10 พิกัดเย็นฉ่ำดีต่อใจ น่าไปพายเรือเล่นชมวิว

หนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนชอบทำมากๆ เวลาไปเที่ยวในพิกัดริมน้ำ-ริมทะเล นอกจากโดดน้ำเล่นให้เย็นฉ่ำแล้ว เราขอยกให้กับการพายเรือเลยค่ะ เป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้ชื่นชมธรรมชาติ รับลม ชมวิวแบบเต็มอิ่ม แถมยังได้ออกกำลังกายเบาๆ ฉะนั้นวันนี้เราขอมาชี้เป้า 10 พิกัดบรรยากาศดีๆ ที่น่าไปพายเรือเล่นชมวิวกัน ตามมาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ
อ่าวท่าเลน จ.กระบี่

พิกัดแรกขึ้นชื่อว่าเป็นเส้นทางพายคายัคที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว นั่นคือ อ่าวท่าเลน จ.กระบี่ค่ะ อยู่ทางตอนใต้ของอ่าวลึก บ้านท่าเลน ต.เขาทอง เป็นอ่าวเล็กๆ ที่มีเส้นทางการพายเรือระยะทางกว่า 6 กม. แต่พายได้ชิลๆ ไม่ยากค่ะ ตลอดทางเพื่อนๆ จะได้ชมวิวสวยๆ ทั้งวิวท้องทะเลอันดามันที่น้ำสีฟ้าใส แคนยอนหินสูงตระหง่าน ลากูนน้อยใหญ่มากมาย และวิวป่าชายเลนที่เขียวขจี อุดมสมบูรณ์ ชุ่มชื่นหัวใจสุดๆ  แถมยังมีเจ้าลิง ที่จะชอบกระโดดมาที่เรือของนักท่องเที่ยว แต่ไม่ได้ทำร้ายนักท่องเที่ยวนะคะ

อ่าวท่าเลน จ.กระบี่อ่าวท่าเลน จ.กระบี่


ที่ตั้ง : บ้านท่าเลน ต.เขาทอง อ.เมืองฯ จ.กระบี่

GPS : https://goo.gl/maps/6YyDqihyVm1y8vwaA

วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

ค่าเข้า :  ค่าทัวร์  700 บาท เป็นทัวร์แบบครึ่งวัน ระยะทางในการพายประมาณ 4 กิโลเมตร 

เบอร์โทรศัพท์ : บริษัททัวร์ให้บริการพายคายัค 089 652 1148คลองสระแก้ว จ.กระบี่

กระบี่ไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น  แต่ยังมีอีกหนึ่งที่น่าไปพายเรื่อเล่น อย่าง “คลองสระแก้ว” หนึ่งใน Unseen กระบี่  ที่ต้องลองแวะมาซักครั้ง ที่นี่เป็นธารน้ำจืดใสสีฟ้าใสไหลเย็น เป็นจุดพายเรือคายัคล่องชมธรรมชาติที่จะได้ตื่นตาตื่นใจกับวิว 2 ข้างทางที่มีอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์และพืชพรรณ เหมือนอยู่ในป่าอเมซอน  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างเดินป่าชมธรรมชาติและมีจุดให้เล่นน้ำกันแบบชุ่มฉ่ำใจ


คลองสระแก้ว จ.กระบี่

คลองสระแก้ว จ.กระบี่


ที่ตั้ง : 71/1 หมู่ 1 ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่

GPS : https://goo.gl/maps/4BsSjEyuxKk7a6wK9

วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

ค่าเข้า :  ผู้ใหญ่ 20 บาท     เด็ก 10 บาท

ค่าอุปกรณ์เล่นน้ำ :  ค่าเช่าห่วงยาง  ผู้ใหญ่ 30 บาท    เด็ก 20 บาท

                                      ค่าเช่าเรือคายัคหรือเรือแคนู     120-200 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 062 073 2909


เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

ที่ต่อมาค่ะ ยังอยู่กับบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางผืนน้ำสีเขียวมรกตและผาหินสุดอลังการ แต่คราวนี้จะชวนมาแจวกันที่ เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี ค่ะ ที่นี่เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ที่ภายในเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม บนท้องน้ำนิ่งใสดั่งกระจก ซึ่งที่เขื่อนเชี่ยวหลานนั้นมีที่พักแบบแพในน้ำ พร้อมกันนั้นยังมีเรือคายัคที่ให้บริการภายในที่พัก เป็นหนึ่งกิจกรรมที่คนมาเขาสก ต้องมาพายเรือชมน้ำใสๆ สีเขียวมรกต พร้อมกับชมภูเขาหินปูนที่เปรียบเหมือนดั่งกุ้ยหลินเมืองไทย

เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี


ที่ตั้ง : ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี

GPS : https://goo.gl/maps/jGGeR1JE9NKN4Tqr8

วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 16.00 น.

ค่าอุปกรณ์เล่นน้ำ :  การเช่าเรือคายัคสามารถติดต่อกับทางที่พัก หรือติดต่อหน่วยพิทักษ์นางไพร โตนเตย และไกรสร ค่าเช่าเรือคายัค  200 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 077 242 560


ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด จ.สุราษฎร์ธานี

อีกหนึ่งพิกัดดีๆ ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเมืองสุราษฎร์ฯ นั่นคือ “ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน  ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม เป็นบ่อน้ำที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติท่ามกลางป่าที่อุดมสมบูรณ์ จึงทำให้มีความใสกิ๊กเหมือนกระจกเลยทีเดียว

ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด จ.สุราษฎร์ธานีป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด จ.สุราษฎร์ธานีป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด จ.สุราษฎร์ธานี

ที่ตั้ง : ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี 

GPS : https://goo.gl/maps/ocG6rRm25SsmHXFx6

วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

ค่าเข้า : เข้าฟรี

ค่าอุปกรณ์เล่นน้ำ :  ค่าเช่าเรือแคนู   50  บาท ต่อ 1 ชั่วโมง

เบอร์โทรศัพท์ : 080 696 1166


เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

มากันที่เกาะทะเลใต้ที่สวยเป็นอันดับต้นๆ อย่าง "เกาะหลีเป๊ะ"  เกาะสวรรค์ที่ชื่อเสียงโด่งดัง เป็นดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วยความงามของท้องทะเล หาดทราย และวิถีชีวิตที่มีสเน่ห์ของชาวเลบนเกาะ จึงทำให้หลายๆ คนเทใจให้กับที่นี่ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพายคายัค ต้องไม่พลาดที่จะเพลิดเพลินกับกิจกรรมพายเรือคายัครอบๆ เกาะหลีเป๊ะเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าที่นี่น้ำใสมากกกก ก.ไก่ล้านตัว มันสวยและดีต่อใจมากๆ ค่ะ ซึ่งใครอยากดำน้ำก็ทำได้นะคะ ดำน้ำตื้นดูปลา ดูปะการังกันได้เพลินๆ ด้วยค่ะ

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล 10 พิกัดเย็นฉ่ำดีต่อใจ น่าไปพายเรือเล่นชมวิว

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูลเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล10 พิกัดเย็นฉ่ำดีต่อใจ น่าไปพายเรือเล่นชมวิว

ที่ตั้ง : เกาะหลีเป๊ะ  อ.เมือง จ.สตูล

GPS : https://goo.gl/maps/DcYNrWAM6CEsxeKo6

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ : จากสนามบินหาดใหญ่เราสามารถนั่งรถตู้เพื่อเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ไปยังเกาะหลีเป๊ะ ราคา 1500 บาท/ คน โดยราคานี้รวมค่ารถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไป-กลับยังท่าเรือปากบารา จังหวัดสตูล ราคาเที่ยวละ 250 บาท (ไป-กลับ 500 บาท)  เรือสปีดโบ๊ท จากท่าเรือปากบาราไป-กลับเกาะหลีเป๊ะ 500 บาท/เที่ยว (ไป-กลับ 1000 บาท) ดูรายละเอียดที่  http://www.easylipe.com/

ค่าเรือคายัค :  สามารถติดต่อกับที่พักได้เลย ซึ่งบางที่ให้บริการฟรี และบางที่มีค่าใช้จ่ายคิดเป็นรายชั่วโมง เลือกที่พักเกาะหลีเป๊ะที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/7962/

เบอร์โทรศัพท์ :อุทยานแห่งชาติเกาะอาดัง 0-7478-3597


เกาะกูด จ.ตราด

อีกเกาะที่เหมาะกับการคนที่รักการพายเรือคายัคมากๆ นั่นคือ เกาะกูด จ.ตราด ค่ะ เพราะที่นี่เพื่อนๆ สามารถพายเรือเล่นได้ทั้งในบรรยากาศคลองลัดเลาะป่าโกงกางอันร่มรื่น และพายเรือออกทะเลที่น้ำใสแจ๋ว ซึ่งใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้อย่างเต็มที่ แนะนำให้เลือกนอนที่พักที่อยู่ติดริมคลองและไม่ไกลจากทะเลเลยค่ะ เช่น กัปตันฮุก รีสอร์ท ที่อยู่ติดทะเลปากอ่าว ใกล้หาดยายกี๋ และคลองยายกี๋ หรือ อเวย์เกาะกูดรีสอร์ต ที่ตั้งอยู่ระหว่างคลองเจ้า และหาดคลองเจ้า บอกเลยว่าเกาะนี้บรรยากาศดี เงียบสงบ           พายเรือเล่นได้เพลินมากๆ เลยจ้า  

เกาะกูด จ.ตราด

เกาะกูด จ.ตราด

ที่ตั้ง :  ต.เกาะกูด อ. เกาะกูด จ.ตราด

GPS : https://goo.gl/maps/c8UZVf4xNt2f4Rbk6

ค่าเรือคายัค : สามารถติดต่อเช่าเรือคายัคได้ที่ที่พัก ชมที่พักเกาะกูดคลิกที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/9875/

การเดินทางไปยังเกาะกูด : การเดินทางไปเกาะกูด สามารถขึ้นเรือที่ท่าเรือแหลมศอก โดยมีตารางเดินเรือของบริษัทต่าง ๆ ที่ให้บริการ ดังนี้ (ตารางเดินเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ)
• เรือนิลมังกร เที่ยวไป เวลา 12.00 น. เที่ยวกลับ 09.00 น. ค่าโดยสาร 350 บาท/คน/เที่ยว ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง
สอบถามข้อมูล : โทรศัพท์ 08 6126 7860
• เรือซี พี สปีดโบ๊ท เที่ยวไป เวลา 09.00 น. เที่ยวกลับ เวลา 12.00 น. ค่าโดยสาร 600 บาท/คน/เที่ยว
สอบถามข้อมูล : โทรศัพท์ 08 7136 1102, 08 3110 4448
• เรือบุญศิริ สปีด โบ๊ท เที่ยวไป 11.45 น. เที่ยวกลับ 09.45 น. ค่าโดยสาร 450 บาท/คน/เที่ยว
สอบถามข้อมูล : โทรศัพท์ 08 6333 8560, 08 1639 0022เกาะมันนอก จ.ระยอง

เขยิบมาที่ เกาะมันนอก จ.ระยอง กันบ้างค่ะ ที่นี่ก็เป็นอีกพิกัดที่น่าแวะมาพายเรือดื่มด่ำกับธรรมชาติมากๆ เพราะนอกจากที่พักแห่งเดียวบนเกาะอย่าง เกาะมันนอก ไพรเวท ไอส์แลนด์ รีสอร์ท นั้นจะเป็นส่วนตัวและบรรยากาศดีสุดๆ แล้ว ที่นี่เค้ายังมี เรือคายัคแบบพื้นใสชมปะการังผ่านท้องเรือให้เราพายเล่นด้วยนะคะ เหมาะมากๆ กับคนที่อยากชมปะการังแต่ไม่กล้าลงดำน้ำ ชมความสวยงามใต้พื้นน้ำผ่านท้องเรือกันได้แบบชิลๆ เลยล่ะ

เกาะมันนอก จ.ระยอง

เกาะมันนอก จ.ระยอง


ที่ตั้ง : ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง

GPS : https://goo.gl/maps/dJiqtcDGdTDGbdJq7

ค่าเรือคายัค : ติดต่อได้ที่ เกาะมันนอก ไพรเวท ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ราคา  500 บาท/ชั่วโมง

เบอร์โทรศัพท์ : เกาะมันนอก ไพรเวท ไอส์แลนด์ รีสอร์ท 093 876 2800

เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

อีกที่ซึ่งน่าหนีร้อนไปพายเรือรับลมเย็นๆ ขอยกให้กับ เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี ค่ะ  เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นกั้นแม่น้ำแควใหญ่ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในจ.กาญจนบุรี มีไฮไลท์อยู่ที่ถนนสันเขื่อน เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ด้านหนึ่งเป็นทะเลสาบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านเป็นกำแพงเขื่อนสูงลิ่ว   

ภายในบริเวณเขื่อนมีบรรยากาศร่มรื่น  มีที่พักมากมายให้เลือกเช็คอิน เป็นแพกลางน้ำที่ชิลมากกก น่ามาพักผ่อนสุดๆ โดยทุกที่จะมีเรือคายัคไว้ให้พายเล่น อยากบอกเลยว่า การได้พายเรือชมวิวที่นี่ดีต่อใจมากค่ะ ยิ่งในยามเช้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและยามบ่ายแดดอ่อนๆ ก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน ทิวทัศน์จะยิ่งสวยงามประทับใจมากๆ เลยค่ะ

เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี


ที่ตั้ง : บ้านเจ้าเณร ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

GPS : https://goo.gl/maps/XeqnCPi9Nywy5XNw7

ค่าเรือคายัค : สามารถติดต่อเช่าเรือคายัคได้ที่ที่พัก ชมที่พักเขื่อนศรีนครินทร์ที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/10303/

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี

มาต่อกันที่นี่เลยค่ะ จ.จันทบุรี กับหมู่บ้านที่แค่ฟังชื่อก็น่าแวะมาแล้ว อย่าง หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน หมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ ที่ไม่ได้ตั้งอยู่บนผืนแผ่นดิน แต่สร้างบ้านอยู่กันบนดินเลนตามแนวป่าชายเลน และป่าโกงกาง มีคลองทะเลไหลผ่านระหว่างหมู่บ้าน สัญจรกันทางเรือเป็นหลัก ใครชอบบรรยากาศสโลว์ไลฟ์ที่เรียบง่ายแบบนี้ สามารถมาพักผ่อนที่โฮมสเตย์ของชาวบ้านที่นี่ได้เลยค่ะ เค้าจะมีกิจกรรมพาเราล่องแพ เที่ยวทะเลแหวก เล่นน้ำ รวมถึงสามารถพายเรือคายัคเล่นได้ด้วย

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี

หมู่บ้านไร้แผ่นดิน บางชัน จ.จันทบุรี


ที่ตั้ง : ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

GPS : https://goo.gl/maps/vjRm4Hfp8LD9VMgSA

ค่าเรือคายัค : สามารถเช่าเรือคายัคได้ที่ที่พัก ชมที่พักหมู่บ้านไร้แผ่นดินจันทบุรีที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/9322/


อ่างเก็บน้ำวังบอน จ.นครนายก

 ปิดท้ายกันที่เมืองใกล้กรุงฯ ที่มีที่เที่ยวธรรมชาติ น่าแวะเพียบ อย่าง จ.นครนายก กับที่นี่เลยค่ะ “อ่างเก็บน้ำวังบอน”  อ่างเก็บน้ำบรรยากาศเงียบสงบ รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ด้วยความที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รอบๆ อ่างเก็บน้ำจึงอุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ และไฮไลท์ของที่นี่นอกจากจะมีทัศนียภาพที่งดงามแล้ว  ยังมีน้ำตกที่ไหลลงยังอ่างเก็บน้ำด้วย สามารถพายเรือคายัคเล่น หรือกระโดดน้ำใจฉ่ำใจ แต่ต้องใส่เสื้อชูชีพกันด้วยนะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดกางเต็นท์ที่ดีงาม มีให้เช่าจักรยานปั่นชมวิวรอบๆ ด้วยค่ะ

อ่างเก็บน้ำวังบอน จ.นครนายก

อ่างเก็บน้ำวังบอน จ.นครนายก


ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก

GPS : https://goo.gl/maps/P1kQB6U8cXhKrVaP7

วันเวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00 – 18.00 น.

ค่าเข้า : เข้าฟรี

ค่าเรือคายัค : 50 บาท

ค่าเช่าเต็นท์พร้อมเครื่องนอน :  หลังละ  350 บาท (นอนได้ 2-3 คน)  

เบอร์โทรศัพท์ :  ททท. สำนักงานนครนายก (นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว) 037 312 282


ถ้าเพื่อนๆคนไหนกำลังสนใจและปักหมุดรอจะมา 10 พิกัดดีๆ ที่น่าแวะไปพายเรือชมวิวจากทั่วเมืองไทย ขอบอกเลยว่าอย่ารอช้าพร้อมแล้วก็หาวันว่าง แล้วแพลนทริปเที่ยวตามชิลไปไหนกันเถอะ !