หากใครมองหาที่พักสวยๆ ไม่ไกลจากที่เที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่อย่างแม่กำปอง ลองไปพักผ่อนกันที่นี่ “หมู่บ้านปางไฮ” ในตำบลเทพเสด็จ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านแม่กำปองออกไปเพียง 20 กม. แต่ยังคงความสงบเงียบ แถมมีทั้งลำธาร ภูเขาและไร่กาแฟให้เที่ยวชมได้ทั้งวัน ไปเช็คอินกันเลยกับ “10 ที่พักน่ารัก ณ หมู่บ้านปางไฮ-เทพเสด็จ เชียงใหม่”
ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

ที่พักปางไฮสุดน่ารักตั้งอยู่ติดลำธาร  จุดเด่นของที่นี่คือ เป็นที่พักสไตล์กระโจม Glamping ริมลำธารแห่งแรกและแห่งเดียวของหมู่บ้านปางไฮ เราสามารถนอนฟังเสียงน้ำไหลได้ทั้งวัน นอกจากนี้ ยังมีห้องพักแบบอื่นๆ ให้เลือก ทั้งบ้านติดลำธารสำหรับ 2-3 คน ที่มาพร้อมวิวลำธาร 180 องศา มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ชมวิว หรือบ้านหอมหมื่นลี้ที่พักได้สูงสุดถึง 4 คน ราคารวมอาหารเย็นและมื้อเช้าแล้ว นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์อีกอย่างคือลานรอบกองไฟตอนกลางคืนให้เราได้มานั่งล้อมวงผิงไฟ ปิ้งข้าวโพด มันเผา และมาร์ชเมลโลฟรีกันอีกด้วย

ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ

ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ
ที่ตั้ง: 77 ม.7 หมู่บ้านปางไฮ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
ราคา: เริ่มต้น 2,500-5,000 บาท (ราคารวมอาหารเย็นและเช้า)
โทร. 0931726629
Facebook: ฮิมดอยโฮม ณ ปางไฮ
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/f4TM7HohV5tThJhC8วรมันต์ ฮัท

ที่พักปางไฮสุดชิลติมริมลำธารอีกแห่ง ที่เราขอยกให้เป็นที่บรรยากาศชิลที่สุดอันดับต้นๆ ในปางไฮเลยก็ว่าได้ ด้วยจุดเด่นอย่างสะพานไม้เชือกแขวนข้ามลำธาร บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายตลอดทั้งวัน ที่สำคัญ ห้องพักยังดีไซน์สวยเก๋ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวลำธารและมีระเบียงให้นั่งชมวิวน้ำตก ฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆ นอกจากนี้ ที่พักเค้ายังเปิดเป็นคาเฟ่ มีกาแฟสด พร้อมเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ มาพักที่นี่แล้วไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ชิลอยู่ได้ทั้งวัน

วรมันต์ ฮัท

วรมันต์ ฮัท

วรมันต์ ฮัท

วรมันต์ ฮัท

วรมันต์ ฮัท

วรมันต์ ฮัท

ที่ตั้ง:  35/6 บ้านปางไฮ หมู่ 7 ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ราคา: เริ่มต้น  2,000-4,000 บาท
โทร. 090 994 6648
Facebook: วรมันต์ hut และ โซชิลล์ coffee
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/BhpyzoyQzx2Yah8W9


แฟเมี่ยงโฮมสเตย์ (Fae-Miang Cafe แฟ-เมี่ยงคาเฟ่)

Fae-Miang Café (แฟ-เมี่ยงคาเฟ่) คาเฟ่สุดเท่ที่เพิ่งเปิดใหม่ในปางไฮ ที่มีไฮไลท์เป็นที่นั่งทรงท่อปูนเปลือยทรงครึ่งวงกลมโดดเด่นสะดุดตา นอกจากจะเปิดเป็นคาเฟ่แล้ว ที่นี่เค้ายังมีบริการห้องพัก อาหาร กาแฟ โดยในส่วนห้องพัก homestay แฟ-เมี่ยง อยู่ชั้นบนของอาคาร ที่พักมีทั้งหมด 4 ห้อง มีห้องน้ำส่วนตัว บรรยากาศล้อมรอบด้วยภูเขาได้ยินเสียงลำธาร อากาศเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ยังมีที่พักแบบเต็นท์บนลานระเบียงชมเดือนสำหรับใครที่อยากนอนดูดาว ชมวิวภูเขา หรือใครอยากชมสวนเมี่ยง เดินเที่ยวไร่กาแฟในบริเวณที่พักก็ได้

ที่ตั้ง: 5 หมู่ 5 ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
ราคา: ห้องพักคืนละ 1,500 บาท เต็นท์หลังละ 1,100 บาท พร้อมอาหารเช้า
โทร : 061-284-2882
ขอบคุณภาพจาก Facebook: Fae-Miang Café แฟ-เมี่ยงคาเฟ่
แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/vGwbfBrewqAChKcB7


Somsee Treehouse

ใครอยากนอนบ้านต้นไม้น่ารักๆ มาพักได้ที่นี่ Somsee Treehouse ณ สมศรี มีกาแฟ ร้านกาแฟปางไฮสุดคิวท์ ที่เค้าเปิดโซนห้องพักให้ลูกค้าได้มานอนชิลสัมผัสบรรยากาศของหมู่บ้านปางไฮ บ้านเล็กกลางป่าใหญ่อย่างเต็มที่ โดยบ้านต้นไม้ที่นี่นั้นมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม เหมือนบ้านพักตากอากาศ บรรยากาศเป็นส่วนตัวมากๆ เพราะรับลูกค้าแค่วันละกลุ่มเท่านั้น ส่วนภายในห้องพักก็ตกแต่งอย่างสวยเก๋ เช็คอินถ่ายรูปกันได้รัวๆ นอกจากนี้ ยังมีอ่างอาบน้ำริมระเบียงให้นอนแช่น้ำชมวิวกันอีกด้วย

สมศรี มีกาแฟ

ที่ตั้ง: หมู่บ้านปางไฮ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
ราคา: เริ่มต้น 4,400-4,800 บาท (พักได้ 2-4 คน รวมอาหารเย็นและเช้า)
Facebook: สมศรี มีกาแฟ Somsee mee kafe
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/pethm2SoLa9feDr6A


ล้านนาปางไฮโฮมสเตย์

ที่พักแนวโฮมสเตย์ในหมู่บ้านปางไฮ ตั้งอยู่ติดริมลำธาร บรรยากาศเงียบสงบเหมือนบ้านพักอากาศส่วนตัว บ้านพักที่นี่เป็นบ้านไม้สไตล์ไทยประยุกต์ตั้งอยู่ติดริมน้ำ ภายในตกแต่งสวยเก๋สไตล์บูทีครีสอร์ท มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งทีวี, ตู้เย็น และยังมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่น้ำชมลำธารกันชิลๆ ถ้าหากหิวตอนเย็นก็สามารถสั่งหมูกระทะมากินที่บ้านได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: 91 ม.7 บ้านปางไฮ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

ราคา: เริ่มต้น 1,200-1,500 บาท
โทร. 0955057953, 0810258258
ขอบคุณภาพจาก Facebook: ล้านนาปางไฮโฮมสเตย์
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/HXgU9v6eMUZoZDsw7


กาแฟหลังบ้าน Homemade Coffee

ใครเป็นคอกาแฟขอแนะนำที่นี่ "กาแฟหลังบ้าน Homemade Coffee" ที่พักกลางสวนกาแฟที่เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ห้องพักที่นี่เป็นสไตล์เต็นท์กระโจมสุดน่ารัก ตั้งอยู่บนพื้นยกสูง เหมือนกับเราได้นอนอยู่บนยอดไม้เหนือไร่กาแฟจริงๆ มีมุมให้นั่งผิงไฟยามค่ำคืน ส่วนใครอยากดื่มกาแฟ ด้านหน้าเค้าก็เปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ ให้เราไปจิบกาแฟกันได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: 110 หมู่ 8 บ้านปางไฮ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
ราคา: สอบถามกับทางที่พักโดยตรง
โทร. 098 765 2025
ขอบคุณภาพจาก Facebook: กาแฟหลังบ้าน Homemade Coffee

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/qntZYGgyEViwb4516


ปางไฮคอฟฟี่

"ปางไฮคอฟฟี่" ร้านกาแฟริมลำธารบรรยากาศดีที่หมู่บ้านปางไฮ นอกจากคาเฟ่แล้วที่นี่เค้ายังเปิดเป็นที่พักโฮมสเตย์สำหรับคนที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแบบเรียบง่าย นอกจากนี้ ที่นี่เค้ายังมีลานกางเต็นท์บรรยากาศสุดฟิน สำหรับใครที่ต้องการแคมป์ปิ้งริมลำธาร พร้อมมีบริการเตาปิ้งบาร์บีคิว ที่ก่อกองไฟ สถานที่จอดรถ และห้องน้ำ Wi-Fi สะดวกสบาย รับรองว่ามาพักที่นี่แล้วจะติดใจอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง: 35/2 หมู่7 ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่
ราคา: สอบถามกับทางที่พักโดยตรง (หากนำเต็นท์มาเอง ราคา 300 บาท/หลัง หรือต้องการเช่ากับที่พัก 500 บาท/หลัง)

โทร. 085 720 5959
Facebook: ปางไฮคอฟฟี่ช็อป
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/piTQu8TZzJCwMR4Y9


My Coffee Panghai

ส่วนใครอยากนอนเต็นท์ริมน้ำชิลๆ มาเช็คอินกันได้ที่ ที่พักและร้านกาแฟริมน้ำในหมู่บ้านปางไฮ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ที่นี่เค้ามีห้องพักให้บริการทั้งลานกางเต็นท์และบ้านพักสำหรับใครที่มาเที่ยวปางไฮแล้วติดใจบรรยากาศอยากนอนค้างสักคืน  ถ้าใครหิวก็มีบริการหมูจุ่มรสเด็ด ตอนกลางคืนอากาศที่นี่เย็นโดยไม่จำเป็นต้องใช้แอร์เลย เช้าๆ ตื่นมากินข้าวต้มร้อนๆ พร้อมจิบกาแฟอุ่นๆ ริมน้ำสักแก้ว บอกเลยว่าฟินสุดๆ

ที่ตั้ง:  45 ม.7 บ้านปางไฮ ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่  
ราคา : สอบถามกับทางที่พักโดยตรง
โทร. 0999636362
Facebook: MyCoffeepanghai

แผนที่ Google Maps:  https://goo.gl/maps/vQbKTpHCWFY8dRQC9


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทริปเที่ยวปางไฮ หมู่บ้านริมลำธารสุดสโลว์ไลฟ์ เชียงใหม่ : https://www.chillpainai.com/scoop/12207