เวลาเดินทางไปต่างจังหวัด นอกจากจะต้องหาที่เที่ยวแล้ว ที่สำคัญเลยต้องหาร้านบรรยากาศดี อาหารอร่อยให้ได้สักร้าน ทริปถึงจะสมบูรณ์แบบ ถ้าไม่ได้มาสุราษฎร์ธานีในครั้งนี้ ก็ไม่รู้จริงๆ ว่าที่เมืองสุราษฎร์ มีร้านอาหารน่านั่ง บรรยากาศดี อย่าง “Day & Night” ที่มีครบทั้งคาเฟ่ บาร์และร้านอาหารอยู่ด้วย

 จุดเริ่มต้นของที่นี่เกิดจากไอเดียของเจ้าของร้านที่อยากให้ลูกค้ามานั่งทานอาหารและเครื่องดื่มไปพร้อมกันได้ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำ ไม่ว่าจะมาตอนไหนก็ชิลได้ จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน  Day & Night (เดย์แอนด์ไนท์) ซึ่งมีเมนูอาหารคาวหวานสไตล์ฟิวชั่นให้เลือกกว่า 200 เมนูเลยทีเดียว

ตัวร้านตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์  มีความดิบ เท่ หรู และเรียบง่ายให้ความรู้สึกอบอุ่นในเวลาเดียวกัน แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนอินดอร์ เป็นห้องแอร์ ตกแต่งด้วยโทนสีเข้มสไตล์ลอฟต์ หลังคาสูง โดยรอบเป็นกระจกทำให้ห้องด้านในดูโปร่ง และไม่อึดอัด ด้านหลังเคาน์เตอร์บาร์มีขวดบรั่นดี แชมเปญวางเรียงกันอยู่อย่างสวยงาม โต๊ะกลางห้องวางขนมเค้กและ ของสะสมสมัยก่อน เลยทำให้โซนด้านในให้ความรู้สึกที่เรียบหรูมากกว่าโซนด้านนอก

โซนเอาท์ดอร์ด้านหลังร้านถูกออกแบบให้เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ท่ามกลางสวนสไตล์อังกฤษ ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เรียบง่าย และชิลกว่า ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ 

ด้านหลังร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลย!

สำหรับเมนูอาหารที่นี่ เรียกได้ว่ามีครบทุกสัญชาติด้วยสไตล์ฟิวชั่นที่เป็นแบบฉบับของร้าน บวกกับความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบพื้นบ้านคุณภาพดีและวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ

เมนูที่อยากแนะนำเลยก็มี “พิซซ่าสไตล์นาโปลิตาน่า” แบบอิตาเลี่ยนแท้ ท็อปปิ้งด้วยโคลด์ คัท (Cold Cuts) อย่างแฮม บอกเลยว่าถูกใจคนรักแป้งบางกรอบแน่ๆ 

“โอมายก๊อดเสต็กเนื้ออาเจนติน่า” ส่วนสันในทานคู่กับเรดไวน์ซอสและฟัวกราจากฝรั่งเศส จานนี้แนะนำให้ทานเนื้อสเต็ก ฟัวกรา ราดซอสนิดนึงแล้วกินพร้อมกัน ฟินสุดๆ

“ข้าวยำปู” ข้าวยำแบบโบราณที่ใช้ข้าวหอมพันธุ์สุราษฎ์ กับปูไซส์จัมโบ้ รสชาติเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี บอกเลยว่าคนรักปู ต้องห้ามพลาดด

“ราดหน้าเต้าซี่ปลากะพง” อาหารสไตล์จีน ราดหน้าที่หน้าตาไม่เหมือนราดหน้าเพราะใช้ปลากะพงทอดเต็มตัวทานคู่กับผัก และเส้นใหญ่ทอดกรอบ มีเต้าซี่ถั่วดำหมักเป็นส่วนผสมหลักในการทำน้ำราดหน้า เมนูนี้ต้องถูกใจคนชอบราดหน้าแน่นอน

“แซลม่อนดอกคำฝอย” แซลม่อนทอดกรอบทานคู่กับซอสดอกคำฝอยและพาเมซานโฟม จานนี้ชอบมากๆ แซลม่อนหนังกรอบเนื้อนุ่มทานคู่กับน้ำซอสแล้วเข้ากันสุดๆ

เมนูสุดท้ายที่อยากแนะนำ เพราะเหมาะกับสภาพอากาศร้อนแบบนี้เหลือเกิน กับเมนู “แตงโมปลาแห้ง” ดูหน้าตาสวยแบบนี้ ก็อดสงสัยไม่ได้ว่ากินแล้วจะเป็นยังไงกัน แต่พอได้ลองแล้ว มันให้ความรู้สึกสดชื่นนน ความอมหวานของแตงโมเย็นๆ กับความเผ็ดกรอบของปลาแห้งถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวจริงๆ

มาที่ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่เปิดทั้งวันทั้งที จะสั่งแต่อาหารอย่างเดียวได้ยังไง ต้องลอง ซิกเนเจอร์ของร้านกันหน่อย กับเมนู La Boisson De Kandda กาแฟเอสเปรสโซ่แต่งกลิ่นผลไม้ การันตีด้วยรางวัล Signature Drink Awards 2016 

Day & Night Spirit แก้วสีเหลืองทองนั้น เป็นค็อกเทลที่มีส่วนผสมของเหล้าจิน ลิ้นจี่ลิเคียว ไซรัป น้ำกุหลาบ น้ำแอปเปิ้ล และน้ำมะนาว แค่บอกส่วนผสมมาก็ให้ความรู้สึกสดชื่นแล้วบอกได้ว่าเลยถูกใจนักดื่มหลายๆ คนชัวร์!

เชื่อว่าร้านนี้ต้องถูกใจหลายๆ คนแน่นอน ทั้งอาหารที่หลากหลาย รสชาติอร่อย เรื่องคุณภาพก็ไม่ต้องพูดถึง มีให้เลือกทั้งอาหารคาว และของหวาน หรือจะมานั่งดื่ม ฟังเพลงชิลๆ ตอนกลางคืนบอกเลยว่าฟินสุดๆ


สิทธิพิเศษ

รับส่วนลด 10%

วิธีรับสิทธิ์

สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand

เงื่อนไข

โปรโมชั่นใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. - 31 ต.ค. 2562

Day & Night

ที่ตั้ง : 83/25 ถนนเลี่ยงเมือง ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

การเดินทาง : จากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ใช้ถนนเลี่ยงเมืองมุ่งหน้ามาทางห้างโลตัส สุราษฎร์ธานีเลยห้างโลตัส มาประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ด้านหน้าโรงแรมนิภาการ์เด้น

เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 - 24.00 น.

โทร. 077-405795

GPS :https://goo.gl/maps/pZmbgkoYExAHrmD97