ช่วงนี้เลื่อนฟีดเฟสบุ๊กหรือไอจีเจอสาวๆ เอ้ย! เพื่อนพ้องลงแต่รูปยำแซ่บๆ แบบว่ายกขบวนความสดจี๊ดจ๊าดมายั่วยวนกันไม่ยั้งทั้ง กุ้ง หอย ปูม้า ไข่แดงเค็ม และอีกสารพัดเมนูที่เห็นแล้วอดน้ำลายสอไม่ได้เลยนะคร้าบ แหม่...งานนี้ผมเลยกริ๊งกร๊างไปหาเพื่อนสนิทชวนไปจัดหนักของซี๊ดกันที่ Monster Yum ร้านยำจัดจ้านในย่านสะพานควายที่มาพร้อมสโลแกน ‘อร่อยจนวางช้อนไม่ลง’ แค่ฟังก็เปรี้ยวปากอยากรู้แล้วใช่มะว่าจะเด็ดแค่ไหน รออะไรล่ะครับ ไปบุกร้านกันดีกว่า!!


Monster Yum


พิกัดร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากแยกสะพานควายเลยฮะ ตั้งอยู่ริมถนนสุทธิสารวินิจฉัย เดินทางสะดวกทั้งคนใช้รถสาธารณะและรถส่วนตัว เพราะสามารถนั่งรถไฟฟ้ามาได้สบายๆ จาก BTS สะพานควาย ใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที และจาก BTS อารีย์ ใช้เวลาเดินประมาณ 14 นาที ก็ถึงร้านแล้ว ส่วนใครที่อยากขับรถมาก็สามารถจอดริมถนนได้หลัง 18.00 น. เป็นต้นไป แต่ถ้าจะให้ชัวร์ป้าบแบบว่ามีที่จอดแน่นอนก็ขับไปจอดที่บิ๊กซีสะพานควายเลยฮะ 3 ชั่วโมง 10 บาท แล้วเดินมาที่ร้านได้เลย 


Monster Yum


เมื่อความหิวไม่เข้าใครออกใคร เดินดุ่มๆ มาแปปเดียวก็ถึงร้านแล้วครับ ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ที่ดูโดดเด่นกว่าเพื่อนบ้านด้วยโทนสีดำ-แดงให้ความรู้สึกลึกลับแต่มีความเผ็ดแซ่บในตัว แถมยังมีโลโก้เตะตาด้วยรูปพริกแสดงถึงความเผ็ดซี๊ดและผสมตัวมอนส์เตอร์ไปในตัวอักษรด้วย


หน้าร้านมีที่นั่งรอคิวประมาณ 10 ที่ได้ เพราะแต่ละวันคิวค่อนข้างแน่น ขนาดผมไปวันธรรมดาทางร้านยังมีลูกค้าเข้าออกตลอดเวลา แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า โดยวันจันทร์-วันศุกร์ จะเปิดให้บริการเวลา 11.30 น. - 21.00 น. ส่วนวันเสาร์-วันอาทิตย์ เปิดให้บริการเวลา 12.00 น. - 21.00 น. ทุกวันจะรับออเดอร์สุดท้ายเวลา 20.30 น. ครับ 


Monster Yum


ร้านนี้เขาจัดครัวแบบสตูดิโอไว้ที่หน้าร้านนะครับ เรียงรายไปด้วยวัตถุดิบต่างๆ เห็นแล้วต้องรีบกลืนน้ำลายเลยล่ะ แถมหนุ่มสาวสายโซเชียลยังสามารถ LIVE ถ่ายทอดสดลงเฟสบุ๊คหรือไอจีได้ด้วย โดยทีเด็ดของที่นี่คือใช้ปลาร้าปรุงสุก หอมนัว ไม่เหม็นคาว ส่งตรงจากขอนแก่น มะนาวเขาก็ใช้แบบแบบคั้นสดจากลูก และใช้น้ำตาลปี๊บในการปรุงอาหาร ส่วนน้ำยำก็ทำสดๆ ปรุงใหม่ทุกจาน ถ้าไม่ถูกปากสามารถแจ้งพนักงานให้นำมาปรุงใหม่ได้ด้วย แจ่มว้าวเท่านี้ยังไม่พอฮะเพราะทางร้านเขายังใส่ใจรายละเอียดด้วยการแยกพ่อครัวแม่ครัวสำหรับทำยำและตำอย่างชัดเจน ดังนั้นมั่นใจได้เลยฮะว่ารสชาติแต่ละจานจะแซ่บคงที่แน่นอน


Monster Yum


ภายในร้านมีการเพ้นท์ผนังเป็นลายการ์ตูนสัตว์ประหลาดเพื่อสื่อถึงชื่อร้านด้วย แต่สิ่งที่ผมตื่นตาตื่นใจคือเขานำอุปกรณ์เครื่องใช้ของชาวอีสานทั้งลอบดักปลา หวด นึ่งข้าว กระด้ง มาทำเป็นโคมไฟมาประดับในร้านด้วย แถมยังนำขันน้ำอลูมิเนียมลายไทยสีเงินมาใช้เป็นแก้วน้ำอีกต่างหาก บอกเลยว่าเป็นกิมมิคที่น่าสนใจเพราะหาดูได้ยากในกรุงเทพฯ 


Monster Yum

Monster Yum


เอาจริงทีแรกก็ยังไม่หิว (เหรอ) แต่พอได้ที่นั่งปุ๊ปเห็นบรรดาเมนูแซ่บๆ แบบละลานตาเท่านั้นแหละหิวทันที ผมเลยกวักมือเรียกน้องพนักงานบอกให้เขาว่าช่วยจัดเมนูเด็ดแบบว่าห้ามพลาดของร้านมาให้หน่อย น้องเขาก็ว่านอนสอนง่ายนะบอกจะจัดมาให้ 4 เมนูยอดฮิตติดลมบนแบบว่าใครมาก็สั่งอ่ะค่ะพี่ พร้อมให้ผมกับเพื่อนเลือกว่าจะใส่ปลาร้าไหม และเลือกเลเวลความเผ็ดได้ด้วยเพราะที่ร้านแบ่งระดับความเผ็ดเป็น 3 ระดับคือ 1.เผ็ดปลายช้อน 2.เผ็ดครึ่งทัพพี และ 3.เผ็ดเต็มๆ 1 ทัพพี  ใครชอบทานเผ็ดเบอร์ไหนก็เลือกได้เลย แต่ถ้าเลือกไม่ถูกทางร้านจะปรุงความเผ็ดไว้ที่ระดับ 2 ถ้าใครไม่ทานเผ็ดก็แจ้งได้เลยฮะ


ไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟ เมนูแรกที่ลงโต๊ะมาเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยก่อน จานนี้คือกุ้งมอนส์เตอร์หรือกุ้งโสร่ง ที่ทางร้านนำเส้นบะหมี่มาพันกับกุ้งสดแล้วนำไปทอดกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมซอสเทาซันไอแลนด์ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดีเลยฮะ แป้งก็กรอบอร่อย อยากจะขอเบิ้ลอีกจานแต่เพื่อนห้ามไว้บอกให้ใจเย็นๆ เพราะมีอีก 3 จานเด็ดรออยู่


Monster Yum


เมนูแรกผ่านไป จานต่อมาเป็นยำรวมมอนส์เตอร์ จานนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดของร้านเลยฮะ เพราะเขารวมวัตถุดิบสดๆ เข้าไว้ด้วยกันทั้ง ปูม้า กุ้งสด หอยนางรม หอยแครง ปลาหมึก แซลมอน หมูยอ ไส้กรอก และแหนมสดที่ยำรวมกันและโรยด้วยไหลบัวเป็นการปิดท้าย ขอบอกว่าจานนี้พอพนักงานมาเสิร์ฟปุ๊ปผมตักเข้าปากปั๊บ! ชายหนุ่มแมนๆ เปิดอกคุยกันอย่างผมกับเพื่อนแทบจะกรีดร้องให้กับความแซ่บจี๊ดจ๊าดแบบถึงเครื่องของเขาจริงๆ ยืนยันด้วยเพื่อนผมที่กินจนเกลี้ยงจาน


Monster Yum

Monster Yum


หลังจากซี้ดซ้าดกับยำรวมมอนส์เตอร์ อาหารก็ทยอยลงโต๊ะมาเรื่อยๆ พอมารวมกันมีตกใจนิดนึงแต่ไม่เป็นไรเพื่อนผมเป็นเจ้ามือ (ถึงผมจะเป็นคนชวนมาก็ตาม) ถ้ามีอะไรเหลือๆ เดี๋ยวห่อกลับบ้าน


จานนี้คือยำหมูยอที่ทางร้านใช้หมูยอจากอุบลราชธานี ไม่เลี่ยนและไม่มันมายำยั่วๆ คลุกเคล้ารวมกับไข่แดงเค็ม ท็อปด้วยไหลบัว รสชาติแซ่บจัดจ้าน ยิ่งถ้าได้กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ รับรองว่าเพิ่มอรรถรสให้กับมื้อนี้ได้ดีเลยล่ะ


Monster Yum


จานสุดท้ายนี้ก็จัดว่าเด็ดเพราะเขาอัดแน่นมาด้วยวัตถุดิบที่ใส่มาแบบไม่ยั้งกับเมนูตำปูมอนส์เตอร์ ที่ทางร้านคัดแต่ปูม้าสดๆ เนื้อแน่นๆ มาหักกลางลำตัวและนำไปตำรวมกับมะละกอดิบและผักสดในครก ปรุงด้วยปลาร้าสูตรเด็ดของร้าน รสชาติคงไม่ต้องพูดถึงเพราะจี๊ดโดนใจสองหนุ่มแบบผมกับเพื่อนจริงๆ บอกเลยว่ามันดีที่สุดเลยเว้ยแกรรรรร! 


Monster Yum

Monster Yum


สรุปมื้อนี้จ่ายค่าเสียหายไปพันนิดๆ สำหรับอาหารทั้งหมด 4 อย่างรวมเครื่องดื่มแล้วในราคานี้ก็ถือว่าคุ้มทั้งเงินและท้องอยู่นะครับ เฉพาะยำมอนส์เตอร์นี่ก็มาเต็มทั้งปูม้า กุ้งสด หอยนางรม หอยแครง ปลาหมึก แซลมอน หมูยอ ไส้กรอก และแหนมสด เรียกว่าได้กินของสดที่หลากหลาย แล้วยังมีพวกยำและตำต่างๆ อีก ถือว่าเป็นร้านแซ่บๆ ที่มีเมนูเด็ดให้เลือกเยอะในรสชาติจี๊ดจ๊าดถึงใจเหมาะกับการมาทานกับเพื่อนๆ เพราะหารต่อคนแล้วก็ตกคนละไม่กี่บาท แถมยังใช้โปรโมชั่นในแอปพลิเคชัน FWD MAX เพื่อรับส่วนลด 15% ต่อใบเสร็จ ชมรายละเอียดโปรโมชั่นคลิกชมได้ที่นี่>> www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/ 

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

Monster Yum


ที่ตั้ง : 4 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

วันและเวลาเปิด : ทุกวัน (จ-ศ เวลา 11.30 – 21.00 น. / ส-อา 12.00 – 21.00 น.) ปิดรับออเดอร์ 20.30 น.

ราคา : เริ่มต้น 59 – 499 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 065-591-9663

GPS : https://goo.gl/maps/sUPmofMFqtR53Xkp6 


แผนที่ Monster Yum