เที่ยวภูเก็ตนอกจากในเมืองและบรรยากาศริมชายหาดแล้ว การได้ไปพักบนเกาะสวยแบบไพรเวทสุดๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยค่ะ โดยเฉพาะ “เกาะราชา” จังหวัดภูเก็ต กับ ที่พักสวยหรูระดับ 5 ดาว “เดอะ ราชา” (The Racha) บอกเลยว่าใครได้มาติดเกาะที่นี่สักคืนจะไม่อยากกลับแน่นอน
เดอะ ราชา (The Racha) ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีที่สุด สวยที่สุดของเกาะราชา คือ อยู่บริเวณหน้าหาดของเกาะ 

การเดินทางจากฝั่งเมืองภูเก็ตก็ง่ายมาก เราไปขึ้นเรือที่ท่าเรืออ่าวฉลอง โดยต้องมาเช็คอินก่อนที่ออฟฟิศ เดอะ ราชา ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามเซเว่นในซอยท่าเรือ ระหว่างรอเช็คอินก็มีเครื่องดื่ม ชา กาแฟ และขนมให้ทานรอท้องด้วย 

สำหรับรอบเรือ มีทั้งหมด 3 รอบ

จากท่าเรือฉลอง ไป เกาะราชา

09.00 น. , 13.00 น. , 16.30 น.

จากเกาะราชา ไป ท่าเรือฉลอง

8.00 น. , 11.30 น. , 15.00 น.

การเดินทางมายังเกาะนั่งเรือเพลินๆ ใช้เวลาแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้น

มาถึงก็ถูกใจกับน้ำใสๆ มองเห็นพื้นทราย บรรยากาศสายลมและแสงแดดเหมาะสำหรับลงไปแช่น้ำเหลือเกิน แต่เราต้องอดใจไว้ก่อน เข้าห้องพักกันก่อนเลยค่ะ 

ห้องพักของ The Racha เป็นวิลล่าทุกหลัง มีทั้งแบบวิลล่าธรรมดาและพูลวิลล่า พร้อมการบริการระดับ 5 ดาว แนะนำให้เราชุดสีแรงๆ มาถ่ายรูปกันค่ะ เพราะวิลล่าทุกหลังจะเป็นสีขาวหมด แถมยังออกแบบได้สวยจนน่าถ่ายรูปไปหมดเลย

 มองจากภายนอกว่าสวยแล้วมาค่ะ ...เราจะพาไปสำรวจภายในกันค่ะ เริ่มจากห้อง Junior Pool Suite ห้องพักกว้างขนาด 86 ตร.ม มีห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำพร้อมอ่างจากุซชี่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสุดๆ

ความพิเศษของห้องนี้คือมีสระว่ายน้ำขนาด 14 ตร.ม อยู่ภายในห้องด้วย เหมาะสำหรับคู่รักมาฮันนีมูน บอกเลยว่าแทบไม่ต้องออกจากห้องไปไหนเลย

อีกห้องพักสุดฟินที่เราจะพาเพื่อนๆ มาสำรวจกันคือ ห้อง 2 Bedroom Grand Pool Suite ห้องพักขนาด 105 ตร.ม ตั้งอยู่บนชั้น 2 ทำให้มองเห็นทะเลได้จากสระว่ายน้ำ บรรยากาศดีมาก!! ห้องนี้เหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัวและกลุ่มเพื่อนค่ะ เพราะว่าห้องนี้สามารถเข้าพักได้ 4 คน มี 2 ห้องนอน 

ไฮไลท์ คือ มีสระว่ายน้ำแบบอินฟินี้พูล ว่ายน้ำไปมองทะเลไป รู้สึกเหมือนตัวเองได้เล่นน้ำทะเลเลยละค่ะ 

นอกจากนี้ในห้องพักยังมีโซนห้องรับแขก ครัวเล็กๆ พร้อมเครื่องครัว และมีทีวี ตู้เย็น ตู้เซฟ มาพักที่นี่เตรียมมาแค่เสื้อผ้าก็พอค่ะ ทุกอย่างพร้อมจริงๆ

มาติดเกาะราชาไม่ต้องกลัวเหงา นอกจากห้องพักสวยน่านอนแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำถึง 2 สระ สระแรกอยู่ชั้น 2 ของร้านอาหาร เป็นสระแบบขนานกับวิวทะเลสีฟ้าใสเลยอ่ะ ว่ายๆ อยู่อาจมีงง ว่านี่ทะเลหรือสระว่ายน้ำกันแน่

ส่วนอีกหนึ่งสระตั้งอยู่ในสวน ดูเหมือนสระว่ายน้ำธรรมดา แต่จริงๆ แล้วมีเพลงให้ฟังใต้น้ำด้วยละ

มีสปาแบบพรีเมี่ยมสำหรับวันพักผ่อนที่แสนพิเศษ ใครอยากนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ริมหาดสุดชิลก็มีบาร์เครื่องดื่มให้สั่งกันหรือหากใครอยากไปทำกิจกรรมออกกำลังทางที่พักก็มีเรือคายัค หน้ากากดำน้ำให้เราได้เล่นกันด้วยนะคะ

มื้อเย็นเราก็เต็มอิ่มกับเมนูอาหารแบบบุฟเฟ่ต์มีทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ บอกเลยว่าถูกใจเรามาก อิ่มอร่อยพร้อมมีดนตรีให้ฟังอีกด้วยค่ะ 

เป็นอีกที่พักที่เราหลงรักสุดๆ ใครอยากติดเกาะแบบชิคๆ ก็มาเลย The Racha เกาะราชา จังหวัดภูเก็ตแล้วเพื่อนๆ จะหลงรักน้ำสีฟ้าใส บรรยากาศแบบ Summer และอย่าลืมเตรียมชุดสวยๆ กล้องไปให้พร้อมนะ  

เดอะ ราชา (The Racha)

ที่ตั้ง : 42 /12-13 หมู่ 5 ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ราคา : 9,800  - 46,000 บาท 

โทรศัพท์ : 076 -355018,076 - 383655


จองที่พัก เดอะ ราชา ออนไลน์ได้ที่นี่