ฮัลโหลๆ ขอเสียงคนรักอาหารใต้หน่อยค่าา เพราะวันนี้ชิลไปไหนจะมาแนะนำร้าน Din Din Thai Cuisine ร้านอาหารใต้รสเด็ดบรรยากาศดีย่านแจ้งวัฒนะ ใกล้กับเมืองทองธานี ร้านนี้นอกจากจะมีการตกแต่งสไตล์น่ารักอบอุ่นแล้ว ยังมีทีเด็ดอยู่ที่สูตรและวัตถุดิบชั้นดีต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วยนะคะ บอกเลยว่ามาทานอาหารที่นี่ก็เหมือนได้ชิมอาหารรสชาติจัดจ้านฉบับชาวนครศรีฯ อย่างแท้จริงกันเลยทีเดียวค่ะ


Din Din Thai Cuisine เป็นร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานแบบชิโนโปรตุกีสเหมือนในเขตเมืองเก่าของภูเก็ต โดยออกแบบให้มีหน้าต่างจำนวนมากทำให้ร้านดูโล่งโปร่งสบายน่านั่ง ทั้งภายนอกและภายในร้านมีการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินตัดกับขาว ทำให้ดูโดดเด่นมีสไตล์เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และงานหินขัดที่ตกแต่งภายในได้เป็นอย่างดี แถมยังมีไฮไลท์อย่างหน้าต่างทรงกลมน่ารักๆ มองเผินๆ นึกว่าเป็นคาเฟ่หรือร้านกาแฟเก๋ๆ น่าไปเช็คอินถ่ายรูปสุดๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ ผนังกลางร้านยังตกแต่งด้วยลายเขียน Calligraphy ขนาดใหญ่ จัดเป็นมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ได้อีกมุมหนึ่ง แอบทราบมาว่าที่มาของชื่อร้าน “ดินดิน” นั้นมาจากคำว่า “ดินเนอร์” เพราะเจ้าของร้านมักจะพูดกับเพื่อนสมัยเรียนเวลาจะชวนไปทานอาหารเย็นว่า ไปดินดินไหนดี จึงนำมาตั้งเป็นชื่อร้านและอยากให้คนพูดว่า “ไปดินดินกันมั้ย” นั่นเองค่ะ

อาหารที่ร้านนี้จะเสิร์ฟเป็นอาหารใต้แบบดั้งเดิม และอาหารไทยเมนูต่างๆ เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยจานแรก กับเมนู กุ้งทอดใบเล็บครุฑ ที่ทำจากกุ้งตัวเล็กคลุกเคล้ากับเครื่องแกงและใบเล็บครุฑ นำไปทอดเป็นแพ ทานกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยว ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี


ต่อด้วย น้ำชุบโจร หรือ น้ำชุบหยำ ที่นำกุ้งสด กะปิคุณภาพดี และพริกหยวก มาขยำรวมกัน เสิร์ฟพร้อมกับไข่ต้ม ผักเหนาะหรือผักเคียงมากมาย รสจัดจ้านโดนใจจะทานเปล่าๆ หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็เข้ากัน


ต่อมาเป็นเมนูขายดี แกงปูใบชะพลูเสิร์ฟกับเส้นหมี่ ทำจากเนื้อปูแกะสดใหม่ เสิร์ฟคู่กับเส้นหมี่ขาวลวก เนื้อปูที่ร้านก้อนใหญ่น่ากิน คลุกเคล้ามากับน้ำแกงรสชาติเข้มข้น เคล็ดลับอยู่ที่ทางร้านจะตำเครื่องแกงกับครกหิน ทำให้น้ำมันหอมระเหยจากเครื่องแกงต่างๆ ออกมาได้มาก ช่วยให้เครื่องแกงมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของใบชะพลูที่มีสรรพคุณทางยามากมาย ทั้งช่วยในเรื่องหวัด อาการปวด รวมไปถึงมีสารต้านอนุมูลอิสระ เรียกว่าเมนูนี้ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์ต่อร่างกายแบบ 2 in 1  


ส่วนใครไม่กินเผ็ด แนะนำสั่งเมนูนี้ ตับผัดกระเทียม ที่ทางร้านใช้ตับหมู นำมาล้างให้สะอาดและหมักด้วยนมสดให้นุ่มก่อน จากนั้นนำไปผัดกับกระเทียมหอมๆ จนออกมาเป็นเมนูจานเด็ด ตับมีความนุ่ม ไม่ขม ไม่คาว หอมกระเทียมพริกไทยอย่างลงตัว


ส่วนสาวๆ คนไหนไม่กลัวอ้วน จัดไปกับเมนู “แกงเหลืองขาหมูผักกาดดอง” ที่ทางร้านนำขาหมูติดมันและผักกาดดองนำมาทำเป็นแกงเหลืองแบบปักษ์ใต้ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หาทานยากในกรุงเทพฯ รสชาติเผ็ดและเปรี้ยวเป็นเอกลักษณ์มากๆ แกงเหลืองของทางร้านใช้เครื่องแกงสูตรพิเศษ ปรับรสชาติให้พอเหมาะถูกปากได้ทุกคน หากใครไม่ทานเผ็ดสามารถลดเผ็ดได้


เอาใจคนชอบทานเส้นกันบ้าง กับเมนูผัดหมี่ปากพนัง ที่ทางร้านเลือกใช้เส้นหมี่สดส่งมาจากปากพนัง นครศรีธรรมราช นำมาผัดกับเครื่องแกงตำเอง มีกุ้งตัวโต และผักแนมยกสวนอย่างถั่วงอก ใบบัวบก และมะม่วงดิบซอย อร่อยแบบออริจินัลไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนครฯ กันเลยค่ะ


ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ดอย่าง “แกงคั่วเห็ดแครง” รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องมากๆ เพราะทางร้านใช้เครื่องแกงที่ตำเอง นำมาแกงใส่เห็ดแครง ซึ่งคนทั่วไปอาจจะไม่คุ้นเคยกับเห็ดชนิดนี้ แต่ความจริงเห็ดแครงมีประโยชน์มาก สามารถนำไปสกัดเป็นยาต้านเชื้อไวรัสและยับยั้งเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากเห็ดแครง เรายังสามารถแกงใส่กุ้ง เนื้อ หรือหมูได้ รวมถึงสามารถปรับความเผ็ดได้ เพราะทางร้านปรุงใหม่ชามต่อชาม


สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย อากาศร้อนๆ แบบนี้ แนะนำสั่งเซ็ทเมนูน้ำสดชื่น ที่นอกจากชื่อเก๋แล้ว ดื่มแล้วยังชื่นใจสมชื่อ อาทิ “ส้มกรูด” ที่มีส่วนผสมระหว่างน้ำส้มคั้นสด มะกรูด และตะไคร้ ให้ความหอมสดชื่น และคุณประโยชน์มากมายจากสมุนไพรไทย ต่อด้วย “ขอบคุณข่า” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากต้มข่า นำมาปรับเปลี่ยนรสชาติให้ถูกปาก เพิ่มความสดชื่นจากน้ำมะนาว ผสมกับใบมะกรูดและข่า รวมถึงความหอมของน้ำกะทิ แก้วนี้รสชาติอมเปรี้ยว แต่ดื่มแล้วไม่เปลี่ยวใจแน่นอน แก้วถัดมาเป็น “อบเปิ้ล” น้ำแอปเปิ้ลผสมสับปะรด พร้อมกลิ่นหอมของอบเชยอบควัน ผสานรสชาติและกลิ่นหอมได้อย่างลงตัว ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดฮ็อตอย่าง “ต้มยำโซดา” ที่ใช้เบสของเครื่องต้มยำที่ทุกคนคุ้นเคย เสิร์ฟในรูปแบบก้อนน้ำแข็ง ใส่น้ำผลไม้และโซดา ให้ความเปรี้ยว ซ่า สดชื่นในทุกๆ จิบ


ใครอยากมาชิมอาหารใต้อร่อยๆ แบบออริจินัล ไม่ต้องไกลถึงนครศรีธรรมราช ลองแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันที่ร้าน Din Din Thai Cuisine แจ้งวัฒนะ กันได้เลยค่ะ


Din Din Thai Cuisine 

ที่ตั้ง ซอยแจ้งวัฒนะปากเกร็ด 43/1 ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 

เวลาเปิดให้บริการ ทุกวัน 11.00–22.00 .

ราคา เริ่มต้นที่ 90 บาท

เบอร์โทร : 0983758269

FB : Din Din Thai Cuisine - ดินดิน อาหารไทย 

GPS : https://goo.gl/maps/FRM9xCVP3RZWz3MJA