เมื่อใจมันเซ ทะเลคือจุดหมาย

ถ้าออกไปเจอคลื่นลมคงหายดี...”


เนื้อเพลงท่อนหนึ่งของแพรว คณิตกุล ที่เวลาเราได้ฟังทีไรก็สะกิดต่อมความรู้สึกให้อยากหยุดพักพร้อมพุ่งตัวออกไปเที่ยวทะเลทันที และเมื่อหัวใจเรียกร้องงานนี้เราเลยรีบยื่นใบลา (พักร้อน) พร้อมฮัมเพลงเบาๆ เก็บกระเป๋าแล้วมุ่งหน้าสู่ภาคใต้เพื่อไปชาร์จแบตให้ตัวเอง โดยทริปนี้เราปักหมุดไปที่เกาะลิบง เกาะที่มีความสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติอันดับต้นๆ ของจังหวัดตรัง รวมถึงมีฝูงพะยูนใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ซึ่งเราพักที่รีสอร์ทติดหาดอย่าง "ลิบง บีช รีสอร์ท" (Libong Beach Resort) ที่พักอันแสนสงบและเรียบง่ายแห่งแรกบนหาดหลังเขา ที่รอต้อนรับทุกคนด้วยความอบอุ่นเป็นกันเองเสมือนคนในครอบครัว


ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปสำรวจบรรยากาศและห้องพักนั้นต้องขอย้อนกลับไปเล่าที่จุดเริ่มต้นของ ลิบงบีชรีสอร์ท แห่งนี้ก่อน เพราะสถานที่อันรื่นรมย์แห่งนี้ได้เปิดบริการนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมายาวนานกว่า 16 ปี โดยเริ่มจากเจ้าของรีสอร์ทผู้เป็นคนท้องถิ่นบนเกาะลิบงนั้นอยากสร้างธุรกิจของครอบครัว จึงริเริ่มสร้างรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นมาโดยตั้งใจให้เป็นที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาเอนกายพักผ่อนใช้ชีวิตแบบชาวเกาะ เพราะบรรยากาศที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่เน้นแสงสีเสียง เรียกได้ว่าเหมาะแก่การมาพักผ่อนจริงๆ 


นอกจากนักท่องเที่ยวอย่างเราจะได้นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งแล้ว ยังได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างการชมพระอาทิตย์ตกดินที่ริมหาด ช่วงน้ำลดอาจเดินข้ามไปเที่ยวเกาะกวางที่อยู่ด้านหน้าหาดของรีสอร์ท  หรือจะออกไปชมพะยูน ปลาโลมา และนกสายพันธุ์ต่างๆ รอบเกาะลิบง หรือใช้บริการนำเที่ยวเกาะเหลาเหลียง เกาะตะเกียง รวมถึงทะเลตรังก็ได้นะคะ สามารถแจ้งทางรีสอร์ทได้เลย


อย่างที่บอกว่าเจ้าของรีสอร์ท ต้องการให้สถานที่แห่งนี้เหมาะแก่การพักผ่อนและตั้งใจต้อนรับผู้มาเยือนด้วยตัวเองแล้ว บรรยากาศของที่นี่จึงอบอวลไปด้วยความรื่นรมย์และอบอุ่น มีมุมให้นั่งชิลและถ่ายรูปมากมายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นมุมเตียงไม้สำหรับนอนอ่านหนังสือเพลินๆ ใต้ร่มผ้าใบชายหาดท่ามกลางความเขียวขจีของต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายล้อมอยู่รอบๆ บริเวณ


มาต่อกันที่มุมชิงช้าที่เราชอบมากๆ เพราะการที่ได้มานั่งห้อยขาทอดสายตาชมวิวทะเลแบบนี้มันรู้สึกสบายตาและสบายใจจริงๆ ค่ะ


ในส่วนของห้องพักที่นี่จะมีทั้งหมดด้วยกัน 26 หลัง แบ่งเป็น Beach Front Bungalow ห้องพักบังกะโลเดี่ยวติดทะเล จำนวน 6 หลัง ราคาช่วง High Season อยู่ที่ 1,800 บาท พักได้ห้องละ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 300 บาท), Family Bungalow ห้องบังกะโลเดี่ยวสำหรับครอบครัวริมทะเล จำนวน 6 หลัง ราคาช่วง High Season อยู่ที่ 2,500 บาท พักได้ห้องละ 3 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 300 บาท), Family Room ห้องพักสำหรับครอบครัว จำนวน 4 หลัง ราคาช่วง High Season อยู่ที่ 2,000 บาท พักได้ห้องละ 3 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 300 บาท) และ Hill Room บังกะโลเดี่ยวริมเชิงเขา จำนวน 10 หลัง ราคาช่วง High Season อยู่ที่ 1,250 บาท พักได้ห้องละ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 300 บาท)


ห้องพักทุกหลังมี Wi-Fi, เครื่องปรับอากาศ, พัดลม, เครื่องทำน้ำอุ่น, ระเบียง และเตียงผ้าใบริมชายหาดค่ะ ยกเว้น Hill Room บังกะโลเดี่ยวริมเชิงเขา จะไม่มี Wi-Fi และเตียงผ้าใบริมชายหาดนะคะ นอกจากนี้ ทุกห้องยังรวมอาหารเช้าและในช่วง Low Season (เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม) จะมีโปรโมชั่นลด 40% เลยนะคะ เพียงแต่จะไม่มีอาหารเช้าเท่านั้นเองค่ะ


ว่าแล้วก็ตามไปดูห้องพักที่เราพักกันดีกว่าค่ะ ซึ่งก็คือ Beach Front Bungalow ห้องพักบังกะโลเดี่ยวติดทะเล ขนาดกะทัดรัด 25 ตารางเมตร ด้านหน้ามีระเบียงไม้เล็กๆ พร้อมเตียงไม้ให้นอนเล่นชิลๆ ได้ ภายในห้องพักสะอาดสะอ้าน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้วัสดุจากไม้เป็นหลัก มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ขอบอกว่าน่าพักผ่อนที่สุด!


ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นในตัวด้วยนะคะ


รู้ตัวอีกทีก็ใกล้ช่วงพระอาทิตย์จะตกดินแล้ว เลยไปนั่งบนเตียงผ้าใบริมหาดเพื่อเก็บภาพสวยๆ ก่อนที่พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า


นอกจากจะมีมุมให้นั่งชิลและถ่ายรูปเยอะแล้ว ที่รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีบริการนวดแผนไทย รวมถึงมีบีชบาร์ริมชายหาดที่เปรียบเสมือนมุมพักผ่อนเล็กๆ ให้สั่งเครื่องดื่มมาจิบเบาๆ เคล้าคลอไปกับบทเพลงจังหวะช้าๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนโรแมนติกด้วยนะคะ


ใกล้ๆ กันจะเป็นห้องอาหารลิบงบีชรีสอร์ท ชื่อเดียวกับรีสอร์ทนั่นเองค่ะ ซึ่งที่นี่จะเปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้า ไปจนถึง 3 ทุ่มครึ่ง และจะเน้นอาหารซีฟู้ดเป็นหลักค่ะ ส่วนบรรยากาศนั้นก็อิ่มเอมไม่เบาเลยค่ะ สามารถมองเห็นวิวทะเลที่อยู่เบื้องหน้าอย่างชัดแจ๋วเลยล่ะ


ใครที่พักที่นี่แทบไม่ต้องออกไปหาร้านอาหารวิวสวยและเมนูเด็ดๆ ที่ไหนเลยค่ะ เพราะอาหารที่นี่อร่อยมาก เราแนะนำสั่งเมนูซีฟู้ดทีเด็ดอย่างหมึกหอมน้ำดำ, ปูผัดผงกะหรี่, ปลาเก๋าราดพริก, ปลาอินทรีย์นึ่งซีอิ๊ว, กุ้งลายเสือทอดราดซอสมะขาม, ห่อหมกซีฟู้ดมะพร้าวอ่อน, บาร์บีคิวซีฟู้ด รับรองว่าทุกจานสดจากทะเลจริงๆ แถมรสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้นสุดๆ


สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากเลยค่ะ เริ่มต้นจากท่าเรือบ้านพร้าว (ค่าเรือ 40 บาทต่อเที่ยว) ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที โดยเรือจะออกก็ต่อเมื่อคนเต็มค่ะ ซึ่งสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่ 7 โมงเช้าไปจนถึง 6 โมงเย็น และต่อมอเตอร์ไซค์สามล้อพ่วงไปรีสอร์ทคนละ 60 บาท แต่ถ้าใครมาเป็นหมู่คณะอยากเหมาเรือมาส่งที่หน้ารีสอร์ทก็จะมีราคาอยู่ที่ 900 บาทค่ะ


ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศดีๆ ตื่นตอนเช้าเปิดประตูออกมาก็เห็นความสวยงามทะเลใต้เลย เราขอแนะนำ ลิบงบีชรีสอร์ท เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ชาร์จแบตความสุขให้ตัวเองแล้ว ยังได้ความประทับใจกลับไปจนต้องอยากกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอน


ลิบงบีชรีสอร์ท

ที่ตั้ง :  118/1 หมู่ 5 ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง 92110

ราคา : 

Beach Front Bungalow ห้องพักบังกะโลเดี่ยวติดทะเล (ราคาช่วง High Season 1,800 บาท) 

Family Bungalow ห้องบังกะโลเดี่ยวสำหรับครอบครัวริมทะเล (ราคาช่วง High Season 2,500 บาท)

Family Room ห้องพักสำหรับครอบครัว (ราคาช่วง High Season 2,000 บาท)

Hill Room บังกะโลเดี่ยวริมเชิงเขา (ราคาช่วง High Season 1,250 บาท) 

เตียงเสริมราคา 300 บาท 

โทร : 084-8490899


จองที่พัก ลิบง บีช รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่