นอกจากใจจะร้อนแล้ว เงินก็ร้อน เวลาก็ไม่ค่อยมี วันหยุดทั้งทีก็อยากไปเที่ยว

แต่จะหาเรื่องเที่ยวทั้งทีขอ แบบ 10 ทริป ใกล้กรุงเทพ ร้อนนนี้ งบ 1500 ก็เอาอยู่ 

คัดมาให้เลือกมากมายหลายทริปทั้ง ทะเล ภูเขา ตลาดน้ำ ประเมินแล้วว่า 1500 ก็เที่ยวได้ !!


1 Days Trip 10 ที่เที่ยว ร้อนนี้ งบ 1500 ก็เอาอยู่!!
1 Days Trip นครนายก

สำหรับคนรัก สายน้ำ ท้องฟ้า ภูเขาและคาเฟ่ นครนายกเป็น 1 Days Trip ที่ตอบโจทย์มากๆ ขับรถไปเองได้ใกล้ๆ สองชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้วไปกับเพื่อนก็ได้แต่ถ้าไปกับแฟนก็จะดีกว่าใช่ไหมคะ สถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำมาให้ก็เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของนครนายก  เริ่มด้วยการไปถ่ายรูปเช็คอินกันที่เขื่อนขุนด่านปราการชล เขื่อนคอนกรีตอัดบดยาวที่สุดในประเทศไทย แล้วไปเอาขาจุ่มน้ำกันที่วังตะไคร้ก่อนกลับก็ไปนั่งชิลกันที่คาเฟ่  ซึ่งแต่ละที่ก็อยู่ไม่ไกลกันมากบอกเลยว่าทริปนี้เที่ยวแบบสนุกๆ ชิลๆ ไม่ต้องรีบเลยจ้า

1 Days Trip นครนายก

1 Days Trip นครนายก

1 Days Trip นครนายก

ทริป : เขื่อนขุนด่าน (ราคา รถราง 30 บาท) - วังตะไคร้ (ค่าเข้าอุทยาน 20 บาท ค่ารถยนต์ 150 บาท) - Tree House Cafe (100 - 200 บาท) - ทุ่งนามุ้ย (ฟรี)

ค่าเดินทาง : ขับรถไปเอง  (ค่าน้ำมันไปกลับ ประมาน 500 บาท )

ค่ากิน : ร้านแนะนำ มื้อกลางวัน  ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า  (ราคาเริ่มต้น 25 บาท)

1 Days Trip เกาะสีชัง

เอาใจคนรักทะเลที่ขี้เกียจเดินทางไกลแต่อยากได้แบบน้ำใสใจจริง ไม่ต้องลงไปถึงอันดามันก็มีรูปสวยๆ ได้กับ 1 Days Trip เที่ยวเกาะสีชังตอบโจทย์ขั้นสุดเพราะเดินทางง่าย สถานที่เที่ยวมีความหลากหลายทั้งวัด วัง ทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่เข้าชมฟรี พอมีเงินเหลือให้ไปจัดหนักกับอาหารทะเลบรรยากาศดีๆ ได้เต็มอิ่ม ที่สำคัญวันเดียวก็เที่ยวให้ครบได้น้า

1 Days Trip เกาะสีชัง

1 Days Trip เกาะสีชัง

1 Days Trip เกาะสีชัง

ทริป : สะพานอัษฎางค์ (ฟรี) - ดูพระอาทิตย์ตกที่ช่องเขาขาด (ฟรี) - นมัสการศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ (ฟรี) - หาดถ้ำพัง (ฟรี)

ค่าเดินทาง : ค่ารถตู้จาก กรุงเทพ 100 บาท /ต่อสามล้อไปท่าเรือ ราคาประมาณ 40 บาท / ค่าเรือ 50 บาท /สกายแล็บ  ค่านำเที่ยวชมเกาะ 250 บาท

ค่ากิน : ร้านแนะนำ มื้อกลางวัน  ครัวไอทะเล  (ราคาเริ่มต้น 100 บาท)

1 Days Trip คลองโคน

ถ้านึกถึงป่าชายเลนล่ะก็ ต้องไปคลองโคนป่าชายเลนที่กว้างที่สุดในไทย ที่สำคัญขับรถจากกรุงเทพแค่ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว เหมาะมากๆ สำหรับคนที่อยากหากิจกรรม 1 Days Trip สนุกๆ ทำกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ซึ่งที่นี่เขามีแพคเกจ 1 วันไว้ให้เรียบร้อย ทั้งกิจกรรมล่องเรือ ปลูกป่าชายเลน หรือจะเล่นกิจกรรมสุดฮิตอย่างกระดานเลน ตบท้ายด้วยอาหารทะเล 6 อย่าง บอกเลยว่าสนุกจนเพลินถึงเย็นเลยแหละค่า 


1 Days Trip คลองโคลน

1 Days Trip คลองโคลน

1 Days Trip คลองโคลน 

ทริป : ล่องเรือชมทิวทัศน์ - ปลูกป่าชายเลน - ชมฟาร์มเลี้ยงหอยนางรม - เล่นกระดานเลนเก็บหอยแครง - พายเรือคายัค - ชมพระอาทิตย์ตก  รวมในแพคเกจ 1 วัน  700 บาท ต่อท่าน

ค่าเดินทาง : ขับรถไปเอง  (ค่าน้ำมันไปกลับ ประมาน 500 บาท )

ค่ากิน : อาหารทะเล 6 อย่าง รวมอยู่ในแพคเกจ 700 บาท 1 Days Trip ราชบุรี

เปลี่ยนบรรยากาศมาเดินตลาดน้ำชิลๆ กับ 1 Days Trip ราชบุรี กันบ้าง เริ่มต้นทริปด้วยการเดินช้อปปิ้งหาของกินที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เสร็จแล้วก็ไปเดินย่อย ถ่ายรูปสวยๆ ที่เขาหินงู แต่สายชิคๆ ชิลๆ อย่างเราคงกลับบ้านไม่ได้ถ้ายังไม่ได้แวะคาเฟ่ใช่ไหมคะ ไปจัดของหวานกันต่อที่คาเฟ่กลางทุ่งนาเลยจ้า

1 Days Trip ราชบุรี

1 Days Trip ราชบุรี

1 Days Trip ราชบุรี

ทริป : ตลาดน้ำดำเนินสะดวก (ฟรี) - อุทยานหินเขางู (ฟรี) - บ้านนากาแฟ (ราคาเริ่มต้น  60 บาท)

ค่าเดินทาง : ขับรถไปเอง  (ค่าน้ำมันไปกลับ ประมาน 500 บาท )

ค่ากิน : มื้อกลางวัน แนะนำร้าน : ก๋วยเตี๋ยวปลาแม่กลอง ราชบุรี (ราคาเริ่มต้น 50 บาท) หรือใครอยากหาทานในตลาดน้ำเลยก็ไม่ว่ากันจ้า


1 Days Trip กาญจนบุรี 

ถ้าคิดจะเดินทางด้วยรถไฟต้องห้ามพลาดเส้นทางรถไฟสายมรณะเลย เพราะเส้นทางนี้ถือเป็นเส้นทางรถไฟขึ้นชื่อของไทยที่เราต้องไปสักครั้งในชีวิตจริงๆ และทริปนี้การรถไฟเขาจัดมาให้เรียบร้อยพร้อมราคาแสนประหยัด เริ่มต้นทริปด้วยการแวะถ่ายรูปบนสะพานข้ามแม่น้ำแควและนั่งรถไฟต่อไปยังถ้ำกระแซ ปิดทริปด้วยการกระโดดน้ำตกไทรโยคน้อยให้ชื่นใจแล้วรอนั่งรถไฟกลับบ้าน บอกเลยว่าทริปนี้ต้องสนุกแน่ๆ

1 Days Trip กาญจนบุรี

1 Days Trip กาญจนบุรี

1 Days Trip กาญจนบุรี

ทริป : สะพานข้ามแม่น้ำแคว (ฟรี) - ถ้ำกระแซ (ฟรี) - น้ำตกไทรโยคน้อย (ฟรี) 

ค่าเดินทาง : รถไฟ ชั้น 3 พัดลมไปกลับ  ราคา 120 บาท (เริ่มต้นที่สถานีรถไฟกรุงเทพ)

ค่ากิน : มื้อกลางวัน แนะนำ :  อาหารตามสั่งบริเวณน้ำตกไทรโยคน้อย ราคาเริ่มต้น 40 บาท

1 Days Trip อยุธยา

ทริปเก็บแต้มบุญมาแล้วจ้า ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศนั่งรถไฟไปทำบุญ เชิญทางนี้เลย เก็บเน้นๆ วัดสำคัญในอยุธยา เริ่มต้นด้วยการตามรอยละครบุพเพสันนิวาสกันที่วัดไชยวัฒนาราม ชมเจดีย์สามองค์กันที่วัดพระศรีสรรเพชญ์ ไปต่อกันที่วัดมหาธาตุชม Unseen Thailand อย่างพระพุทธรูปในรากไม้ แล้วไปขอพรหลวงพ่อยิ้มที่วัดท่าการ้อง ปิดทริปด้วยการเดินเล่นตลาดกรุงเก่าซื้อของฝากกลับบ้านได้เลย 

1 Days Trip อยุธยา

1 Days Trip อยุธยา

1 Days Trip อยุธยา

ทริป : วัดพระศรีสรรเพชญ์  (ฟรี) - วัดท่าการ้อง (ฟรี) - วัดมหาธาตุ  (10 บาท) - วัดไชยวัฒนาราม (10 บาท) 

ค่าเดินทาง : ค่ารถไฟเริ่มต้น 20 บาท / เหมารถตุ๊กๆ เที่ยว ประมาณ 900 บาท (ตามแต่ตกลง)

ค่ากิน : มื้อกลางวัน แนะนำ :  ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็ก  หมูชามละ 15 บาท ใส่ถุง30 บาท / เนื้อชามละ 20 บาท ใส่ถุง 40 บาท


1 Days Trip หัวหิน

เอาใจคนรักทะเลกันอีกหนึ่งทริปสำหรับ 1 Days Trip หัวหิน ขับรถออกไปไกลกันอีกหน่อยแต่ถ้าได้ชวนเพื่อนไปกันหลายคนล่ะก็สบายกระเป๋าแน่นอน เริ่มต้นทริปกันที่ไฮไลท์อย่างสถานีรถไฟหัวหินถ้าใครไปแล้วไม่มาถ่ายรูปที่นี่ล่ะก็เหมือนมาไม่ถึงหัวหินเลยนะ ต่อกันที่อุทยานราชภักดิ์และไหว้พระขอพรกันที่วัดเขาตะเกียบ เดินเล่นชิลๆ ที่หาดหัวดอน แวะทานอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดีๆ ที่ครัวบ้านครู แต่สายคาเฟ่อย่างเราก่อนกลับก็ต้องแวะไปอินุคาเฟ่ คาเฟ่หมาญี่ปุ่นสุดน่ารักกันหน่อย

1 Days Trip หัวหิน

1 Days Trip หัวหิน

1 Days Trip หัวหิน

ทริป : สถานีรถไฟหัวหิน  (ฟรี) - อุทยานราชภักดิ์ (ฟรี) - วัดเขาตะเกียบ (ฟรี) - หาดหัวดอน (ฟรี) - อินุ คาเฟ่ (ราคาเริ่มต้น 50 บาท)

ค่าเดินทาง : ขับรถไปเอง  (ค่าน้ำมันไปกลับ ประมาน 1200 บาท )

ค่ากิน : มื้อกลางวัน แนะนำ :  ครัวบ้านครู (ราคาเริ่มต้น 100 บาท)

1 Days Trip สุพรรณบุรี

เป็นอีกหนึ่งทริปสำหรับครอบครัวแบบเช้าไปเย็นกลับสบายๆ กับ 1 Days Trip สุพรรณบุรี ที่ชวนไปกันได้ยกบ้าน ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า เริ่มต้นทริปด้วยการไปไหว้พระขอพรหลวงพ่อโตที่วัดป่าเลไลยก์วัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองสุพรรณบุรี เก็บแต้มบุญกันเรียบร้อยแล้วก็ไปช้อปปิ้งกินข้าวกันต่อที่ตลาดสามชุก แล้วพาลูกๆ หลานๆ ไปเดินเล่นดูปลากันที่บึงฉวากเป็นทริปที่เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัวจริงๆ ค่า

1 Days Trip สุพรรณบุรี

1 Days Trip สุพรรณบุรี

1 Days Trip สุพรรณบุรี

ทริป : ตลาดสามชุก (ฟรี) - วัดป่าเลไลยก์ (ฟรี) - หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทย (ค่าเข้า 20 บาท) - บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ (30 บาท)

ค่าเดินทาง : ขับรถไปเอง  (ค่าน้ำมันไปกลับ ประมาน 1200 บาท )

ค่ากิน : มื้อกลางวัน แนะนำ :  บะหมี่ร้านเจ้กอ้าว ในตลาดสามชุก (ราคาเริ่มต้น  30 บาท )

1 Days Trip เกาะล้าน

ถ้าพูดถึงทะเลใกล้กรุงล่ะก็คงไม่พูดถึงเกาะล้านไม่ได้แล้วทริปนี้เหมาะสำหรับคนอยากไปทะเลแต่มีเวลาแค่วันเดียว บอกเลยว่าวันเดียวก็เที่ยวเกาะล้านได้น้า ไปกับเพื่อนก็ชิลๆ หรือถ้าไปกับคุณแฟนก็คงโรแมนติกน่าดู  เริ่มต้นทริปด้วยการไปถ่ายรูปชิคๆ กันที่สะพานไม้หาดแสมต่อด้วยจุดชมวิวเขาหน้ายักษ์ เล่นน้ำที่หาดตายาย นั่งชิลๆ คาเฟ่ วันหยุดทั้งทีไม่อยากอยู่บ้านออกไปเที่ยวสูดกลิ่นไอทะเลกันดีกว่าาา


1 Days Trip เกาะล้าน

1 Days Trip เกาะล้าน

1 Days Trip เกาะล้าน

ทริป : จุดชมวิวเขาหน้ายักษ์ หาดแสม (ฟรี) - สะพานไม้หาดแสม (ฟรี) - หาดตายาย (ฟรี) - Love on Sea คาเฟ่ (ราคาเริ่มต้น 39 บาท)

ค่าเดินทาง : ค่ารถตู้ 100 บาท /ค่าข้ามเรือ 20 บาท /ค่าสองแถวภายในเกาะ 20 บาท หรือ เช่า มอเตอร์ไซค์ เริ่มต้น 300 บาท ต่อคัน 

ค่ากิน : มื้อกลางวัน แนะนำ :  ครัวชลิตา  (ราคาเริ่มต้น  60 บาท) 

1 Days Trip อัมพวา 

ชวนมาเที่ยวกันอีกหนึ่งตลาดน้ำที่ตื่นสายก็มาได้ ชวนครอบครัว ชวนเพื่อน หรือจะชวนแฟนมาด้วยดีน้า นั่งรถชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้ว แนะนำให้นั่งเรือไหว้พระกันก่อนเพราะถ้ามาถึงเร็วของอาจจะยังขายไม่ค่อยเยอะ กลับมาจากไหว้พระก็เริ่มหิวกันพอดีอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งของคาวของหวาน หรือจะอาหารทะเลสดๆ กุ้งเผา ปลาหมึกย่างก็มีบอกเลยว่าทริปนี้ เป็นทริปที่อิ่มบุญและอิ่มท้องกันเลย

1 Days Trip อัพพวา 1 Days Trip อัพพวา

1 Days Trip อัพพวา

ทริป :  ตลาดน้ำอัมพวา (ฟรี) - ร้านขนมคุณยาย (ราคาเริ่มต้น 100 บาท- วัดบางกุ้ง (ฟรี) - อุทยาน ร.2  (ราคาเริ่มต้น 30 บาท)

ค่าเดินทาง : รถตู้ 100 -120 บาท / นั่งเรือไหว้รพระ เริ่มต้น 60 บาท ต่อท่าน

ค่ากิน : มื้อกลางวัน แนะนำ :  มาอัพวาทั้งที ต้องเก้าอี้ริมน้ำเลือกกินหลายๆ เมนู ราคาเริ่มต้นประมาน 50 บาท