เชื่อว่าต้องมีเพื่อนๆ หลายคนยกให้ ‘ชานมไข่มุก’ เป็นเครื่องดื่มสุดโปรดในดวงใจ ด้วยรสชาติที่หวานมันแบบกำลังดี แถมยังมีไข่มุกที่ทำจากแป้งให้เคี้ยวหนึบหนับ อร่อยจนแทบจะเอาเข็มเจาะสูบเข้าเส้นเลือดให้มันรู้แล้วรู้รอดไป! ซึ่งทุกวันนี้ร้านชานมไข่มุกในกรุงเทพฯ ก็หาง่ายมากเวอร์ จึงไม่แปลกถ้าเราจะเสพติดชานมแบบกินกี่แก้วก็ไม่พอ T T และไม่นานมานี้เราเพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่ บอกเลยว่าตอนอยู่ที่นั่นหัวใจก็ยังร่ำร้องหาแต่ชานมไข่มุก งานนี้เลยขออาสาพาทุกคนไปลัดเลาะหาพิกัด 5 ร้านชาไข่มุกในเชียงใหม่ที่คัดมาแล้วว่าเด็ดมาก ก.ไก่ล้านตัว ให้ได้ตามไปเช็คอิน ชิมกันให้ฟินไปเลย!! 


ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมกระดาษจดลิสต์กันได้เลยยยย Brown Café & Eatery ブラウン


สำหรับร้านแรกเรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ชื่อดังของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้กับ Brown Café & Eatery ブラウン ร้านขนมหวานสไตล์ไต้หวันที่ตั้งอยู่ที่ถนนนิมมานเหมินท์ซอย 9 โดดเด่นด้วยชานมไข่มุกสูตรพิเศษของทางร้านที่ขายดีจนขยับขยายสาขามาถึงกรุงเทพฯ แล้ว แต่สาขาที่เชียงใหม่ก็ยังคงความออริจินัลอยู่นะ ซึ่งที่นี่จะรวบรวมความอร่อยไว้ในรูปแบบ Homemade ผ่านบรรยากาศร้านที่อบอุ่น


Brown Café & Eatery ブラウン เชียงใหม่


ภายในร้านแบ่งที่นั่งออกเป็นหลายโซน เน้นการตกแต่งสบายๆ เลือกใช้โทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนสบายตา เสริมด้วยไม้ประดับสีเขียวให้ดูโฮมมี่มากยิ่งขึ้น


Brown Café & Eatery ブラウン เชียงใหม่


เมนูขนมและเครื่องดื่มต่างๆ ของทางร้านทำกันสดใหม่แบบวันต่อวัน เมนูแนะนำคือ  Brown sugar pearl with fresh milk ชานมไข่มุกสูตรพิเศษของทางร้านที่ตัวเครื่องดื่มจะเป็นนมสดแท้ๆ ซิกเนเจอร์อยู่ที่ไข่มุกเคี่ยวน้ำตาลทรายแดง นอกจากนี้ทางร้านยังมีไข่มุกให้เลือกถึง 6 รส โดยมีรสออริจินัลสีดำที่รู้จักกันดี กับรสชาเขียว รสมะม่วง รสมันม่วง รสลิ้นจี่ และรสสตรอว์เบอร์รีด้วยนะ บอกเลยว่าแต่ละแก้วมีความกลมกล่อม หวานๆ มันๆ หอมกลิ่นชา ประกอบกับไข่มุกมีความหนึบหนับ นุ่ม ละมุนลิ้น เคี้ยวมันส์สุดๆ 

 Brown Café & Eatery ブラウン เชียงใหม่


ที่ตั้ง : 7/3 นิมมานเหมินท์ ซอย 9 ถนนนิมมานเหมินท์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 098 842 2265 

GPS : https://her.is/2Olch4s 


nakama café なかま


มาต่อกันที่ nakama café なかま ร้านชานมไข่มุกที่มาแรงในเชียงใหม่ในตอนนี้ ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ หาไม่ยากมีป้ายบอกตลอดทาง หน้าร้านมีป้ายขาวๆ เขียนชื่อร้านเด่นชัดพร้อมโลโก้หมีน้อยถือแก้วชานมไข่มุกที่เห็นปุ๊ป ก็รู้ปั๊ปว่าทางร้านขายอะไร ใครเป็นคอชาไข่มุกบอกเลยว่าต้องฟินไปกับร้านนี้เพราะรสชาติและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ จากกรรมวิธีการทำด้วยสูตรเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น ที่สำคัญคือมีไข่มุกให้เลือกหลายอย่างมาก สายคลีนก็กินได้เพราะมีไข่มุกแบบแคลอรี่น้อยด้วยล่ะภายในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นอย่างเรียบง่าย คุมโทนด้วยสีขาว เสริมบรรยากาศให้ดูดูนุ่มนวลขึ้นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน มีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ พร้อมตู้โชว์ขนมหวานที่เราสามารถมองดูพนักงานค่อยๆ บรรจงชงชาทีละแก้วอย่างใส่ใจได้ด้วย สำหรับเมนูที่เราแนะนำคือ Brown Suger Bubble Milk เป็นนมสดที่ไม่ข้นไม่หนักมากจนเกินไป ด้านล่างมีไข่มุกที่คลุกเคล้ากับบราวชูก้าซึ่งจะมีความหวานในตัวเอง พอดูดเข้าปากปุ๊ปจะสัมผัสกับความหวานอ่อนๆ ของน้ำตาลที่ผสมมากับไข่มุกปั๊ป บอกเลยว่าดีงาม อร่อย เคี้ยวเพลินได้เรื่อยๆ ที่ตั้ง : ถนนวัดอุโมงค์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 085 594 9298

GPS : https://her.is/2DkPwYW 


Light Up Cafe


อีกหนึ่งร้านชานมไข่มุกหนึ่งที่คิวยาวมากกกก ขายดีเวอร์ กับร้าน Light Up Cafe ที่ล่าสุดขยับขยายร้านมาเปิดสาขาใหม่ที่นิมมานเหมินท์ซอย 15 เป็นร้านสีขาวขนาดกะทัดรัดถูกปลุกปั้นขึ้นมาจากความหลงใหลในรสชาติและกลิ่นของกาแฟและชา รวมไปถึงการตกแต่งบ้านในสไตล์อบอุ่นน่ารักของเจ้าของร้าน ทำให้บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง อีกทั้งยังร่มรื่นสบายตาด้วยไม้ประดับต้นเล็กต้นน้อยที่ถูกนำมาจัดวางไว้อยู่ตามมุมต่างๆ ด้วยด้านเมนูแนะนำส่วนใหญ่แล้วที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเครื่องดื่มเป็นหลัก แต่ก็ยังมีอาหารเช้าง่ายๆ บริการด้วย ทั้งไข่กระทะ และชุดอาหารเช้าอย่างขนมปังและไข่ดาว ส่วนเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อในเวลานี้ก็คือชานมไข่มุกซึ่งเป็นสูตรใต้หวันที่รสชาติเข้มข้น หวานกำลังดี  ตัวมุกหนึบหนับ นุ่มลิ้น เข้ากันได้ดีเลยล่ะที่ตั้ง :  นิมมานเหมินท์ ซอย 15 ถนนนิมมานเหมินท์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : 07.00 - 19.00 น.

โทรศัพท์ : 064 538 5124

GPS : https://her.is/2JFENdC


Peppa Thai Fusion & Taproom


Peppa Thai Fusion & Taproom คาเฟ่สไตล์ฟิวชั่นล่าสุดบนถนนทิพย์เนตร ที่รีโนเวทร้านกาแฟเก่าให้กลับมาเป็นคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ใจกลางเมืองเช่นเดิม โดยเจ้าของร้านต้องการเปิดร้านนี้ให้เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของชาวเชียงใหม่ไปพร้อมๆ กับดื่มด่ำรสชาติของเครื่องดื่มสูตรพิเศษของร้านในคราวเดียวภายในร้านเน้นตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง เพิ่มความสดใสด้วยตัวอักษรไฟนีออน และเฟอร์นิเจอร์สีฟ้าและสีชมพูไฮไลท์ของคาเฟ่แห่งนี้อยู่ที่ชานมไข่มุกสูตรเด็ดจากไต้หวันที่สามารถเพิ่มวิปครีมชีสได้ บอกเลยว่าแต่ละแก้วรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม แนะนำให้สั่งเมนู Peppa bubble tea cheese brulee ชาไต้หวันสูตรพิเศษของทางร้านที่เสิร์ฟพร้อมมุกดำน้ำตาลไหม้และเจลลี่ ท็อปด้วยชีสที่ทุกคนน่าจะชื่นชอบ แล้วตบท้ายด้วยการโรยน้ำตาลให้หอมกำลังดี แก้วนี้ดื่มไป เคี้ยวไป เพลินมากกกกกที่ตั้ง :  37 ถนนทิพย์เนตร หายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.

โทรศัพท์ : 092 715 5073

GPS : https://her.is/2YnRhPq


Tropi Hoola


ร้านสุดท้ายที่เราอยากให้ทุกคนแวะไปชิมก็คือ Tropi Hoola เป็นร้านชาไข่มุกแนวใหม่โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านริมทะเล โดยตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่นิมมานเหมินท์ซอย 13 เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งไม่กี่โต๊ะ บริเวณหน้าร้านมีชิงช้าไว้ให้นั่งเสมือนกับนั่งอยู่ที่ชายหาดชิลๆ จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่เมนูชานมไข่มุกซึ่งเป็นชาไต้หวันที่วัตถุดิบถูกสั่งตรงมาจากไต้หวัน ก่อนจะมามอบความฟินให้กับทุกๆ คน โดยเมนู Signature ของทางร้านคือ Tropi Hoola Slurpee  ที่เป็นชานมสเลอบี้โดยในแก้วจะประกอบไปด้วยไข่มุกที่นุ่ม หนึบหนับของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมหลอดฟลามิงโก้สีสันสดใสดับอากาศร้อนได้ดีเลยล่ะที่ตั้ง :  นิมมานเหมินท์ ซอย 13 ถนนนิมมานเหมินท์สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น.

โทรศัพท์ : 089 884 8443

GPS : https://her.is/2YAkIgg อุ๊ยๆๆๆ แต่ละร้านชานมไข่มุกในเชียงใหม่ที่เราคัดมาฝากน่าไปโดนขนาดนี้ เพื่อนๆ เหล่า Bubble Milk Tea Lover คงต้องเก็บลิสต์ไว้ในดวงใจแล้วล่ะ รับรองว่าแต่ละร้านมีรสชาติความอร่อยเฉพาะสูตรแบบว่ากินได้ 'ทุกวัน' ไม่จำเป็นต้องเป็น Cheat Day เสมอไป ถ้าไปเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะไปชิมกันนะจ๊ะ : P