วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ทั้งที ออกมาพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธ์กันที่บางกะเจ้ากัน !  สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเดินทางง่าย สะดวก แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเพียบ นอกจากนี้บางกะเจ้ายังมีร้านอาหาร คาเฟ่หลากหลายสไตล์ บรรยากาศดี นั่งชิล มองวิวรับลมได้ทั้งวันไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 ร้านอาหารบางกะเจ้า บรรยากาศสุดชิล แถมรสชาติเนี่ยต้องยกนิ้วให้เลย มาฝากเพื่อนๆ กันค่า ไปดูกันเล้ยย 

 
บ้านมะขาม (Baan Makham)

ใครที่ชอบร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งชมวิวสวน ต้องมาร้านบ้านมะขามเลย ร้านเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ บรรยากาศสงบ มีความเป็นส่วนตัว มานั่งจิบกาแฟกันแบบชิลๆ พร้อมผ่อนคลายไปกันต้นไม้สีเขียวตามมุมร้าน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่เป็นห้องปรับอากาศบริการอีกด้วยน้า จุดเด่นของร้านนี้ จะเป็นอาหารจะเป็นสไตล์ไทยที่ดีต่อสุขภาพ และยังโดดเด่นในเรื่องของน้ำสมุนไพร อย่างสมูทตี้สะระแหน่ น้ำอัญชันมะนาว และที่สำคัญที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบในชุมชนมาปรุงอาหารอร่อยๆให้เราทานกันอีกด้วย เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องสั่ง คือ น้ำพริกมะขาม ข้าวผัดปลาสลิด และลูกจากทอด อร่อย แซ่บจนต้องบอกต่อเล้ยยย 

ที่ตั้ง : 38 ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 

เวลาเปิด - ปิด : อังคาร - อาทิตย์ 10.00 – 16.00 น.

โทรศัพท์ : 098-828-0983 

Line : @Baanmakham

Facebook : บ้านมะขาม บางน้ำผึ้ง - Baan Makham


บ้านบ้านบางกะเจ้า

(BaanBaan Bangkrajao)

ร้านอาหารสไตล์บ้านบ้าน ติดริมแม่น้ำ บรรยากาศดี วิวเลิศ อาหารที่นี่จะเน้นอาหารแบบไทยๆ บ้านบ้าน ตามชื่อเลย ค่า เมนูมีให้เลือกเยอะมากกกก น่ากินทั้งนั้น เมนูเด็ด ก็จะมี กุ้งซอสมะขาม ไข่เจียวบ้านบ้านที่ใส่พริกแห้ง ต้มยำน้ำข้นปลากะพง ที่แซ่บ ! จนต้องยกซดเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากมาทานแนะนำว่าให้มาช่วงเย็น เพราะจะได้นั่งกินอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมกับชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบฟินๆ กันไปเลย การเดินทางแนะนำว่าให้มาทางเรือไม่ก็ขับรถส่วนตัวเข้ามาจะดีที่สุดค่า 

ที่ตั้ง : 9/8 ม.7 ซ.เพชรหึงษ์ 20 ต.บางกระสอบ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี 11.00 – 22.00 น. , ศุกร์ - อาทิตย์ 8.00 – 22.00 น. 

โทรศัพท์ : 083-431-1165

Facebook : BaanBaanbangkrajao 


Bangkok Tree House

คาเฟ่สุดฮิตแห่งบางกะเจ้า ที่ใครมาแล้วต้องห้ามพลาด Bangkok Tree House คาเฟ่บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำ รับลมเย็นๆ ได้สบาย ที่นี่นอกจากจะดังเรื่องที่พักแบบบ้านต้นไม้แล้ว เรื่องอาหารก็ดังไม่แพ้กัน อาหารจะเป็นแนวไทยฟิวชั่น มีทั้งคาวและหวาน และเครื่องดื่มเย็นๆสดชื่น ตัวร้าน จะมี 2 ชั้น เป็นโต๊ะในห้องปรับอากาศ และโต๊ะที่อยู่บน Rooftop  มองวิวมุมสูงได้อย่างสบาย  เมนูแนะนำ  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้  สลัดแตงโมซัมเมอร์  รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทานดับร้อนได้สบาย ข้าวเหนียวมะม่วง  เครื่องดื่มสดชื่นๆ อย่าง อัญชันมะนาว และ Lime Mint Smoothie    การเดินทางมาที่นี่สามารถขี่จักรยานหรือเดินเข้ามาได้เลย ไม่ไกลจากท่าเรือวัดบางนานอก สะดวกสุดๆ 

ที่ตั้ง :  60 ม.1 ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ (บัวผึ้งพัฒนา) 

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 11:00 - 18:00 , เสาร์-อาทิตย์ 11:00 - 19:00 

โทรศัพท์ : 082 995-1150

Facebook : Bangkok Tree House (Green Hotel & Organic Restaurant)  

 

พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง

คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ อยู่ในตรอกเล็กๆ ใกล้ๆกับ Bangkok Tree House  เป็นคาเฟ่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้ได้รับลมเย็นๆตลอดเวลา ตัวร้านจะเน้นความเรียบง่าย สบายๆ มีศาลาพบรักที่เป็นซิกเนเจอร์ให้ไปนั่งรับลม ถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย  ในส่วนของเมนูที่นี่จะเน้นเป็นสไตล์ไทย พวกน้ำพริก แกง ยำแซ่บๆ  หรือจะเป็นของหวานก็มีโทสต์ ไอศกรีมอร่อยๆ บริการค่ะ นอกจากนี้ยังมีห้องพักน่ารักๆ บริการอีกด้วย 

ที่ตั้ง :  ซ.เพชรหึงษ์26 วัดบางน้ำผึ้งนอก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - พฤหัสบดี 09.00 – 20.30 น. , ศุกร์ 09.00-21.00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 08.00-21.00 น. 

โทรศัพท์ : 081- 847-6300

Line: keronani

Facebook : พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง 


Rose Apple

คาเฟ่สไตล์ลอฟท์น่ารัก ในซอยเพชรหึงษ์25 ที่ภายนอกตกแต่งสไตล์ลอฟท์แต่ภายในเน้นใช้วัสดุที่ดูอบอุ่น สบายตา ตกแต่งด้วยตุ๊กตา ดอกไม้แห้งสวยๆ ทำให้เหมือนอยู่ในนิทานเลยล่ะค่ะ จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ เบเกอรี่ที่อบสดใหม่ เสิร์ฟลูกค้าด้วยรสชาติแบบโฮมเมด นอกจากนี้ในวันเสาร์ - อาทิตย์ ยังมีเมนูอาหารคาว อาหารทานเล่นบริการอีกด้วย วันว่างๆ จะควงแฟน พาครอบครัว หรือจะมาเป็นแก๊งที่นี่ก็ต้อนรับจ้า 

ที่ตั้ง :  ซ.เพชรหึงษ์25  อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130

เวลาเปิด - ปิด : พุธ-จันทร์ 09.00 – 19.00 น. (ปิดวันอังคาร) 

โทรศัพท์ : 083-029-5238

Facebook : Rose Apple


134ก (ปิดถาวร)

คาเฟ่เล็ก ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยต้นจาก ถึงจะร้อนแค่ไหนถ้ามาร้านนี้รับรองเย็นสบาย  ชื่อ 134 ก มาจากบ้านเลขที่ 134 ที่แต่เดิมเป็นบ้านก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นคาเฟ่แนวปั๊มน้ำมันคลาสสิค จุดเด่นของที่นี่ก็คือ เงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ซึมซับบรรยากาศริมแม่น้ำ รวมถึงด้านหลังยังมีปั๊มน้ำมันที่ยังเปิดให้บริการอยู่ด้วย และมีสะพานไม้ยาวยื่นลงแม่น้ำทำให้นั่งชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม เมนูร้านนี้ก็จะเป็นพวกอาหารทานเล่น อาหารจานเดียว หวานเย็น และเครื่องดื่มเป็นหลัก เมนูที่มาแล้วต้องสั่ง คือ ปอเปี๊ยะกุ้ง ที่ได้กุ้งเต็มๆคำ ที่ตั้ง :  27 หมู่2 ต.บางกอบัว อ.พระประแดง  จ.สมุทรปราการ 

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ 09.00 – 17.00 น. 

โทรศัพท์ : 089-154-5405

Facebook : 134 ก


Prinze Melon

เดินตลาดบางน้ำผึ้ง ร้อนๆ เหนื่อยๆ มาแวะจิบกาแฟ กินขนมอร่อยๆ กันกับคาเฟ่ใจกลางตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง อย่าง Prinze Melon กันค่ะ ร้านนี้มีทั้งที่นั่ง Indoor แบบห้องแอร์ และ Outdoor ซึ่งเมนูก็จะมีทั้งอาหารคาวอย่าง ขนมจีน ข้าวคลุกกะปิ ส่วนของหวานจะอยู่ในโซนด้านใน มีเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายให้เลือกชิม ใครมาเดินตลาดบางน้ำผึ้งก็อย่าลืมแวะมากันนะคะ  

ที่ตั้ง :  ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00-16.00 น.

โทรศัพท์ : 02-461-3818 , 093-946-6964

Facebook : Prinze Melon ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง


Hiddenwoods Café

คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ออกแบบตามบริบทของพื้นที่ โดยการเก็บต้นไม้ไว้ให้มากที่สุด จึงทำให้ร้านมีบรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย ไฮไลท์ของที่นี่ นอกจากจะเป็นในเรื่องของบรรยากาศ ต้นไม้ ยังเป็นเรื่องอาหาร ที่ทำออกมาในรูปแบบฟิวชั่น เน้นความเป็นไทยเข้ามาผสมผสาน ทำให้รสชาติไม่เลี่ยนจนเกินไป  แต่เมนูจะมีไม่มากนะคะ เพราะเค้าเน้นวัตถุดิบและอาหารที่มีคุณภาพ  นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นซุ้มต้นจาก ระเบียงริมแม่น้ำ เป็นต้น ซึ่งเจ้าของร้านยังกระซิบมาว่า ที่พักกำลังจะเปิดปลายปีนี้อีกด้วย รับรองว่าสวยไม่แพ้คาเฟ่เลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่อยากมานั่งทำงานชิลๆ เปลี่ยนบรรยากาศ ในวันธรรมดาที่นี่ก็ต้อนรับค่ะ เพราะเค้าเปิดวันพฤหัสบดี-วันอาทิตย์เลย 

ที่ตั้ง :  777 หมู่ 4 ซอยเพชรหึงษ์ 26 บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด - ปิด : วันพฤหัส-วันอาทิตย์ เวลา 10.30-18.00  น. 

โทรศัพท์ : 090-974-8234

Facebook : Hiddenwoods


ไอ-สวน

คาเฟ่สุดชิล ติดริมถนน บรรยากาศร่มรื่น มีการตกแต่งแบบสวน ตามชื่อร้านเลย  ร้านนี้มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ภายในร้านมีตุ๊กตาน่ารักๆ ตัวเล็กตัวน้อยประดับ ทำให้ร้านดูน่ารักขึ้นไปอีก เมนูร้านนี้ก็จะมีทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ เบเกอรี่ อาหารทานเล่น และอาหารฟิวชั่น ซึ่งเมนูมีเยอะมากจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ รวมถึงยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปกลับไปโพสต์ลงโซเซียลอีกด้วย 

ที่ตั้ง :  7/3 หมู่3 ถนนเพชรหึงษ์ ซอย49-51 ต.บางกอบัว อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-18.00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)

โทรศัพท์ : 081- 622-8912 

Facebook : I-Suan Coffee and Dessert

 

ปั่นกินแฟ

คาเฟ่เล็กๆ ริมทาง ที่เป็นจุดพักเหนื่อยสำหรับนักปั่นทั้งหลาย ใครที่ไม่ได้ปั่นจักรยานมาก็แวะได้เช่นกันน้า ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งเรียบง่าย สบายๆ เมนูมีทั้งเครื่องดื่มและเค้กหลากหลายรสชาติ รวมถึงมีเมนูอาหารเช้าบริการด้วยนะ ราคาไม่แรง เบาๆสบายกระเป๋าแน่นอน และสำหรับใครที่มารถส่วนตัวแล้วอยากปั่นจักรยาน ก็สามารถมาเช่าจักรยานไปปั่นได้ค่ะ 

ที่ตั้ง :  88 หมู่ 8 ซอยเพชรหึงษ์ 26 ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ - ศุกร์ 09.00-19.00 น. , เสาร์ - อาทิตย์ 07.00 – 19.00 น. 

โทรศัพท์ : 082-441-4545 

Facebook : ปั่นกินแฟ
 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ