ถ้าพูดถึงพัทยาหลายๆ คนอาจจะนึกถึงเมืองแห่งแสง สี เสียงที่คึกคัก ครั้งนี้เรามาหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง แล้วมาพักผ่อนกับที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ติดทะเล ที่สวยงามเหมือนถูกต้องมนต์สะกด กับ The Monttra Pattaya รีบเก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางมาพักผ่อนกันเลยค่า...

The Monttra PattayaThe Monttra Pattaya โรงแรมที่ได้รางวัล The Winner Award for Green Sea จาก Thailand Boutique Awards 2016-2017 แค่รางวัลก็การันตีแล้วว่าคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติต้องชอบบรรยากาศของที่นี่แน่นอนค่ะ ชื่อ เดอะ มนต์ตรา มีความหมายว่า ผู้ที่มาพักจะต้องต้องมนต์สะกดกับความสวยงามและความเป็นธรรมชาติของที่นี่ บรรยากาศโดยรอบในส่วนของ Lobby มีการออกแบบให้ใกล้ชิดธรรมชาติและเปิดโล่งรับลมทะเล 

บรรยากาศโดยรอบของโรงแรมจะร่มรื่น เพราะที่นี่เค้าจะรักษาต้นไม้ใหญ่และธรรมชาติเดิมไว้ ไม่ได้ปรุงแต่งใดๆ จึงทำให้มีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ที่นี่จะให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวป่าและทะเลพร้อมๆกัน มีจุดให้นั่งพักผ่อนเดินเล่นหลายจุดเลย 

นอกจากความเป็นธรรมชาติของที่นี่แล้ว ยังมีไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ สระว่ายน้ำริมทะเล ที่เราสามารถลงไปว่ายน้ำพร้อมกับชมวิวทะเลสวยๆและวิวสวนเขียวขจี แถมยังสามารถมองเห็นฝั่งเกาะล้านได้อีกด้วย 

ห้องพักของที่นี่จะมีทั้งหมด 4 แบบ 23 ห้อง แบ่งเป็น Garden Suite 16 ห้อง , Sea Breeze Suite 3 ห้อง , Canopy Suite 2 ห้อง และ Canopy Plunge Pool Suite 2 ห้อง ทุกห้องจะตกแต่งสไตล์ Nature Loft  ผสมผสานความเป็นไทยเบาๆ การตกแต่งของที่นี่จะเน้นให้กลมกลืนกับธรรมชาติและพื้นที่เป็นหลัก


ครั้งนี้เราเก็บภาพบรรยากาศห้องมาให้ดูถึง 2 ห้องค่ะ มาเริ่มกันที่ห้อง Garden Suite มีขนาด 42 ตารางเมตร ห้องใหญ่กว้างขวาง มีระเบียงที่เปิดมาก็จะเจอกับวิวสวน สดชื่นสุดๆ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เตียงนอนขนาด King Size นุ่มนอนสบาย รวมถึงมีเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อนภายในห้องด้วย และความพิเศษของทุกๆห้องก็คือ มินิบาร์ สามารถทานได้หมดเลยค่ะ ไม่มีชาร์จเพิ่มแต่อย่างใด 

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งทีวี ไดร์เป่าผม แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่นโต๊ะเครื่องแป้ง เก้าอี้นั่งชิล เป็นต้น

ในส่วนของห้องน้ำแยกสัดส่วนชัดเจนทั้งห้องอาบน้ำและห้องสุขา ผลิตภัณฑ์อาบน้ำจากธรรมชาติของเแบรนด์ Damana จากฝรั่งเศสอีกด้วยค่ะ

มาต่อกันที่ห้อง Sea Breeze Suite ห้องนี้มีขนาด 53 ตารางเมตร มีเพียง 3 ห้องเท่านั้น ห้องนี้ก็สวยไม่แพ้ห้องอื่นๆเลยค่ะ แต่จะมีความพิเศษตรงที่มีอ่างอาบน้ำแบบเปิดโล่ง และมีระเบียงให้นั่งชิล ชมวิวทะเลหน้าห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครันมากๆ มีทั้งแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น อ่างอาบน้ำ พัดลม กระติกน้ำร้อน ภาชนะ มินิบาร์ เป็นต้นผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบรนด์ดังของ L'occita ที่ส่งตรงจากฝรั่งเศสกันเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะแพ้เลย 

สำหรับใครที่มาพักที่โรงแรมก็จะมีกิจกรรมให้ผู้ที่เข้าพักได้ใช้บริการฟรีหลายอย่าง เช่น  กิจกรรมตักบาตร  ทำอาหาร เป็นต้น 

นอกจากนี้ยังมีห้องอาหาร Breeze ที่เป็นห้องอาหารหลักของที่นี่ ห้องอาหารจะเปิดให้บริการอาหารเช้า ตั้งแต่เวลา 07.00 – 10.30 น. ส่วนอาหารกลางวันจนถึงมื้อเย็น เปิดให้บริการเวลา 10.30 – 22.00 น. บรรยากาศก็จะเปิดโล่ง รับลม การตกแต่งเข้ากับธรรมชาติและยังได้วิวทะเลอีกด้วย 

เมนูอาหารของที่นี่จะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก เมนูแนะนำที่เราอยากนำเสนอก็จะมี 3 เมนู ดังนี้ 

- ผัดไทยกุ้งสด (230.-) เสิร์ฟมาแบบไม่หวงเครื่องเลย กุ้งสดตัวใหญ่ รสชาติกลมกล่อม 

- สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (290.-) วัตถุดิบสด เครื่องเยอะ  รสชาติแซ่บ !

- ยำส้มโอโบราณ (290.-) เสิร์ฟมาแบบน่ารัก ยำมาแบบแซ่บ จี๊ด ถึงใจ กุ้งสดได้เยอะถึง 4 ตัว เมนูนี้ต้องลองเลย !

ในช่วงบ่าย 2 โมงถึง 5 โมงเย็น ทางโรงแรมก็มี Afternoon Bites Set บริการแก่ผู้เข้าพักทุกท่าน โดยในแต่ละวันก็จะเสิร์ฟเมนูไม่เหมือนกัน แต่ทุกครั้งจะเสิร์ฟคู่กับไอศกรีม Häagen-Dazs ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบถ้วยหรือแบบแท่ง เมนูแต่ละเซตส่วนใหญ่ก็จะเป็นขนมไทย รสชาติอร่อยเลิศจนต้องยกนิ้วให้เลย  

สำหรับใครที่อยากมาพักผ่อน คลายเหนื่อย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ติดทะเล แถมยังเดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพ เราก็แนะนำ The Monttra Pattaya เลยค่ะ มาพักที่นี่รับรองว่าจะไม่ผิดหวังกลับไปแน่นอน The Monttra Pattaya

ที่อยู่ : 398 หมู่ 12 ราชวรุณ ตำบล หนองปรือ อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150

ราคา : เริ่มต้น 5,000 บาท รวมอาหารเช้า (ราคาในแต่ละวันไม่เท่ากันค่ะ สามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์ The Monttra Pattaya)

โทรศัพท์ : 038-306333 , 092-2806333

Website : The Monttra Pattaya

Facebook : The Monttra Pattaya

GPS : https://goo.gl/maps/Ei5tB3JFFEhEMJkJA


จองที่พัก The Monttra Pattaya ออนไลน์ได้ที่นี่