ช่วงนี้ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวภาคใต้เพราะมีรีวิวออกมาเยอะมากเว่อร์ ทำให้เราอดใจไม่ไหว งานนี้เลยปักหมุดไปที่เมืองรองอย่างจังหวัดตรัง เนื่องจากเดินทางไม่ยาก มีตัวเลือกหลากหลาย เอาเป็นว่าแล้วแต่ความสะดวกนะคะว่าใครจะเดินทางโดยเครื่องบิน, รถไฟ, รถทัวร์ หรือรถยนต์ส่วนตัว เพราะก็เดินทางง่ายทั้งหมด แต่ไปเที่ยวเมืองตรังทั้งทีจะพักที่ไหนดี เอาแบบราคาประหยัดๆ วันนี้ชิลไปไหนจัดให้ค่ะ เราขอแนะนำกับ ‘Nokhook House’  (นกฮูกเฮาส์) โฮสเทลราคามิตรภาพใจกลางเมืองตรังที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน


Nokhook House ตั้งอยู่ใจกลางเมืองตรัง ถนนโรงเรียน ซอยอุดมลาภฯ พิกัดที่แวดล้อมไปด้วยบ้านเรือนและร้านอาหาร ตัวโฮสเทลเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา ภายนอกตกแต่งสีขาว-น้ำเงินเป็นหลัก อีกทั้งยังต่อเติมอาคารด้านข้างเพิ่มเติมเพื่อรองรับจำนวนแขกผู้มาพัก เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาคนเดียวหรือมาเป็นแก๊งค์และมีแพลนจะออกไปเที่ยวทะเลต่อ


เดินเข้ามาในอาคารจะเจอกับล็อบบี้ก่อนเลย ถ้าใครไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีก็ลองปรึกษาเจ้าหน้าที่บริเวณล็อบบี้ได้นะคะ เพราะเขายินดีที่จะช่วยหาบริการเช่ามอเตอร์ไซด์, ทัวร์ดำน้ำ และเที่ยวเกาะรอกให้เราด้วยค่ะ


พื้นที่ใกล้ๆ กันนั้นจะเป็นมุมนั่งเล่น มีโซฟาหนังตัวใหญ่พร้อมทีวี มีมุมชากาแฟให้บริการตัวเอง แถมยังมีหนังสือให้ผู้เข้าพักได้หยิบอ่านตามใจชอบด้วยนะ


นอกจากเราจะถูกใจที่ทางโฮสเทลมีหนังสือให้เราหยิบอ่านได้แล้ว เรายังชอบที่เขาทำแผนที่จังหวัดตรังติดผนังไว้อย่างละเอียด ใครมาพักที่นี่ถ้ายังไม่ได้วางแพลนจะไปเที่ยวไหนก็สามารถมายืนดูแผนที่ได้จากตรงนี้เลยค่ะ


ห้องพักของที่นี่จะมีด้วยกัน 4 แบบ คือ Double bed room ห้องเตียงใหญ่ ราคา 580 บาท พักได้ห้องละ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 150 บาท), Twin bed room ห้องเตียงคู่ ราคา 580 บาท พักได้ห้องละ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 150 บาท), 8 Bed dorm ห้องนอนรวม 8 เตียง ราคาคนละ 250 บาท และห้อง 4 Bed dorm ห้องนอน 4 เตียง ราคาคนละ 250 บาท ซึ่งราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามากเลยนะคะ ใครที่มาคนเดียวก็สามารถจองห้อง Double bed room ได้เลย หรือถ้าใครมากับเพื่อนเป็นแก๊งค์ก็สามารถจองห้องพักรวมแบบ Dorm ได้


เรามาดูบรรยากาศภายในห้องพักกันดีกว่า เริ่มกันที่ห้อง Double bed room ห้องเตียงใหญ่ ที่เปิดประตูเข้าไปก็รู้สึกโปร่งโล่ง สบายตาดีค่ะ ในห้องตกแต่งแบบเรียบๆ ผนังฉาบเรียบสีเทาอ่อนซึ่งดูเข้ากันดูกับพื้นปูนขัดมัน มาพร้อมแอร์, ทีวีจอแบน, กระติกน้ำร้อน มีมุมนั่งเล่นและห้องน้ำภายในตัว


ห้องน้ำจะเน้นสีขาวเป็นหลัก แบ่งแยกส่วนเปียกส่วนแห้งไว้ชัดเจน มีเครื่องทำน้ำอุ่นรวมถึงแชมพูและครีมอาบน้ำให้ด้วยค่ะ


อีกห้องที่เราจะพาไปโฉบดูกันก็คือ Twin bed room ห้องเตียงคู่ ห้องนี้จะตกแต่งสไตล์ลอฟท์เห็นได้ชัดจากผนังอิฐก่อโชว์แนวที่ผนังบริเวณหัวนอน ซึ่งภายในห้องก็ดูสะอาดสะอ้าน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเหมือนห้องแรกที่เราพาไปชมเลยค่ะ


สำหรับห้องน้ำในห้อง Twin bed room ก็จะอิงกับการตกแต่งของห้องคือคงกลิ่นอายความเป็นลอฟท์นิดๆ ด้วยการทำผนังปูนเปลือย แต่กรุกระเบื้องที่ฝั่งเปียกไว้นิดหน่อยเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด ซึ่งภายในก็มีเครื่องทำน้ำอุ่น รวมถึงอุปกรณ์อาบน้ำอย่างแชมพูและครีมอาบน้ำด้วยนะคะ


นอกจากมุมพักผ่อนด้านล่างบริเวณล็อบบี้แล้วยังมีพื้นที่ด้านข้างที่เป็นสวนเล็กๆ ภายใต้ร่มไม้ให้เราหยิบหนังสือเล่มโปรดไปนั่งอ่านเล่นได้ด้วยนะคะ รับรองว่านั่งชิลจนไม่อยากลุกไปไหนเลยล่ะ


เราว่า Nokhook House เป็นโฮสเทลที่นอกจากราคาจะสบายกระเป๋าแล้ว ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเลยล่ะ ถ้าใครมีแพลนจะไปเที่ยวเมืองรอง จ.ตรัง เร็วๆ นี้ ลองไปพักกันดูนะคะ เพราะสะดวกต่อการเดินทางและบรรยากาศเขาชิลจริงๆ


Nokhook House 

ที่ตั้ง : 135/8-9 ถ.โรงเรียน ซ.อุดมลาภ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 

ราคา : 250 - 580 บาท

โทร : 063-2414695


จองที่พัก Nokhook House ออนไลน์ได้ที่นี่