หนึ่งในลิสต์ห้ามพลาดเวลาไปเที่ยวจังหวัดติดทะเล คือการได้กินอาหารทะเลอร่อยๆ ที่ปรุงจากวัตถุดิบซีฟู้ดสดๆ ประจำท้องถิ่น ซึ่งหากใครมาเช็คอิน กิน เที่ยวเมืองตรัง เราขอแนะนำร้านเด็ดอย่าง “มหาสมุทรคาเฟ่” ร้านอาหารทะเลบรรยากาศชิคๆ คูลๆ แถมยังมาพร้อมกับเมนูอร่อยเด็ดห้ามพลาดเลยล่ะ!


ที่มาของร้านมหาสมุทรคาเฟ่ เกิดจากเจ้าของร้านชาวตรังที่ทำงานด้านกราฟิกดีไซน์ อยากทำร้านอาหารทะเลในคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ในสไตล์ที่เหมือนคาเฟ่มากกว่าร้านซีฟู้ดทั่วไป จึงออกมาเป็นมหาสมุทรคาเฟ่ ที่ตกแต่งได้เท่และชิคไม่เหมือนใครในสไตล์กึ่งลอฟท์ พร้อมผนังที่เพนท์เป็นลายกราฟิกเท่ๆ ให้ถ่ายรูปฮิปๆ


ภายในร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือกึ่งโซนเอาท์ดอร์ด้านนอก สำหรับลูกค้าที่ทานเมนูปิ้งย่าง และโซนด้านในห้องกระจกติดแอร์สำหรับทานเมนูทั่วไปที่ทำสำเร็จแล้ว ใครชอบสไตล์ไหนเลือกได้เลยทั้ง 2 แบบ


เมนูแนะนำพลาดไม่ได้ เซ็ทปิ้งย่างมหาสมุทร ที่ยกอาหารทะเลสดๆ อย่างปูม้า กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ฯลฯ ให้เราได้ปิ้งย่างกันเองชิลๆ ทางร้านมีเตาพร้อมอุปกรณ์ปิ้งย่างมาให้พร้อมสรรพเลยค่ะ


นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูแบบ A la carte สำหรับใครที่อยากทานเมนูซีฟู้ดอื่นๆ ที่ไม่ใช่ปิ้งย่าง บอกเลยว่าน่ากินทุกอย่างเลยค่ะ


จานเด็ดแนะนำห้ามพลาด อาทิ กุ้งลายเสือเผา ที่ทางร้านขายตามน้ำหนักเป็นกิโลกรัม มีทั้งไซส์ 10 ตัว 1 กิโลกรัม ราคา กก.ละ 1,200 บาท และไซส์ 15 ตัว 1 กิโลกรัม ราคา กก.ละ 1,000 บาท เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เนื้อกุ้งสดหวานราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดคือฟิน!


ถัดมาคือเมนูปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวใหญ่เนื้อแน่นสดหวาน ทอดจนเหลืองกรอบราดด้วยน้ำซอสกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมกับยำแอปเปิ้ลรสเปรี้ยวเผ็ดจี้ดจ้าด


ต่อด้วยเมนูสุดซี้ดอย่าง “หอยนางรมทรงเครื่อง” ที่ทางร้านเลือกใช้หอยนางรมสดคัดไซส์ใหญ่พิเศษ พร้อมทำน้ำยำราดมาให้เสร็จสรรพ จานนี้บอกเลยใครชอบกินหอยนางรมรับรองว่าฟินนน...


สาวๆ ที่ชอบกินส้มตำรับรองถูกใจเมนูนี้ “ตำมะม่วงปูม้า” ที่ทางร้านใช้ปูม้าตัวใหญ่สดนำมาผสมกับตำมะม่วงรสแซ่บ จะกินเป็นสลัด หรือทานเป็นกับข้าวก็ได้


ใครอยากซดน้ำร้อนๆ จัดไปกับเมนู “ซุปเปอร์หนวดปลาหมึก” ที่ทางร้านครีเอทเอาปลาหมึกมาทำเป็นต้มซุปเปอร์รสแซ่บ รสชาติแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร


ปิดท้ายด้วยเมนู “สลัดปูชื่นใจ” สลัดปูพร้อมผักสลัดจานใหญ่ราดด้วยน้ำสลัดโฮมเมด กินแล้วเฟรชแถมยังเฮลธ์ตี้ไม่ต้องกลัวอ้วน


ด้านหน้าร้านยังมีโซนเคาน์เตอร์บาร์ ที่เสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งแอลกอฮอล์, น้ำผลไม้ปั่นอย่างแตงโม,เสาวรส และเร็วๆ นี้กำลังจะมีเมนูกาแฟสดเอาใจคอกาแฟกันด้วย


เรียกว่าที่นี่เป็นร้านซีฟู้ดที่ตอบโจทย์ครบ ทั้งบรรยากาศ สไตล์การตกแต่งร้าน แถมรสชาติอาหารยังอร่อยเหมือนยกเอาความสดจากทะเลมาไว้ใจกลางเมืองตรังเลยค่ะ ใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวตรังมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้เลย!


มหาสมุทรคาเฟ่

สิทธิพิเศษ

รับส่วนลด 10%

วิธีรับสิทธิ์

สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand

เงื่อนไข

โปรโมชั่นใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. - 30 ก.ย.2562

 

ที่ตั้ง : 208/16 ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 12.00 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 089-7990050