ใครมองหาที่พักตรังติดทะเล เดินทางสะดวก ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ไม่ต้องนั่งเรือข้ามเกาะให้ลำบาก เพราะวันนี้ชิลไปไหนจะพาไปพักผ่อนริมทะเลที่ “บ้านเจ้าไหม บีชเฮาส์” ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดยาว ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง อยู่ไม่ไกลจากท่าเทียบเรือหาดยาว ซึ่งหาดยาวถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรังที่ใครๆ ก็นิยมมาพักผ่อน เพราะเป็นหาดที่เงียบสงบและยังมีความงดงามไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ


ก่อนจะไปชมบรรยากาศและห้องพัก เจ้าของรีสอร์ทเล่าให้เราฟังว่าที่มาของชื่อบ้านเจ้าไหมนั้นมาจากที่ตั้งที่อยู่ติดกับเขาเจ้าไหม ซึ่งเป็นภูเขาที่มีความสวยงาม หากมองจากชายหาดในระยะไกลๆ หรือถ้ามองจากทะเลเข้ามาจะเห็นว่าภูเขามีลักษณะคล้ายกระโดงปลาฉลาม ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของภูเขาลูกนี้ เลยตั้งชื่อสถานที่แห่งนี้ว่าบ้านเจ้าไหม บีชเฮาส์ นั่นเองค่ะ


บรรยากาศในรีสอร์ทค่อนข้างร่มรื่นเนื่องจากมีต้นไม้ใหญ่อยู่หลากหลายชนิด จุดเด่นของที่นี่คืออยู่ติดกับหาดยาวทำให้ได้ยินเสียงคลื่นเบาๆ เคล้ากับสายลมที่พัดผ่านเป็นระยะๆ


ในส่วนของที่พักถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เน้นโครงสร้างเหล็กและปูนเปลือยเท่ๆ ดิบๆ โดยรีสอร์ทมีห้องพักทั้งหมด 4 แบบ จำนวน 17 ห้อง เราเก็บบรรยากาศห้องพักมาฝากเพื่อนๆ กัน 3 ห้องด้วยกัน คือห้อง Deluxe, Family และห้อง Sea View ค่ะ


ไม่รอช้าเรามาดูที่ห้อง Deluxe กันก่อนเลย ห้องนี้จะเป็นแบบ Double Room มีทั้งหมด 4 ห้อง พักได้ห้องละ 2 คน ราคาช่วง High Season จะอยู่ที่ 1,600 บาท รวมอาหารเช้า (เสริมเตียงได้ 1 คน ราคา 300 บาท) ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง ทีวี, ตู้เย็น, แอร์, ไดร์เป่าผม และกระติกน้ำร้อน ที่สำคัญเรายังมองเห็นวิวทะเลได้จากระเบียงหน้าห้องอีกด้วยค่ะ


ห้องน้ำจะคุมโทนสีดำแบ่งแยกพื้นที่เปียกและแห้งพร้อมติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ


ห้องต่อมาที่เราเก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆ ก็คือ ห้อง Family มีทั้งหมดจำนวน 4 ห้อง พักได้ห้องละ 3 คน ราคาช่วง High Season จะอยู่ที่ 2,000 บาท รวมอาหารเช้า (เสริมเตียงได้ 1 คน ราคา 300 บาท) ห้องนี้จะโอบล้อมไปด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ มีเตียงควีนไซส์ 1 เตียงและมีเตียง 3.5 ฟุตอีก 1 เตียง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง ทีวี, ตู้เย็น, แอร์, ไดร์เป่าผม และกระติกน้ำร้อน เช่นเดียวกับห้องก่อนหน้า ซึ่งก็มีระเบียงหน้าห้องให้ออกไปชมวิวทะเลด้วยนะคะ


ภายในห้องน้ำจะตกแต่งด้วยสีเข้มเป็นหลัก กรุกระจกเงาแผ่นยาวไปกับผนังที่อ่างล้างหน้าเพื่อสะท้อนให้ห้องดูกว้างขึ้น และแบ่งแยกส่วนเปียกและแห้งอย่างเป็นสัดส่วน


ห้องสุดท้ายที่เราเก็บภาพมาฝากก็คือห้องพักแบบ Sea View ค่ะ ซึ่งมีทั้งหมด 2 ห้อง พักได้ห้องละ 4 คน ราคาช่วง High Season จะอยู่ที่ 2,500 บาท รวมอาหารเช้า (เสริมเตียงได้ 1 คน ราคา 300 บาท) ห้องนี้จะหันหน้าเข้าหาทะเล มีระเบียงหน้าห้องให้รับลมชมวิว ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีเตียงคิงไซส์ 2 เตียง พร้อมมุมแต่งตัวและนั่งเล่นด้านใน เราว่าห้องนี้เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากพาครอบครัวมาพักผ่อนหรือมากับเพื่อนเป็นแก๊งค์ เพราะเป็นส่วนตัวและเห็นทะเลชัดที่สุด


ส่วนในห้องน้ำภายในก็ดูสะอาดสะอ้าน ผนังฝั่งแห้งกรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ส่วนฝั่งเปียกจะกรุด้วยกระเบื้องลายหินสีเทาพร้อมติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้เรียบร้อยแล้ว


ใครมาพักที่นี่ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะอาหารรสชาติจะไม่ถูกปาก เพราะที่รีสอร์ทมีร้านอาหารให้บริการแถมรสชาติยังถึงเครื่องอีกด้วย


ถ้าอิ่มท้องแล้วอยากไปถ่ายรูปเล่นที่ริมหาดก็สามารถเดินไปได้นะคะ เพราะรีสอร์ทอยู่ติดกับชายหาดเลยเดินไปไม่กี่ก้าวก็ได้สัมผัสพื้นทรายและน้ำทะเลแล้วค่ะ


เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาที่พักริมทะเลที่เป็นส่วนตัว บรรยากาศดีเงียบสงบ เราว่า “บ้านเจ้าไหม บีชเฮาส์” จังหวัดตรัง เป็นอีกหนึ่งที่พักที่น่าสนใจเหมาะแก่การยื่นใบลาพักร้อนไปพักผ่อนกายและใจสบายๆ เป็นที่สุด


บ้านเจ้าไหม บีชเฮาส์

ที่ตั้ง : 39 หมู่บ้านหาดยาว หมู่ 6 ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง 

ราคา : High Season (1 พ.ย.-30 เม.ย.) เริ่มต้น 1,200-2,500 บาท 

Low Season (1 พ.ค.-31 ต.ค.) เริ่มต้น 1,000-2,200 บาท

โทร : 099-3128181


จองที่พัก บ้านเจ้าไหม บีชเฮาส์ ออนไลน์ได้ที่นี่