ใครบอกว่ามีเงินหลักร้อยจะไม่สามารถสัมผัสรรยากาศระดับหลักล้านได้ บอกเลยว่า คุณคิดผิด! เพราะวันนี้ชิลไปไหนได้คัดสรร 10 ที่พักราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้านมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ขอบอกว่าเลยหากได้ไปแล้วจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอนค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันเล๊ยยย..

ม่อนนา โฮมสเตย์ จ.เชียงใหม่


มาเริ่มกันที่ที่พักบรรยากาศสุดฟินในเชียงใหม่ ที่ “ม่อนนา โฮมสเตย์” ที่พักกระท่อมไม้ไผ่ขนาดกะทัดรัดน่ารัก ที่มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น หากได้มาที่นี่เราจะได้พบกับวิวเบื้องหน้าที่เป็นขุนเขาสลับซับซ้อนกันสุดสายตา ตัดกับไร่นาสีเขียวชะอุ่มของชาวบ้าน บ้านป่าปงเปียง อ.แม่แจ่ม ตอนเช้าตื่นมาชมทะเลหมอกแบบฟินๆ พร้อมจิบกาแฟอุ่นๆชมธรรมชาติ แถมตกเย็นก็ชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าได้อีกด้วย ขอบอกเลยว่าจ่ายแค่คนละ 500 บาท ก็สามารถชมวิวหลักล้านแบบนี้ได้แค่เอื้อมเลยล่ะค่ะ

ม่อนนา โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ใช้เส้นทางเดียวกันกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ผ่านด่านตรวจที่สอง จะมีแยกขึ้นไปทางซ้ายมือให้สังเกตป้ายที่ทำการฯ
ราคา : คนละ 500 บาท รวมอาหาร 2 มื้อ (บริการรถรับส่งไปหมู่บ้านป่าบงเปียง จากศูนย์พิทักษ์ฯ แม่แจ่ม (จอดรถไว้บริเวณที่ทำการน้ำตกแม่ปาน) มายังหมู่บ้านป่าบงเปียง ราคาค่ารถไป-กลับ 700 บาท)
โทรศัพท์ : 087-1754461, 096-4455746

GPS : https://goo.gl/maps/H1ZDQuL6BWc2wGpE8บ้านมาฉิโพ บ้านป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่


อีกหนึ่งที่พักที่เหมาะแก่การไปพักผ่อนที่สุด "บ้านมาฉิโพ" ที่พักวิวทุ่งนา ขั้นบันไดที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดในประเทศไทย แค่ได้แวะพักผ่อนซึมซับบรรยากาศท่ามกล่างธรรมชาติ เดินถ่ายรูปกันจนหนำใจ ก่อนจะนอนหลับไปพร้อมกับอากาศดีๆ โดยบ้านพักที่นี่จะคิดค่าที่พักหนึ่งคืน หัวละ 500 บาททุกหลังเท่านั้นค่ะ พร้อมอาหารเช้า-เย็น บ้านพักของที่นี่มีไม่กี่หลัง และขอกบอกเลยว่าภายในไม่มีไฟฟ้าใช้ โดยที่นี่จะใช้ตะเกียงเพียงไม่กี่ดวงเท่านั้นค่ะ ถึงจะไม่มีไฟฟ้าแต่ขอบอกเลยว่าความโรแมนติกใต้แสงดาวมันมีอยู่จริง!

บ้านมาฉิโพ บ้านป่าบงเปียง

ที่ตั้ง : ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอ แม่แจ่ม เชียงใหม่ 

ราคา : คนละ 500 บาท

โทรศัพท์ : บ้านพักมาฉิโพ 081-020-1691,  บ้านพี่วีรศักดิ์ 093-074-2686, บ้านพี่ทองดี 080-847-8863

GPS :https://goo.gl/maps/THH4b7oLiX5t4BA77Oun I Mang

(อุ่นไอมาง)


มาอุ่นกาย อุ่นใจ กันที่ “อุ่นไอมาง” ที่พักบรรยากาศสุดฟินราคาหลักร้อยแต่วิวหลักล้านริมน้ำมาง ในจังหวัดน่าน ด้วยเสียงน้ำไหลผ่านที่พัก ทำให้ฟังแล้วรู้สึกเย็นชื่นใจ จนเหมือนได้ใกล้ธรรมชาติท่ามกลางขุนเขาเป็นที่สุด ที่สำคัญบ้านพักของอุ่นไอมางมีหลายแบบให้ได้เลือกตามใจชอบ ทั้งแบบบ้านเป็นหลัง และแบบกระโจมสุดฮิปริมน้ำ ที่มาพร้อมสะพานไม้ทอดยาวข้ามลำธารเป็นมุมพักผ่อน ทั้งยังสามารถถ่ายรูปเล่นชิลๆอีกด้วย บอกเลยว่าอุ่นไอมางเป็นที่พักที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเงียบสงบสมชื่อ เหมาะแก่การพักผ่อนให้อุ่นไอมางห่มกายห่มใจเป็นที่สู๊ดด

อุ่นไอมาง

ที่ตั้ง : 52 หมู่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา : เริ่มต้นที่ 500-1500 บาท
โทรศัพท์ : 081-3747004
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/ounimang
GPS : https://goo.gl/maps/6SDe3DYnu1aFaSrm6โรงเรียนชาวนา จ.น่าน


มาต่อกันที่ที่พักบรรยากาศดี ที่  “โรงเรียนชาวนา” ฟาร์มสเตย์แบบชาวไทลื้อในอำเภอปัว จังหวัดน่าน จุดประสงค์หลักของที่นี่คือเพื่อแบ่งปัน และส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้วิธีการทำนาแบบปลอดสารเคมี และกระจายรายได้สู่ชุมชนให้มีรายได้จากการเข้าพักของนักท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ สำหรับห้องพักของที่นี่เป็นสไตล์บ้านไทลื้อ ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีที่ให้ทำกิจกรรมมากมายเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูป จุดชมวิวอีกเพียบ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศชาวน่านแบบแต๊ๆ พร้อมรรยากาศสุดฟิน ไม่ควรพลาดเลยเจ้า

โรงเรียนชาวนา

ที่ตั้ง : 225 หมู่บ้านนาคำ หมู่ที่ 1 ตำบลศิลาเพชร อำเภอปัว จังหวัดน่าน

ราคา : เริ่มต้นที่ 600 บาท

โทรศัพท์ : 092-9402414

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/homestayfarmerschool/

GPS : https://goo.gl/maps/5T9vSp5Uzwxqduav6


โฮมสเตย์บ้านจ่าโบ่ จ.แม่ฮ่องสอน


มาให้ธรรมชาติโอบกอดที่ “โฮมสเตย์บ้านจ่าโบ่” ที่พักในหมู่บ้านเล็กๆ บนดอยสูงที่ซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบสงบใน อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เป็นอีกสถานที่ที่ควรไปสูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสวิถีชีวิตของชาวปางมะผ้า ทั้งภาษา วัฒนธรรมของชาวบ้านมากๆเลยค่ะ หากใครได้ไปแล้วต้องลองไปกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขาอร่อยๆ พร้อมมองวิวภูเขาไปด้วย ขอบอกเลยว่าฟินมาก แถมราคาไม่แพงอีกด้วย ใครมีแพลนไปแอ่วเหนือต้องลิสต์ที่นี่ไว้เลยค่ะ

โฮมสเตย์บ้านจาโบ่

ที่ตั้ง : 107 หมู่4 อ ตำบล ปางมะผ้า อำเภอ ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน

ราคา : คนละ 300 บาท พร้อมอาหารเช้า

โทรศัพท์ : 099-8946196, 099-8946256 ผู้ใหญ่อุทัย

GPS : https://goo.gl/maps/jmdZRfCjETpvYTeJ7โฮมสเตย์ บ้านนาต้นจั่น จ.สุโขทัย


ถัดมาที่โฮมสเตย์ บรรยากาศดี๊ดี ที่ “โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น” โฮมสเตย์นจังหวัดสุโขทัย เป็นที่พักที่เปิดโอกาสให้เรียนรู้วิถีชีวิตจากชาวบ้านนาต้นจั่น ทั้งการเรียนรู้หัตถกรรมตอไม้ ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเรียนรู้การทำผ้าหมักโคลน ดูการย้อมสี ต้มผ้า การตัดเย็บผ้า โดยเป็นการทำร่วมกับคนในชุมชนนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมายเลยค่ะ อย่างปั่นจักรยาน ชมสวนผลไม้ ลิ้มลองอาหารพื้นถิ่นท่ามกลางภูเขาน้อยใหญ่สลับกันไกลสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย ใครอยากไปพักโฮมสเตย์บรรยากาศดีๆแบบนี้ ไม่ควรพลาดเลยค่า

บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย  

ราคา : 1-2 ท่านคิดท่านละ 600 บาท/คน  

เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ 250บาท/คน  

3 ท่านขึ้นไป 500 บาท/คน/อาหารเย็น/เช้า/นอนพักหนึ่งคืน กิจกรรมชมเที่ยวในหมู่บ้าน  

โทรศัพท์ : 088-4957738

อ่านรีวิวเพิ่มเติม>> https://www.chillpainai.com/scoop/8365/บ้านแม่แมะ จ.เชียงใหม่


มารับอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอดที่ “บ้านแม่แมะ” หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ในอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ที่นี่เป็นทั้งที่เที่ยวและที่พักไปในตัวเลยค่ะ แถมยังเดินทางไปได้ง่ายๆ จุดเด่นของที่นี่คือที่พักที่เป็นแบบบ้านต้นไม้ นอนหลับไปพร้อมกับการได้ฟังเสียงน้ำในลำธารไหล รวมไปถึงเสียงจั๊กจั่นเรไร ตื่นเช้ามากเจอกับหมอกที่คลอเคลียอยู่ตามทิวเขา ส่วนกิจกรรมทั้งวันก็สุดจะชิล เพราะอยู่ที่นี่มีเวลาเหลือเฝือให้เรา นอนเล่นอ่านหนังสือ เดินชมหมู่บ้าน เรียกได้ว่าที่แม่แมะ เป็นทั้งที่เที่ยว ที่พักที่เหมาะกับการไปพักผ่อนสบายๆอีกแห่งเลยค่ะ

บ้านต้นไม้แม่แมะ

ที่ตั้ง : ตำบลแม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 

ราคา : ที่พักรวมอาหาร 2 มื้อ เย็นและเช้า 750.- ต่อคน / ต่อคืน หน้าไฮซีซั่น ตค - กพ 850.-

โทรศัพท์ : 081 958 5601

GPS :https://g.page/TreeHouseHideaway?share


แม่กลางหลวงฮิลล์ จ.เชียงใหม่


“แม่กลางหลวงฮิลล์” เป็นอีกหนึ่งที่พักสุดธรรมชาติในอำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่เลยค่ะ ที่นี่เป็นโฮมสเตย์ของชาวเขาเชื้อสายปกาเกอะญอ ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งนาและธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้อย่างดี จนชวนให้หลงรักเลยล่ะค่ะ ที่นี่มีห้องพักหลายแบบให้บริการตามใจชอบ และด้วยความที่ที่พักั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้เมื่อมองออกไปจะได้เจอทั้งขุนเขา ทุ่งนา และสายหมอกเลยค่ะ แถมบริเวณรีสอร์ตยังมีลำธารเล็กๆไหลผ่านอีกด้วย ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ อยากไปใช้ชีวิตเนิบๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

แม่กลางหลวงฮิลล์

ที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กลางหลวง อ. จอมทอง จ.เชียงใหม่ (ใช้เส้นทางเดียวกันกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

ราคา : เดือน มี.ค.-ก.ย. 700 - 3,000 บาท ต.ค. - ก.พ. ราคา 1,200 - 4,500 บาท (ราคาไม่รวมอาหารเช้า)

โทรศัพท์ : 081-0203615

GPS : https://goo.gl/maps/dGah8W6SidKsUzpK8


น้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์ จ.ชลบุรี


“น้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์” ที่พักสุดฮิตในย่านสัตหีบ ที่เห็นวิวแล้วต้องร้องโอ้โห กับราคาหลักร้อย เพราะที่นี่วิวสวย ทะเลใส บรรยากาศดีจนหลายๆคนต้องตกหลุมรัก อีกทั้งที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ทั้งออกไปดำน้ำตื้นชมปะการังที่อ่าวแสมสาร นอกจากนี้เรายังสามารถนั่งปิ้งย่าง กินหมูกระทะ กระโดดน้ำทะเลจากหน้าที่พักแบบฟินๆริมทะเลได้อีกด้วย วันหยุดนี้ใครอยากไปนอนชิล รับลมทะเล มองน้ำสีใสๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดน้าพลเลยค่า

น้าพล คานเรือเล็ก โฮมสเตย์

ที่ตั้ง :  ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

ราคาที่พัก : เริ่มต้นที่ 200 – 2,500 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 080-637-0024

GPS : https://goo.gl/maps/1MhYd2jaZV2iqhdQ9Nature Hill Kohmook 

(เนเจอร์ฮิลล์เกาะมุก จ.ตรัง)


หนีมาติดเกาะปิดท้ายกันที่ “Nature Hill Kohmook” ที่พักท่ามกล่างธรรมชาติบนเกาะมุก จ.ตรัง ที่นี่ตั้งอยู่บนเนินเขาท่ามกลางสวนยาง ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายและอบอุ่น เน้นการใช้วัสดุธรรมชาติให้มากที่สุด ทั้งพื้นไม้และหลังคาจั่วสูงโปร่ง เตียงนอนมีมุ้งสีขาว มีระเบียงให้รับลมเย็นๆ นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ส่วนกลางให้พักผ่อน ทั้งมุมนั่งเล่นบนแคร่ไม้ไผ่ท่ามกลางบรรยากาศสวนยางร่มรื่นก็ชิลไม่แพ้กัน แถมยังเดินไปที่หาดฝรั่งมองทะเลใสๆแค่ 5 นาทีเท่านั้น ไม่ควรพลาดจริงๆ!

ที่ตั้ง 185/6 หมู่ 2 เกาะมุก ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

ราคา : เริ่มต้น ไฮซีซั่น (พ.ย.-เม.ย.) 2,000-4,000 บาท 

โลว์ซีซั่น (พ.ค.-ต.ค.) 800-1,500 บาท (ราคาไม่รวมอาหารเช้า)

โทร. 089-0141614

GPS : https://goo.gl/maps/xew17Eyw78GazGTQ7

จองที่พัก เนเจอร์ฮิลล์เกาะมุก จ.ตรัง