กรีนซีซั่นปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เชื่อว่า 'เชียงราย' จะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตในใจของหลายๆ คน เพราะนอกจากเชียงรายจะมีอากาศดี ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีศิลปวัฒนธรรมล้านนาที่โดนเด่นอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งที่พักดีๆ ในเชียงราย ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาการพักผ่อนให้มีแต่ความสุข ถ้าพร้อมแล้ว ก็มาเช็คอินทำความรู้จักโรงแรมสุดหรูในตัวเมืองเชียงรายอย่าง "The Heritage Chiangrai"  ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงรายThe Heritage Chiangrai (เดอะ เฮอริเทจ เชียงราย) เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ในตัวเมืองเชียงราย ที่เปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา เดินทางสะดวกสบายเพราะห่างจากสนามบินแม่ฟ้าหลวงเพียง 25 นาทีเท่านั้น และอยู่ใกล้กับเซ็นทรัลพลาซ่าเชียงราย เพียง 10 นาทีเท่านั้น ซึ่งสำหรับใครที่ขับรถยนต์มาเอง ก็หมดห่วงเรื่องที่จอดรถไปได้เลย เพราะสามารถนำรถยนต์เข้ามาจอดได้ที่ลานจอดรถของโรงแรมที่สามารถจุได้มากถึง 300 คัน ได้เลยล่ะค่ะ ปลอดภัยหายห่วงด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแบบ 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการรถรับ-ส่งระหว่างสนามบินและโรงแรมด้วยล่ะค่ะ สะดวกสบายมากๆ

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ชื่อของโรงแรมแห่งนี้ มีที่มาจากคำว่า Heritage ที่มีความหมายว่า "มรดก" เมื่อนำมารวมกับชื่อจังหวัดที่ตั้งของโรงแรม "เชียงราย" จึงหมายถึง ความสวยงามของศิลปะและวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดเชียงรายนั่นเองค่ะ สไตล์การตกแต่งของที่นี่จะเป็นแบบ Modern Contemporary Lanna Style ที่ผสมผสานความหรูหราแบบยุคสมัยใหม่ และวัฒนธรรมล้านนาได้อย่างลงตัวสุดๆ ซึ่งสอดคล้องกับคอนเซ็ปท์ของโรงแรมอย่าง Where Arts Meet Luxury 

เมื่อเราเดินเข้าไปในโรงแรม เราจะได้พบกับโถ่งรับรองสีทองอร่ามตัดกับพื้นและของตกแต่งลายหินอ่อนที่บอกเลยว่าหรูหรา โอ่อ่า และสวยงามสุดๆ ค่ะ แถมพี่ๆ พนักงานทุกคนก็ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นความรู้สึกแรกพบที่เราแฮปปี้มากๆ เลยค่ะ

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

เช็คอินเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปชมบรรยากาศในห้องพักกันต่อค่ะ The Heritage Chiangrai เป็นโรงแรมที่มีทั้งหมด 11 ชั้น ซึ่งความโดนเด่นของที่นี่คือมีห้องพักมากถึง 321 ห้องพักเลยล่ะค่ะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 6 ประเภทด้วยกัน ตรงกลางของโรงแรมจะมีลิฟต์ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องเดินขึ้นห้องพักในแต่ละชั้นให้เหนื่อยเลยล่ะค่ะ ซึ่งในวันนี้เราก็มีภาพบรรยากาศภายในห้องพัก 2 ประเภทมาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันจ้า

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

มาเริ่มกันที่ห้องพักแรกกับ ห้อง Deluxe Room ห้องพักสำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน ที่มีทั้งแบบเตียงคู่และเตียงเดี่ยวคิงซ์ไซส์ หรูหราด้วยสไตล์การตกแต่งแบบลักชัวรี่คอนเทมโพรารี่ผสมผสานความเป็นล้านนา ทันทีที่เปิดประตูเข้าไป เราจะได้พบกับห้องพักบรรยากาศล้านนาและ Welcome Fruit ขันโตกผลไม้สดตามฤดูสุดเย็นฉ่ำ ที่สามารถคลายความเหนื่อยล้าของเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่จะช่วยให้การพักผ่อนของเราถูกเติมเต็มไปด้วยความสุข ทั้ง เตียงคิงซ์ไซส์สุดหนุ่ม เครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวี ตู้เย็น ตู้เซฟ ไดร์เป่าผม ห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องพักที่มี เครื่องปรับน้ำอุ่น ฝักบัว และอุปกรณ์อาบน้ำ แชมพูสระผม สบู่เหลว ฯลฯ

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ซึ่งในทุกๆ ห้องพักของที่นี่ จะถูกตกแต่งผนังห้องด้วยวอลเปเปอร์อักษรธรรมล้านนา หรือ อักษรตัวเมือง ซึ่งเป็นภาษาถิ่นของชาวไทยวนทางภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย ซึ่งเป็นอาณาจักรล้านนาเดิมนั่นเองค่ะ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่ผสมผสานความเป็นยุคสมัยใหม่ที่ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นล้านนาได้เริ่ดสุดๆ นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

แต่สำหรับใครที่มาแบบครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน เราขอแนะนำกับห้องนี้เลย ห้อง Heritage Suite Two Bed Room ห้องพักสุดกว้างที่มีพื้นที่มากถึง 86 ตารางเมตร ภายในมีห้องนอนทั้งหมด 2 ห้อง ที่มาพร้อมกับห้องนั่งเล่น เคเบิลทีวีและโซฟาสุดนุ่มนอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงรายส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักทั้งสอง บอกเลยว่าครบครันสุดๆ ทั้ง เครื่องปรับอากาศ เคเบิลทีวี ห้องครัวขนาดย่อม เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นอีกหนึ่งห้องที่ไม่ควรพลาด สำหรับใครที่มาแบบครอบครัว กลุ่มแก๊งค์เลยล่ะค่ะนอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงรายนอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ชมบรรยากาศของห้องพักครบทั้งสองห้องกันไปแล้ว ก็เปลี่ยนมาชมสิ่งอำนวยความสะดวกและจุดถ่ายรูปสุดเก๋ รอบๆ โรงแรมกันต่อดีกว่า ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางและระดับดาวที่มากถึง 5 ดาวของ The Heritage Chiangrai จึงทำให้ที่นี่บริการที่ครบครันสุดๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น บริการล็อบบี้เปิด 24 ชั่วโมง ห้องฟิตเนส ห้องประชุมขนาดใหญ่ ห้องจัดเลี้ยงสัมมนา และ The Library Lounge ที่มีบริการบาร์เครื่องดื่มนั่นเองค่ะ

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ซึ่งเครื่องดื่มที่แนะนำของที่นี่คือ The Heritage Fruit Punch (เฮอริเทจฟรุตพั้นช์) เมนูเครื่องดื่มเรียกความสดชื่น รสเปรี้ยวอมหวาน ราคา 220 บาท และ Butterfly Pea Lemon Soda (น้ำอัญชันมะนาวโซดา) ราคา 120 บาท เมนูน้ำสมุนไพรบำรุงสายตา ที่มาพร้อมกับความเปรี้ยวซาบซ่า ที่รีเฟรชร่างกายเราได้ดีสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ซึ่งข้างๆ The Library Lounge จะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งระบบน้ำเกลือขนาดใหญ่ ที่ดีไซน์แบบบ่อน้ำธรรมชาติ โดยมีการแบ่งความลึกของสระเด็ก และสระผู้ใหญ่ พร้อมทั้งมีเลขบอกระดับน้ำอย่างชัดเจนอีกด้วยล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครมาพักแล้วต้องห้ามพลาดกับมาโพสต์ท่าสุดเริ่ดกันที่มุมนี้เลย

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

เดินชมบรรยากาศรอบๆ ที่พักจนหิวแล้ว ก็แวะมาเติมพลังกันหน่อยที่ "All Day Dining Restaurant" ห้องอาหารภายในรีสอร์ทที่สามารถบรรจุคนได้มากถึง 200 ท่าน ซึ่งภายในห้องอาหารก็มีห้องไพรเวท สำหรับใครที่ต้องการท่านอาหารแบบส่วนตัว โดยเป็นห้องที่มีขนาดกระทัดรัด สามารถบรรจุคนได้มากถึง 20 ท่านอีกด้วย นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ส่วนความเก๋ของที่นี่คือ บุฟเฟต์นานาชาติในมื้อกลางวัน (International Buffet Lunch) 11.30 - 14.00 น. บอกเลยว่าครบ แน่น จัดเต็มสุดๆ มีตั้งแต่ แซลมอน ซาชิมิ ซูชิ สุกี้ ชาบู สเต็กเนื้อ หมู ไก่ แซลมอน อาหารไทยประจำภาค ได้แก่ ภาคใต้ ขนมจีนซาวน้ำ แกงเหลือง หมูฮ้อง-หมูสามชั้นต้มซีอิ๊ว อาหารเด็ดในจังหวัดภูเก็ต เป็นต้น ภาคเหนือ น้ำเงี้ยว ข้าวซอยไก่รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมสุดๆ ราคาสุทธิรวมเซอร์วิสชาร์จเพียง 390 บาทต่อท่าน แถมตอนนี้ยังไม่โปรโมชั่นมา 4 จ่าย 3 อีกด้วย บอกเลยว่าคุ้มมากๆ จ้านอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ซึ่ง All Day Dining Restaurant จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 23.00 น. และให้บริการทั้งอาหารเช้า บุฟเฟต์อาหารกลางวันและอาหารเย็น นอกจากนี้ในวันเสาร์  อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 12.00 - 13.30 น. ของที่นี่ก็จะมีวงดนตรีสดมาแสดงอีกด้วยล่ะค่ะ

นอนฟินๆ ที่ The Heritage Chiangrai ที่พักสุดหรูในตัวเมืองเชียงราย

ใครที่มาเที่ยวเชียงรายแล้วยังไม่รู้จะพักที่ไหนดี "The Heritage Chiangrai" ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกสบายแล้ว ที่นี่ก็ยังมีบริการที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักที่จะตอบโจทย์ให้ทุกไลฟ์สไตล์ และเพิ่มเติมความสุขสบายในช่วงเวลาการพักผ่อนของเพื่อนๆ ได้อย่างแน่นอน


The Heritage Chiangrai (เดอะ เฮอริเทจ เชียงราย)

ที่ตั้ง : 199 หมู่ที่ 13 ถ.พหลโยธิน ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย

เบอร์โทรศัพท์ : 052-055-888

ราคาห้องพัก : โปรดสอบถามราคาที่พักโดยตรงจากที่พัก

GPS : https://goo.gl/maps/yc5U2NPtUpZfni19A

เว็บไซต์ : The Heritage Chiangrai

เฟสบุ๊ก : The Heritage Chiang Rai


จองที่พัก The Heritage Chiangrai ออนไลน์ได้ที่นี่