ใครไปเที่ยวกระบี่ แล้วมองหาร้านอาหาร อร่อย แถมบรรยากาศดี วันนี้ชิลไปไหนจะพาไป เช็คอิน 5 ร้านอร่อยกระบี่ ที่ไปเที่ยวทั้งทีเราไม่ควรพลาด  ว่าแล้ว..ตามเราไปอร่อยกันเลยจ้า !
ขนมจีนโกจ้อย - ร้านอาหารกระบี่

ร้านขนมจีนขึ้นชื่อและเก่าแก่ ใน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ อยู่คู่เมืองกระบี่มาเเล้วยาวนานหลายสิบปี ขนมจีนน้ำยา เส้นสดใหม่ทำทุกวัน เพิ่มรสชาติเข้าไปด้วยแกงใต้รสชาติเยี่ยม ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มา ห้ามพลาดเด็ดขาดที่จะสั่งไก่ทอดทานควบคู่ไปด้วย เพื่อทำให้ดีกรีความอร่อยเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า อีกทั้งยังมีผักสดเครื่องเคียงมากมาย ใครมากระบี่ผ่าน อ.เหนือคลอง ก็อย่าลืมเเวะเข้ามาลองพิสูจน์ความอร่อยแบบต้นตำรับที่นี่เลย

ที่ตั้ง : อ.เหนือคลอง บริเวณสี่แยก ห่างจากสนามบิน 2 กม.

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 06.00 - 19.00น

โทรศัพท์ : 075 - 691 145

ร้านแลเล กริลล์ Lae Lay Grill - ร้านอาหารกระบี่

“แล เล กริลล์” Lae Lay Grill ร้านอาหารสุดชิล วิวสวยหลักล้าน บอกเลยว่าบรรยากาศเริ่ดดดด…มั่กๆ สามารถมองเห็นทั้งวิวทะเลและภูเขา พร้อมวิวตัวเมืองกระบี่จากมุมสูงได้แบบ 3 in 1 เลย ที่สำคัญคือ ที่นี่เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ อีกแห่งหนึ่งของกระบี่เลย สำหรับเมนูแนะนำของที่นี่ มาแล้วพลาดไม่ได้ต้องสั่ง อาทิ กุ้งแม่น้ำเผา ปูม้าคั่วไข่เค็ม หมูฮ้อง แลเลเมอร์เมด ปลากะพงทอดน้ำปลา 


ที่ตั้ง : 89 หมู่ 3 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 075 - 661588, 081-7879799

ร้านวังทราย ซีฟู้ด - ร้านอาหารกระบี่

ร้านวังทราย ซีฟู้ด หนึ่งในร้านขึ้นชื่อลือชาประจำกระบี่ที่สั่งสมชื่อเสียงมานานหลายปี ตั้งอยู่ในจุดกึ่งกลางระหว่างอ่าวนางและหาดนพรัตน์ธารา ทำให้สามารถเดินทางจากทั้งสองแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตมากินซีฟู้ดที่นี่ได้อย่างสะดวก ที่นั่งในตัวร้านโปร่งโล่งรับลมยามเย็นที่โชยมาจากทะเลซึ่งอยู่ติดร้านเลย เมนูอาหารซีฟู้ดสดๆ ใหม่ๆ มีให้เลือกมากมายแต่ที่ขึ้นชื่อต้องยกให้ปูนิ่มและหอยนางรมทรงเครื่อง และที่ขาดไม่ได้คือหอยชักตีน ซึ่งถ้ามาช้าเหมือนเราวันนี้จะหมดก่อนได้

ที่ตั้ง : 98 ม.3 ต.อ่าวนาง อ.เมือง กระบี่

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 10.30 - 22.00 น.

โทรศัพท์ : 075 - 638128 - 9,081  - 8917640 

ร้านบ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์ - ร้านอาหารกระบี่

ร้านบ้านโกเล็ก ริเวอร์ไซด์ อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ของจังหวัดกระบี่ แถมยังเป็นเจ้าของบ้านเลขที่ 1 ของอำเภอเมืองกระบี่ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเล็กๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองและสนามบินมากนัก เดินทางมาทางเดียวกับสุสานหอยได้เลย ส่วนเมนูอาหารเป็นเมนูซีฟู้ดและอาหารใต้ อร่อยเริ่ดทั้งคู่ แนะนำให้ลองสั่ง หมูฮ้อง ใบเหมียงผัดไข่ ต้มยำ กระดูกหมูอ่อนผัดเครื่องแกง หอยแครงยักษ์ลวก และเมนูซีฟู้ดอื่นๆ อีกเยอะ! ขอบอกเลยว่าสดมากกกก...และอร่อยถึงพริกถึงขิงสมกับเป็นอาหารใต้จริงๆ ค่ะ 

ที่ตั้ง : 3 หมู่ 6 ตำบลไสไทย อำเภอเมือง กระบี่

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 11.30 - 20.30 น

โทรศัพท์ : 081 - 5974966


ขนาบน้ำวิวซีฟู้ด - ร้านอาหารกระบี่

ขนาบน้ำวิวซีฟู้ด สร้างขึ้นเป็นลักษณะแพกลางน้ำ มีกระชังปลาอยู่ตรงกลาง มาดูเมนูอาหารของที่นี่กันบ้าง ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเมนูซีฟู้ดสดๆ สมชื่อร้าน แตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆ ทั่วไป คือ การต้องนั่งเรือออกไปกลางแม่น้ำ เพื่อไปกินอาหารที่ร้านซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะกลาง ขอบอกว่าบรรยากาศตอนเย็นที่ร้านสวยและโรแมนติกมากๆ และยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนเกาะกลาง ชุมชนชาวประมงที่อยู่ใกล้ตัวเมืองกระบี่ที่สุดด้วย

ที่ตั้ง : หมู่บ้านเกาะกลาง อ.เมือง กระบี่

เวลาเปิด - ปิดบริการ : 9.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 085-9333971


ไปเที่ยวกระบี่ทั้งที ต้องไปลองชิมให้ครบทุกร้านนะคะ