ความสุขของคนที่ชอบทานเค้กและขนมหวาน โดยเฉพาะสาวๆ คงไม่มีอะไรเท่ากับการได้เดินเข้าไปในร้านคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ สักแห่ง นั่งจิบเครื่องดื่ม พร้อมทานเค้กและขนมหวานเมนูโปรดแบบฟินๆ แถมยังมีมุมถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ เสร็จแล้วยังสามารถเดินไปช้อปปิ้งต่อได้ทันที ทั้งหมดที่ว่ามานี้ รวมอยู่ที่นี่... “Amor Bangkok” คาเฟ่ขนมหวานใจกลางสยามสแควร์วัน ชั้น 1


เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “Amor Bangkok” แบรนด์ร้านเบเกอรี่ชื่อดังที่มีสาขาถึง 30 แห่งทั่วกรุงเทพฯ โดยเฉพาะเมนูเค้กของร้านนี้ขึ้นชื่อว่าอร่อยเกินห้ามใจสุดๆ ซึ่งถ้าใครไม่อยากไปเข้าแถวซื้อที่ร้านกลับบ้าน ตอนนี้เค้ามีสาขาหลายแห่งที่เริ่มปรับลุครีโนเวทเป็นคาเฟ่ดีไซน์เก๋ สามารถสั่งเค้กและขนมหวานนั่งทานที่ร้านได้เลย พอรู้ข่าวมีหรือที่ Sweet Lover อย่างเราจะพลาด! รีบพุ่งตัวไปเช็คอินกันที่ร้าน Amor Bangkok สาขาสยามสแควร์วันกันทันที


พอเปิดประตูเข้าไปก็ประทับใจกับการตกแต่งร้านที่ดูเรียบหรูมากๆ ทั้งเคาน์เตอร์หินอ่อนสีขาวตัดกับเบาะเก้าอี้โซฟาสีดำที่มีพนักโครงเหล็กสีทองสวยเก๋ แต่ที่สะดุดตาที่สุดต้องยกให้กับตู้เค้ก ที่มีเค้กหลากหลายเรียงรายให้เลือกแบบละลานตา บอกเลยว่าหน้าตาน่ากินทุกชิ้นเลย!


คอนเซ็ปต์ของร้านคือ “Crafted Bakery” ร้านเบเกอรี่โฮมเมดที่ขนมเค้กทุกชิ้นทำด้วยใจและความรัก สมกับชื่อร้าน “Amor” ซึ่งเป็นภาษาละตินที่แปลว่าความรักจริงๆ เพราะเจ้าของใส่ใจตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นเนย วิปครีม ช็อกโกแลต หรือชาเขียวที่นำเข้าจากต่างประเทศ ไปจนถึงขั้นตอนในการทำที่ใส่ใจเพราะอยากให้ลูกค้าได้ทานเค้กอร่อยๆ เหมือนที่เคยทำทานเองที่บ้าน จึงกลายมาเป็นแบรนด์ Amor Bangkok ร้านเค้กขวัญใจใครหลายคนที่เปิดมานานกว่า 11 ปี


เค้กที่ร้านราคาเริ่มต้นตั้งแต่ชิ้นละ 55-90 บาท เค้ก Signature ที่ดังที่สุดของทางร้านคือ Mille Crepe มิลล์เครปที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสตรอเบอร์รี่ จุดเด่นอยู่ที่ทางร้านใช้แผ่นแป้งเครปสูตรพิเศษที่นิ่มมากๆ สลับชั้นกับครีมสด เรียงซ้อนกันถึง 25-28 ชั้น เนื้อเครปนุ่มละมุนลิ้น ตักเข้าปากแล้วฟินสุดๆ


ต่อด้วย Orange Cake หรือเค้กส้ม อีกหนึ่งเมนูเค้กที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของทางร้าน ได้รสชาติของแยมส้มหอมหวาน มีความเปรี้ยวนิดๆ ทานแล้วสดชื่นสุดๆ ส่วนคนรักช็อกโกแลตห้ามพลาดกับเค้กช็อกโกแลตเข้มข้น ซึ่งทางร้านใช้ช็อกโกแลตนำเข้าจากยุโรป และเมนู Strawberry Shortcake (สตรอเบอร์รี่ ชอร์ทเค้ก) ที่ใช้เนื้อสตรอเบอร์รี่สดจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีเค้กมะพร้าว ที่ทางร้านเลือกใช้มะพร้าวน้ำหอมคุณภาพดี มีความหอมหวาน ไม่อ่อน ไม่แก่ เนื้อกำลังดี ทำให้ได้เค้กมะพร้าวรสชาติหวานมัน เนื้อเค้กนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี


ไม่เพียงเมนูเค้กที่โด่งดัง ตอนนี้ทางร้าน Amor Bangkok ยังได้เพิ่มเมนูใหม่ๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ชอบทานขนมหวานมากขึ้น โดยเฉพาะไอศกรีมที่เข้ากับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย อย่าง “พาร์เฟ่ต์” (Parfaitเหมือนร้านที่ญี่ปุ่น โดยทางร้านใช้ไอศกรีมโฮมเมดทำเอง ที่ขอบอกว่าพรีเมี่ยมสุดๆ เพราะทำมาจากนมสดและครีมนมสดแท้ ช็อกโกแลตจากยุโรป วนิลาจากมาดากัสการ์ ฯลฯ เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นจากวัตถุดิบจริงๆ


ใครชอบพาร์เฟ่ต์ผลไม้แนะนำ พาร์เฟ่ต์ สตรอเบอร์รี่ และมินิ พาร์เฟ่ต์ สตรอเบอร์รี่ ตัวพาร์เฟ่ต์เรียงเลย์เยอร์ด้วยเนื้อเค้กที่นุ่มละมุน สลับชั้นกับเยลลี่ ซอสสตรอเบอร์รี่ ถั่ว และครัมเบิล เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมโฮมเมดรสสตรอเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่สดฉ่ำๆ ท๊อปปิ้งด้วยวิปครีมนมสดแท้จากฝรั่งเศสรสชาติหวานมัน มีให้เลือกทั้งขนาดใหญ่และขนาดมินิ


นอกจากนี้ยังมี Mini Thai Tea Parfait (มินิ พาร์เฟต์ ชาไทย) ที่ทางร้านครีเอทไอเดียนำชาไทยมาทำเป็นขนมหวานที่ดูทันสมัย อย่างพาร์เฟ่ต์ไอศกรีมโฮมเมดรสชาไทยเข้มข้น สลับชั้นด้วยวุ้นชาดำและเยลลี่รสชานม เคี้ยวหนึบหนับได้รสชาติของชากลมกล่อม พร้อมหอมละมุนกับวิปครีมนมสดแท้ ยิ่งได้ทานตอนอากาศร้อนๆ แบบนี้ อร่อยฟินอย่าบอกใคร


คนรักช็อกโกแลตห้ามพลาด! กับเมนูอย่าง พาร์เฟ่ต์ ช็อกโกแลต เต็มอิ่มกับไอศกรีมโฮมเมดรสช็อกโกแลต 2 ลูกใหญ่ และเค้กเนื้อช็อกโกแลตนุ่มละมุน เติมความกรุบกรอบด้วยโอริโอ คิทแคท  ถั่วอัลมอนด์  และครัมเบิล  พร้อมพุดดิ้งสูตรพิเศษ และพาร์เฟ่ต์ เอสเพรสโซ่ พาร์เฟ่ต์ไอศกรีมโฮมเมดรสกาแฟที่ทำจากกาแฟเอสเพรสโซ่ช็อทสุดเข้มข้น ทานพร้อมเยลลี่รสกาแฟและวุ้นกาแฟดำ สลับชั้นกับขนมเค้กกาแฟเนื้อนุ่ม เพิ่มความหอมละมุนด้วยวิปครีมนมสดแท้ รับรองถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน 


นอกจากนี้ ยังมีเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง “สตรอเบอร์รี่ สวีท ทาวเวอร์” เค้กเนื้อนุ่มขนาด 5 นิ้ว เสิร์ฟมาบนจานที่ล้อมรอบด้วยสตรอเบอร์รี่สดฉ่ำๆ หน้าตาน่ากิน ท๊อปปิ้งด้วยไอศกรีมโฮมเมดรสวานิลลาและสตรอเบอร์รี่อย่างละ 2 ลูก เมนูนี้ถูกใจทั้งคนที่ชอบทานเค้กและไอศกรีมแบบ 2 in 1


ต่อด้วย “ช็อกโกแลต สวีท ทาวเวอร์” เค้กช็อกโกแลตชิ้นโต เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ท๊อปปิ้งมาด้วยไอศกรีมโฮมเมดช็อกโกแลตและวานิลลามาดากัสการ์ ราดด้วยซอสช็อกโกแลตและสตรอเบอร์รี่สดฉ่ำๆ รสชาติเข้มข้นของช็อกโกแลตตัดกับรสเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่ได้อย่างลงตัว อร่อยหยุดไม่อยู่…จนลืมกลัวอ้วนกันเลยทีเดียว!


เอาใจคอกาแฟด้วยเมนู Brownie Affogato (บราวนี่ อัฟโฟกาโต) กาแฟที่มีส่วนผสมของบราวนี่เข้มข้น และไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด โรยด้วยครัมเบิลและถั่วกรุบกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับกาแฟเอสเพรสโซช็อทที่ใช้กาแฟอะราบิก้าแท้ 100% ซึ่งเป็นกาแฟเกรดพรีเมียมที่ได้รับคะแนนรีวิวจากสถาบันรีวิวกาแฟชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาถึง 90 คะแนนเลยทีเดียว


หากใครไม่ดื่มกาแฟก็ยังมี Hot Matcha Green Tea ชาเขียวมัทฉะร้อน ท๊อปด้วยฟองนมเนียนนุ่ม เวลาดื่มได้กลิ่นหอมละมุนผสานเข้ากับรสชาติของชาเขียวแท้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว


เอาใจคนชอบทานช็อกโกแลตกันต่อ กับ Warm Chocolate Cake บราวนี่เข้มข้นชิ้นโต เนื้อแน่นหนึบทำจากช็อกโกแลตแท้นำเข้าจากยุโรป ท๊อปปิ้งด้วยวิปครีมจากฝรั่งเศส เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลามาดากัสการ์ รองฐานด้วยครัมเบิ้ลและถั่วกรอบๆ บอกเลยว่าอร่อยสุดยอด! เรากล้าการันตีเลยว่าไม่เคยกินบราวนี่ที่เข้มข้นขนาดนี้ที่ไหนมาก่อน ตักเข้าปากแล้วได้รสชาติของช็อกโกแลตแท้เต็มๆ คำจริงๆ


ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู อาทิ Iced Amor Coffee กาแฟเย็นซิกเนเจอร์ของร้าน รสชาติหวานมัน ไม่เข้มจนเกินไป ใครไม่ดื่มกาแฟ ขอแนะนำเมนูอย่าง Iced Matcha Green Tea ชาเขียวมัทฉะเย็นเข้มข้น และ Strawberry Milkshake สตรอเบอร์รี่สดๆ ปั่นกับนมและไอศกรีมโฮมเมดวานิลลา รสชาติหวานหอมอมเปรี้ยวนิดๆ ดื่มแล้วสดชื่นสุดๆ


ถ้าใครติดใจอยากซื้อเค้กกลับบ้าน ทางร้านก็มีบริการ Take away แพ็คใส่กล่องให้อย่างดี นอกจากนี้ ยังมี Snack หรือของทานเล่นอย่างขนมขาไก่รสชีส, รสดั้งเดิม หรือรสปาปริก้า รวมทั้งแยมโฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ที่มีส่วนผสมของผลไม้มากถึง 70% อย่างแยมสตรอเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ ฯลฯ ให้เลือกซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย


เรียกว่าที่นี่เป็นเหมือน Little Paradise ของคนที่ชอบทานของหวานเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญคือเค้กและขนมหวานร้านนี้ราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ชิ้นละ 55 บาทเท่านั้น ใครอยากทานเค้กและเบเกอรี่อร่อยๆ ในราคาที่เอื้อมถึงได้แบบนี้ แวะมานั่งชิลได้ที่ Amor Bangkok สาขาสยามสแควร์วันกันได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีสาขาที่ เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 ชั้น G, เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า  ชั้น G, สาขาซีคอน  บางแค ชั้น 1 และเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว (เร็วๆ นี้) อีกด้วยนะคะ


Amor Bangkok 

ที่ตั้ง สาขาสยามสแควร์วัน ร้านอยู่ชั้น 1 หน้าทางเข้าประตู Gate 

เปิด วันจันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 22.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00 - 22.00 น.

โทร. 02-116-1044

Facebook : AMOR Bangkok

www.amorbangkok.com