ใครกำลังอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มองหาร้านอาหารในสวน ท่ามกลางความร่มรื่น ขับรถจากกรุงเทพชั่วโมงนิดๆ ก็ได้ฟินกับอาหารอร่อยๆ ครบทั้งเมนูคาวหวาน แถมยังมีมุมถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ และสินค้าอิมพอร์ตอย่างกระเป๋า เสื้อผ้าชิคๆ ให้ช้อปปิ้ง แนะนำมากันที่ "พูลสุข" (Poonsuk Restaurant & Cafe) ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิลย่านกำแพงแสน นครปฐม มาเช็คอินที่เดียวครบ ตอบโจทย์แน่นอน!


สำหรับที่มาของชื่อร้าน "พูลสุข" มาจากการผสมกันระหว่างนามสกุลของคุณพ่อและคุณแม่ของเจ้าของร้าน จนกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ของร้านอาหารแห่งนี้ ที่ทุกเพศ ทุกวัย สามารถมาดื่มด่ำบรรยากาศ อาหาร และเครื่องดื่มได้ทั้งหมด โดยเฉพาะแนวครอบครัว บรรยากาศอบอุ่นเหมือนกินข้าวอยู่ด้วยกันที่สวนหลังบ้าน  ภายใต้แมกไม้มงคล อย่าง ต้นทองกวาว ต้นกัลปพฤกษ์ ต้นคูณชมพูที่เจ้าของร้านบอกว่าไปหาซื้อกันถึงจังหวัดชัยนาทเลยทีเดียว

ร้านอาหารพูลสุข


นอกจากบรรยากาศอบอุ่น ตัวร้านมีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่แล้ว จุดเด่นอีกอย่างของร้านพูลสุข คือบรรยากาศดี และยังมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ  รวมทั้งยังมีมุมผ่อนคลาย ให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่นี่ได้มานั่งเล่นพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นชิงช้ารังนกสไตล์บาหลีในสวน โดยเฉพาะตอนเย็นช่วงหัวค่ำที่ทางร้านเริ่มประดับไฟราวสวยๆ รอบบริเวณ ช่วยเพิ่มความโรแมนติกมากขึ้นไปอีก

ร้านอาหารพูลสุข


ภายในบริเวณร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน คือโซนห้องแอร์ ที่สามารถนั่งกินอาหาร หรือ สามารถจัดงานเลี้ยงเล็กๆ กับโซนเอ้าท์ดอร์ในสวน ที่พอตกเย็นบรรยากาศดีมากๆ ถ้ามากันเป็นครอบครัวแล้วมีเด็กๆ มาด้วยอาจจะเลือกนั่งริมบ่อปลาคาร์ฟ ที่ตัวใหญ่มากกกกกก เชื่อเลยว่าต้องชอบแน่ๆ 

ร้านอาหารพูลสุขร้านอาหารพูลสุข

ร้านอาหารพูลสุข


และอีกหนึ่งโซนเอ้าดอร์ ที่แยกออกมาจากส่วนกลางเป็นไพรเวทหน่อยอยู่ใต้ต้นจามจุรี ตรงนี้เหมาะมากๆ สำหรับจัดงานเลี้ยงที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เหมาะทั้งสำหรับงานเลี้ยงปาร์ตี้วันเกิดในครอบครัว, เลี้ยงรุ่นกับกลุ่มเพื่อนสนิท หรืออยากจะจัดเป็นไพรเวทปาร์ตี้เล็กๆ ก็รีเควสท์กับทางร้านให้จัดให้ได้

ร้านอาหารพูลสุข


บรรยากาศดีขนาดนี้ไม่พูดถึงอาหารคงไม่ได้ เมนูที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน  หรืออาหารฝรั่ง  ล้วนแล้วมาจากการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี สะอาดทุกขั้นตอน อร่อยทุกจาน เพราะเกิดจากความใส่ใจของเจ้าของร้านที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เปรียบเสมือนลูกค้าเป็นครอบครัวเดียวกันนั่นเอง สำหรับเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ พลาดไม่ได้เลยคือ ขาหมูยูนนาน ใครชอบทานเมนูนี้รับรองถูกใจแน่นอน ไม่ต้องขับรถไปทานไกลๆ ที่กำแพงแสนก็มี จุดเด่นของขาหมูที่นี่คือใช้เวลาตุ๋นให้เปื่อยกว่า 10 ชั่วโมงโดยไม่มีตัวช่วยเร่งใดๆ ให้เปื่อยเร็วขึ้น ขาหมูนุ่มละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมกับหมั่นโถวและน้ำชาร้อนๆ เข้ากันดีจริงๆ 

ร้านอาหารพูลสุข


นอกจากนี้เมนูแนะนำก็มี ส้มตำถาด ปลากระพงทอดยำสมุนไพร เมี่ยงปลาทู ทะเลรวมผัดพริกมันกุ้ง ยำแซลมอนเกี๊ยวกรอบ แกงคั่วมะระปลากราย ที่รู้เลยว่าเป็นเนื้อปลากรายแท้ๆ ชัวร์ เพราะเนื้อแน่น เคี้ยวหนึบดีจริงๆ  และอีกเมนูที่บอกได้เลยว่า สาวๆ ต้องชอบ คือ เมนูแซลมอนยำแอปเปิ้ลเขียว  เพราะเนื้อปลาไม่ได้ทอดใส่น้ำมันเพียงแต่เอาไปกริลล์เท่านั้น รับรองไม่อ้วนแน่นอนจ้า 

ร้านอาหารพูลสุขร้านอาหารพูลสุข

ร้านอาหารพูลสุข

ร้านอาหารพูลสุข

ร้านอาหารพูลสุข


นอกจากเมนูของคาวจะเด็ดแล้วของหวานก็ไม่แพ้กัน แต่ละเมนูมาแบบอลังการแต่ราคาคุ้มค่าทั้งนั้น ทั้งเครื่องดื่มและไอศครีม เมนูขนมที่แนะนำเลยก็มี  บิงซูซุปเปอร์ช๊อกโกแลตถูกใจคนรักช๊อกโกแลตแน่นอน หรือจะเอาใจคนรักชีสอย่าง ปังปิ้งอบชีส แต่ทีเด็ดที่เราอยากให้ลองเลยคือ "วาฟเฟิลมิกซ์ฟรุ๊ต" วาฟเฟิลสูตรพิเศษที่ทางร้านผสมแป้งเอง เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สดและไอศครีม 4 ลูก เครื่องแน่นๆ เน้นๆ ทานได้พร้อมกันทั้งครอบครัว

ร้านอาหารพูลสุข

บิงซูซุปเปอร์ช๊อกโกแลต


ร้านอาหารพูลสุข

ปังปิ้งอบชีส


ร้านอาหารพูลสุข

วาฟเฟิลมิกซ์ฟรุ๊ต


ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่าง "กาแฟพูลสุข" เครื่องดื่มแก้วเด็ดที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้าน กาแฟเย็นผสมไซรัปและเฮเซลนัท ท้อปปิ้งด้วยวิปครีมรสชาติหวานมัน หากใครไม่ดื่มกาแฟก็ยังมีเมนูอิตาเลียนโซดาสีสวย ดื่มแล้วสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ร้านอาหารพูลสุข


แต่ แต่ แต่ ทีเด็ดของร้านนี้ที่เขาว่าไม่มีที่ไหนในย่านนี้แน่นอน เพราะนอกจากเราจะได้กินทั้งของคาวของหวานแล้ว กินเสร็จยังสามารถช้อปปิ้งสินค้านำเข้าจากอเมริกาได้อีกด้วยย  นี่มันถูกใจสาวๆ อย่างเราจริงๆ มีให้เลือกทั้ง กระเป๋า รองเท้า เสื้อ หรือเครื่องสำอาง ไม่ต้องรอพรีออเดอร์แล้วจ้าา ใครสนใจลองเข้าไปเลือกชมในเพจ Facebook และ IG ของร้านกันก่อนได้ที่ FB, IG : Poonsuk shop

ร้านอาหารพูลสุข

ร้านอาหารพูลสุข


เรียกได้ว่าที่นี่เป็นมากกว่าร้านอาหาร แต่เป็นเหมือนพื้นที่แห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว ทั้งได้มาอิ่มอร่อยกับอาหารคาวหวานหลากหลายเมนู นั่งทานอาหารชิลๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศร่มรื่นในสวนสวยๆ แล้วยังได้ช้อปปิ้งที่เดียวครบแบบนี้ วันหยุดนี้ลองหาโอกาสพาครอบครัวและคนใกล้ตัวมาเช็คอินกันที่ร้านพูลสุข กำแพงแสน รับรองว่าแฮปปี้ อิ่มเอมด้วยความสุขกลับไปกันแน่นอน

ร้านอาหารพูลสุข


ที่ตั้ง  24 ม.2 ซอยชุมชนเทศบาล 2 ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน  จ.นครปฐม

เวลาเปิด :  10.00 - 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)

ราคาเริ่มต้น : อาหาร  69 บาท ,ขนมหวาน 49 บาท

โทร. 083-4391455

Facebook : Poonsuk Restaurant