หากใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อน เงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามและบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว เราอยากจะชวนคุณไปเช็คอินกันที่นี่ “เกาะมุก สิวาลัย บีช รีสอร์ท” รีสอร์ทหรูริมทะเลบนเกาะมุก จังหวัดตรัง


นอกจากเราจะได้สัมผัสกับน้ำทะเลสวยใสอย่างใกล้ชิด จุดเด่นของรีสอร์ทแห่งนี้คือมองเห็นวิวที่สวยมากกก...ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บนหัวแหลมที่ยื่นออกไปสุดปลายเกาะ จึงมีแนวชายหาดขนานกับพื้นที่รีสอร์ททั้งสองด้าน เม็ดทรายที่นี่สีขาวสะอาดและละเอียดมากๆ เรียกว่าเป็นที่พักในฝันของคนรักทะเลเลยก็ว่าได้


สำหรับห้องพักที่เกาะมุก สิวาลัย บีช รีสอร์ท มีให้เลือกถึง 6 รูปแบบ ทุกห้องพักสามารถมองเห็นวิวทะเลได้หมดทุกหลัง ไม่บังวิวกันเลยค่ะ


เริ่มต้นด้วยห้องพักแบบแรกกับ Beachfront Family Villa วิลล่าริมทะเลสำหรับครอบครัว พักได้ตั้งแต่ 3-4 คน


ภายในตกแต่งอย่างสวยงามร่วมสมัย มีกลิ่นอายความเป็นไทยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  ทั้งแอร์,ทีวี,ตู้เย็น,มินิบาร์,เครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ ที่เราถูกใจมากๆ คือสามารถนอนชมวิวทะเลได้จากบนเตียงนอนเลยแบบนี้


ส่วนห้องน้ำก็หรูหรากว้างขวางมากๆ แบ่งออกเป็น 3 โซน มีอ่างล่างหน้าตั้งตรงกลาง โซนซ้ายขวาเป็นห้องสุขาและห้องอาบน้ำที่มีสุขภัณฑ์ทันสมัยแยกออกจากกันเป็นสัดส่วน


จากระเบียงหน้าห้องพักสามารถมองเห็นวิวทะเลฝั่งท่าเทียบเรือเกาะมุกได้อย่างชัดเจน น่าเอาหนังสือสักเล่มมานอนอ่านเล่นชิลๆ หรือฟังเพลงคลอเสียงคลื่นไปด้วย


ถัดมาคือห้อง Beachfront Superior Villa วิลล่าริมทะเลที่สามารถมองเห็นทะเลได้จากบนเตียงนอน และยังมีระเบียงกว้างๆ พร้อมเก้าอี้เดย์เบดให้นั่งชิลชมวิวทะเลใต้ร่มเงามะพร้าวที่เรียงรายตลอดแนวชายหาด


ปิดท้ายด้วยห้อง Superior Villa วิลล่าทรงไทยสุดหรู ตกแต่งภายในได้อย่างลงตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นเดียวกับห้องพักอื่นๆ เพียงแต่จะอยู่ถัดมาไม่ได้ติดริมชายหาด แต่จากระเบียงหน้าห้องก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้เช่นกันค่ะ


หลังจากสำรวจห้องพักกันเต็มอิ่ม ออกไปเดินเล่นรอบๆ ที่พักกันบ้าง ทางรีสอร์ทมีร่มและเตียงผ้าใบบริการที่ชายหาดให้แขกที่มาพักได้นอนอาบแดดชิลๆ ชมวิวทะเล หากอยากเล่นน้ำก็สามารถลงเล่นได้จากหน้าหาดได้เลยค่ะ


นอกจากนี้ ที่รีสอร์ทยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งถึง 2 สระ สระแรกมาพร้อมกับวิวทะเลให้เราว่ายน้ำชมวิวชิลๆ ไปด้วยได้ อีกสระหนึ่งจะอยู่ใกล้กับบริเวณล็อบบี้ และยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งปั่นจักรยาน, พายเรือคายัค, อุปกรณ์ snorkeling ให้เช่าดำน้ำที่หน้าหาดได้


มื้อเย็นเราไปดินเนอร์กันที่ห้องอาหารของรีสอร์ทชื่อว่า “เตยทะเล” ห้องอาหารริมทะเลวิวสวยมากกก...มีทั้งบีชบาร์ริมชายหาดในตอนเย็นให้เรานั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ ชมวิวท้องฟ้าเปลี่ยนสีหลังพระอาทิตย์ตกไปด้วยได้


ในช่วงไฮซีซั่นทางห้องอาหารจะจัดโต๊ะด้านนอกให้แขกได้มาดินเนอร์ริมทะเลกันแบบนี้


สำหรับเมนูอาหารที่นี่จะเน้นเสิร์ฟอาหารไทย แต่ก็มีอาหารนานาชาติให้เลือกอิ่มอร่อยกันด้วย เมนูแนะนำ อาทิ เกาะมุกสปริงโรล เมนูขายดีที่ใช้กุ้งสับผสมไข่แดงเค็มและมะม่วงบด ปรุงรสด้วยซอสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมแผ่นปอเปี๊ยะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย ต่อด้วยห่อหมกปูม้า ที่ใช้วัตถุดิบสดๆ จากทะเลที่ซื้อจากชาวประมงบนเกาะ เนื้อจึงสดหวานอร่อย และปลากะพงทอดเครื่องแกงกระชายกรอบ สูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นเองโดยเชฟผู้มีประสบการณ์ พร้อมเมนูขึ้นชื่ออย่างต้มยำกุ้งในลูกมะพร้าวอ่อน ที่ทั้งหน้าตาดีแถมยังอร่อยเข้มข้นด้วยเครื่องต้มยำสุดๆ


ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งค็อกเทลและม็อคเทลสีสวยอย่าง Sivalai Blue Sea, Koh Mook Special, Pink Island, Emerald Cave ได้จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมท้องฟ้าเปลี่ยนสีไปด้วยแบบนี้ คือดีงามมม...


เวลา 2 วัน 1 คืนที่ได้มาพักผ่อนที่นี่ผ่านไปเร็วจนแทบไม่รู้ตัว เราขอยกให้เกาะมุก สิวาลัย บีช รีสอร์ท ที่เป็นสุดยอดที่พักที่สวยอันดับต้นๆ บนเกาะมุก ใครชอบที่พักบรรยากาศสวยสงบ แนะนำที่นี่เลยค่ะ


เกาะมุก สิวาลัย บีช รีสอร์ท

ที่ตั้ง เกาะมุก ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

ราคา : 1 พ.ค. -31 ต.ค. เริ่มต้น 2,750-4,250 บาท

1 พ.ย.-19 ธ.ค. เริ่มต้น 5,500-8,500 บาท

20 ธ.ค.-10 ม.ค. เริ่มต้น 8,000-11,000 บาท

โทร.089723335508876509990887650994


จองที่พัก เกาะมุก สิวาลัย บีช รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่