ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ค่ะว่าที่พักใกล้ทะเลเป็นสถานที่ที่ใครต่างก็เรียกหา อยากไปพักผ่อนหย่อนใจ นอนฟังเสียงคลื่นที่กระทบชายฝั่ง พร้อมสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม และหากคุณกำลังมองหาที่พักที่อยู่ไม่ไกลจากทะเลและค่อนข้างเงียบสงบ เราขอแนะนำ Libong Sea Breeze Resort รีสอร์ทใกล้ทะเลบนเกาะลิบง จังหวัดตรัง ที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็อิ่มเอมกับวิถีชุมชนและธรรมชาติรอบๆ ตัว


Libong Sea Breeze Resort ตั้งอยู่บนเกาะลิบง เป็นที่พักขนาดเล็กที่อยู่ใกล้ชายหาด มีห้องพักเพียง 7 ห้องเท่านั้น และด้วยทำเลที่ดีโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบนี้ เจ้าของรีสอร์ทเลยตั้งชื่อสถานที่แห่งนี้ให้มีความหมายเกี่ยวกับทะเล นั่นก็คือ “ลมหายใจของทะเล” ส่วนบรรยากาศของที่นี่ก็จะสบายๆ ให้อารมณ์เหมือนมาพักผ่อนที่บ้านตากอากาศส่วนตัวยังไงยังงั้น เพราะพนักงานทุกคนให้การต้อนรับดีมากประหนึ่งเป็นบุคคลในครอบครัวเลยล่ะค่ะ


สำหรับห้องพักของที่นี่จะมีด้วยกัน 3 แบบด้วยกัน คือ Standard Room, Superior Room และ Seaview ในส่วนของ Standard Room จะเป็นห้องแถวที่อยู่ติดกัน แต่มีลานระเบียงแยกออกเป็นส่วนตัว จำนวน 4 ห้อง พักได้ห้องละ 3 คน ราคาช่วง High Season 1,000 บาท (เสริมเตียงได้ 1 คน 300 บาท)


ภายในห้องตกแต่งด้วยสีสันสดใส ผนังเพนท์เป็นรูปปลาพะยูนสุดน่ารัก สัญลักษณ์ของเกาะลิบง ถึงแม้ว่าในห้องจะไม่มีแอร์ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพัดลม, ทีวีจอแบน, กระติกน้ำร้อน, ผ้าเช็ดตัว 2 ผืน พร้อมยังมีโต๊ะเครื่องแป้งเล็กๆ และมีห้องน้ำในตัวด้วยนะคะ


ใครที่ไม่อยากอุดอู้อยู่แต่ในห้องก็ออกมานั่งสัมผัสธรรมชาติที่ระเบียงส่วนตัวด้านหน้าห้องแบบเราก็ได้นะคะ


มาต่อกันที่ห้อง Superior Room จะเป็นห้องพักแบบหลังเดี่ยวส่วนตัว ซึ่งมีจำนวน 2 หลัง โดดเด่นด้วยรูปทรงอาคารแบบกลม เน้นสีสันสดใส มีระเบียงเล็กๆ หน้าห้อง ซึ่งสามารถเข้าพักได้ห้องละ 3 คน ราคาช่วง High Season 1,800 บาท (เสริมเตียงได้ 1 คน 300 บาท)


ภายในห้องพักคุมโทนด้วยสีฟ้าสดใสตัดกับสีของน้ำทะเล มีกระจกใสบานใหญ่มองเห็นธรรมชาติด้านนอก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง แอร์, ทีวีจอแบน, โต๊ะเครื่องแป้ง, กระติกน้ำร้อนสำหรับชงชาและกาแฟในห้องพัก ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาห้องพักคืนละ 1,800 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า) ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะคะ


ในส่วนของห้องน้ำก็มีสุขภัณฑ์ที่ทันสมัยครบครันทั้งอ่างล่างหน้า, ฝักบัว, และเครื่องทำน้ำอุ่น


ถึงแม้ว่าราคาของที่พักแห่งนี้จะยังไม่รวมอาหารเช้า แต่ถ้าต้องการอาหารเช้าก็สามารถจ่ายเพิ่มคนละ 60 บาทเท่านั้นค่ะ หรือถ้าใครอยากทานเมนูอื่นๆ ก็รีเควสท์ให้ทางรีสอร์ทจัดให้ก็ได้นะคะ เพราะเขามีบริการร้านอาหารอยู่ในที่พักด้วยค่ะ


ใครอยากทานบาร์บีคิวหรือพิซซ่าหน้าต่างๆ ก็สามารถสั่งได้นะคะ ที่นี่มีเมนูแนะนำเพียบเลยล่ะ


ถ้าอิ่มท้องแล้วอยากออกไปเดินเล่นริมชายหาดถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำก็ได้นะคะ เพราะอย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่าตัวรีสอร์ทอยู่ใกล้ๆ กับทะเลเลย เดินไปนิดเดียวก็ได้สัมผัสกับพื้นทรายและน้ำทะเลแล้วค่ะและถ้าหากใครติดใจบรรยากาศ อยากพักผ่อนริมทะเล ทางรีสอร์ทก็ยังมีห้องพัก Sea View บ้านพักติดริมทะเลอีก 2 ห้องให้บริการ น่าเสียดายวันที่เราไปมีแขกเข้าพักเต็มทั้งสองห้อง เลยเก็บภาพบรรยากาศทะเลด้านหน้าห้องพักมาฝากแทนคุ้มค่าทั้งบรรยากาศและราคาขนาดนี้ ใครที่อยากมาเที่ยวเกาะลิบง จังหวัดตรัง ลองแวะมาพักที่ Libong Sea Breeze Resort รีสอร์ทใกล้ทะเลที่มีความเป็นส่วนตัวแห่งนี้ได้นะคะ รับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน


Libong Sea Breeze Resort

ที่ตั้ง :  3/1 หมู่บ้านหลังเขา หมู่ 5 ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง 

ราคา : High Season (1 ต.ค.-15 พ.ค.) เริ่มต้น 1,000-4,500 บาท (ราคาไม่รวมอาหารเช้า)

Low Season (16 พ.ค.-31 ก.ย.) เริ่มต้น 700-3,500 บาท (ราคาไม่รวมอาหารเช้า)

โทร : 081-3995439


จองที่พัก Libong Sea Breeze Resort ออนไลน์ได้ที่นี่