ถ้าคุณอยากทานอาหารอีสานแซ่บๆ แต่ก็อยากได้บรรยากาศชิคๆ ชิลๆ เหมือนนั่งเล่นในคาเฟ่หรือร้านอาหารกลางสวนสวย รับรองว่าต้องถูกใจที่นี่ “อุดรทบุรี” ร้านนั่งชิลบรรยากาศริมน้ำในย่านปากเกร็ด นนทบุรี ที่มีเมนูอาหารอีสานอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟให้เลือกละลานตา แถมยังมีคาราโอเกะและดนตรีสดให้ฟังชิลๆ ทุกวัน


ที่มาของชื่อ “อุดรทบุรี” ตรงกับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ยกความอร่อยของเมนูอาหารอีสานจากอุดรธานีมาไว้ที่นนทบุรีนั่นเอง มาเช็คอินที่ร้านนี้เราจึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้ฟินกับเมนูอาหารอีสานอร่อยแบบต้นตำรับเมืองอุดรฯ กันแน่นอน ซึ่งก็สะท้อนผ่านการตกแต่งร้านที่มีโซนครัวอีสานโดดเด่นอยู่ตั้งแต่ทางเข้าด้านหน้าเลยกันเลย


บรรยากาศภายในร้านร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวล้อมรอบ พร้อมที่นั่งทานอาหารแบบเอาท์ดอร์ริมสระน้ำที่มีน้ำพุรอบบริเวณ และโซนห้องแอร์ ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมมาทานอาหารที่ร้านช่วงบ่ายๆ เย็นๆ แดดร่มลมตก บรรยากาศจะชิลมากกก...มีทั้งกลุ่มครอบครัว, คู่รัก และกลุ่มเพื่อนที่นัดมาทานอาหาร ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะกันที่นี่


สำหรับเมนูอาหารที่ร้านอุดรทบุรีเค้ามีให้เลือกถึงเกือบ 200 เมนูเลยทีเดียว เมนูจานเด็ดพลาดไม่ได้ อาทิ ยำขนมจีนปลาทูทอด, หมกรังผึ้ง (ตามฤดูกาล), ไก่ย่างเขาสวนกวาง ฯลฯ อร่อยทุกจาน เรากล้าการันตี


ประเดิมด้วยเมนูไฮไลท์หาทานยากอย่าง “แกงผักหวานเห็ดเผาะไข่มดแดง” ที่ทางร้านใช้ผักหวานนำมาแกงใส่เห็ดเผาะและไข่มดแดง ซึ่งจะมีเฉพาะช่วงฤดูเท่านั้น แต่ถ้าไม่ใช่หน้าไข่มดแดง ทางร้านก็จะใช้ไข่มดแดงกระป๋องแทน แต่ส่วนใหญ่แล้วเมนูนี้มีให้ทานแทบตลอดทั้งปี บอกเลยว่ารสชาติแซ่บนัวกำลังพอดี ได้ทั้งความกรุบๆ ของเห็ดเผาะและไข่มดแดงที่แตกในปาก เคี้ยวเพลินเผลอซดน้ำแทบหมดหม้อกันเลยทีเดียว


ต่อด้วยเมนูแซ่บสะเดิดอย่าง ตำเกาเหลาหอยแครง, ตำปูปลาร้า, น้ำพริกตาแดงปลาดุกย่างแมงดา และวุ้นเส้นผัดชะอม ทุกจานแซ่บสะเดิดสมชื่อจริงๆ ใครชอบกินส้มตำและอาหารอีสาน บอกเลยว่ามาที่อุดรทบุรีไม่ผิดหวัง แซ่บสะท้านทรวงแน่นอน!


ใครชอบกินกุ้งต้องลองเมนูกุ้งอบภูเขาไฟ และกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ ที่ทางร้านอุดรทบุรีนำกุ้งตัวใหญ่มาครีเอทเป็นเมนูหลากหลาย ใครไม่ทานเผ็ดรับรองต้องถูกใจกับเมนูกุ้งอบภูเขาไฟ กุ้งแม่น้ำผัดในน้ำมันร้อนๆ จนไฟลุก ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ส่วนสายแซ่บที่ชอบความแปลกใหม่ ต้องลองกุ้งอบวุ้นเส้นต้มยำ ที่แตกต่างจากเมนูกุ้งอบวุ้นเส้นทั่วไป เพราะทางร้านคลุกเคล้ากับเครื่องต้มยำรสจัดจ้านเสิร์ฟมาในหม้อกระทะอบให้เลยแบบนี้ จะทานคู่กับซอสหรือราดน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มความแซ่บก็ลงตัวทั้งสองแบบ


ปิดท้ายด้วยเมนูปลากะพงสองใจ ที่อร่อยเด็กทานได้ ผู้ใหญ่จะทานเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ดี เพราะทางร้านใช้ปลากะพงตัวใหญ่เนื้อสดหวาน แบ่งครึ่งนำไปทำอาหาร 2 เมนู ครึ่งแรกนำไปทำเป็นปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำซอสกลมกล่อม อีกครึ่งหนึ่งแบ่งไปทำเป็นเมี่ยงปลากะพงทอด ราดด้วยเครื่องเมี่ยงอย่างพริกซอย มะนาว ตะไคร้ ฯลฯ โรยหน้าด้วยกระเทียมฝานและถั่วลิสงคั่วหอมๆ  รสชาติเปรี้ยว เผ็ด หวานลงตัวกำลังดี


เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งน้ำผลไม้, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเบียร์สด ใครชอบค็อกเทลสีสวยแนะนำสั่งกามิกาเซ่มานั่งจิบชิลๆ หรือถ้ากลัวเมาจะสั่งเป็นน้ำแตงโมปั่นสีสวย รสหวานหอมสดชื่นมาดื่มก็ฟินไม่แพ้กัน


นอกจากนี้ ที่ร้านอุดรทบุรียังมีห้องคาราโอเกะให้บริการ สำหรับใครที่อยากทานอาหารแล้วจับไมค์ร้องเพลงปาร์ตี้ไปด้วย โดยมีทั้งหมด 9 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ ที่รองรับได้ตั้งแต่ 10-30 คน หรือถ้ามาเป็นกรุ๊ปใหญ่จริงๆ ก็มีห้องจัดเลี้ยงที่รองรับลูกค้าได้สูงสุดถึงกว่า 80 คนเลยทีเดียว แต่ละห้องตกแต่งอย่างโมเดิร์นด้วยสีสันสดใส ผนังเพนท์รูปศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ มาดอนน่า, เดอะบีทเทิล ฯลฯ


บรรยากาศตอนกลางคืนที่ร้านอุดรทบุรี ชิลไม่แพ้ตอนกลางวัน ยิ่งตอนพลบค่ำที่ทางร้านเปิดไฟประดับสวยๆ รอบบริเวณร้าน ช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากขึ้น


ที่สำคัญ ตั้งแต่ช่วงค่ำไปจนถึงเที่ยงคืนทางร้านอุดรทบุรียังมีวงดนตรีสดมาเล่นเพลงเพราะๆ ให้ฟังระหว่างทานอาหารไปด้วย โดยแนวเพลงหลากหลาย ทั้งลูกทุ่งเก่า-ใหม่, เพื่อชีวิต, สตริง ไปจนถึงเพลงสากล แถมยังเอาใจแฟนฟุตบอลด้วยการมีจอฉายการแข่งขันฟุตบอลแมตช์สำคัญๆ ให้นั่งชมและเชียร์กันบริเวณร้านอาหารกลางแจ้งไปด้วยได้


เรียกว่าที่นี่เป็นร้านอาหารที่ตอบโจทย์ครบลงตัวทุกอย่าง แถมขับรถแค่แป๊บเดียวจากกรุงเทพฯ ก็ได้ฟินกับอาหารอีสานแซ่บสะเดิด ไม่ต้องขับรถไปไกล ใครอยากมาทานอาหารอร่อยๆ ฟังเพลงเพราะๆ ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ แบบนี้ มาเช็คอินกันที่ร้านอุดรทบุรีกันได้เลย


อุดรทบุรี

ที่ตั้ง 8/9 หมู่ 4 ถนนชัยพฤกษ์ ตำบลบางพลับ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 

เปิด ทุกวัน 11.00-24.00 น.

โทร. 02-5017963, 084-3854222

Facebook : อุดรทบุรี