สงกรานต์นี้ ใครที่กำลังวางแผนเที่ยว หาที่เช็คอินสงกรานต์ในกรุงเทพฯ เราอยากจะชวนคุณมาที่งานนี้ "ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์" ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2562


ไอคอนสยามจับมือกับเหล่าพันธมิตรและผู้สนับสนุนร่วมกันจัดงานฉลองเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาริมสายน้ำเจ้าพระยา ณ ICONSIAM แลนด์มาร์คของประเทศไทยที่ทุกคนต้องไป  งานนี้รวบรวมทั้งความอะเมซิ่ง และไฮไลท์ 7 สิ่งมหัศจรรย์ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวงานสงกรานต์ที่ ICONSIAM จะมีอะไรบ้าง...ไปดูกันเลย!


วัฒนธรรม 4 สมัยสุดอลังการ

ความมหัศจรรย์แรก คือเราจะเหมือนย้อนเวลาสู่ยุคอดีตอันรุ่งเรืองแห่งดินแดนสุวรรณภูมิ โดยทาง ICONSIAM ได้เนรมิตพื้นที่รวมกว่า 750,000 ตร.มให้เป็นเมืองโบราณ ย้อนรำลึกมนตร์เสน่ห์แห่งประวัติศาสตร์ไทย 4 สมัยอย่าง กรุงสุโขทัย, กรุงศรีอยุธยา, กรุงธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ โดยเน้นความงดงาม สีสัน และความหลากหลายของประเพณีวัฒนธรรมไทยในแต่ละยุคมาไว้ที่งานนี้ พร้อมด้วยการแสดงชุดพิเศษ “มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์” เปิดตัวงานอย่างยิ่งใหญ่งดงามตระการตา เรียกว่ารวมความอลังการมาไว้ครบทุกยุคสมัยกันเลยทีเดียว


สถานที่ : บริเวณ River Park  วันที่ 11 เมษายน ชมพิธีเปิดและการแสดงตั้งแต่เวลา 16.30 เป็นต้นไป และวันที่ 12-15 เมษายน  พบกับการแสดงตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. นอกจากนี้ ยังมี Workshop ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. และการแสดงตั้งแต่เวลา 16.00 – 19.00 น.ที่เจริญนครฮอลล์ ชั้น M วันที่ 12-15 เมษายน


เล่นน้ำสงกรานต์ให้สนุกสุดเหวี่ยงกับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง 

เสียงเพลงกับความสนุกเป็นของคู่กัน! งานนี้ ICONSIAM จัดเต็ม ยกขบวนศิลปินชื่อดังมาสร้างความคึกคัก อาทิ นนท์ ธนนท์ และดา เอ็นโดรฟิน รวมทั้งนักร้องเสียงดีอย่างปิ่น พรชนก หรือปิ่น เดอะสตาร์ หน้ากากมโนราห์ ที่เพิ่งคว้าตำแหน่งรองแชมป์ The Mask Line Thai มาหมาดๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น!! เรายังจะได้สนุกสนานกับการเล่นน้ำสงกรานต์กับเหล่าบรรดา Cute boys ริมสายน้ำเจ้าพระยากันอีกด้วย


สถานที่ : บริเวณ River Park  วันที่ 11 เมษายน เล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่เวลา 19.00 – 22.00น.  และวันที่ 12-15 เมษายน เล่นน้ำสงกรานต์ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. และรับชมคอนเสิร์ตวันที่ 12 – 14 เมษายนได้ตั้งแต่เวลา 20.15 น. เป็นต้นไป และวันที่ 15 เมษายนเวลา 17.30 น.


ชมโฉมนางสงกรานต์ระดับนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด คือการตื่นตาตื่นใจไปกับ ขบวนแห่ไอคอนสยามสงกรานต์นฤมิต จำลองขบวนแห่วัฒนธรรมราชประเพณี 4 สมัย สุโขทัย อยุธยา ธนบุรี รัตนโกสินทร์สุดอลังการ  โดยขบวนสวยงามตระการตา วันที่ 11 เม.ย. นำโดยนางเอกระดับแถวหน้าของประเทศ แอน ทองประสม ส่วนวันที่ 12 เม.ย. นำขบวนโดยแต้ว ณัฐพร (ยุคสุขโขทัย) วันที่ 13 เม.ย. พบกับนุ่น วรนุช (ยุคอยุธยา),วันที่ 14 เป็นมิ้นท์ ชาลิดา (ยุคธนบุรี) และวันสุดท้าย 15 เม.ย. เป็นนางสงกรานต์ตัวแทนยุครัตนโกสินทร์ ออน พัชรวรรณ (รองนางสาวไทยปี 2014)ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสัน โดยสวมบท 'นางทุงษะเทวี' นางสงกรานต์ประจำปี ด้วยการทรงเครื่องในแต่ละยุค งดงามด้วยการออกแบบอาภรณ์ทั้ง 4 ยุคจากศิลปินชื่อดังด้านความเป็นไทย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะมีโอกาสได้เห็นนางเอกชื่อดังของเมืองไทยมาในลุคนางสงกรานต์ยุคโบราณแบบนี้ งานนี้แต่ละคนจะสวยจับใจขนาดไหน ต้องตามไปชมกันให้เห็นกับตา


สถานที่ : ลาน River Park  ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป


เสริมสร้างสิริมงคลรับปีใหม่ไทย กับการสรงน้ำพระพุทธรูป 4 สมัย

สำหรับใครที่อยากเสริมสิริมงคล เฮงๆ ปังๆ ต้อนรับปีใหม่ไทย ICONSIAM จัดกิจกรรมไฮไลท์อย่าง “สุขสมหวัง” ให้ทุกคนได้ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง 4 สมัย พระพุทธชินสีห์ พระคู่เมืองสมัยสุโขทัย, พระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญบรมไตรโลกนาถ พระพุทธรูปศิลปกรรมสมัยกรุงศรีอยุธยา, พระพุทธธรรมวิเชษฐศาสดา สมัยกรุงธนบุรี และพระสยามเทวาธิราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานได้สรงน้ำขอพร เสริมสิริมงคล รับปีใหม่ไทย ซึ่งงานนี้ก็มีเหล่าเซเลบริตี้ที่มาในชุดไทย อาทิ เกล็ดดาว พานิชสมัย,  ม.ร.ว. จันทรลดา ยุคล, กุณฑิณี ไกรฤกษ์, เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี มาร่วมทำกิจกรรมสรงน้ำพระกันด้วย


สถานที่ : รัษฎาฮอลล์ ชั้น 1 ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน เวลา 10.00 – 22.00 น.


สัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆ เต็มรูปแบบ

ใครอยากสัมผัสประสบการณ์แบบไทยๆ เต็มรูปแบบ มาเดินเที่ยวงานสงกรานต์ที่ ICONSIAM รับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะงานนี้เค้ารวบรวมทั้งอาหาร, กิจกรรม workshop ต่างๆ อาทิ ทำพัดบุหงา ทำน้ำอบไทย เพ้นท์เสื้อลายไทย แกะสลักผักผลไม้  และร่วมแต่งกายชุดไทยฉายภาพย้อนยุค โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งหากใครอยากเข้าถึงงานจริงๆ แนะนำให้ใส่ชุดไทยมาร่วมงานกัน นอกจากจะได้ถ่ายรูปเก๋ๆ เป็นที่ระลึกแล้ว ยังจะได้ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยไปในตัวอีกด้วย

สถานที่ :  เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน เวลา 12.00 – 22.00 น.


นอกจากนี้ เราจะได้ร่วมชมนิทรรศการให้ความรู้เรื่องประเพณีสงกรานต์  และการแสดงทางวัฒนธรรมทั้ง 4 ภาค เช่น  การแสดงสงกรานต์บานชื่น รื่นเริงหรรษา ฉ่ำอุราทั่วไทย, การแสดงฟ้อนสาวไหม กลองสะบัดชัยของภาคเหนือ, นาฏศิลป์ภาคใต้อย่างโนรา, การแสดงพื้นบ้านภาคอีสานอย่างเซิ้งตังหวาย รวมทั้งนาฏศิลป์ไทยที่หาชมได้ยากอย่าง “ระบำวิชนี” เป็นต้น


ช้อป ชิม ชิล ที่ “สุขสยาม” มหัศจรรย์แห่งตลาดน้ำ 4 ภาค

สายกินที่ชอบตะลุยชิมของอร่อย ต้องไม่พลาดไปเช็คอินที่ เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ที่มีการจำลองตลาดน้ำ 4 ภาคมาไว้ใจกลางเมือง งานนี้จัดเต็มความอร่อยครบรสกับร้านอาหารคาวหวาน ที่ “สุขสยามคัดสรร” ครบ 4 ภาคทั่วไทย ท่ามกลางบรรยากาศตลาดน้ำที่มีเสน่ห์ มีทั้งร้านค้าและเรือขายของกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวห่อใบบัว, กระเพาะปลา, ขนมไทยๆ อย่างตะโก้ ฯลฯ อิ่มแล้วไปช้อปต่อกันที่โซน “สุขสร้างสรรค์” ช้อปงานหัตถศิลป์ของไทย โดยฝีมือช่างศิลป์ร่วมสมัย ใครอยากมาช้อป ชิม ชิลในบรรยากาศแบบไทยๆ ช่วงสงกรานต์นี้ แวะมาที่เมืองสุขสยาม ชั้น G ICONSIAM กันได้เลย!

สถานที่ : เมืองสุขสยาม ชั้น G  ระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน เวลา 10.00 – 22.00 น.


ช้อปสนุก พร้อมรับสิทธิพิเศษกับ Sunsational Summer 2019 Promotion

นอกจากกิจกรรมสนุกๆ และการตกแต่งภายในพื้นที่งาน "ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์" ที่สวยงามอลังการน่าตื่นตาตื่นใจแล้ว ICONSIAM ยังเอาใจนักช้อปด้วยโปรโมชั่นรับซัมเมอร์นี้อย่าง Sunsational Summer 2019 Promotion ให้เราได้ช้อปไอเท็มสุดฮ็อตในช่วงฤดูร้อนนี้ พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย เดินเที่ยวงานเสร็จก็ช้อปปิ้งกันต่อได้เลย คือดีงามมม...งานนี้เรียกว่ามาเช็คอินที่ ICONSIAM ที่เดียว ได้ทั้งเที่ยวฉลองสงกรานต์ ช้อป ชิม ชิล ฟินกระจาย ไม่มาไม่ได้แล้วววว!!


ใครสนใจอยากมาสัมผัสบรรยากาศสุดอลังการ ที่งาน "The ICONIC Songkran Festival 2019 (ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์)"  ชวนเพื่อน พาครอบครัวหรือคนรู้ใจมาสนุกกับเทศกาลสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ที่ ICONSIAM กันได้ งานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2562 นี้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.02-495-7080 หรือ Facebook :www.facebookcom/iconsiam และเว็บไซต์ www.iconsiam.com