หากถามถึงดอยที่มาแรงและเป็นขวัญใจนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวน่าน ต้องยกให้ที่นี่ "ดอยสกาด" ดอยสูงที่เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านเล็กๆ สุดสโลว์ไลฟ์ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ใครอยากมาซึมซับบรรยากาศและพักผ่อนชมวิวสวยๆ ที่ดอยสกาด เรารวมที่พักดอยสกาด บรรยากาศชิล วิวสวยน่าไปพักผ่อนสักคืนมาให้เลือกกันแล้วจ้า!
บ้านสวนม่อนสกาดฟาร์มสเตย์ 

“บ้านสวนม่อนสกาดฟาร์มสเตย์” ที่พักน่านหลักร้อยวิวหลักล้าน ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน นอกจากจะมาพร้อมกับวิวสุดอลังการของภูเขาสีเขียวล้อมรอบ ที่นี่ยังเปิดเป็นคาเฟ่ให้เราได้มานั่งจิบกาแฟชมหมอก สัมผัสกับธรรมชาติของภูเขาสีเขียวขจีที่โอบล้อมอยู่ตรงหน้า ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่ตอนกลางคืนก็มีโซลาร์เซลล์ให้เราได้พอเสียบชาร์จแบตกล้องและโทรศัพท์มือถือ ลองปิดโซเชียลแล้วมามองวิวสวยๆ กันดีกว่า บอกเลยว่าฟินกว่าเยอะ!

ที่ตั้ง: 9/4 บ้านภูกอก ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
ราคา: เริ่มต้นที่คนละ 750 บาท รวมอาหารเย็นและเช้า
โทร. 0899976585
พิกัด Google Maps: https://g.page/monsakad?share
ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านสวนม่อนสกาดฟาร์มสเตย์ ดอยสกาด


ณ สกาดโฮมสเตย์

ที่พักดอยสกาดที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านในชุมชนสกาดใต้ อ.ปัว จ.น่าน บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย ตามวิถีชุมชน เหมาะสำหรับมาพักผ่อนและดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ณ สกาดโฮมสเตย์มีทั้งหมด 4 ห้อง (มีห้องน้ำรวม 2 ห้อง พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น) ราคาเบาๆ เพียง 800 บาท/คน รวมอาหารเช้าและอาหารเย็น พร้อมของว่างและผลไม้ตามฤดูกาล ห้ามพลาดตื่นมาชมวิวตอนเช้า จิบชา-กาแฟดริป ที่ทางที่พักเค้ามีบริการให้ฟรี ไม่คิดเงินเพิ่ม

ที่ตั้ง: 148/1 หมู่ 3 บ้านสกาดใต้ ต.สกาด อ.ปัว จ.น่าน
ราคา: 800 บาท/คน รวมอาหารเช้าและอาหารเย็น
โทร.  085-591-4415 / 097-970-2997
พิกัด: https://goo.gl/maps/tZWZzbdQ3wJHuHbw5
ขอบคุณภาพจาก FB : ณ สกาดโฮมสเตย์ Na Sakad Homestay


ใครไปเที่ยวดอยสกาด อ.ปัว จ.น่าน ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่นี่ สกาด กม.8 ที่พักและคาเฟ่ดอยสกาด บรรยากาศดี วิวหลักล้าน ไฮไลท์ของที่นี่คือระเบียงชมวิวภูเขาที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาดอยสกาดที่ทอดยาวแบบพาโนรามา เหมาะจะมานั่งจิบกาแฟชมวิวในตอนเช้า ซึ่งถ้าเราพักที่นี่ก็สามารถดื่มด่ำกับวิวสวยๆ แบบนี้ได้ตลอดทั้งวัน แถมโลเคชั่นยังตั้งอยู่ริมถนนเส้นที่วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งของดอยสกาด สามารถขับรถไปเที่ยวสถานที่ใกล้เคียงต่างๆ ได้สะดวก

ที่ตั้ง : 52 หมู่ 3 ต.สกาด อ.ปัว จ.น่าน
ราคาห้องพัก: เริ่มต้น 1,200-1,700บาท/คน (รวมอาหารเย็นและเช้า)
โทร. 0612154163
แผนที่ Google Maps:  https://goo.gl/maps/tpjJcWccDMytHrmM9สกาดคอฟฟี่

ใครมองหาที่พักดอยสกาดที่มีทั้งที่พักและคาเฟ่ในตัวแบบ 2 in 1 ไปเช็คอินกันที่นี่เลย "สกาดคอฟฟี่" ที่พักดอยสกาดวิวดี แถมตกแต่งสวยเก๋ไม่แพ้รีสอร์ท มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็ม ทั้งแอร์,ตู้เย็น ห้องน้ำที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นในตัว พร้อมอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์ให้เรานอนแช่น้ำชมวิวกันฟินๆ ถ้าอยากจิบกาแฟสดรสชาติดี ที่พักก็มียังมีคาเฟ่ชื่อเดียวกันเปิดให้บริการ บอกเลยว่าวิวสวยหลักล้านมากๆ

ที่ตั้ง : สกาดคอฟฟี่ 65 ม.3 บ้านสกาดใต้ ต.สกาด อ.ปัว น่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,000-3,000 บาท ราคารวมอาหารเย็น-เช้า ชุดชาร้อน กาแฟดริป

โทร.098-5846961

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Sakad Coffee สกาดคอฟฟี่

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/32hqnWPeh7MhwqMq7 


อุ่นไอใบเมี่ยง

อีกหนึ่งที่พักดอยสกาดที่น่าไปพักผ่อนกันชิลๆ ต้องยกให้ที่นี่ "อุ่นไอใบเมี่ยง" โฮมสเตย์สุดน่ารักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนต้นเมี่ยง ตัวโฮมสเตย์เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ 2 ชั้น มีห้องพักไว้ให้บริการทั้งหมด 6 ห้อง มีระเบียงหน้าห้องที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบพาโนรามา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้จัดเต็ม ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม ตู้เย็น และไมโครเวฟ ถึงแม้ว่าจะไม่มีแอร์ แต่ที่นี่ก็อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักดอยสกาดที่น่าไปพักผ่อนมากๆ อีกแห่งหนึ่งเลยจ้า

อุ่นไอใบเมี่ยง-ที่พักดอยสกาด น่าน

อุ่นไอใบเมี่ยง-ที่พักดอยสกาด น่าน

อุ่นไอใบเมี่ยง-ที่พักดอยสกาด น่าน

อุ่นไอใบเมี่ยง-ที่พักดอยสกาด น่าน

ที่ตั้ง : ดอยสกาด บ้านสกาดกลาง หมู่ 2 ต.สกาด อ.ปัว จ.น่าน

ราคา : คนละ 700 - 900 บาท พร้อมอาหารเช้า

โทร.0658978636, 0817833669

ID Line : sakad1 หรือ 0817833669

ขอบคุณภาพจาก Facebook : อุ่นไอใบเมี่ยง  

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/KgW3uJBvK3W7Kswg7 


ลุงหมานโฮมสเตย์

ใครมองหาที่พักดอยสกาด บรรยากาศเป็นส่วนตัว แนะนำที่นี่เลยกับ “ลุงหมานโฮมสเตย์” ที่พักแนวโฮมสเตย์บนดอยสกาดที่รับนักท่องเที่ยวเพียงวันละ1 กรุ๊ปเท่านั้น (รับสูงสุด 8 ท่าน) จึงรับประกันเรื่องความสงบเงียบและเป็นส่วนตัว ตัวบ้านพักโฮมสเตย์ตั้งอยู่บนเนินเขา เราสามารถดื่มด่ำธรรมชาติสวยๆ ของวิวภูเขาได้ 180 องศา ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ที่สำคัญ หากมาพักที่นี่เราสามารถเดินเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวดอยสกาด ตอนเย็นอิ่มอร่อยกับมื้อเย็นที่เป็นขันโตกอาหารพื้นเมืองฝีมือคุณป้า ตื่นเช้ามาจิบกาแฟดริป ชิมชาอัสสัม พืชเศรษฐกิจของชาวดอยสกาดที่ทางโฮมสเตย์มีบริการให้ฟรี นอกจากนี้ ที่พักยังอยู่ใกล้กันกับคาเฟ่ชื่อดังหลายแห่ง ทั้งร้านกาแฟจักษ์กะพัฒน์, สกาดคอฟฟี่ ฯลฯ ให้ไปเช็คอินกันอีกด้วย

ที่ตั้ง: ดอยสกาด ต.สกาด อ.ปัว จ.น่าน
ราคา: 750-850 บาท/คน (ขึ้นอยู่กับจำนวน)  ที่พักรวมอาหาร 2 มื้อ เย็น/เช้า

โทร. 0654924975

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ลุงหมานโฮมสเตย์ดอยสกาด
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/rK6yWzLz6xdMUrvz5


ลุงหล่าโฮมสเตย์

ที่พักดอยสกาดบรรยากาศแบบโฮมสเตย์แท้ๆ เพราะเราจะได้ไปพักที่บ้านหลังเดียวกันกับเจ้าของบ้านอย่างลุงหล่า ซึ่งเปิดให้ให้พักบริเวณชั้นบนของบ้าน สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบชาวบ้านดอยสกาดอย่างแท้จริง บ้านพักมีทั้งหมด 3 ห้องนอน แบ่งออกเป็นห้องนอนแฝดติดระเบียง  มองเห็นวิวภูเขาสีเขียวตลอดทั้งปี 2 ห้อง และห้องนอนด้านในติดกับห้องโถง หน้าห้องเป็นมุมนั่งเล่น พร้อมห้องโถงซึ่งมี 2 โซน มีมุมให้นั่งพักและถ่ายรูป พร้อมระเบียงดูดาวสุดฟิน ตอนเย็นสามารถนั่งชิล ดูพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: 287 หมู่ 3 ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
ราคา: คนละ 800 บาท/คืน (ราคานี้รวมอาหาร เช้า - เย็น มื้อเย็นเป็นแนวขันโตกอาหารพื้นเมือง+ผลไม้ตามฤดูกาล+ ชุดชาและกาแฟดริป)
โทร. 0624969646
ขอบคุณภาพจาก Facebook: ลุงหล่าโฮมสเตย์ดอยสกาด
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/WAtDBvpEM7HpVcxY9


บ้านป๋ายไม้

ที่พักดอยสกาดที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ได้แค่ไม่กี่เดือน แต่มาแรงไม่เบาเลยทีเดียว เพราะโดดเด่นด้วยที่พักสไตล์บ้านไม้ที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างน่ารัก น่าไปพักผ่อน นักท่องเที่ยวต่างเทคะแนนรีวิวให้กับบรรยากาศสุดฟิน วิวหลักล้าน ที่เราสามารถมองเห็นยอดไม้และภูเขาสีเขียวที่โอบล้อมได้ 180 องศา นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับการบริการต้อนรับสุดอบอุ่นเป็นกันเอง ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 3 แบบ เป็นห้องพักหลังใหญ่ 2 ห้อง นอนได้ห้องละ 5 คน มีห้องน้ำ 2 ห้องอยู่ชั้นล่าง และห้องพักแบบ 1 หลัง นอนได้ 3 คน พร้อมห้องน้ำในตัว นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์ถึง 3 ลาน พร้อมบริการอาหารเย็นและเช้า พิเศษไปกว่านั้นทางที่พักยังมีชุดชากาแฟดริปให้บริการดื่มได้ตลอด ใครอยากมาสัมผัสอากาศเย็นๆ จิบกาแฟชมวิวสวยๆ ที่ดอยสกาด ต้องไม่พลาดมาพักที่บ้านป๋ายไม้กันสักคืน

ที่ตั้ง: 43 หมู่ 3 ตำบลสกาด อำเภอปัว, จังหวัดน่าน
ราคา: เริ่มต้น 750 บาทต่อคน มีอาหารเช้าและเย็น

โทร. 0952392914
ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านป๋ายไม้
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/MzzRvapgi9GP3xgb9


ใต้ มอ.โฮมสเตย์

โฮมสเตย์ดอยสกาดที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ได้แค่ไม่กี่เดือนอีกแห่ง แต่มาแรงไม่เบาเลยทีเดียว เพราะโดดเด่นด้วยที่พักสไตล์บ้านไม้ที่ออกแบบและตกแต่งได้อย่างน่ารัก น่าไปพักผ่อน ทั้งห้องนอนสวยเก๋ มีที่นอนนุ่มๆ พร้อมมุ้งเจ้าหญิง ให้เราได้ไปพักผ่อนในบรรยากาศสุดโรแมนติก ตัวโฮมสเตย์เป็นบ้านสองชั้น ซึ่งเราจะได้พักอยู่กับเจ้าบ้านเลย ภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (อยู่ชั้นล่าง) รับนักท่องเที่ยว 1 กรุ๊ปต่อวันเท่านั้น จึงค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว และยังมีชานบ้านไว้นั่งเล่นพักผ่อน ล้อมวงทานขันโตกมื้อเย็นฝีมือคุณป้าเจ้าของโฮมเตย์  นอกจากนี้ ยังมีระเบียงด้านหน้าที่เราสามารถมาจิบชา ดริปกาแฟ ชมวิวภูเขาสวยๆ ตอนเช้า หรือจะชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็นก็บรรยากาศฟินไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง: 353 หมู่ที่ 2 บ้านสกาดกลาง ต. สกาด อ.ปัว จ.น่าน
ราคา: เริ่มต้น 750-800 บาทต่อคน พร้อมอาหารเช้าและเย็น (ตอนเช้ามีชุดชากาแฟดริปให้ด้วย)
โทร. 0902252846
ขอบคุณภาพจาก Facebook: ใต้ มอ.โฮมสเตย์
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/qudc5qrYWcW6vWH28


สกาดดี โฮมสเตย์

"สกาดดีโฮมสเตย์" ที่พักโฮมสเตย์ดอยสกาด จังหวัดน่าน บรรยากาศกินขาดด้วยวิวสวยๆ ของภูเขาที่อยู่ล้อมรอบ มาพร้อมระเบียงเอาท์ดอร์ที่มองเห็นวิวภูเขาสลับซับซ้อนได้ 180 องศาเลยทีเดียว หากมาพักที่นี่เราจะได้จิบกาแฟชมหมอกในตอนเช้าได้ก่อนใคร เพราะถ้าไม่ได้พักที่นี่จะสามารถเข้ามาใช้บริการในส่วนของคาเฟ่ที่เปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนถึง 4 โมงเย็นได้เท่านั้น ที่นี่ให้บริการห้องพักส่วนตัว พร้อมอาหารค่ำที่เป็นชุดขันโตกเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นรับรองเต็มอิ่ม และอาหารเช้าที่มีทั้งชุดน้ำชาสีชมพู ชุดกาแฟดริป พร้อมขนมและผลไม้ตามฤดูกาล นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกโปรแกรมเสริม อาทิ นำเดินเที่ยวชมชุมชนโดยไกด์เด็ก หรือขึ้นเขาไปไร่เก็บกาแฟ, ทริปเดินป่า ฯลฯ มาพักที่นี่มีให้เลือกครบเลยล่ะ

ที่ตั้ง: ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน

ราคา: คิดเป็นราคาต่อคน
เดือนมิถุนายนถึงกันยายน 2 คน / คนละ 1,300 บาท, 3คน /คนละ 1,100 บาท, 4คน /คนละ 1,000 บาท, 5-15 คน / คนละ 850 บาท
ตุลาคมถึงมกราคม 2 คน / คนละ 1,500 บาท, 3 คน / คนละ 1,200 บาท, 4 คน /คนละ 1,000 บาท, 5-15 คน / คนละ 900 บาท
กุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม 2 คน / คนละ 1,000 บาท, 3 คน /คนละ 900 บาท, 4 คน /คนละ 800 บาท, 5-15 คน / คนละ 750 บาท
**เด็กคิดราคา 50% ทารกไม่คิดค่าใช้จ่าย

โทร. 0830846411, 0862080196 

พิกัด Google Maps:  https://goo.gl/maps/LohfzuumtKAUHJ1u8

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Skaddee homestay สกาดดีโฮมสเตย์


ภูกอกโฮมสเตย์

"ภูกอกโฮมสเตย์" ที่พักดอยสกาด บรรยากาศดี มองเห็นวิว 180 องศา ที่นี่เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น มีห้องพักทั้งหมดแค่ 4 ห้องเท่านั้น แถมเจ้าของน่ารัก ใจดี พาแขกที่มาพักไปเที่ยวชมวิวตอนเช้า ตื่นมาชมหมอก กินปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้และกาแฟดริปร้อนๆ ชมวิว ใกล้ๆ กันกับที่พักยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวคุณหลิ่ง (เจ้าของเดียวกันกับโฮมสเตย์) ร้านก๋วยเตี๋ยวหลักสิบวิวหลักล้าน มาพักที่นี่รับรองว่าเต็มอิ่มทั้งอาหารและฟินกับบรรยากาศกันแน่นอน

1200

ที่ตั้ง: ดอยสกาด อ.ปัว จ.น่าน

ราคา 700 ต่อคน (มีอาหาร 2 มื้อ เช้าและเย็น)

โทร. 0623863622
ขอบคุณภาพจาก Facebook: ภูกอกโฮมสเตย์

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/UJvGRMLruK3pDhkV7


บ้านฟ้างามดอยสกาด

ที่พักดอยสกาดที่ได้คะแนนรีวิวดีเป็นเอกฉันท์จากแขกที่มาพัก ทั้งการบริการต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเองของเจ้าของที่พักผู้ใจดี เหมือนเราได้ไปพักบ้านญาติ ไปจนถึงห้องพักที่สะอาดสะอ้าน พร้อมที่นอนนุ่มๆ นอนสบาย โดยมีห้องพักทั้งหมด 4 ห้อง ห้องน้ำรวม 3 ห้อง หากจองเหมาทั้งหลังก็สามารถพักได้สูงสุด 10-12 คนเลยทีเดียว ส่วนอาหารที่นี่ที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก! ทั้งมื้อเย็นที่สามารถเลือกได้ว่าจะรับชุดขันโตกพื้นเมือง หรือใครอยากปิ้งย่างหมูกระทะฟินๆ ก็มีบริการ (หมูกระทะที่นี่นุ่มมากกก...) พร้อมอาหารเช้าจัดเต็ม ส่วนคอกาแฟต้องถูกใจกับเมนูกาแฟดริปหอมกรุ่น ที่ทางที่พักปลูกเองและนำเมล็ดกาแฟมาให้ลูกค้าได้ดริปกันฟรีๆ ใครมองหาที่พักดอยสกาดแนะนำที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!

ที่ตั้ง : ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

ราคา : คนละ 700 บาท พร้อมอาหารเย็น-เช้า

โทร.089-9837173

FB : บ้านฟ้างามดอยสกาด

GPS : https://goo.gl/maps/akK8rekfvohDQgJg8 


จาวดอยโฮมสเตย์

ไปพักกาย พักใจ กับที่พักดอยสกาดสุดสโลว์ไลฟ์กันต่อที่ "จาวดอยโฮมสเตย์" ที่พักดอยสกาดบรรยากาศอบอุ่นแบบโฮมสเตย์ แต่ยังมีความสะดวกสบายให้แขกที่มาเยือน ด้วยที่พักสไตล์บ้านไม้หลังใหญ่มีกลิ่นอายล้านนา มาพร้อมกับมุมนั่งเล่นพักผ่อนสุดชิล ให้เรานั่งเล่น จิบกาแฟ ชมวิวได้ทั้งวัน และห้องพักทั้งหมด 5 ห้อง แต่ละห้องสามารถพักได้ตั้งแต่ 2-4 คน หากใครมากันยกแก๊งค์หรือเป็นครอบครัวใหญ่แล้วอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็สามารถเหมาทั้งหลังได้อีกด้วย 

จาวดอยโฮมสเตย์ ดอยสกาด-ที่พักดอยสกาด น่าน

จาวดอยโฮมสเตย์ ดอยสกาด-ที่พักดอยสกาด น่าน

จาวดอยโฮมสเตย์ ดอยสกาด-ที่พักดอยสกาด น่าน

จาวดอยโฮมสเตย์ ดอยสกาด-ที่พักดอยสกาด น่าน

ที่ตั้ง : ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน

ราคา : คนละ 800 บาท รวมอาหารเย็น-เช้า

โทร. 0927926462

ขอบคุณภาพจาก Facebook : จาวดอยโฮมสเตย์ ดอยสกาด

Line : https://line.me/ti/p/BSVQvHkzmo

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/HcuKB9oeVPkDa6BZ8 บ้านพักภูหวด

ที่พักดอยสกาดสุดชิล วิวหลักล้าน มีระเบียงให้นอนดูดาวและชมวิวภูเขาได้แบบพาโนรามา เรียกได้ว่าเป็นที่พักหลักร้อยวิวหลักล้านจริงๆ ตัวที่พักเป็นบ้านไม้บรรยากาศอบอุ่นแบบโฮมสเตย์ มีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องหนึ่งนอนได้ 4 คน ส่วนห้องน้ำที่นี่เป็นห้องน้ำรวม แบ่งออกเป็นห้องสุขา 3 ห้อง และห้องอาบน้ำอีก 3 ห้อง รับรองว่าเพียงพอแน่นอน ตอนเย็นที่นี่ยังมีอาหารเย็นเป็นขันโตกให้บริการ (ราคารวมอยู่ในห้องพักแล้ว) พร้อมอาหารเช้า เรียกว่าคุ้มค่ากับวิวและสิ่งที่ได้รับสุดๆ

ที่ตั้ง: ดอยสกาด อ.ปัว จ.น่าน

ราคา 800 ต่อคน (มีอาหาร 2 มื้อ เช้าและเย็น)

โทร. 0800173627
ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านพักภูหวด
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/MgL5fHhu7yJTVNyj8


บ้านสวนดอยเปียงปุย

"บ้านสวนดอยเปียงปุย" ที่พักดอยสกาดที่จ่ายแค่ราคาหลักร้อยต่อคน แต่ได้วิวหลักล้านอีกแห่ง ด้วยโลเคชั่นของที่พักที่ตั้งอยู่บนเนินเขา เราจึงสามารถชมวิวทะเลหมอกยามเช้าที่ปกคลุมในช่วงฤดูฝนไปจนถึงหน้าหนาวได้แบบพาโนรามา  ที่นี่มีบ้านพักเพียง 3 หลัง บรรยากาศจึงค่อนข้างสงบเงียบเป็นและส่วนตัว มีให้เลือกทั้งบ้านพักแบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จำนวน 1 หลัง , และบ้านเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ อีก 2 หลัง ที่สำคัญ ที่นี่ไม่เหมาะกับคนที่ชอบความหรูหรา เพราะไม่มีแอร์ ไม่มีพัดลม (แต่ไม่มีปัญหาเพราะอากาศเย็นตลอดปี) รวมถึงไม่มีตู้เย็น ไม่มีทีวี และไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้บริการ แต่ใช้ไฟโซล่าเซลล์ที่ให้แสงสว่างถึงเช้า ใครอยากมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน!

บ้านสวนดอยเปียงปุย-ที่พักดอยสกาด น่าน

บ้านสวนดอยเปียงปุย-ที่พักดอยสกาด น่าน

ที่ตั้ง : ตำบล สกาด อำเภอ ปัว น่าน  

ราคา : คนละ 700 บาท รวมอาหารเช้า-เย็น 

โทร.084-5601222

ขอบคุณภาพจาก Facebook : บ้านสวนดอยเปียงปุย

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/C4qSUgF2kak4FmpQ9 


บ้านพิทักษ์ไพร 

ใครอยากไปนอนกระท่อมไม้ไผ่ฟินๆ บนดอยมาเช็คอินที่นี่เลย "บ้านพิทักษ์ไพร" ที่พักสไตล์กระท่อมไม้สุดน่ารัก ให้บริการห้องพัก 2 รูปแบบ คือ บ้านพักแบบกระท่อมไม้ไผ่เป็นหลังแบบส่วนตัว โดยแบ่งออกเป็นกระท่อมเดี่ยวและกระท่อมแฝดที่มีสองห้องนอน นอกจากนี้ ยังมีห้องพักบนบ้านหลังใหญ่อีกจำนวนทั้งหมด 3 ห้อง เลือกจองได้ตามสะดวก จุดเด่นอีกอย่างของบ้านพิทักษ์ไพรต้องยกให้กับชานระเบียงชมวิวแบบ 180 องศา เราสามารถมานั่งจิบชา-กาแฟชมหมอกตอนเช้า หรือมานั่งดูดาวตอนกลางคืน นอกจากนี้ ทางที่พักเค้ายังมีโปรแกรมเสริมพาเที่ยวหมู่บ้าน ชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมทะเลหมอกกลางไร่ฟรี คุ้มขนาดนี้...ต้องรีบไปพักแล้วล่ะ!

บ้านพิทักษ์ไพร Byดอยสกาด-ที่พักดอยสกาด น่าน

บ้านพิทักษ์ไพร Byดอยสกาด-ที่พักดอยสกาด น่าน

บ้านพิทักษ์ไพร Byดอยสกาด-ที่พักดอยสกาด น่าน

ที่ตั้ง : 290 ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน

ราคา : 

ช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม 2-5 คน /คนละ 700บาท , 6 คนขึ้นไป/คนละ 600บาท

ช่วงมิถุนายนถึงกันยายน 2-5 คน /คนละ 750บาท , 6 คน ขึ้นไป/คนละ 700

ช่วงตุลาคมถึงกุมภาพันธ์ 2-5 คน / คนละ 800 บาท , 6 คนขึ้นไป/คนละ 750

ราคาเด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 500 บาท/ต่อคน 

ต่ำกว่า 5 ปี ไม่คิดค่าใช้จ่าย

**กรณีลูกค้าเข้าพักคนเดียว ราคา 1,200 บาท
(ราคารวมอาหารพื้นบ้าน เย็น/เช้า, กาแฟสดดริป/ชา/โอวันติน/ขนมและผลไม้ตามฤดูกาล)

โทร.0895612883 , 0614565863

ขอบคุณภาพจาก Facebook : บ้านพิทักษ์ไพร Byดอยสกาด

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/Egt836NgEj83EtLR8