, Splash Zone โซนสวนน้ำขนาดใหญ่มาพร้อมเครื่องเล่นสุดมันส์, Kid Zone โซนเอาใจน้องๆ หนูโดยมีสไลด์เดอร์ให้เลือกมากมาย และ Mall Zone โซนขายของที่ระลึกรวมไปถึงร้านค้าต่างๆ ที่สำคัญเราสามารถเลือกได้ด้วยนะว่าอยากเล่นโซนไหนเป็นพิเศษ ไม่จำเป็นจะต้องซื้อตั๋วทั้ง 2 ฝั่ง แต่รับรองว่ามาเที่ยวที่นี่ทุกคนจะสนุกเสียวซาบซ่านไปทั้งหัวใจชัวร์ๆ

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่)


Scenical World Khao Yai (สวนน้ำและสวนสนุกซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่)

ที่ตั้ง : 777 ม. 5 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 18.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันพุธ)

ราคาสวนสนุกและสวนน้ำ : ผู้ใหญ่ 1,700 บาท เด็ก 1,100 บาท

เบอร์โทรศัพท์ :  044 001 188

 GPS : https://goo.gl/maps/eRt1LLs5oDbRMk2x9


วัดป่าภูหายหลง - ที่เที่ยวเขาใหญ่


วัดป่าภูหายหลง คือดินแดนแห่งความหลุดพ้นแห่งความหลงทั้งปวง เป็นวัดในปฏิปทาของหลวงปู่หล้า เขมปัตโต ที่หลายๆ คนมาเที่ยวเขาใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จัก แต่ขอบอกเลยว่าที่นี่คือวัดสวยของเมืองไทยเหมือนสวรรค์บนดิน เพราะยามเช้าตรู่ของทุกๆ วันถ้ามองขึ้นไปยังวัดป่าภูหายหลงจากไกลๆ จะเห็นหมอกรายล้อมโบสถ์คล้ายกับลอยอยู่เหนือม่านหมอก อีกทั้งยังเป็นวัดที่เงียบสงบเพราะตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาเหมาะแก่การมาทำบุญปฏิบัติธรรม หรือใครอยากแวะเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเพิ่มสิริมงคลให้ชีวิตก็ย่อมได้

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ วัดป่าภูหายหลง

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ วัดป่าภูหายหลง

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ วัดป่าภูหายหลง


วัดป่าภูหายหลง

ที่ตั้ง : ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 081 730 9555 

 GPS : https://goo.gl/maps/1uR3FXTaeXErjjFY6


Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย) - ที่เที่ยวเขาใหญ่


ถ้ามาเที่ยวเขาใหญ่เพื่อนๆ ต้องแวะไปเช็คอินที่ฟาร์มโชคชัยให้ได้เลยนะ เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดเอเชีย ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ จะได้รับการบริการระดับมาตรฐานฟาร์มโชคชัย บนผืนป่าส่วนตัวกว่า 200 ไร่ เพลิดเพลินกับกิจกรรมสารพัด แถมยังได้สัมผัสวิถีชนบทตามแบบฉบับชาวตะวันตก เป็นที่เที่ยวเขาใหญ่ที่ปลดปล่อยเราให้หลุดพ้นจากวิถีของคนเมืองมาผ่อนคลายกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ไม่ว่าจะขี่ม้า ชมฟาร์มม้า ฟาร์มสุนัขและการแสดงของสัตว์ รีดนมวัว ทำตัวเป็นคาวบอย หรือให้อาหารสัตว์ก็ได้ ที่สำคัญยังสามารถแวะซื้อของฝากและชิมไอศกรีม Umm Milk สุดอร่อยได้อีกด้วย

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ Farm Chokchai (ฟาร์มโชคชัย)


ฟาร์มโชคชัย

ที่ตั้ง : 169 ม. 2 ถ.มิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 02 532 2846 

 GPS : https://goo.gl/maps/fYqyft5RopYuNbqm9 


Toscana Valley (ทอสคานา วัลเลย์) - ที่เที่ยวเขาใหญ่

แลนด์มาร์คเขาใหญ่สไตล์ยุโรปสุดเก๋ หากใครที่หลงไหลในความเป็นอิตาลีต้องมา ที่นี่มีหลายโซนให้เดินสำรวจ นอกจากจะได้รูปเก๋ๆ เหมือนไปเที่ยวที่เมืองนอกแล้ว ยังสามารถมานอนพัก นั่งชิลจิบกาแฟ ทานอาหารอิตาเลียน หรือจะปั่นจักรยานเที่ยวรอบๆ หมู่บ้านก็ได้ค่ะ ฟีลแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้แล้ว


Toscana Valley : ทอสคานา วัลเลย์ ที่กิน ที่เที่ยว เขาใหญ่

Toscana Valley : ทอสคานา วัลเลย์ ที่กิน ที่เที่ยว เขาใหญ่

Toscana Valley : ทอสคานา วัลเลย์ ที่กิน ที่เที่ยว เขาใหญ่

Toscana Valley

ที่ตั้ง : ทางหลวงชนบทสาย 3052 (เส้นทางเชื่อมต่อ ถนนธนะรัชต์-อำเภอวังน้ำเขียว) หมู่บ้านเลือดไทย ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 - 17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0845816555, 0846836555

 GPS : https://goo.gl/maps/NjBbbRb7sx25PsMU6


ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ - ที่เที่ยวเขาใหญ่


พิกัดสุดท้ายที่ใครมาเที่ยวเขาใหญ่ก็ต้องแวะร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่าศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งที่นี่เป็นพิกัดช้อปปิ้งซื้อของฝากยอดนิยมเพราะผลิตภัณฑ์ข้าวโพดของไร่สุวรรณมีคุณภาพสูง เนื่องจากเป็นพันธุ์ที่ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์คิดค้นขึ้นมาโดยมีสัญญากับเกษตรกรให้นำเมล็ดข้าวโพดไปปลูกและส่งผลผลิตกลับมายังไร่สุวรรณ ภายในร้านจึงมีทั้งผลิตภัณฑ์ข้าวโพด ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพดต้ม ข้าวโพดหวานฝักสด น้ำนมข้าวโพดที่ขายดีมากกกกกก รวมถึงของฝากอื่นๆ ให้เลือกสรร นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ร้านยังมีสวนดอกไม้และไร่เกษตรให้ถ่ายรูปเล่นด้วย ใครที่มาเที่ยวเขาใหญ่ก่อนกลับกรุงเทพฯ ห้ามลืมแวะเด็ดขาด!

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

ที่ตั้ง : 298 ม.1 ถ.มิตรภาพ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 

วันและเวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 - 17.30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 061 558 5280  

 GPS : https://goo.gl/maps/Yy3EZdc3kMLcVtVr9


เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับที่เที่ยวเขาใหญ่ที่เราคัดมาให้แบบแน่นๆ จุกๆ เรียกว่าเต็มอิ่มครบครันทั้งที่เที่ยวเชิงธรรมชาติ ผจญภัย ตลอดจนช้อปปิ้ง ซื้อของฝาก สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเสพงานศิลป์ในระยะทางใกล้กรุงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาที่เที่ยวสำหรับวันหยุดนี้อยู่ล่ะก็ 'เขาใหญ่' เป็นคำตอบที่ดีที่สุดแล้วล่ะ เพราะเที่ยวเขาใหญ่ยังไงก็ฟิน เชื่อสิ! : )