กีมาลา (Keemala) ภูเก็ต

ที่ตั้ง : 10/88 หมู่ 6 หาดกมลา อ.กะทู้ จ. ภูเก็ต

ราคา : 13,700 - 27,000 บาท (ราคาแล้วแต่ช่วงที่จอง ควรโทรไปสอบถามทางที่พัก)

โทรศัพท์ : 076 - 358 777

GPS : https://goo.gl/maps/R4KdFnHoUJhrWMWV9

หน้าร้อนนี้ชิลไปไหนหลบมาพักผ่อนชิลๆ ที่ภูเก็ตเช็คอินรีสอร์ทที่เรียกได้ว่า 'ที่สุด' ที่ต้องลองมาพัก กับ "กีมาลา (Keemala)" รีสอร์ทสุดหรู ใกล้ชิดธรรมชาติ ไม่ว่ามุมไหนก็สวยไปหมด ว่าแล้ว...ตามเรามาฟินกันเลย

กีมาลา ตั้งอยู่ที่อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต ตัวที่พักตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดกมลา ห้องพักทั้งหมดเป็นห้องแบบวิลล่าส่วนตั๊ว...ส่วนตัว ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขียวชอุ่มและตำแหน่งแต่ละหลังอยู่ลดหลั่นตามเนินเขาทำให้เรามองเห็นหาดกมลาด้วยค่ะ

ขอบอกเลยว่า ว้าวววว! ตั้งแต่ล็อบบี้เลยที่นี่ออกแบบได้สวยงามจริงๆ ค่ะ โดยการดีไซน์ที่พักได้นำเอาความเป็นภูเก็ตแท้ๆ มาถ่ายทอดให้น่าสนใจผ่าน 4 ชนเผ่าที่สร้างบ้านในรูปแบบของตัวเอง มีทั้งบ้านดิน บ้านเต็นท์ บ้านต้นไม้และบ้านรังนก ที่สำคัญบ้านแต่ละหลังยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ได้เล่นน้ำชุ่มฉ่ำใจ แถมบรรยากาศภายในนั้นร่มรื่น เหมือนหลุดเข้ามาอยู่อีกโลกหนึ่งเลย

ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปสำรวจวิลล่า 2 แบบกันค่ะ เริ่มต้นจากห้องแบบบ้านดิน (Cray Pool Cottage) กันก่อนเลย ห้องนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อนึงว่า “ปฐพี” เป็นห้องที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิถีการทำเหมือง ชาวนาและประมง ดินเปรียบเสมือนจุดเริ่มต้นของสิ่งมีชีวิตต่างๆ ค่ะ 

วิลล่าบ้านดินกว้างขวาง มีขนาด 126 ตร.ม ห้องนอนและห้องน้ำแยกออกจากกัน เราสามารถเดินลงสระได้จากห้องนอน เตียงนอนแค่เห็นก็ดูดวิญญาณแล้ว น่านอนกลิ้งเล่นทั้งวัน พอเบื่อๆ ก็ลงไปแช่น้ำ Happy Summer สุดๆ ส่วนห้องน้ำก็สวยไม่แพ้กัน แยกส่วนอาบและห้องน้ำ แถมยังมีอ่างอาบน้ำตั้งอยู่กลางห้องให้ได้ตีฟองแช่ฟินๆ ด้วย หรือจะถ่ายรูปลงโซเซียลมุมอ่างอาบน้ำเรียกยอดไลค์สุดๆ

มาต่อกันที่วิลล่าแบบบ้านต้นไม้ (Tree Pool House) หลังนี้มีชื่อแรกเท่ๆ ว่า “เวหา” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักปราชญ์ที่เชื่อว่าการปลูกบ้านใกล้กับท้องฟ้าจะช่วยให้ความคิดปลอดโปร่ง 


ตัวบ้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นบนเป็นห้องนอนสุดสวีท!! พร้อมห้องน้ำที่ตกแต่งสวยจนอยากกดชัตเตอร์ทุกมุม..แถมยังมีระเบียงกว้างมองเห็นหาดกมลาพร้อมเก้าอี้นุ่มนิ่มให้นั่งเล่นชิลๆ แกเอ้ยยยยย ...โรแมนติกมาก ห้องสวยมาก

ชั้นบนว่าสวยแล้ว ชั้นล่างก็งามไม่แพ้กันค่ะ ชั้นนี้เป็นห้องทำงานและห้องนั่งมีห้องน้ำด้วยนะคะ และที่เป็นไฮไลท์ต้องยกให้สระว่ายน้ำเลยค่ะ สุดยอดมาก...ทั้งเป็นส่วนตัวและน่าแช่น้ำ บอกเลยว่าแทบไม่อยากออกไปไหน

เรารู้จักกีมาลาจากการออกแบบตกแต่งที่ดูล้ำสมัย สวยเหมือนอยู่ในฝัน แต่จริงๆ แล้วที่นี่ให้ความสำคัญในเรื่องของการพักผ่อนกายและใจสุดๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมให้เราทำเยอะเลยค่ะ ทั้ง นั่งสมาธิในถ้ำจำลองใต้สายน้ำพร้อมโค้ช สระว่ายน้ำรวม สปาสุดฟิน ไทชิ โยคะ พับดอกบัวสร้างสมาธิและ Cooking Class บอกเลยว่าอยากอยู่ที่นี่สักครึ่งเดือนเลย จะได้มีเวลาทำทุกอย่าง

ส่วนเรื่องอาหารก็ฟินไม่แพ้กัน กีมาลามีอาหารหลากหลายสัญชาติให้เลือกทาน มื้อเย็นเราเลือกทานแบบเป็นเซ็ทสไตล์ท้องถิ่นภูเก็ตค่ะ อร่อยมาก! ทั้งหมูฮ้อง ใบเหมียงผัดไข่ หมี่หุ้นน้ำยาปู และอีกหลายเมนูพร้อมตบท้ายด้วยของหวาน ขอบเลยว่ารสชาติดีงามพระรามแปด ที่สำคัญ ขิง ข่า ตะไคร้ ผักกว่า 50% เก็บมาจากในที่พักนี่แหละค่ะ 

เรียกได้ว่าเป็นที่พักที่เราเลิฟเว่อร์ๆ ชอบมาก ทั้งการออกแบบและกิจกรรมที่เน้นการพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ หากมีโอกาสมาเที่ยวเมืองภูเก็ตกัน อย่าลืมมาพักที่ “กีมาลา” นะคะ รับรองว่าติดใจเหมือนเราแน่ๆ 

จองที่พักกีมาลา ภูเก็ตออนไลน์ได้ที่นี่