ใครมาเที่ยวตรังแล้วมองหาที่พักบรรยากาศฟินๆ ที่ไม่จำเป็นต้องติดทะเล ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาเช็คอินที่นี่ Kachong Hills Tented Resort ที่พักท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขาและไร่กาแฟที่จะทำให้คุณตกหลุมรักกับบรรยากาศสุดชิลของที่นี่


Kachong Hills Tented Resort เป็นที่พักสไตล์รีสอร์ทที่ห้องพักเกือบทั้งหมดเป็นเต็นท์หรูติดแอร์ ท่ามกลางธรรมชาติและไร่กาแฟแห่งเขากะช่อง จ.ตรัง แหล่งตำนานกาแฟของคนตรัง อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ โดยเป็นสถานที่ซึ่งในหลวง 3 รัชกาล คือ รัชกาลที่ 6, รัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ มาเยือนในอดีต


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 22 หลัง 4 รูปแบบ เริ่มต้นด้วยห้องพักแบบ Explorer Tent เต็นท์นักสำรวจสไตล์บูทีคซาฟารีเต็นท์ เป็นห้องพักเต็นท์สุดหรูที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็มไม่แพ้รีสอร์ท 5 ดาว ไม่ว่าจะเป็นแอร์, ทีวี, ตู้เย็น, มินิบาร์ ฯลฯ พร้อมห้องน้ำในตัวสะดวกสบาย


จุดเด่นของเต็นท์นี้ คือเราสามารถนอนชมวิวภูเขาได้จากบนเตียงนอน พร้อมยังมีเซ็ทอาหารค่ำเป็นเมนู Chef Selected ให้ถึง 3 คอร์ส ราคารวมอยู่ในที่พักทั้งหมดแล้ว


ห้องน้ำหรูหรามากๆ ถ้าไม่บอกไม่รู้ว่าเป็นห้องน้ำในที่พักสไตล์เต็นท์ จัดเต็มทั้งสุขภัณฑ์ทันสมัย มีทั้งอ่างล้างหน้า, ฝักบัวเรนชาวเวอร์และระบบเครื่องทำน้ำอุ่นครบครัน


ที่สำคัญ ด้านนอกยังมีอ่างอาบน้ำไม้ให้เราได้ไปนอนแช่น้ำที่ระเบียงชมวิวเขาภูเขาสุดฟินแบบนี้ด้วย คือดีงามมม...


ห้องพักแบบต่อมา คือห้อง Deluxe Tent มีทั้งหมดจำนวน 3 หลัง แต่ละหลังพักได้ 3 คน มาพร้อมกับจุดเด่นคือระเบียงเทอเรซกว้างๆ ด้านหน้าเต็นท์ให้นั่งเล่นชมวิว


ภายในเต็นท์มีพื้นที่กะทัดรัดมากกว่า แต่ก็จัดว่าสะดวกสบายไม่แพ้เต็นท์แบบแรก มีทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น, มินิบาร์,ไดร์เป่าผม ฯลฯ พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นสะดวกสบาย


ส่วนใครมาพักกันเป็นกลุ่มใหญ่ แนะนำจอง “มาร์คี เต็นท์” เต็นท์รอบกองไฟที่เหมาะกับหมู่คณะ พักได้สูงสุดถึง 70-80 คนเลยทีเดียว


หากใครไม่อยากนอนเต็นท์ ที่นี่ก็มี Green Front Family Villa บ้านพักเป็นหลังแบบ Family ที่มีความเป็นส่วนตัว สามารถพักได้ 4 คน ภายในตกแต่งอย่างอบอุ่น ด้วยการใช้วัสดุอย่างไม้ตัดกับพื้นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ สามารถมองเห็นวิวภูเขาเขียวขจีได้จากห้องนอนเช่นกัน


จุดเด่นอีกอย่างของรีสอร์ทแห่งนี้ คือ ถ้ามาพักที่นี่จะสามารถสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ได้ก่อนใคร เนื่องจากมีลมตะวันออกพัดผ่านป่าที่สมบูรณ์ที่สุดของเทือกเขาบรรทัดมายังที่นี่ก่อนจะพัดไปในเมือง และลมนี้ยังทำให้เกิดเทศกาลงานลูกลมของจังหวัดตรัง ซึ่งเป็นการแข่งขัน “ลูกลม” หรือ “กังหันลม” ซึ่งถือเป็นการละเล่นพื้นบ้านที่มีการสืบต่อมายาวนาน จนถือเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นในตำบลนาหมื่นศรี อำเภอนาโยง จังหวัดตรังอีกด้วย


จึงเป็นที่มาของชื่อ “ห้องอาหารลูกลม” ร้านอาหารประจำ Kachong Hills Tented Resort ออกแบบได้อย่างเก๋ไก๋ในสไตล์โมเดิร์นผสมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว มีหน้าต่างกระจกบานยาวไว้เปิดรับลม พร้อมมุมที่นั่งแบบเอาท์ดอร์ให้นั่งทานข้าวใต้ร่มไม้ใหญ่ ชมวิวภูเขาชิลๆ


ถ้ามากันเป็นกรุ๊ปที่นี่มีกิจกรรม cooking class และบริการแบบเชฟส์ เทเบิล (Chef’s Table) โดยอาหารจะเน้นรสชาติดั้งเดิมของพื้นที่ โดยใช้วัสดุที่มีอยู่ในท้องถิ่น นอกจากนี้ ทางร้านยังทำสำรับเสด็จที่พระเจ้าแผ่นดินและเชื้อพระวงศ์เคยเสวยเพื่อย้อนรอยว่าคนสมัยก่อนทานอะไร เมนูแนะนำ อาทิ ต้มข่าแม่ลูกอ่อนโบราณ, แกงส้มปลากะพงทุเรียน, ผัด 3 ฉุน, หยวกกล้วยผัดกะปิหมูนุ่ม, เมี่ยงใบกาแฟ, พิซซ่าหน้าหมูย่าง และยำปลากะพงสมุนไพร บอกเลยว่าอร่อยและบางเมนูยังหาทานที่ไหนไม่ได้อิ่มแล้วไปทำกิจกรรมอย่างการให้อาหารแกะ แล้วไปนั่งแช๊ะ ถ่ายรูปเช็คอินชิลๆ ที่ระเบียงชมวิวที่มีเบาะบีนแบ็คและเปลตาข่าย ชมวิวภูเขาและพระอาทิตย์ตกสุดฟิน


ตอนเช้าเราตื่นไปถ่ายรูปทะเลหมอกที่บริเวณจุดชมวิวของรีสอร์ท ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือมาพร้อมวิวแบบ 2 in 1 สามารถมองเห็นได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตกในบริเวณรีสอร์ทเลยค่ะ


จากนั้นเราไปทำกิจกรรมใส่บาตรบริเวณด้านหน้ารีสอร์ท ที่จะมีพระสงฆ์มาบิณฑบาตในตอนเช้า ต่อด้วยการไปเรียนรู้วิธีการกรีดยางพารา ที่ทางรีสอร์ทปลูกไว้หลายต้น เราได้ทดลองกรีดยางเป็นครั้งแรก เป็นประสบการณ์ที่สนุกไปอีกแบบหนึ่ง


จากนั้นเราก็ไปทานมื้อเช้าพร้อมกับจิบกาแฟภายใต้สายหมอกจางๆ และแสงแดดอุ่นๆ ในตอนเช้า บอกเลยว่าเป็นมื้อเช้าที่สุดวิเศษจริงๆ เพราะมีเซ็ทอาหารเช้าให้เลือกหลากหลาย ทั้งสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์อย่างไส้กรอก, แฮม, ไข่ดาว หรือมื้อเช้าแบบไทยๆ อย่างข้าวต้มกุ้งและขนมจีบซาลาเปา ตบท้ายด้วยผลไม้และเครื่องดื่มอย่างน้ำส้มคั้นและนมสด อิ่มแปล้กันเลยทีเดียวค่ะ


ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศฟินๆ แบบนี้ แวะมานอนเต็นท์ ชมหมอก ท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขาและไร่กาแฟได้ที่ Kachong Hills Tented Resort กันได้เลยค่ะ


Kachong Hills Tented Resort

ราคา เริ่มต้น 1,600-6,500 บาท

ที่ตั้ง ตำบลกะช่อง อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง

โทร. 075-573513, 099-4025222


จองที่พัก Kachong Hills Tented Resort ออนไลน์ได้ที่นี่