Tips : ชมการแสดงแสงสีเสียงม่านน้ำไฟประดับ
• เตรียมพัด พัดลมจิ๋ว ร่ม  มากันด้วยนะคะเผื่อเพื่อนๆมาแล้วร้อนกัน รวมไปถึงเผื่อฝนตกด้วย
• ในการเข้าชมงานอย่าลืมใส่เสื้อเหลืองกันมานะคะ

วันนี้ชิลไปไหนได้นำภาพบรรยากาศในงานมหรสพสมโภชเนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ ท้องสนามหลวง ในวันที่ 22 – 28 พฤษภาคม 2562  มาฝากเพื่อนๆและอยากให้ไปดูด้วยตาจริงๆค่ะ เพราะในงานนี้ได้รวบรวมไฟประดับสีสันต่าง ๆ ในรูปแบบสวนดอกไม้และต้นไม้ นับหมื่นดวงกันเลยทีเดียว แล้วยิ่งอยู่ในท่ามกลางบรรยากาศกลางคืน แสง และเสียงเพลงบรรเลงสบายๆ ทำให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจจริงๆกับความยิ่งใหญ่ในครั้งนี้


ในการเข้างาน สามารถเข้าได้ตั้งแต่ 16.00 น. โดยมาที่จุดคัดกรองและก่อนเข้าต้องยืนตรงจุดและโชว์บัตรประชาชน และถึงจะเข้าไปตรวจกระเป๋ากันค่ะ โดยจุดคัดกรองจะมี 2 จุด คือ  จุดที่ 1  ฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ส่วนจุดที่ 2 คือ ฝั่งศาลหลักเมือง


เมื่อเข้ามาในงานจะมีตลาดวัฒนธรรมเป็นซุ้มทรงบ้านไทย มีอาหาร ขนมไทย มากมายถึง 24 ร้าน ได้แก่    ผัดไทย, สาคูข้าวเกรียบปากหม้อ, ขนมปลากริมไข่เต่า, ลูกชุบ, ขนมเบื้องไทย เป็นต้น ซึ่งจะมีทุกวันโดยมีให้เลือกชิมได้ในเวลา 17.30 น. ซึ่งนอกจากจะได้ทานแล้ว ยังได้เห็นขั้นตอนในการทำอีกด้วยค่า 


หลังจากเดินเล่นภายในงาน เราก็มาจับจองที่นั่งเพื่อเตรียมดูการแสดง ซึ่งมีการแสดงแบ่งออกเป็น 2 เวที คือ เวทีกลาง และเวทีย่อย แต่จะแสดงคนละเวลากัน 

โดยเริ่มจากเวทีกลาง ในรอบ 17.00  - 17.30 น. จะมีแสดงวงโยธวาทิต ซึ่งจะมีหลายวงมาร่วมเล่นไม่ซ้ำกัน             ถัดมาจะเป็นเวทีย่อย ในรอบ 17.30 – 18.30 น. จะเป็นการแสดงเกี่ยวกับการแสดงพื้นบ้าน ได้แก่ โขนสด, ละครชาตรี, หนังตะลุง, หนังใหญ่, หุ่นละครเล็กโจหลุยส์ เป็นต้น โดยจะมีเล่นในแต่ละวันไม่ซ้ำกันค่ะ     


ส่วนในรอบ 18.30 – 21.30 น. จะมีการแสดงต่างๆให้ชม ซึ่งไฮไลท์ของการแสดงจะอยู่ที่ละครเพลงในสวนฝัน “ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี” ซึ่งจะมีนักแสดงศิลปินมาร่วมแสดงและขับร้องเพลงในละครได้แก่ โป๊ป ธนวรรธน์, เบลล่า-ราณี แคมเปน เรียกได้ว่ามางานเดียวก็ฟินสุดไปเลยจ้า และอีกอย่างระหว่างที่ชมการแสดงมาหลายชั่วโมงใครจะเวียนหัวไม่ต้องกลัว เพราะทางงานยังมีพี่ๆพยาบาลและบุรุษพยาบาล คอยดูแลอย่างใกล้ชิดเลยจ้า 


และในช่วงระหว่างนี้ก็จะมีเปิดให้เข้าชมงานประดับไฟ LED สีสันต่าง ๆ ในรูปแบบสวนดอกไม้และต้นไม้ ที่มีฉากพื้นหลังเป็นพระบรมมหาราชวัง ให้ความรู้สึกอิ่มเอมใจในบรรยากาศแบบนี้ รับรองว่าถ้าเพื่อนๆไปกันต้องชอบแน่ๆและไปถ่ายรูปให้หนำใจกันเลยจ้า โดยจะเปิดให้เข้าชมในเวลา 19.00 เป็นต้นไปนะคะ          


อ้อและก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ถ้าถ่ายๆอยู่ไฟบางจดดับไป เพราะ เมื่อเวทีกลางแสดงงานอยู่ ไฟที่ประดับอยู่ด้านหลังเวทีจะต้องดรอปแสงลง เพื่อไม่ให้เป็นการตีแสงกันกับเวทีกลางนั่นเองค่ะ


และในช่วงเวลาที่รอคอยกันมา ก็คือ การแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ  ชุด “ แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า ” ซึ่งเป็นไฮไลท์ยิ่งใหญ่ของงานนี้เลย โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 21.30 – 23.00 น. ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวความงดงามของเจ้าพระยา  สายน้ำแห่งชีวิต และพระมหากรุณาธิคุณที่แผ่ไพศาลไปยังพสกนิกรไทยทั่วประเทศ ผ่านการฉายแสงของโปรเจคเตอร์กับสายน้ำพุ เหมือนกับว่าสายน้ำนี้มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ


เป็นอย่างไรกันคะกับงานการแสดงมหรสพสมโภช 2562 ที่มีกิจกรรมมากมายให้เราได้ไปร่วมสนุกกันเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย และทางชิลไปไหนก็อยากจะให้เพื่อนๆได้ไปงานครั้งนี้จริงๆ อยากให้ไปเห็นด้วยตัวเองกับความสวยงามตระการตาของงานนี้ ทำให้พื้นที่ตรงนั้นมีชีวิตชีวาขึ้นมา โดดเด่นและสง่าสวยงาม ถ้าใครอยากรู้ว่ามันตระการตาขนาดไหนก็ต้องไปแล้วล่ะ ใครว่างช่วงเย็นวันไหนก็ไปกันเถอะ!