ใครเบื่อปาร์ตี้ส้มตำ อยากจะลองเปลี่ยนมากินยำแซ่บๆ ดูบ้าง มาเช็คอินที่ร้านลาบนัว สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา รับรองได้แซ่บคูณสอง! เพราะร้านนี้เค้าเสิร์ฟทั้งเมนูยำและส้มตำที่อิมพอร์ตความแซ่บส่งตรงจากอุดรธานีมาไว้ให้เราได้แซ่บซี้ดกันที่กรุงเทพฯ แบบไม่ต้องนั่งเครื่องบินไปกินไกลถึงถิ่นอีสาน ก็ได้ฟินกับรสชาติแซ่บนัวแบบต้นตำรับสมชื่อร้าน


จุดเริ่มต้นจากการเป็นร้านอาหารอีสานรสจัดจ้านชื่อดังของจังหวัดอุดรธานี ที่โด่งดังจากน้ำปลาร้าสูตรพิเศษของทางร้านและเมนูส้มตำถาดมาแล้วหลายปี จนมีสาขามากมายกว่า 40 สาขาทั่วประเทศ ทั้งเชียงใหม่,สมุทรปราการ,พัทยา ฯลฯ และได้ขยายสาขามาเปิดที่กรุงเทพฯ พิกัดร้านอยู่เส้นประเสริฐมนูกิจ ถ้ามาจากเกษตรฯ พอถึงสี่แยกที่ตัดกับเส้นเลียบทางด่วนให้ชิดซ้ายจะมองเห็นป้ายร้านโดดเด่นอยู่ซ้ายมือ ขับรถเข้าไปจอดด้านข้างร้านได้เลยครับ


บรรยากาศร้านสบายๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลาย ล้อมรอบด้วยหน้าต่างกระจกใสที่สามารถนั่งทานอาหารไปพร้อมกับชมความคึกคักของถนนหน้าร้านไปด้วยได้ ขนาดผมมาในช่วงบ่ายแก่ๆ ในวันธรรมดา ยังมีลูกค้ามานั่งทานอาหารกันหลายโต๊ะ แสดงว่ารสชาติร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ส่วนเมนูในร้านบอกเลยว่าละลานตาสุดๆ เพราะมีเมนูอาหารทั้งตำและยำ ให้เลือกทานมากกว่า 100-200 เมนู รสชาติของที่นี่เน้นจัดจ้าน เผ็ดแซ่บ ซึ่งถ้าใครไม่ทานพริกหรือชอบทานแบบเผ็ดน้อยก็สามารถแจ้งทางพนักงานได้เลย


ไม่รอช้ารีบไปพิสูจน์ความแซ่บกันเลยดีกว่า! ประเดิมจานแรกกับเมนู “ยำซีฟู้ดน้ำปลาร้า” (ราคา 280 บาท) เมนูไฮไลท์ยอดฮิตของคนที่มาที่ร้าน ยำจัดเต็มเครื่องแน่นๆ เน้นๆ ทั้งหอยแครง, ปูม้า, กุ้งสด ที่ใช้กุ้งขาวคุณภาพดี สด กรอบ เนื้อฉ่ำเด้ง และเส้นแก้วเคี้ยวกรุบๆ คลุกเคล้ามาในน้ำยำรสแซ่บ เปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน ตักเข้าปากต้องร้องซี๊ดซ๊าดกันแน่นอน!


ต่อด้วยยำไข่แดงเค็มหมูยอ (150 บาท) ที่ทางร้านจัดเครื่องยำให้อลังการเว่อร์ ด้วยไข่แดงดองเค็มถึง 6 ลูก กับหมูยออุบลฯ ชิ้นหนาหั่นมาพอดีคำ ตัดกับรสชาติน้ำปลาร้าเผ็ดนัวแซ่บถึงใจ


สายปลาร้าเลิฟเวอร์ต้องลองเมนูนี้ “ยำหอยแครงน้ำปลาร้า” มีให้เลือกทั้งไซส์ S, L และ XL (ราคา180/290/400) ผมสั่งไซส์ S มาลองชิมหยั่งเชิงก่อน แต่บอกเลยว่าขนาดสั่งจานไซส์เล็กสุดยังได้หอยแครงมากถึง 2 ขีด ยำคลุกเคล้ามากับน้ำปลาร้าที่ทางร้านใช้ปลาร้าต้มสุก สะอาดและถูกสุขอนามัย เป็นน้ำปลาร้าสูตรพิเศษของทางร้านส่งตรงจากอุดรธานี ทีเด็ดอีกอย่างอยู่ที่มะนาว โดยใช้มะนาวคั้นสดจากลูก ที่ใส่ลงไปทั้งเปลือกแบบไม่หวงของ ใครได้มาลองเมนูนี้ต้องติดใจจนกลับมาซ้ำแน่นอน!


ทานยำแล้วก็ต่อด้วยส้มตำเพิ่มความฟิน กับเมนู “ตำลาวถาด” (150 บาท) สำหรับถาดนี้ กินได้ 5-6 คน กำลังดี ในถาดนี้จะมีทั้งปลาหมึกทอด ไข่ต้ม ผักบุ้งต้น ดอกแคต้น หน่อไม้ต้น ถั่วงอก แหนมสด หอยโข่ง แคปหมู และขนมจีนเส้นขาวนวล รวมทั้งหอยโข่งลวกที่หากินยากในกรุงเทพฯ วัตถุดิบที่นี่เขาคัดมาแต่ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น ตัวหอยโข่ง หอยแครง และกุ้ง สดมากจริงๆ เนื้อเด้งสุดๆ


ส่วนใครเป็นสายมังฯ แต่หลงใหลในความแซ่บ แนะนำสั่งจานนี้ “ตำข้าวโพดไข่เค็ม” (80 บาท) ไข่เค็ม 2 ลูกใหญ่ ไข่แดงเค็มมันตัดกับตำข้าวโพดรสเปรี้ยวหวาน ไม่เผ็ดมาก ทานง่าย คนไม่กินเผ็ดก็ฟินได้ แถมไม่อ้วนอีกต่างหาก


ดับความเผ็ดด้วยเมนูเด็ดอย่างกุ้งแม่น้ำเผา (ตัวละ 360 บาท) และกุ้งก้ามกรามเผา (1 กก. / 690 บาท) กุ้งตัวโตเนื้อแน่นสดหวานทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ อื้อหืออ...เด็ดอย่าบอกใครเลยเชียวครับ!


หากใครอยากกินของทอด ก็มีเมนูปีกไก่ทอด (100 บาท) และหมูยอทอด (80 บาท) ที่ทางร้านใช้หมูยอจากอุบลฯ ชิ้นใหญ่เนื้อหนานุ่ม นำไปทอดจนสุกหอม ทานพร้อมน้ำจิ้มหวานกลมกล่อม


มาลองชิมเมนูหาทานยากกันดูบ้าง กับอาหารพื้นบ้านจานเด็ดอย่าง “หอยโข่งลวก” (80 บาท) ที่หาทานได้ยากทุกวันนี้ หอยโข่งเนื้อแน่นลวกมาสุกกำลังดี เนื้อหอยหนึบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มที่มีให้เลือก 2 รสชาติ


ไปแซ่บกันต่อกับเมนู “ต้มเล้งหมู” (100 บาท) ต้มเล้งระดับซูเปอร์แซ่บ จัดจ้านถึงใจด้วยพริกสดซอยละเอียดมาในน้ำซุป พร้อมกระดูกหมูที่ต้มเปื่อยจนเนื้อนุ่มหลุดออกจากกระดูก คนชอบทานเล้งห้ามพลาด!


หากใครไม่กินเผ็ด ก็มีเมนูเด็ดอย่าง “แกงเห็ดใส่ไข่มดแดง” (150 บาท) อาหารท้องถิ่นสไตล์อีสานแท้ ที่ทางร้านใช้เห็ดหลายชนิด นำมาแกงใส่ไข่มดแดง พร้อมผักสมุนไพรพื้นบ้าน น้ำแกงหอมปลาร้านิดๆ รสชาติกลมกล่อม ยิ่งได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ คือฟินนนน...


นอกจากเมนูยำและตำที่มีให้เลือกหลายเมนูแล้ว ยังมีอาหารอีสานรสเด็ดอย่างน้ำตกหมู (80 บาท) เนื้อหมูติดมันย่างจนสุกหอมปรุงอย่างพิถีพิถันรสชาติแซ่บกลมกล่อม เป็นได้ทั้งกับแกล้มและกับข้าว


ปิดท้ายสำหรับคนที่ชอบทานอาหารอีสานสไตล์แมนๆ กับเมนู “ก้อยเนื้อเปรี้ยว” (100 บาท) เนื้อวัวสดสับหยาบๆ คลุกเคล้ามาด้วยเครื่องปรุงอย่างพริก กระเทียม หอมแดงและข้าวคั่ว รสแซ่บนัวอีหลีเด้อ!


นอกจากจะได้ฟินทั้งเมนูยำและตำแซ่บๆ ที่ร้านลาบนัวแล้ว บอกเลยว่าใครมีแอปพลิเคชัน FWD MAX ฟินสองต่อ!! รับไปเลยรับส่วนลด 10% โปรโมชั่นแซ่บๆ แบบนี้จะพลาดได้ไง!

ดูรายละเอียดได้ที่ >> https://www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Klที่ตั้ง : ร้านลาบนัว สาขาเลียบทางด่วนรามอินทรา 4 ถนนประเสริฐมนูกิจ 33 แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

วันและเวลาเปิด : ทุกวัน  เวลา 11.00 – 23.00 น.  (ปิดรับออเดอร์ 22.30 น.)

ราคา : เริ่มต้น 60 บาทขึ้นไป

เบอร์โทรศัพท์ : 062-5459444, 099-2189821

GPS : https://goo.gl/maps/Y72kmq7bU4MvEpp7A

แผนที่ร้านลาบนัว