ถนนชายโขง ถนนแห่งมนต์เสน่ห์และวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยร้านค้าของกินของใช้และห้องพักโฮมสเตย์ ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงคาน ห้ามพลาด! เพราะวันนี้เรามีที่พักเก๋ๆ โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์และสไตล์การตกแต่ง ที่อยู่บนถนนคนเดินเชียงคานมาบอกต่อกับ “ภู่เชียงคาน” ที่พักสุดชิคของคนรักภาพยนตร์

ภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลย‘ภู่เชียงคาน’ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ระหว่างซอย 9 และ 10 ของ ถ.ชายโขง ภายนอกเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น 2 คูหา ตกแต่งสไตล์พื้นเมือง เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ อันเป็นเอกลักษณ์ของเชียงคาน และเน้นการใช้สีเขียวและสีน้ำตาล ที่สอดคล้องกับธรรมชาติ ให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่นเมื่อเข้ามาพักภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยสิ่งของที่นำมาตกแต่งภายในที่พักของที่นี่ นอกจากจะเน้นความเป็นไม้ อันเป็นเสน่ห์ของเชียงคานแล้ว ก็ยังมีการผสมผสานความเป็นจีน ที่เป็นเอกลักษณ์และตัวตนของ 'โกจีนและเจ๊เข่ง' เจ้าของเกสท์เฮ้าส์ภู่เชียงคานแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งเราจะสามารถสังเกตได้จากบริเวณทางเดินและห้องนั่งเล่น

ภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลย

บริเวณ Reception ของภู่เชียงคานทำเป็นลูกคิด ที่เป็นเครื่องคิดเลขของคนจีนในสมัยก่อน

ภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลย

ห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 9 ห้อง 4 รูปแบบคือ Standard Room, Double Room, Family Room และ Triple Room ซึ่งเราก็ไม่ลืมที่จะเก็บภาพบรรยากาศภายในห้องพักมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันเช่นเคยค่ะ

Standard Room ห้องพักมาตราฐาน ขนาด 20 ตร.ม. ขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน ภายในห้องพักตกแต่งแบบเรียบๆ ด้วยผนังสีเขียว เฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นไม้ปาเกต์ ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เครื่องปรับน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม อินเตอร์เน็ต Wi-Fi ความเร็วสูง ฯลฯภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยDouble Room ห้องพักเตียงใหญ่ ขนาด 24 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักและชานระเบียงส่วนตัว มี 2 รูปแบบให้เพื่อนๆ สามารถเลือกพักและเลือกชมบรรยากาศของถนนคนเดินเชียงคานหรือวิวริมแม่น้ำโขงได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลย

หรือสำหรับใครที่มาแบบกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว ภู่เชียงคานก็มีที่พักแบบ Family Room ห้องพักเตียงคิงส์ไซส์คู่ ขนาด 24 ตร.ม. คอยให้บริการอีกด้วย ซึ่งภายในห้องพักมีชานระเบียงชมวิวริมแม่น้ำ ที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงได้แบบเต็มอิ่มจากบนเตียงนอน

ภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลย

บริเวณผนังทางเดินและโถงนั่งเล่น ถูกประดับประดาตกแต่งด้วยภาพถ่ายคลาสสิก อันเป็นที่ชื่อชอบของ ‘โกจีน’ คุณลุงผู้ก่อตั้ง ราชาภาพยนตร์ และ ภู่เชียงคาน ที่เป็นคนชอบถ่ายรูปมาตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ

และตรงข้ามของที่พักคือ ‘ราชาภาพยนตร์’ พิพิธภัณฑ์โรงหนังเก่าในอดีต ที่มี โกจีน เป็นผู้เจ้าของกิจการและผู้ดูแลอีกด้วยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลย

ภายในมีการนำโปสเตอร์หนังเก่ามาประดับตกแต่งผนังกำแพงและมีพื้นที่จัดแสดงเครื่องฉายหนังในสมัยก่อนให้คนรุ่นหลังที่สนใจได้ศึกษา 

ภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลยภู่เชียงคาน ที่พักเชียงคาน จ.เลย

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจำหน่ายโปสการ์ด ส.ค.ส. ภาพยนตร์เก่าในวันวาน ราคาใบละ 25 บาท ให้เพื่อนๆ ได้ซื้อเป็นของฝากแก่คนรัก และเก็บไว้เป็นของที่ระลึกว่า ‘ครั้งหนึ่งฉันเคยมา ราชาภาพยนตร์ ณ เชียงคาน’ 

ภู่เชียงคาน (Phu Chiangkhan)

ที่ตั้ง : 299/3 หมู่ 1 อยู่ระหว่างซอย 9-10 ถ.ชายโขง ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย

เบอร์โทรศัพท์ : 089-981-3759

ราคาห้องพักรวมอาหารเช้า 

- เริ่มต้น 1,500 บาท (เตียงเสริม 400 บาท) 

GPS : https://goo.gl/maps/ocN89vbzPt5wxVzVA

เฟสบุ๊ก : Phu' Chiangkhan ภู่ เชียงคาน


จองที่พัก ภู่เชียงคาน ออนไลน์ได้ที่นี่