คนรักสุขภาพมามุงทางนี้! วันนี้เราขอพาสายเฮลธ์ตี้ไปเที่ยวภูเก็ตแบบไม่ทิ้งอุดมการณ์กันค่ะ เพราะที่พัก “Hivetel Phuket” ที่เราไปเช็คอินเป็น Sport Hotel แห่งแรกของภูเก็ต! บอกเลยว่าถูกใจกันแน่นอน ว่าแล้วจัดกระเป๋าไปเที่ยวกัน
Hivetel Phuket ตั้งอยู่ที่อ่าวฉลอง ตัวที่พักไม่ได้ติดทะเลเลยซะทีเดียว แต่หากอยากไปเดินเล่นริมทะเลก็ใช้เวลาเดินไปเพียง 2 นาทีเท่านั้น ฟังเพลงยังไม่จบเพลงเลยแกร! 

เอาละเรามาดูที่พักกันค่ะ Hivetel เป็นที่พักสไตล์ลอฟ์ท ใช้โทนสีเหลืองที่มาจากสีของรังผึ้งและสีดำเพิ่มความเท่ ห้องพักสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ต่อกันเป็นตึกทรงกลม ผสมผสานแนวคิดในการออกกำลังกาย (Be Active) เข้าไปจนออกมาเป็นรูปแบบที่พักแบบ Sport เรียกได้ว่าใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่บันไดวนที่ออกแบบให้เป็นทางลาดเหมือนลู่วิ่งหรือใครกำลังมากพอจะปั่นจักรยานขึ้นห้องก็ได้ 

นอกจากบันไดแล้ว สระว่ายน้ำของที่นี่ยังออกแบบให้มีลู่เหมือนสระแข่งว่ายน้ำด้วยนะ ใกล้ๆ ก็มี Pool Bar หลังที่เราว่ายน้ำเล่นแล้วสามารถมานั่งแช่น้ำจิบเครื่องดื่มพักเหนื่อยได้อีกด้วย

 ยังไม่หมดแค่นี้ที่นี่ยังพร้อมด้วยฟิตเนสพร้อมเทรนเนอร์ ห้องสตรีม ซาวน่า โต๊ะพูล จักรยานให้เช่า และมีเวทีมวยพร้อมช้อปขายอุปกรณ์ต่อยมวยด้วยนะ

บอกเลยว่าใครที่รักการออกกำลังกายต้องกรีดร้อง แต่ไม่ถนัดออกกำลังก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ห้องพักของที่นี่ดีงามไม่แพ้โซนอื่นๆ เลย โดยห้องพักเรียงกันเป็นทรงกลมออกแบบได้แปลกตามากๆ แถมยังสวย มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ถูกใจสายเซลฟี่แน่นอน มีให้เลือกพัก 2 คือห้องแบบ Standart และห้องรวม

ว่าแล้วเรามาสำรวจในห้องกันค่ะ เริ่มจากห้อง Standard Room ก่อนเลย ห้องนี้มีขนาด 20 ตร.ม ห้องขนาดกะทัดรัดแต่จัดวางทุกอย่างได้ลงตัว ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ ภายในห้องมีเตียงนอน ห้องน้ำ ตู้เย็น ทีวี ไดร์เป่าผม และมีระเบียงเล็กๆ ให้ออกไปนั่งเล่นรับผมด้วยค่ะ

มาดูห้อง Dormitory room กันค่ะ ห้องนี้สามารถนอนได้ 3 คน มี 3 เตียงทุกเตียงมีปลั๊กเสียบ โคมไฟ ผ้าเช็ดตัว มีห้องน้ำในตัวพร้อมระเบียงห้องให้ออกมานั่งเล่น ห้องนี้เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนสุดๆ

ส่วนเรื่องอาหารบอกเลยว่าไม่ต้องออกไปที่อื่น เราแนะนำให้ทานกันในที่พักเลย เพราะที่นี่อาหารอร่อยเริ่ดไม่แพ้ที่อื่น โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองภูเก็ต แถมยังมีให้ลองชิมกันแบบเป็นเซ็ตด้วยนะคะ เซ็ต 2 คน ราคา 399 บาทเท่านั้น

ส่วนเรามื้อเที่ยงเลือกทานเมนูยำทะเล รสชาติแซ่บเฟร่อ~ โดนใจสุด และผัดวุ้นเส้นรสชาติกลมกล่อมหวานเค็มกำลังดี ต่อด้วยแกงส้มปลากะพงใส่ยอดมะพร้าวอ่อน รสชาติแกงส้มแบบใต้แท้ๆ หน้าตาจะไม่เหมือนกับแกงส้มกรุงเทพฯ นะคะ รสเผ็ดร้อน ออกเปรี้ยวเบาๆ อร่อยอย่าบอกใคร 

ยังไม่หมดค่ะ ต่อด้วยหมูผัดเคยเค็ม เนื้อหมู 3 ชั้นผัดกับกะปิ รสออกเค็มนิดๆ ทานคู่กับแกงส้มตัดเปรี้ยวบวกข้าวสวยร้อนๆ หร่อยแรง~ จานสุดท้ายปลาทอดเครื่องแกง อร่อยจริงๆ สั่งมากี่จานๆ ก็หมดแน่นอน

ปิดท้ายด้วยของหวานประจำเมืองภูเก็ตอย่าง โอ๊ะเอ๋ว ที่ปรับมาเป็น Honey Lemon สูตรพิเศษของทางโรงแรม สดชื่นมากเว่อร์! บอกเลยว่าตอนนี้กลับมาทำงานแล้วก็ยังคิดถึงอาหารของที่นี่อยู่เลยค่ะ

ใครกำลังมองหาที่พักแนวๆ และชิคคูล แนะนำ Hivetel ภูเก็ตเลย เราชอบมากทั้งการออกแบบ การใช้สีและคอนเซ็ปต์โรงแรมแบบ Sport มีอะไรให้ทำเยอะจนแทบไม่ต้องออกไปไหนเลย แถมยังเดินทางง่าย ไม่ไกลจากทะเลอีก และหากใครสายเซลฟี่รับรองว่าถูกใจด้วยแน่นอน

Hivetel Phuket

ที่ตั้ง : 22 หมู่ 3 ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้า ตำบลฉลอง อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท

โทรศัพท์ : 076 - 603847

 

จองที่พัก Hivetel Phuket ออนไลน์ได้ที่นี่