10 ที่พักน่ารักหลักร้อย ใกล้กรุง เที่ยวฟินได้สบายกระเป๋า

เพื่อนๆ คนไหนที่มีเวลาน้อยและมีงบไม่มาก แต่อยากออกทริปไปพักผ่อนหย่อนใจ ห้ามพลาด! เพราะวันนี้ชิลไปไหนจะมาแนะนำ 10 ที่พักน่ารัก ราคาหลักร้อย แถมอยู่ใกล้กรุง มีเวลานิดเดียว มีงบกรุบกริบ ก็เที่ยวฟินได้สบายกระเป๋า ตามมาดูกันเลยจ้า ~

JN9 Poshtel  พัทยา

เริ่มต้นที่พิกัดฮ็อตฮิตใกล้กรุงอย่างพัทยา กับที่พักสุดสดใส สไตล์คอนเทนเนอร์ อย่าง JN9 Poshtel ที่พักแห่งนี้อยู่ในซอยจอมเทียน 9 ซึ่งห่างจากหาดจอมเทียนประมาณ 200 เมตรเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นพิกัดที่ดีงาม เดินไปชิลริมหาดกันได้สบายๆ ในส่วนของห้องพักมีทั้งแบบไพรเวทและแบบห้องพักรวม ซึ่งหากมากับแก๊งค์เพื่อน แนะนำว่าให้เลือกแบบพักรวมจะราคาจะเริ่มต้นที่ 400 บาทเท่านั้น ราคาเป็นมิตรสุดๆ แต่รับประกันว่าที่พักดีงาม สะอาด สะดวกและตกแต่งน่ารักมากค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟด้วยนะ แถมยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปอีกเพียบ ฉะนั้นอย่ารอช้าไปลองเช็คอินซักคืนกันดีกว่าที่ตั้ง : 344/169  ซอยจอมเทียน 9 บางละมุง จ.ชลบุรี

ราคา : เริ่มต้น 400 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 062-6188822

GPS : https://goo.gl/maps/4RVLjfNkk2yWVFcN9


Yellow Moon พัทยา

ไปต่อกันกับอีกหนึ่งที่พักเมืองพัทยา อย่าง “เยลโล่ มูน พัทยา” ที่พักสุดชิล บรรยากาศสบายๆ อยู่พัทยาเหนือ แถวตลาดใหม่นาเกลือ แม้ว่าที่นี่จะเป็นที่พักหลักร้อย แต่ขอบอกว่าคุณภาพคับแก้วมาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา ดูเรียบสวย เลือกใช้ของตกแต่งได้น่ารักสุดๆ แถมพื้นที่ใช้สอยในห้องพักก็ลงตัว น่ามาพักผ่อนมากๆ  อีกทั้งยังมีห้องให้เลือกเช็คอิน ทั้งแบบ Twin Bedroom และ Double Bedroom  แถมที่จอดรถกว้างขวางจุใจและมีคาเฟ่ในที่พักอีกต่างหากจ้า ที่ตั้ง : 332/14 หมู่ที่ 5 ถ.พัทยา-นาเกลือ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ราคา : เริ่มต้น 690 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 090-0085011

GPS : https://goo.gl/maps/H6of6dY3atnDLQ5fA


ลามูน รีสอร์ท สัตหีบ : La’moon Resort

มากันที่แถวสัตหีบบ้างค่ะ กับ ลามูน รีสอร์ท สัตหีบ  ที่พักสุดคิ้วท์สไตล์อิงลิชคอทเทจ ที่รับรองว่าคนรักสัตว์ต้องปลื้มที่นี่ เพราะเค้าอนุญาตให้พาสัตว์เลี้ยงมาเช็คอินด้วย แถมยังมีน้องหมาและน้องเหมียว เจ้าบ้านสุดน่ารักคอยต้อนรับทุกคนอีกต่างหาก สำหรับห้องพักของที่นี่ ห้องมาตรฐานจะเริ่มต้นที่ 790 บาทเท่านั้น ห้องกว้างขวาง น่านอน บรรยากาศโดยรอบรีสอร์ทก็เงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่เล็กๆ  อยู่ทางด้านหน้าที่พัก มีที่ให้นั่งชิลจิบชาในสวนสไตล์อังกฤษอีกต่างหาก ดีต่อใจมากๆค่ะ  ที่ตั้ง : 36/109 ม.5 ถนนทางหลวง 332 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ราคา : เริ่มต้น 790 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 097-3431020

GPS : https://goo.gl/maps/VnwSDd2mpjtWDLpB6


Pulley Hostel หัวหิน

อีกหนึ่งเมืองชายทะเลที่อยู่ใกล้กรุง และน่าแบกเป้ไปเที่ยวชิลๆ กันในช่วงซัมเมอร์ ขอยกให้กับหัวหินเลยค่ะ และใครกำลังมองหาโฮสเทลเก๋ๆ ราคาหลักร้อยล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลย  พูลเล โฮสเทล หัวหิน โฮสเทลสุดฮิป ดีไซน์สไตล์ลอฟท์ มาคอนเซ็ปต์อู่ต่อเรือ ที่ลงดีเทลการตกแต่งได้เท่อย่าบอกใคร ห้องพักเริ่มต้นในราคาแค่ 450 บาทเท่านั้น เป็นห้องรวมแบบเตียงสองชั้น สะอาดน่านอน มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ และยังมีห้องไพรเวทให้เลือกเช็คอินทั้งห้องใหญ่ ห้องเล็ก ตอบโจทย์สุดๆ ที่สำคัญด้วยพิกัดที่ตั้งอยู่ซอยอ่าวตะเกียบ 1 จึงใกล้ที่เที่ยวมากมายทั้งอ่าวตะเกียบ วัดเขาตะเกียบ และสวนสนประดิพัทธ์  อ๊ะ! อีกอย่างค่ะ ใครอยากปาร์ตี้บาร์บีคิวกับเพื่อนๆ ทางโฮสเทลเค้าก็ยังอนุญาตให้ทำปิ้งย่างได้อีกด้วยนะคะ  ที่ตั้ง : 13/16 ซอยอ่าวหัวดอน 3 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ราคา : ราคาเริ่มต้น 450 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 097-1538891

GPS : https://goo.gl/maps/3GFi3bmr5YwEn7m37


เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

มาต่อกันที่ที่เทียวสุดฮิตอย่างอัมพวาบ้างค่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงที่พักราคาสบายกระเป๋า แต่ไปที่ไรก็ดีต่อใจ เราอยากแนะนำ “เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท” ที่พักสไตล์คอนเทนเนอร์สีสันสดใส ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่แสนสงบ เป็นส่วนตัวสุดๆ มีมุมนั่งเล่นชิลๆ  และมีมุมเก๋ๆ ให้ได้แชะภาพเพียบ!! และยังเปิดเป็นร้านอาหารพื้นบ้านรสชาติเด็ดดวง ให้ได้แวะมาลองชิมกันอีกด้วย ที่สำคัญราคาที่พักเริ่มต้นแค่ 750 บาท เท่านั้นจ้าที่ตั้ง : หมู่ 4 ต.ยี่สาร อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ราคา : เริ่มต้น 750 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 081-1906000

GPS : https://goo.gl/maps/bv9NtkK5Xrw47sM57


กนกรัตน์ รีสอร์ท อัมพวา

ไปกันต่อกับอีกที่พักราคาเริ่มต้นหลักร้อยในอัมพวา ที่นี่ก็ร่มรื่น บรรยากาศดีสุดๆ นั่นคือ กนกรัตน์ รีสอร์ท อัมพวา ที่พักสวยติดริมคลองอัมพวา ตกแต่งในสไตล์บาหลีประยุกต์ที่ผสมผสานระหว่างที่พักกับธรรมชาติริมน้ำได้อย่างลงตัว มีห้องพักหลากหลายรูปแบบ ราคาเริ่มต้นที่ 950 บาท  ซึ่งนอกจากบรรยากาศจะฟินและราคาโดนใจแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมยามเช้าอย่างตักบาตรพระทางเรือที่ท่าน้ำด้านหน้ารีสอร์ทอีกด้วยค่ะ

ที่ตั้ง : 50/5 ม.6 ถ.สมุทรสงคราม-บางแพ ซ.บ้านปรก 41 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

ราคา : เริ่มต้น 950 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 081-4348243, 081-4348242, 097-0273223

GPS : https://goo.gl/maps/vTachvKP3cunoWq7A


Levee Camp จ.นครนายก

เขยิบมาที่ จ.นครนายก กันบ้าง พิกัดนี้ใกล้กรุง เที่ยวได้ทุกฤดู ยกแก๊งไปเล่นน้ำได้ชิลๆ มีเขื่อนสวยๆ ให้แวะเที่ยวชมธรรมชาติ ซึ่ง ณ จุดๆ ใครอยากมา นครนายก และแวะไปเที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชลล่ะก็ เราขอชี้เป้าไปที่ เลฟวี่ แคมป์ เลยค่ะ ที่นี่เป็นรีสอร์ทน่ารัก บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้เล่นน้ำกันได้แบบชุ่มฉ่ำ โดยด้านหลังยังมาพร้อมวิวสันเขื่อนเป็นแบ็คกราวน์สำหรับใครที่อยากได้มุมถ่ายรูปเช็คอินแบบเก๋ๆ  ซึ่งราคาที่พักอยู่ในหลักร้อย เริ่มเพียง 650 บาทเท่านั้น อย่างนี้สินะ ที่เรียกกว่าดีต่อใจสบายกระเป๋าที่ตั้ง : 133 ม.3 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 650 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 080-6003778

GPS : https://goo.gl/maps/2Zd1YuoDecRFJv5q8


Loft Village  จ.นครนายก

อีกหนึ่งที่พักราคาดีต่อใจ จ.นครนายก เราขอยกให้กับ Loft Village ที่พักในตัว อ.เมืองนครนายก อยู่ท่ามกลางทัศนียภาพสบายตาของขุนเขา และทุ่งนาสีเขียวขจี  เงียบ สงบ และเป็นส่วนตัว มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบห้องพักแบบวิวเขา ห้องพักวิวสวน และห้องพักริมน้ำ โดยราคาเริ่มต้นที่ 650 บาทเท่านั้นจ้า

ที่ตั้ง : 131 หมู่ 4 พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก

ราคา : เริ่มต้น 650 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 081-6958886

GPS : https://goo.gl/maps/UdoidJyuD896gDSH8


Westory Design  จ.กาญจนบุรี

ชวนไปเที่ยวกันต่อที่ จ.กาญจนบุรี กับที่นี่เลย Westory Design โพชเทลกึ่งโรงแรมสุดชิคใจกลางเมืองกาญฯ ตกแต่งด้วยโทนสีดำเท่ๆ แบบรถไฟ ในสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือย รวมไปถึงของตกแต่งทุกชิ้นที่เกี่ยวโยงกับความเป็นจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งที่นี่เค้าเปิดเป็นคาเฟ่และร้านอาหารด้วยนะคะ ชั้น 2 เป็นโฮสเทล ชั้น 3-6 ขึ้นไปเป็นห้องพักแบบโฮเทล ส่วนชั้น 7 เป็นพื้นที่ส่วนกลาง ไว้ให้ลูกค้าที่เข้าพักได้ใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่น ชมวิวเมืองมุมสูงได้จากด้านบน แถมมีจักรยาน และมอเตอร์ไซค์ให้เช่าขี่เข้าไปเที่ยวในเมืองกันได้ด้วย ความดีงามทั้งหมดนี้สนนราคาแค่คืนละ 450 บาท เท่านั้น ใครกำลังจะแบกเป้ไปเที่ยวกาญฯ ลองแวะไปพักที่นี่เลยจ้า

ที่ตั้ง : ต.บ้านใต้ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

ราคา :  เริ่มต้น 450 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 063-2420110

GPS : https://goo.gl/maps/NvECZ2Y9NZ89uAsQA


Piccolo House จ.สุพรรณบุรี

ปิดท้ายที่ จ.สุพรรณบุรี จังหวัดใกล้ๆ กรุง ที่เราอยากแนะนำให้ลองเดินทางไปพักค้างคืนสักคืน สองคืน ซึ่งใครกำลังหาที่พักหลักร้อยสวยๆ ต้องเลือกที่นี่เลยค่ะ  "ปิคโคโล เฮ้าส์ (Piccolo House)" ที่พักน่ารักในตัวเมือง บรรยากาศสไตล์ยูโรเปี้ยนวินเทจ เป็นที่พักที่ตกแต่งอย่างพิถีถิถันและใส่ใจรายละเอียด ทั้งด้านนอกและด้านใน มีมุมสวนให้นั่งเล่นพักผ่อน ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น ห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 850 บาท ราคาดี๊ดีแถมยังรวมอาหารเช้าเข้าไปด้วยแล้วนะคะ แถมจากที่พักยังสามารถเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวฮิตในสุพรรณบุรีได้อย่างสะดวกสบาย เช่น วัดป่าเลไลยก์ หรืออุทยานมังกรสวรรค์  ฉะนั้นใครกำลังมองหาที่พักสวยราคาเบาๆ แบบนี้ก็ปักหมุดไว้แล้วมาพักกันได้เลยค่าาาา

ที่ตั้ง : ปิคโคโล เฮ้าส์ (Piccolo House) เลขที่ 197/2 ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

ราคา : เริ่มต้น 850 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 089-9898909, 089-9898808, 035-969707

GPS : https://goo.gl/maps/BBZjTKttReGyqb8h9


หวังว่าจะถูกอกถูกใจเพื่อนๆบ้างนะคะ กับ 10 ที่พักสวยๆ ในราคาหลักร้อยที่เรานำมาฝากกัน ที่คัดมาเน้นๆ ราคาย่อมเยาแต่คุณภาพคับคั่ง บรรยากาศดีต่อใจ วันหยุดยาวแบบนี้ลองพาครอบครัวหรือคนรู้ใจไปพักผ่อนหย่อนใจกันเถอะค่า