ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีสายฝนเริ่มตกมาบ้างประปราย แต่ว่าความร้อนก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแต่อย่างใด มีแต่จะทวีขึ้นเรื่อยๆ เราก็เลยขอหนีร้อนเก็บกระเป๋าไปเที่ยวทะเลซะเลย และแน่นอนว่าทะเลใต้บ้านเรามีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่น เราเลยเลือกที่จะไปเที่ยวตรัง จังหวัดเล็กๆ ริมฝั่งทะเลอันดามัน ซึ่งมีที่พักให้เลือกมากมายแต่ที่ถูกใจเราคือ "เลตรัง บูติค รีสอร์ท" ที่ตั้งอยู่ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา อยู่ไม่ไกลจากหาดปากเมง ชายหาดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของจังหวัดตรังนั่นเองค่ะ


เลตรัง บูติค รีสอร์ท (Lay Trang Boutique Resort) เป็นที่พักสไตล์บูทิคขนาดใหญ่ที่นอกจากจะรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักแล้ว ที่นี่ยังมีบริการทัวร์ดำน้ำเที่ยวทะเลตรัง อีกทั้งยังรับจัดงานแต่งงาน รวมถึงมีห้องอาหาร และห้องประชุมสัมมนาแบบครบวงจรอีกด้วยนะคะ


บรรยากาศของที่นี่ก็จะสบายๆ ค่อนข้างเงียบสงบ แถมยังให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติเพราะมีคลองและสวนปาล์มให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ อยู่หลายมุมเหมือนกัน


เราเดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยๆ สักพักก็มาหยุดที่มุมเปลหลากหลายสี ขอบอกว่ามุมนี้นอกจากจะร่มรื่นแล้วยังถ่ายรูปออกมาสวยด้วยนะ


ในส่วนของห้องพักที่นี่จะแบ่งบ้านพักออกเป็นหลังๆ มีทั้งหมด 3 ไทป์ด้วยกัน คือไทป์ A ห้องพักสำหรับ 2 คน ราคา 1,500 บาท, ไทป์ B ห้องพักสำหรับ 4 คน ราคา 1,800 บาท และไทป์ C ห้องพักสำหรับ 5 คน ราคา 2,200 บาท ซึ่งราคานี้จะรวมอาหารเช้าแล้วนะคะ


สำหรับห้องไทป์ A ห้องพักสำหรับ 2 คน จะเป็นบ้านพักที่อยู่ติดๆ กัน ด้านหน้ามีระเบียงเล็กๆ พร้อมโต๊ะเก้าอี้ให้ผู้เข้าพักได้ออกมานั่งชมวิว ภายในมีขนาดกว้างกำลังดี มาพร้อมเตียงไม้ควีนไซส์, โซฟา, ทีวีจอแบน, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง


ห้องน้ำจะเป็นแบบปูนเปลือยนะคะ แยกส่วนเปียกและส่วนแห้งไว้อย่างลงตัวเลยล่ะ


ถัดมาที่ห้องไทป์ B ห้องพักสำหรับ 4 คน ไทป์นี้ก็จะเป็นบ้านพักที่อยู่ติดๆ กันและมีระเบียงด้านหน้าเช่นเดียวกันกับไทป์แรกเลยนะคะ ภายในห้องตกแต่งด้วยสีสันสดใสอย่างสีเหลือง มีเตียงเดี่ยวขนาด 3.5 ฟุต 2 เตียง และมีเตียง 2 ชั้น 3.5 ฟุตอีก 1 เตียง แถมยังมีห้องน้ำในตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เราว่าห้องนี้เหมาะกับการมาพักกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว เพราะนอกจากจะได้นอนรวมกันแล้วยังประหยัดค่าห้องไปได้เยอะเหมือนกันนะ


ห้องสุดท้ายคือไทป์ C ห้องพักสำหรับ 5 คน ไทป์นี้จะเป็นบ้านเดี่ยวขนาดกลางๆ มีระเบียงด้านหน้าคล้ายๆ กับไทป์อื่น ภายในมีความโปร่งโล่งเนื่องจากรายล้อมด้วยหน้าต่างกระจกใส มีเตียงควีนไซส์ 2 เตียง และเตียง 2 ชั้น ขนาด 3.5 ฟุตอีกหนึ่งเตียง พร้อมห้องน้ำในตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน


ภายในห้องน้ำดูสะอาดสะอ้าน แยกพื้นที่เปียกและแห้งไว้ชัดเจน พร้อมทั้งยังมีชั้นวางให้ผู้เข้าพักสามารถวางของใช้ส่วนตัวได้ด้วย


อย่างที่เราบอกไปตั้งแต่ต้นว่ารีสอร์ทแห่งนี้มีห้องอาหารอยู่ในตัวด้วย ใครที่มาพักไม่ต้องไปมองหาร้านอาหารที่ไหนเลยค่ะ เพราะที่นี่มีทั้งอาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน แถมยังมีกุ้งหอยปูปลาสดๆ จากทะเลหน้าหาดปากเมงที่อยู่ใกล้ๆ ด้วยนะคะ รับรองว่ารสชาติอร่อยถูกปากแน่นอน


ใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศดีงามท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ รีบเก็บ ‘เลตรัง บูติค รีสอร์ท’ ไว้ในลิสต์ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่อยู่ไม่ไกลจากหาดปากเมง จ.ตรัง เลย แถมที่รีสอร์ทยังมีบริการทัวร์นำเที่ยวเกาะต่างๆ ด้วยนะคะ บอกได้คำเดียวว่าครบครันจริงๆ


ที่ตั้ง : 99/11 หมู่ 4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา อ.สิเกา จ.ตรัง 92150

ราคา : ไทป์ A ห้องพักสำหรับ 2 คน ราคา 1,500 บาท

ไทป์ B ห้องพักสำหรับ 4 คน ราคา 1,800 บาท 

ไทป์ C ห้องพักสำหรับ 5 คน ราคา 2,200 บาท

โทร : 088-7689197


จองที่พัก เลตรัง บูติค รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่