ใครที่กำลังจะไปเที่ยวหัวหิน แวะหาคาเฟ่เด็ด ร้านอร่อย บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ลงโซเชียลอวดเพื่อนๆในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ห้ามพลาด! เพราะวันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวมร้านคาเฟ่เก๋ๆ มาฝากเพื่อนๆกันแล้ว กับ ‘อัพเดท 15 ร้านคาเฟ่หัวหิน-ชะอำ แสงดี บรรยากาศได้’  หลากหลายสไตล์ให้ได้เลือก ตามไปดูกันเลยค่า! 

Vanilla Factory Hua Hin

แวะเติมความหวาน กับร้านมุ้งมิ้ง น่ารักๆ Vanilla Factory Hua Hin ร้านเปิดใหม่ป้ายแดง จุดเช็คอินแห่งใหม่หัวหิน ให้ความรู้สึกอินดี้หน่อยๆ คุณผู้ชายไปได้ คุณผู้หญิงไปดี Vanilla Factory Hua Hin ตั้งอยู่ใต้คอนโดนาวิโอ หัวหิน จากตัวเมืองหัวหินขับรถมาทางหมู่บ้านเขาตะเกียบร้านจะอยู่ซ้ายมือ หาไม่ยาก หรือปักหมุดให้ GPS พามาก็ได้เช่นกัน ไม่หลงแน่นอน ใครขับรถมาเองสามารถจอดรถใต้คอนโดนาวิโอได้เลย

ร้านตกแต่งได้มีความชิลและอินดี้มาก ใครชอบแคคตัส ร้านนี้มีให้ชมเพลินๆ เลย แถมมีมุมถ่ายรูปเพียบ มาในธีมสีเหลืองสดใส นั่งมุมไหนก็ชิลแน่นอนค่ะ

เมนูของทางร้านจะเน้นขนมและเครื่องดื่ม  มีสารพัดเมนูให้เลือกฟินเลย ไม่ว่าเป็น Banana Caramel Waffle วาฟเฟิลนุ่มๆ ทานคู่กับกล้วยสไลด์ราดด้วยซอสคาราเมลแบบจัดเต็ม ทานพร้อมคุ้กกี้ครัมเบิ้ลกรุบกรอบ หวานกำลังดี หรือจะเป็นเมนูอิตาเลี่ยนโซดา "Soda Bomb" อิตาเลียนโซดาหลากรสชาติ เสริฟ์พร้อมกับไอศกรีมรูปแตงโม ที่บอกเลยว่าเข้ากับช่วงหน้าร้อนแบบนี้สุดๆไปเลยจ้า แต่ไฮไลท์เมนูเด็ดของทางร้านต้องยกให้เมนูนี้ "บิงซูลอดช่อง" อร่อย สดชื่นแบบไทยๆ หอมควันเทียน รสชาติเข้มข้น ใครอยากลองบิงซูรสชาติไทยๆ ต้องลองเลย อร่อย สดชื่นมากกกก

ใครอยากมาทานขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ ราคาเป็นมิตร แถมจัดเต็มวัตถุดิบในทุกเมนู อย่าลืมแวะมาที่ Vanilla Cafe Hua Hin มาแล้วต้องอยากมาอีกแน่นอน!


ที่ตั้ง : ใต้คอนโด Navio ซอยหมู่บ้านเขาตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

แผนที่ Vanilla Cafe Hua Hin : https://goo.gl/maps/jEsLT1FNgtqSTmrc8

เวลาเปิด : 11.00 - 22.00 น. หยุดวันจันทร์ ราคา : 60 - 299 บาท

เบอร์ติดต่อ : 063-883-7997


คาเฟ่บ้านชะอำ

หากใครที่กำลังมองหาคาเฟ่แบบธรมชาติๆ อยู่ ‘คาเฟ่บ้านชะอำ’ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีทีเดียวเพราะในร้าน เราจะได้เห็นวิวสีเขียวของทุ่งนาทําให้สายตาที่เหนื่อยล้าจากการขับรถได้พักผ่อนลงบ้าง สายลม เย็นสบายพัดกลิ่นอายหอมๆ ของดินหลังฝนตกเข้ามาทักทาย ฝูงนกกระยางที่โฉบหาอาหารบริเวณทุ่งนา เถียงนาน้อยๆ คอยรัก อยู่บนคันนา ภาพเหล่านี้ที่เกิดตรงหน้าของเราทําให้ความเหนื่อยล้าต่างๆ ที่เจอมาพลันหายไปในทันทีเลยล่ะค่ะ

คาเฟ่บ้านชะอํานั้นเป็นร้านอาหารในเครือของร้านแม่กิมลั้ง ร้านของฝากชื่อดังที่ใครขับรถลงใต้ก็ต้องมาแวะ โดยที่มาที่ไปของ ร้านนี้เกิดจากเจ้าของร้านแม่กิมลั้งนั้นเป็นคนรักสุขภาพ และอยากให้ลูกค้าที่มาแวะที่นี่ได้ทานอาหารอร่อยเพื่อสุขภาพ พร้อม กับนั่งชมวิวทุ่งนาสีเขียวสุดชิลไปด้วย จึงก่อเกิดร้านน่ารักคาเฟ่บ้านชะอําร้านนี้ขึ้นมา

การตกแต่งของร้านเน้นบรรยากาศอบอุ่นเหมือนมาบ้านญาติต่างจังหวัดเลยล่ะค่ะ ตัวอาคารของร้านทําเป็นหลังคาสูง รอบๆ ของร้านทําเป็นประตูกระจกเปิดโล่งที่ทําให้สามารถชมวิวทุ่งนาสีเขียวได้อย่าง สบายตา ตัวร้านไม่มีเครื่องปรับอากาศค่ะ แต่เชื่อไหมว่าอากาศถ่ายเทดีมากๆ ไม่ร้อนเลยนะ

ในส่วนอาหารของร้านคาเฟ่บ้านชะอําทางร้านเน้นใช้ผักปลอดสารพิษ โดยทางร้านแม่กิมลั้งมีฟาร์มผักอยู่ที่ร้านแม่กิมลั้ง สาขานิคม โดยเน้นปลูกผักไทยๆ ส่วนวัตถุดิบอื่นเน้นใช้วัตถุดิบในพื้นที่ จึงมั่นใจว่าอาหารของร้านนี้สดอร่อย และทางร้านยังใช้ น้ำมันรําข้าวในการปรุงอาหารด้วยนะคะ เพราะทางร้านยึดหลักว่าถ้าเราทานอะไรก็ต้องทําสิ่งนั้นให้คนอื่นทาน เมนูอาหารของที่นี่ส่วนมากจะเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้านค่ะ แต่ก็มีเมนูสเต๊ก สลัด พาสต้า ให้ได้เลือกทานด้วย

ส่วนเครื่องดื่มของร้านนี้ทั้งร้อน เย็น ราคาเดียวไม่ต้องคิดมาก 60 บาทเท่านั้นค่ะ และนอกจากนี้ในร้านก็ยังมีขนมไทยสุดอร่อยจากร้านแม่กิมลั้ง ให้เลือกทานมากมายทั้งขนมหม้อแกง, ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง, ทาร์ตไข่, พาย สับปะรด,บัวหิมะ และพายลูกตาล ใครชิมแล้วถูกใจก็สามารถซื้อเป็นกล่องที่ร้านแม่กิมลั้งกลับไปฝากเพื่อนๆ ญาติๆ กันได้เลย !


ที่ตั้ง : ร้านอยู่เส้นทางถนนสายบายพาสชะอํา-ปราณบุรี ติดริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ หลัก กม.ที่ 1 ต.ชะอํา อ.ชะอํา จ.เพชรบุรี

แผนที่คาเฟ่บ้านชะอำ  : https://goo.gl/maps/3JNX1BXRSZogjmnG9

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 8.00-20.00 น. ราคา : 20-250 บาท

 เบอร์โทรศัพท์ : 081-8567598 , 086-5555515


Row House Cafe Hua Hin

Row House Cafe คาเฟ่เก๋ๆ ที่เนรมิตมาจากตึกแถว กลายเป็นพื้นที่พักสายตา ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหัวหินได้แวะมานั่งสบายๆ ทานเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆกัน

Row House Cafe เป็นบ้านสองชั้นที่ถูกดัดแปลงมาจากตึกแถวเก่า มีกลิ่นอายของความเป็น Industrial Mix เน้นการตกแต่งด้วยเหล็ก แต่ผสม ผสานให้มีความสมูทไม่ดุดันจนเกินไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณให้ความรู้สึกร่มรื่น อบอุ่นและสบายใจ

เมนูของคาวของหวานที่นี่มีให้เลือกครบครัน รถชาติถูกปากอย่างแน่นอน อย่างเช่นเมนูนี้ที่เราสั่งมาทาน “สปาเก็ตตี้ต้มยําทะเล” สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มที่ถูกคลุกเคล้าให้เข้ากับซอสต้มยําทะเลรสจัดจ้านและเข้มข้นมาก ทานคู่กับกุ้งตัวโตๆ ปลาหมึกบั้งสดๆ และหอยแมลงภู่ตัวอวบอ้วน ฟินสุดๆกันไปเลย

ทานของคาวเสร็จก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานกับเมนู "Row House Coffee" เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน กาแฟหอมๆ ไม่หวาน มาก โรยด้วยครัมเบิ้ลที่ทางร้านทําตัวคุ้กกี้เอง ปิดท้ายด้วยซอสคาราเมลหอมหวาน อร่อยมากครับ เมนูที่นี่เครื่องแน่นจริงๆ และอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มน่ากินสําหรับใครอยากลองอะไรใหม่ๆ กับ "Green Tea Mint Choc" มาฟินคูณสองกับเมนูชาเขียวนมปั่นกับช็อกโกแลตชิพ ทานเพลินๆ แป้บเดียวหมดแก้ว

เป็นเลเยอร์เค้กที่ด้านบนท็อปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนทําสดใหม่ทุกวัน ด้านล่างเป็นมันม่วงเนื้อแน่น หวานกําลังดี เค้กสไตล์ไทยๆ

และอีกเมนูที่น่าสนใจคือ “Earl Grey Toast” โทสต์ชาเอิร์ลเกรย์หอมหวาน ทานคู่กับไอศครีมวานิลลา กรุบกรอบหวานมัน ราดด้วย ซอสนมชาเอิร์ลเกรย์ รสชาติละมุนลิ้น เข้ากันสุดๆ

ใครมาเที่ยวหัวหิน กําลังมองหาคาเฟนั่งมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งคาวหวาน ลองแวะมาพักเหนื่อยทานของอร่อยกันได้ที่ Row House Cafe กันได้เลยค่ะ


ที่ตั้ง : 10/374 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

แผนที่ Row House Cafe : https://goo.gl/maps/X8rgxTJGSqUwW2Dy6

เวลาเปิด : 10.00 - 19.30 น.

ราคา : เริ่มต้น 45 - 199 บาท

เบอร์ติดต่อ : 088-459-5656


Skoop Beach Cafe Hua Hin

Skoop Beach Cafe Hua Hin เป็น Beach Front Cafe ในบรรยากาศสุดเก๋ที่เหมาะแก่การมานั่งชิลที่สุด สายคาเฟน่าจะคุ้นเคยกับชื่อร้านนี้กันมาบ้าง เพราะที่นี่คือสาขา 2 น้องใหม่ต่อจากพัทยา ความพิเศษของสาขาหัวหินคือมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาว-หวาน กันเลยทีเดียว

ส่วนบรรยากาศร้านก็น่ารักมาก เน้นโทนสีขาวฟ้า อะโลฮาริมทะเล ภายในโปรงโล่งสบายตา เพราะร้านใช้กระจกใสบานใหญ่ทําให้ รับแสงสว่างได้อย่างเต็มที่ ที่สําคัญยังมองเห็นวิวทะเลได้จากภายในร้านอีกด้วยนะ

ตัวร้านแบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนด้านในร้านนั่งตากแอร์ชิลๆ ไปกับผนังเกลียวคลื่นสีฟ้าที่ล้อไปกับบรรยากาศริมทะเลและโซนด้านนอกแบบเบาะ Beanbag นั่งชิลเอาเท้าเหยียบทราย รับลมทะเลเย็นๆ พร้อมชมวิวทะเลที่ทอดยาวไปตามแนวหาด

สําหรับเมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกทั้งคาว-หวาน แต่ละเมนูน่าทานมากๆ อย่างเช่น "Cheesy Scrambled Egg with Prosciutto on Toast" ไข่สแกรมเบิลโรยด้วยพาร์มาแฮมหรือแฮมขาหมูเยอรมัน ท็อปด้านบนด้วยพาเมซานชีสและผักชีฝรั่ง ด้านล่างเป็นขนมปังเนื้อนุ่ม

แต่หากใครมาร้าน Skoop Beach ถ้าไม่ได้ทานไอศครีมถือว่ามาไม่ถึง เพราะไอศครีมที่นี่เป็นแบบโฮมเมด มีให้เลือกกว่า 10 รสชาติ เมื่อไอศครีมไม่จําเป็นต้องคู่กับโคนเสมอไป วันนี้เราเลยขอสั่งเมนู "Ice Cream Sandwich" ตัวแซนวิชเป็นข้าวพองเคลือบ ช็อกโกแลต กรุบกรอบ เมื่อทานคู่กับไอศครีมแล้ว อร่อยมาก เอาใจไปเลย !

ใครอยากมาทานขนมอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลหัวหิน ขอแนะนําอีกหนึ่งคาเฟบีชฟร้อนท์เก๋ๆ อย่าง Skoop Beach Hua Hin เลยจ้า


ที่ตั้ง : ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ในโครงการ Veranda Residence Hua-Hin (สุดชายเขาตะเกียบ) ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

แผนที่ Skoop Beach Hua Hin : https://goo.gl/maps/2G14BrYQbu8QeqHU9

เวลาเปิด : ทุกวัน 9.00 - 20.00 น.

ราคา : เริ่มต้น 80 บาท

เบอร์ติดต่อ : 098-250-6881


อบอุ่น คาเฟ่

อบอุ่น คาเฟ่ ตั้งอยู่ในที่พักสีขาวสุดมินิมอลอย่าง ‘ พุทธรักษา หัวหิน ’ ในฟีลโฮมคาเฟ่แสนอบอุ่น โทนสีขาว-เทาสบายตาสมชื่อ  ตัวร้านเป็นสไตล์กลาสเฮ้าส์ห้องกระจก ตกแต่งด้วยหลังคาสูงโปร่ง เปิดโล่ง พอให้แสงแดดอ่อนๆ ส่องผ่าน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวเพิ่มความสบายตา

นอกจากนี้ยังมีมุมหนังสือ เหมือนห้องนั่งเล่นในบ้าน ท่ามกลางกลิ่นขนม และรสชาติที่ส่งตรงจากเชฟชาวฝรั่งเศส อาทิ เครป คาว-หวาน แซนวิช DIY ตลอดจนชาอังกฤษที่พร้อมรอเสิร์ฟความอร่อย ให้ทุกคนทานอีกสารพัดเมนูได้ตลอดทั้งวัน

เมนูแนะนําที่อยากให้ลอง แน่นอนว่าต้องหนีไม่พ้นขนมปังโฮมเมดกว่า 40 ชนิด ที่อบร้อน สดใหม่ ส่งตรงจากครัวทุกวันตั้งแต่ เที่ยงคืน ! หรือถ้าอยากจัดหนักทางร้านก็ยังมีอาหารคาว สไตล์ Deli & Bistro แบบ All Day Breakfast ไว้ให้เลือกอร่อยกันอีกด้วย ควรได้มาชิมสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจเพราะช่างเป็นอะไรที่ made your day ได้ดีสุดๆ :)

ที่ตั้ง : อบอุ่นคาเฟ รีสอร์ท พุทธรักษา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

แผนที่ อบอุ่นคาเฟ รีสอร์ท พุทธรักษา หัวหิน : https://goo.gl/maps/YBBgwnCyp42mZRGe7

เวลา : ทุกวัน 07.00-18.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 032-531-470


Miffy's Garden Cafe มิฟฟี่ การ์เด้น คาเฟ

ใครไปเที่ยวชะอํา-หัวหิน แล้วมองหาคาเฟ่เก๋ๆ ไว้นั่งชิล ปักหมุด “มิฟฟี่ การ์เด้น คาเฟ” (Miffy's Garden Cafe) ไว้ในลิสต์ได้ เลย นอกจากจะตั้งอยู่ในที่เที่ยวแลนด์มาร์คอย่างสวนสนุกซานโตรินี พาร์ค ชะอํา แล้ว ที่นี่ยังเป็นธีมคาเฟของ “มิฟฟี่” คาแรกเตอร์กระต่ายน้อยสุดน่ารักขวัญใจเด็กๆ (และสาวๆ) ทั่วโลกอีกด้วย ไม่ว่าจะพาครอบครัวมานั่งพักเหนื่อยและผ่อนคลาย หลังจากเที่ยวสวนสนุกไปกับบรรยากาศชิลๆ

ซึ่งในร้านเราจะรู้สึกได้ถึง Miffy ที่แทรกอยู่ทุกมุมของร้านทั้งโคมไฟ โต๊ะ หมอนอิง แก้วกาแฟ ให้ความรู้สึกที่กําลังพอดีไม่เยอะ เหมือนคาเฟคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนอื่นๆ ทั่วไป สามารถนั่งได้ทั้ง เด็ก ผู้ใหญ่ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูปแล้วล่ะก็ร้านนี้ เหมาะกับคุณมากๆ ค่ะ

และที่สําคัญ อาหารว่าง เครื่องดื่มและเบเกอรี่ของที่นี่จัดว่าดีงามมากกกก ขอบอกว่าห้ามพลาดเชียว !

ไม่ว่าจะเป็น Affogato ที่เขาเสิร์ฟเอสเปรสโซช็อต นมสด และไอศกรีมวานิลลาพร้อมกับดาร์คช็อกโกแล ตรูป Miffyสุดเข้มข้น เวลาทานก็นําตัวกาแฟเทลงไปในไอศกรีม เติมนมเพิ่มได้ตามชอบใจ จากนั้นก็นําตัวดาร์คช็อกโกแลตตัก ไอศกรีมวานิลลาที่เข้มข้นไปด้วยกาแฟขึ้นมาทาน จะได้รับรสหวานของไอศกรีม ความขมนิดๆ ของดาร์คช็อกโกแลต และความ เข้มของกาแฟอร่อยมากๆ ค่ะ

ส่วนใครที่ไม่ทานกาแฟแนะนําเมนู Hot Chocolate ช็อกโกแลตร้อนสุดเข้มข้น ทานกับมาร์ชแมลโลว์ และคุกกี้ Mify หรือ Frozen Thai Tea ชาไทยปันที่เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีม โรยด้วยอัลมอนด์และคุกกี้ Miffy ตัว ชาไทยนั้นอร่อยมากๆ มีความเข้มข้น หวานน้อย เป็นเมนูที่คนรักชาไทยไม่ควรพลาด

นอกจากเมนูของหวานที่น่าทานมากมายแล้ว เมนูของคาวก็น่าทานไม่แพ้กันกันบ้างค่ะ กับ Mango Avocado Salad ข้าวโพด มะเขือเทศราชินี ถั่วพิสตาชิโอ และน้ําสลัดสูตรของทางร้าน หรือหากใครชอบทานแซนวิชก็แนะนำเมนูนี้เลย Tuna Sandwich + Iced Cappuccino แซนด์วิชทูน่าสุดอร่อยที่เสิร์ฟมาพร้อมผักสลัด น้ําสลัดและ กาแฟคาปูชิโน่เย็น รสเข้มข้น ฟินสุดๆกันไปเลย

ซึ่งไม่เพียงตัวร้านที่น่ารัก เมนูอาหารที่น่ากินเท่านั้น รสชาติอาหารของที่นี่อร่อยทุกอย่างเลยล่ะค่ะ ใครที่เป็นแฟน Miffy ห้าม พลาดที่นี่เด็ดขาด ส่วนใครที่ไม่ใช่แฟน Miffy รับรองว่ามาแล้วจะหลงรัก Miffy เหมือนกับเราตอนนี้แล้วล่ะค่ะ


ที่ตั้ง : อยู่ภายในบริเวณสวนสนุกซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

แผนที่ Miffy's Garden Cafe : https://goo.gl/maps/knSA2sdvD2PhvnrU8

เบอร์ติดต่อ  : 032-772-915

Facebook: www.facebook.com/miffysgardencafe

Instagram: @miffysgardencafe


Wilaiwan Huahin

ส่วนใหญ่คนมาเที่ยวหัวหิน นอกจากจะหาที่เที่ยวชิลๆ แล้วที่ขาดเสียไม่ได้เลยก็คือ ตามหาร้านอาหารอร่อยๆ สวยๆ นั่งชิลๆ ถ่ายภาพอัพลงอินสตาแกรม อวดเพื่อนๆในโลกโซเชียล วันนี้เลยอยากจะมาแนะนําร้านอาหารแห่งหนึ่งในหัวหินใกล้เขขาตะเกียบ ที่กําลังมาแรงอยู่ในขณะนี้  Wilaiwan Huahin ร้านสวยสีหวาน สไตล์อเมริกันคอจเทจแห่งหัวหิน

การตกแต่งร้านก็ทำได้น่ารัก เรียบง่าย บรรยากาศดี มีมุมถ่ายภาพน่ารักๆ และมีที่นั่งหลายโซน อยากเช่น โซนด้านนอก ที่นั่งตรงนี้เป็นชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้บนระเบียงไม้กว้างๆ เหมาะจะมานั่งรับลมชิลๆยามค่ำคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ บรรยากาศดีสุดๆเลยล่ะค่ะ

ด้านในร้าน เมื่อเข้ามานั้น ก็น่ารักมากๆ เพราะเต็มไปด้วยของประดับตกแต่งกุ๊กกิ๊กๆ ผนังสีชมพูครีม หวานสุดๆ ด้วยลวดลายบนผนังที่เป็นลายดอกไม้ และโคมไฟแบบวินเทจ ชุดโต๊ะไม้สีน้ำตาล กับโซฟาสานสีครีม หมอนอิงเข้าชุดกันในโทนสีเหลือง ชมพูและฟ้า เหมาะกับการมานั่งเดทชิลๆ กับคนรู้ใจเป็นที่สุด หรือจะมานั่งเม้าส์กับกลุ่มเพื่อนสาวก็เหมาะมากๆ เลย

นอกจากนี้เมนูของคาวของหวานก็มีให้เลือกทานมากมาย หากใครชอบทานเผ็ดก็ห้ามพลาดกับเมนู สลัดแซลม่อนรมควัน เนื้อแซลม่อนแน่นๆกับน้ำยำรสชาติเผ็ดซี๊ดถึงใจ แต่หากใครไม่ทานเผ็ดก็แนะนำเป็นเมนู พิซซ่าโฮมเมด ชีสแน่นๆ สูตรพิเศษของทางร้าน สปาเก็ตตี้คาโบนาร่ารสชาติละมุนหรือจะเป็นเมนคอร์สเมนูสเต็กซี่โครงกับน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่รับรองว่าถูกปาก ถูกใจหลายๆคนอย่างแน่นอน

ย้ายมาที่เมนูของหวานกันบ้าง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเค้กมากๆค่ะ เพราะมีทั้งความสด รสชาติกําลังดี และหน้าตาก็สวยน่าทานมากๆ อย่างเค้กส้มนี้ ถือเป็น Signature ของร้าน Wilaiwan Huahin เลยล่ะค่ะ

ฝากไว้อีกหนึ่งร้าน หากใครมาเที่ยวหัวหินอยากหาร้านสวยๆนั่ง ก็ลองมาที่นี่ดูค่ะ Wilaiwan Huahin ร้านน่ารักใกล้เขาตะเกียบ รับรองต้องติดใจจนต้องบอกต่อแน่นอนค่ะ


วันและเวลเปิดปิด  : เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.00 - 21.00 น.

แผนที่วิไลวรรณ หัวหิน  : https://goo.gl/maps/WRKSwKU3Ro6y4gN57

เบอร์ติดต่อ : 032-655-156, 084-458-6622

Facebook : Wilaiwan Hua Hin


ปลาทู เรสเตอรองท์ คาเฟ่

คาเฟ่สุดชิลล์ริมทะเล นั่งดูคลื่นมองท้องฟ้าเปลี่ยนสี อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่ต้องปักหมุด ต้องไป ‘ปลาทู เรสเตอรองท์ คาเฟ่’ คาเฟ่หลังสีขาว ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาว-ฟ้า ให้ความรู้สึกทะเล๊ทะเล ♥

โดยร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกันคือ Indoor กับ Outdoor ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่เราต้องการ

เมนูขนมหวานและเครื่องดื่มก็มีมากหมายให้ได้เลือกทาน เช่น เมนูอิตาเลี่ยนโซดาอย่างบลูฮาวาย ที่แสนจะเข้ากับบรรยากาศริมทะเลเป็นที่สุด นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมหวานสุดละมุนอีกมากมาย ไม่ว่าเป็น เค้กช็อกโกแลตาวา ที่มีรสชาติเข้มข้นสุดๆ หรือจะเป็นเมนูเบาๆชิลล์ๆอย่างโทสต์ช็อกโกแลตที่กินกับกาแฟลาเต้ ก็เข้ากั๊นเข้ากันสุดไปเลย!

ที่ตั้ง : 241/44, ถ.ร่วมจิตต์, ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 

เวลาเปิด :ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์ : 081-378-3798, 081-378-3789

แผนที่ปลาทู เรสเตอรองก์ คาเฟ่ : https://goo.gl/maps/vhU9zWbT2ZUk66Rp8

Eureka Beach Cafe

ถ้าคนที่เคยไปร้านยูเรก้าในกรุงเทพฯ คงจะจําบรรยากาศร้านกาแฟเล็กๆ เปิดประตูเข้าไปเจอเครื่อง Tab Nitro Coffee เรียงราย อยู่ในร้าน ซึ่งสําหรับ Eureka Beach Cafe หัวหิน ยังคงมีเครื่อง Tab Nitro Coffee บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ แต่สิ่งที่ต่างกันนั้น ก็คือวิวที่เราไม่สามารถหาวิวแบบนี้ได้ในกรุงเทพฯ

ภาพสนามหญ้าสีเขียวริมทะเล พร้อมกับมี โต๊ะแบบเตี้ย เบาะที่นั่ง เก้าอี้ ชายหาดให้เอนตัวรับลมเย็นริมทะเล ส่วนใครกลัวร้อนสามารถเลือกนั่งในห้องแอร์ด้านใน ซึ่งแบ่งพื้นที่ครึ่งหนึ่งใน Sales Gallery ของ Bella Costa ตกแต่งได้น่ารักน่านั่ง มีกระจกใสที่สามารถชมวิวทะเลด้านนอกได้ นอกจากนี้ยังมีเต็นท์สีขาวริมทะเล สามารถจองพร้อมทานอาหารชุดปาร์ตี้ในราคา 4,200 บาท สําหรับ 4 - 6 ท่าน

มาร้านนี้ทั้งที ก็ต้องสั่งเมนูเด็ดประจำร้านที่พลาดไม่ได้ นั้นก็คือ ปลาหมึกทอดซอสไข่เค็ม ซึ่งเป็นหมึกชุบแป้งทอด (คารามารี) สไตล์ อิตาเลียน ความพิเศษคือซอสไข่เค็มดิปกับหมึกอร่อยมากๆ สปาเก็ตตี้ต้มยําทะเลแห้ง ที่ใส่เครื่องทะเลให้ไม่ยั้งทั้งกุ้งแชบ๊วยตัวโต หมึก ปรุงรสชาติต้มยําไทยๆ จี๊ดจ๊าดโดนใจ และไก่บ้านอบหนังกรอบหมักสมุนไพรไทยและเทศ เคลือบซอสพริพริและซอสพริก ศรีราชาเสิร์ฟคู่กับมะเขือม่วงทอดกรอบ ตัวไก่อบมาเนื้อนุ่มอร่อยมากๆ ค่ะ ส่วนเครื่องดื่มเขายกเมนูจากกรุงเทพฯ เอามาไว้ทุกตัวเลยค่ะ โดยเมนูเครื่องดื่มจะแบ่งเป็น เมนูกาแฟ เมนูชา เมนูรีเฟรชเมนท์ที่ดื่มแล้วสดชื่น เปิดเมนูมาแล้วอยากชิมซะทุกแก้วเลย

และนอกจากจะเป็นร้านคาเฟ่แล้วทางร้านยังมีแพลนทําให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางของคนที่ชอบกิจกรรมทางน้ํา โดยจะมีเรือ คายัค เรือใบ วินด์เซิร์ฟ และ Jet Surf ให้บริการ และที่นี่ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงมานั่งเล่นได้ด้วยนะคะ แต่จะสงวนพื้นที่เฉพาะ บริเวณโซนด้านนอกเท่านั้น

ที่ตั้ง : ร้าน Eureka Beach Cafe หัวหิน ข้างโครงการ Bella Costa ต.ปากน้ําปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.00 - 19.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 092-449-9895

แผนที่ Eureka Beach Cafe หัวหิน : https://goo.gl/maps/XZQAkVPtHxexkBM97


1d+ Day Artist

อีกหนึ่งร้านที่น่าปักหมุดว่าต้องไปคือ 1d+ Day Artist ร้านคาเฟ่บรรยากาศสุดชิลริมทะเล ไฮไลท์ของร้านนี้คืออยู่ติดทะเล บรรยากาศร้านเอาใจสายฮิปสเตอร์สุดๆ

ตัวร้านจัดพื้นที่ถ่ายรูปและมีโต๊ะอาหารดีไซน์เก๋ให้เราเลือกมากมายเลยล่ะค่ะ ยิ่งในยามเย็นบรรยากาศสวยงามโรแมนติกมากๆ แนะนําว่าใครที่กลัวร้อนควรมาตอนเช้าก่อนเที่ยง ซึ่งร้านจะเปิดประมาณ 10 โมงเช้าค่ะ และอีกช่วงเวลาคือประมาณ 4 โมง หรือ 5 โมงเย็น และนั่งยาวจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ไปจนถึงค่ำคืนกันได้เลย

ถ่ายรูปกันจนได้ภาพที่ถูกใจแล้วก็ถึงเวลาทานอาหารเที่ยง ด้วยความหิวเราจัดการสั่งเมนูอาหารมาเต็มโต๊ะเลยค่ะ ขอบอกว่าเมนู อาหารของที่นี่รสชาติจัดจ้านทุกจาน ใครที่คิดว่าร้านคาเฟ่แบบนี้อาหารคงจะรสชาติธรรมดาขอบอกว่าคิดผิด ทั้ง ข้าวลาบทอด ซึ่งร้านทั่วไปเราอาจจะเคยกินลาบก้อนแข็งๆ แต่ของร้านนี้ด้านนอกกรอบแต่พอกัดเข้าไปด้านในนุ่มมากๆ รสชาติจัดจ้านโดนใจ กินกับข้าวสวยร้อนๆ ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้เป็นรูปสามเหลี่ยมเหมือนข้าวปั้นยิ่งฟิน พร้อมกับผักแนมทั้งผักสลัด แตงกวา เรียก ได้ว่าจานนี้มีความเป็นลูกครึ่งทั้งไทย ฝรั่ง และญี่ปุ่นผสมกันในจานเดียว ต่อกันด้วยข้าวไข่ข้นต้มยําทะเล ข้าวไข่ข้นที่มาในเครื่อง ต้มยําจัดจ้านสไตล์ไทย และกุ้งตัวโตๆ ท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้ง เครื่องต้มยํารสจัดเวลาทานกับข้าวและไข่มันจะพอดีกันมากๆ ค่ะ ใครยังรู้สึกว่าความซี้ดซ้าดที่ให้ยังไม่สะใจ สามารถราดน้ําซอสต้มยําที่ทางร้านให้มาเพิ่มได้ ต่อกันด้วย สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ใส่กุ้ง ตัวโต และปลาหมึกตัวใหญ่ รสชาติถึงใจไม่มีออมมือ ปิดท้ายด้วยทอดมันกุ้งที่ใส่กุ้งมาให้เป็นตัวเลยล่ะค่ะ ได้กินเนื้อกุ้งแบบเต็มคํา ส่วนเครื่องดื่มเราสั่ง Summer Beach ที่ใช้ไซรัป เสาวรสแท้ สับปะรด และผลไม้เขตร้อน ช่วยคลายร้อนได้ดีเลยล่ะค่ะ ต่อด้วย Blue Beach น้ําสีฟ้าสดใส ที่ทําให้นึกถึงท้องทะเลกันเลย

ที่ตั้ง : ร้าน 1d+Day Artist หัวหินซอย 105 ก่อนถึงวนอุทยานปราณบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 087 656 9995

แผนที่ 1d+Day Artist : https://goo.gl/maps/e1rbXiG1E1SpM7i79


Inu Cafe

เอาใจคนรักคนรักสัตว์กันบ้าง กับคาเฟ่นี้ Inu Cafe ที่บางท่านได้ยินชื่อแล้ว ต้องทายได้แน่ๆว่าสัตว์ในที่นี้หมายถึงอะไร...ใช่แล้วค่ะ น้องสัตว์ที่เราหมายถึงคือ น้องหมาพันธุ์ชิบะอินุ ด้วยหน้าตาน่าเอ็นดู บวกกับความขี้เล่นของน้องๆพันธุ์นี้ เรียกได้ว่าใครเห็นจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

บรรยากาศในร้าน ประดับประดาด้วยต้นไม้ให้ความรู้สึกร่มรื่น ใช้อิฐให้การตกแต่งร้านรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอ๊งกันเอง แถมเด็กๆน้องๆในร้านเนี่ย บอกเลยว่า น่ารัก น่าเอ็นดูเสียจริงๆ

โดยทางเจ้าของร้านแอบบอกมาว่า ชื่นชอบน้องๆพันธุ์นี้เป็นการส่วนตัวและยังมีน้องหมาชิบะอินุทั้งหมดถึง 16 ตัวแหนะ จะสลับสับเปลี่ยนน้องๆมาให้บริการแจกความสดใสให้กับผู้ที่มาใช้บริการ หากใครสนใจจะเล่นกับน้องๆ ทางร้านก็จะให้เราล้างมือล้างเท้าด้วยแอลกอฮอร์เพื่อฆ่าเชื้อก่อน เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งคนและน้องหมาด้วยนะจ้ะ

เมนูแนะนํา “บูตะกะทะร้อน เมนูหมูกะทะร้อน เสิร์ฟปั๊บต้องรีบทานเลย อร่อยถูกปาก “สปาเก็ตตี้หมูย่างน้ําจิ้มแจ่ว สปาเก็ตตี้ซอสน้ําจิ้มแจ่ว รสชาติแบบไทย อร่อยถึงใจ ใครชอบทานรสแซ่บ สั่งเลย “โยกังเบอร์เกอร์ เบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นเต็มชีส

เมนูเครื่องดื่มแนะนำได้แก่ โมโม่ น้ําพีซโซดา ซุยกะ แตงโมโซดาและแพชชั่นนี่ เสาวรสน้ําผึ้ง เมนูเติมความสดชื่น จี๊ดจ๊าด ใครไปแล้วก็ลองสั่งมาชิมกันได้


ที่ตั้ง : ร้าน อินุ คาเฟ่ หัวหิน ซอยแนบเคหาสน์ 8 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

เปิดบริการ : 11.00น. – 20.00 น. หยุดวันอังคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 081-915-8242

แผนที่ อินุ คาเฟ่ หัวหิน : https://goo.gl/maps/ZyKPiqX5R7jsmRGF7


Bliss Cafe & Restaurant Hua Hin

ร้านคาเฟ่สุดชิลล์ ที่แสนจะอบอุ่น สไตล์วินเทจ ในบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลง Jazz เบาๆและกลิ่นดอกไม้แห้งแสนหอมที่อบอวลไปทั่วร้าน

bliss cafe & restaurant ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ปากซอยหัวหิน 82 เรียกได้ว่า เดินทางสะดวกมากๆเพราะอยู่ใจกลางเมืองและที่ร้านก็บังมีบริการที่จอดรถให้ด้วยล่ะ ตัวร้านตกแต่งแนว Shabby Chic ที่นำเอาเฟอร์นิเจอร์ที่เก่านิดๆคลาสสิคหน่อยๆ มาผสมผสานกับของตกแต่งสไตล์วินเทจ สีสันสดใส ตัดกับผนังของร้านที่ทาสีขาว ยิ่งทำให้สีสันและแสงในร้าน สวยสะดุดตา เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

เมนูในร้านก็มีหลากหลายในได้เลือกทาน ตั้งแต่เมนูอาหารเช้า สเต็ก แซนวิช ซุป สลัด อาหารไทย ขนมหวานและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู แต่ที่แนะนำเลยต้องเป็นเมนู “Pizza Three Cheese” ซึ่งเป็นแป้งพิซซ่าโฮมเมด สูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน ที่มีความบาง กรอบ ใส่ชีสเน้ๆ แน่นเต็มคำ สาวกชีสห้ามพลาดเชียว !

ที่ตั้ง : 178/221 ซอยหัวหิน 82 ถนนเพชรเกษม อําเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

เปิดเวลา : 9.00 - 22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 098-712-8368

แผนที่ Bliss Cafe & Restaurant Hua Hin : https://goo.gl/maps/hKpUrx8j2N27q5PE9


Laciana By The Sea

มาทะเลทั้งที จะให้นั่งแต่คาเฟ่ธรรมดาๆก็คงจะไม่ได้ มันต้องคาเฟ่ติดทะเลสิ ถึงจะใช่ ! อีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำให้ไป Laciana ลาเซียน่า ร้านอาหารทะเลไทย สไตล์อิตาเลี่ยน อยู่ติดริมทะเล บรรยากาศดี มีมุมให้เลิกนั่งอิ่มอร่อยทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์

เมนูๆต่างๆในร้านจะเป็นแนวฟิวชั่น ที่มีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก รสชาติอร่อย ถูกปากหลายๆท่านอย่างแน่นอนนอกจากอาหารทะเลสดใหม่ที่ถือว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านแล้ว ก็ยังมีเมนูพิซซ่าโฮมเมด สูตรพิเศษของทางร้าน ที่สามารถเลือกไส้ได้หลากหลาย เด็กๆทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

ที่ตั้ง : ริมทะเลหัวหินซอย 3 ตำบลหัวหิน อำเภอ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 

เปิดเวลา : 12.00 - 22.00 น.

 เบอร์ติดต่อ : 093-776-7997

แผนที่ Laciana By The Sea :  https://goo.gl/maps/6KBWc2eWeJ3kvqzL7


Tree House

หนีความวุ่นวาย มาพักใจพักกายกับต้นไม้ในร้าน Tree House คาเฟ่สุดชิลล์ที่ซ่อนตัวใต้ร่มไม้นานาพรรณในหัวหิน กับการตกแต่งร้านสไตล์ลอฟต์ เน้นพื้นที่ใช้สอยและปูนเปลือยขัดมัน

ภายในร้านจะพบกับของตกแต่งเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็น จักรยาน ป้ายทะเบียนหลากหลายสัญชาติ โทรศัพท์โบราณและน้องแมวเหมียวเจ้าถิ่นของเจ้าของร้าน ที่จะมาวนเวียนใกล้ๆ แจกจ่ายความน่ารักให้กับผู้มาใช้บริการ

ส่วนเมนูอาหารของทางร้านบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เพราะเป็นแบบ DIY Breakfast (เริ่มต้นที่ 5 บาท) เอ๊ะ! พิมพ์ตกหรือป่าว ทำไมถูกจัง?

ราคาเริ่มต้น 5 บาทจริงๆค่ะ แต่ละเมนูจะมีราคาเท่าไหร่ ก็จะขึ้นอยู่กับการหยิบการเลือกของคนทานเอง โอโห้ เก๋สุดๆ! แถมวัตถุดิบของทางร้านก็มีมากมายหลากชนิดให้เลือก เช่น ไส้กรอก, ไข้ม้วน, แฮม, โฮมเมดแพนเค้ก และอื่นๆอีกมากมายให้ได้มาทำ DIY Breakfast ในสไตล์ของเราเอง

ร้านนี้ พี่ๆเจ้าของทำร้านกันเองสองคน ไม่มีพนักงานเสิร์ฟ ดังนั้นใครใจร้อนอาจจะต้องรอกันหน่อยนะจ้ะ

แต่ถ้าใครอยากไปแบบชิลล์คนไม่เยอะ แนะนำว่าไปในวันธรรมดา ช่วงเวลาบ่ายๆแดดอ่อนๆกำลังดี


ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 29

เปิดเวลา : 9.00 - 18.00 น. หยุดทุกวันพุธ

เบอร์ติดต่อ : 081-937-0070

แผนที่ Tree House : https://goo.gl/maps/R5cs2jyRGaxyh1jNA


Vana Nava Sky Bar

ที่สุดท้ายไม่เชิงว่าเป็นคาเฟ่ แต่วิวดีดี๊ดีจนไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาด คือ Vana Nava Sky Bar ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 27 ของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน ใครที่ไม่ใช้ลูกค้าโรงแรมก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ค่ะ ถ้าเลือกนั่งด้านนอกบริเวณ Vana Nava Sky Bar จะต้องมียอดใช้จ่ายคนละ 300 บาทขึ้นไป แนะนำว่าควรโทรมาจองโต๊ะก่อน เพราะเป็นโซนสุดฮอตที่จะเต็มเร็วมากๆ เพราะเราจะได้ชมวิว เมืองหัวหิน และวิวทะเลของหัวหินแบบพาโนราม่าเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : Vana Nava Sky Bar ชั้น 27 โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท วานา นาวา หัวหิน เลขที่ 129/129 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
เปิดบริการ : วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี เวลา 17.00 - 24.00 น./ วันศุกร์ - วันเสาร์ เวลา 17.00 - 01.00 น./ วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 24.00 น.
โทรศัพท์ : 032-809-999

แผนที่ : https://goo.gl/maps/RF7YjjskA1zwwsCy7


          โอ้โหหหห คัดมาแน่นๆเน้นๆกันเลยทีเดียวกับ 'อัพเดต 15 ร้านคาเฟ่หัวหิน-ชะอำ แสงดีบรรยากาศได้ น่าไป Check In' หลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกไป ใครชอบแบบไหนสไตล์ไหนก็ไปกิน ไปทาน ไปตามพิกัดที่แจ้งไว้ได้เลย ใครไปที่ไหนมาบ้างแล้ว แชร์รูปภาพสวยๆมาแบ่งกันบ้างนะ ♥