หากใครกำลังมองหาที่พักริมทะเลไว้พักผ่อนชิลๆ  ตื่นปุ๊บได้มองเห็นวิวทะเลปั๊บ! แถมยังได้นอนแช่น้ำชมวิวริมระเบียงฟังเสียงคลื่นได้ทั้งวันล่ะก็... ปักหมุดที่นี่ Koh Mook De Tara Beach Resort (เกาะมุก เดอ ธารา บีช รีสอร์ท) ที่พักริมหาดบรรยากาศสุดฟินบนเกาะมุก เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของจังหวัดตรัง ซึ่งมีความสวยงาม เงียบสงบ และมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร รับรองว่าถูกใจคนรักทะเลแน่นอนค่ะ


Koh Mook De Tara Beach Resort ตั้งอยู่บนเกาะมุก ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 50 กิโลเมตร ตัวรีสอร์ทอยู่ติดริมทะเล บรรยากาศในรีสอร์ทค่อนข้างรื่นรมย์เหมาะกับคู่รักหรือครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนริมชายหาด นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ได้สัมผัสกับน้ำทะเลใสๆ จากหน้าที่พัก


ชื่นชมบรรยากาศกันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูห้องพักกันดีกว่าค่ะ สำหรับที่นี่จะมีห้องพักทั้งหมด 4 แบบ แบ่งออกเป็น Deluxe Ocean View ห้องพักวิวทะเล จำนวน 2 ห้อง ราคาช่วง High Season จะอยู่ที่ 4,200-4,500 บาท พักได้ห้องละ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 600-700 บาท), ห้องพัก Sweet Room จำนวน 1 ห้อง ราคาช่วง High Season จะอยู่ที่ 3,800-4,100 บาท พักได้ห้องละ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 600-700 บาท), Deluxe Sea Breeze ห้องพักบนตึกที่อยู่ถัดไปด้านหลังจำนวน 2 ห้อง ราคาช่วง High Season จะอยู่ที่ 3,400-3,800 บาท พักได้ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 600-700 บาท) และห้อง Superior จำนวน 1 ห้อง ราคาช่วง High Season จะอยู่ที่ 3,100-3,500 บาท พักได้ห้องละ 2 คน (เสริมได้ 1 คน ราคา 600-700 บาท)


ซึ่งเราก็เก็บบรรยากาศห้องพักมาฝากกันถึง 3 ห้อง เริ่มต้นกันที่ Deluxe Ocean View ขนาดห้องดูกว้างขวางกำลังดีเลยค่ะ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังดูโปร่งโล่งเนื่องจากโอบล้อมไปด้วยหน้าต่างกระจกใสแต่ก็ยังมีม่านให้ปิดกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว ห้องนี้จะมีจุดเด่นตรงที่มีระเบียงหันหน้าออกสู่ทะเล แถมยังมีอ่างอาบน้ำให้ผู้เข้าพักได้แช่น้ำชมวิวทะเลเพลินๆ อีกด้วยนะคะ


นอกจากนี้ ยังมีห้องน้ำในตัว ผนังและพื้นปูนเปลือยดีไซน์ลอฟท์ แถมยังมาพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นและสุขภัณฑ์ที่ทันสมัยอีกด้วย


มาต่อกันที่ห้อง Sweet Room สำหรับห้องนี้จะคล้ายๆ กับห้องแรกที่เราพาไปชมกันเลยค่ะ เพราะดูโปร่งโล่งสบายเนื่องจากทางรีสอร์ทกรุกระจกใสไว้รอบๆ ตัวห้อง ให้ผู้เข้าพักได้ชมวิวแบบจุใจ อีกทั้งยังมีระเบียงให้ออกไปนั่งเล่นรับบรรยากาศดีๆ ที่ด้านนอกได้อีกด้วย


ส่วนห้องน้ำของห้องนี้จะเป็นแบบกึ่ง Outdoor แบ่งโซนเปียกและแห้งอย่างเป็นสัดส่วน แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งเครื่องทำน้ำอุ่นและไดร์เป่าผมเลยค่ะ


ห้องสุดท้ายที่เราเก็บบรรยากาศมาฝากกันก็คือ Tent Sea View ห้องพักแบบเต็นท์ที่หันหน้าเข้าสู่ทะเล แม้จะเป็นห้องพักแบบเต็นท์แต่ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี, กาต้มน้ำร้อนให้ครบครันเลยนะคะ แถมยังมีห้องน้ำในตัวและมีระเบียงด้านหน้าให้ออกไปนั่งเล่นรับลมชมวิวเหมือนกับห้องอื่นๆ เลยค่ะ


นอกจากห้องพักจะสวยงามน่าพักผ่อนแล้วในส่วนของอาหารการกินก็ไม่น้อยหน้าเลยนะคะ เพราะที่นี่มีร้านอาหารรสชาติอร่อยอย่าบอกใครเชียวล่ะ เราลองสั่งปลาสามรส, หมึกผัดดำ, ต้มยำทะเล, กุ้งทอดกระเทียม, สะเต๊ะไก่ และปิดท้ายด้วยผลไม้ ขอบอกว่ารสชาติดีและอิ่มแปล้มากๆ แถมบรรยากาศก็ยังฟินอีกด้วยนะ


2 วัน 1 คืนกับการมาพักผ่อนที่ Koh Mook De Tara Beach Resort เป็นอะไรที่เราแฮปปี้มากๆ แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่การที่ได้มานอนฟังเสียงคลื่นท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่งดงามแบบนี้เป็นอะไรที่ประทับใจจนคิดอยากกลับมาเยือนอีกครั้งจริงๆ ค่ะ


Koh Mook De Tara Beach Resort

ที่ตั้ง : 112/4 หมู่ 2 บ้านเกาะมุก ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง

ราคา : High Season (1 พ.ย.-30 เม.ย.) เริ่มต้น 3,100-4,500 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)

Low Season (1 พ.ค.-31 ต.ค.) เริ่มต้น 2,000-3,200 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)

Peak Season (24 ธ.ค.-10 ม.ค.) เริ่มต้น 3,700-5,200 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)

โทร : 085-7991104


จองที่พัก Koh Mook De Tara Beach Resort ออนไลน์ได้ที่นี่