ใครไปเที่ยวจันทบุรี มองหาที่พักบรรยากาศดี มีอาหารอร่อยให้กิน 3 มื้อไม่อั้น แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำตลอดทั้งวัน มาเช็คอินกันได้เลยที่ “ต้นฮักโฮมสเตย์” ที่พักสไตล์โฮมสเตย์สุดน่ารัก บรรยากาศชิลอยู่ติดริมน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่าย อบอุ่น และเป็นธรรมชาติ


แค่ได้ยินชื่อ “ต้นฮักโฮมสเตย์” ก็สะดุดหู จนอยากรู้ว่าข้างในจะน่ารัก น่าพักขนาดไหน พอจอดรถด้านหน้าโฮมสเตย์ปุ๊บเข้าไปด้านใน เราก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพี่ป้าน้าอาที่ออกมาต้อนรับ บรรยากาศเหมือนได้ไปพักผ่อนที่บ้านญาติในต่างจังหวัดเลยค่ะ ซึ่งก็ไม่แปลกใจ...เพราะที่นี่เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ที่ดูแลกันในครอบครัว และเกิดจากความรัก หรือ “ความฮัก” ที่มาจากชื่อของโฮมสเตย์นั่นเอง


สำหรับห้องพักที่ต้นฮักโฮมสเตย์มีทั้งหมด 6 ห้อง แต่ละห้องสร้างยื่นลงมาเหนือสระน้ำ มีมุมนั่งเล่น พร้อมเปลตาข่ายให้เรานอนเล่นรับลมชิลๆ ด้านหน้าห้องทุกห้อง


ห้องพักแบบพักได้จำนวน 6-7 คน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังทาสีสดใสสบายตา มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์ ทีวี พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีสุขภัณฑ์อย่างชักโครก, สายชำระ พร้อมฝักบัวและอ่างล้างหน้าให้ทุกห้อง


สำหรับใครที่มาเป็นแก๊งค์ใหญ่ แนะนำห้องพักแบบที่พักได้ 8-10 คน ภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ผสมโมเดิร์น ด้วยกำแพงปูนเปลือยเท่ๆ ดิบๆ ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี นอกจากนี้ ยังมีเปลตาข่ายและชานระเบียงริมน้ำไว้ให้นั่งเล่นเอาขาจุ่มน้ำได้อีกด้วยค่ะ


สำรวจห้องพักเสร็จก็เริ่มหิว สำหรับมื้อเที่ยงนี้ ทางที่พักต้อนรับพวกเราด้วยอาหารกลางวันชุดใหญ่ มีทั้งเมนูขึ้นชื่อของจันทบุรีอย่างหมูชะมวง, น้ำพริกไข่ปู ที่นำเนื้อปู ไข่ปู แล้วปรุงรสจนกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมผักลวกหน้าตาน่ากิน ต่อด้วยทอดมันปลาอินทรี จะทานเล่นกับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หรือทานกับข้าวสวยเป็นกับข้าวก็เข้ากัน ส่วนคนชอบกินปูรับรองฟินกับเมนูปูผัดผงกะหรี่ ที่ใช้ปูทั้งตัวผัดกับผงกะหรี่หอมๆ ทานคู่กับแกงจืดรวมมิตรหมูสับ ซดคล่องคอ ต่อด้วยแกงส้มกุ้งชะอมไข่ เสิร์ฟมาในหม้อไฟใหญ่ตักแบ่งทานกันได้หลายคน แถมทุกเมนูยังเติมได้ไม่อั้นอีกด้วยค่ะ


อิ่มหมีพีมัน พักผ่อนให้อาหารย่อยกันสักพัก พอตอนบ่าย 3 เราก็ออกไปทำกิจกรรมล่องแพเปียกกันค่ะ ซึ่งข้อดีของต้นฮักโฮมสเตย์คือตั้งอยู่ใกล้กับจุดล่องแพแค่เดินข้ามถนนไปนิดเดียวเท่านั้น ไม่ต้องเสียเวลานั่งรถนาน คว้าเสื้อชูชีพมาสวมปุ๊ป เราก็เตรียมตัวล่องแพกันได้เลยค่ะ


จากนั้นแพจะค่อยๆ พาพวกเราล่องไปตามลำคลองออกสู่ทะเลใน บรรยากาศสองข้างทางร่มรื่นด้วยป่าโกงกางที่ยังอุดมสมบูรณ์ มีทั้งต้นจาก, โกงกาง, แสม ฯลฯ และยังมีเหยี่ยวแดงออกมาโชว์ตัวทักทายนักท่องเที่ยวเป็นระยะ ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที แพก็พาพวกเรามาจอดบริเวณจุดเล่นน้ำ แต่ละคนต่างกระโดดลงน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน ระดับน้ำบริเวณนี้ไม่ลึกมาก เล่นได้สบายๆ ส่วนใครไม่อยากเล่นน้ำก็นั่งห้อยขาบนแพชิลๆ หรือจะพกอุปกรณ์อย่างเบ็ดตกปลามาเองสำหรับตกปลาบนแพด้วยก็ได้ค่ะ


หลังจากล่องแพเสร็จ ประมาณ 5 โมงเย็นเราก็กลับมาเล่นน้ำต่อกันที่โฮมสเตย์ ซึ่งทางต้นฮักโฮมสเตย์ก็มีเครื่องเล่นทั้งสไลเดอร์ความสูงประมาณตึก 2 ชั้น ให้เราลื่นปรื้ดพุ่งลงน้ำ สนุกกันแบบชุ่มฉ่ำเต็มที่ บอกเลยว่าน้ำที่นี่สะอาดน่าเล่น สไลเดอร์กันได้ทั้งวันเลยจ้า!


ส่วนใครอยากพายเรือชิลๆ ทางต้นฮักโฮมสเตย์ก็มีเรือให้เราพายเล่นในสระ หรือจะนั่งเล่นชิงช้าในน้ำก็ชิลไปอีกแบบ ส่วนใครอยากประลองฝีมือกับเพื่อนก็ไปจับจองนวมคนละคู่ แล้วไปสนุกกับ “มวยทะเล” ที่เราต้องทรงตัวอยู่บนไม้ไผ่เหนือน้ำระหว่างที่พยายามสู้ฝ่ายตรงข้ามให้เสียการทรงตัวแล้วร่วงลงไปในน้ำให้ได้ บอกเลยว่าเกมนี้สนุกและเรียกเสียงหัวเราะทั้งจากคนเล่นและกองเชียร์ พร้อมรอยยิ้มกันถ้วนหน้าทุกคน


หลังจากนั้นไปอาบน้ำเปลี่ยนชุดใหม่ แล้วไปนั่งเล่นบนเปลตาข่าย ซึ่งเราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากหน้าห้องพักเลยค่ะ บรรยากาศชิล วิวสวยมากจริงๆ ยิ่งตอนที่ท้องฟ้าเริ่มเปลี่ยนสีตอนพลบค่ำ คือโรแมนติกมากๆ จนอยากชวนคนรู้ใจมานั่งชมวิวด้วยกันข้างๆ เลยเชียวล่ะ!


ไม่ใช่แค่วิวสวยๆ ตอนกลางคืนทางต้นฮักโฮมสเตย์ยังประดับไฟรอบบริเวณเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก โดยเฉพาะอุโมงค์เล็กๆ บนสะพานทางไปห้องอาหารนั้น เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ที่ใครมาพักที่นี่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ


บรรยากาศที่ห้องอาหารของต้นฮักโฮมสเตย์ดูคึกคักอบอุ่น แขกแต่ละห้องเริ่มทยอยกันมาทานอาหารมื้อเย็น โดยมีทั้งที่มากันเป็นครอบครัวและกลุ่มเพื่อนแก๊งค์ใหญ่ นอกจากนี้ ที่ห้องอาหารยังมีคาราโอเกะไว้รับรองสำหรับคนที่อยากร้องเพลงกันอีกด้วย


และแล้วก็ถึงไฮไลท์ที่เรารอคอย กับอาหารเย็นที่เป็นเมนูซีฟู้ดแบบเติมได้ไม่อั้น! มีทั้งปูทะเลนึ่งตัวใหญ่ ก้ามแน่น เนื้อสดหวาน, กุ้งเผา ที่เป็นกุ้งลายเสือตัวใหญ่ไซส์ขนาดเกือบเท่าฝ่ามือ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ต่อด้วยปลากะพงราดน้ำปลา ปลากะพงตัวใหญ่ทอดจนเหลืองกรอบน่ากิน ราดด้วยซอสที่มีส่วนผสมของน้ำตาลและน้ำปลาอย่างดี และต้มยำทะเลเสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ รสแซ่บจัดจ้าน นอกจากนี้ ยังมีเมนูที่เป็นได้ทั้งกับแกล้มและกับข้าวอย่างเกี๊ยวปลา แป้งเกี๊ยวนุ่มๆ ห่อไส้ด้วยเนื้อปลาบดปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ, กุ้งแช่น้ำปลา ที่ใช้กุ้งขาวสดๆ แช่น้ำปลาจนเนื้อหวาน ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บ ปิดท้ายด้วย หอยนางรมสดๆ เสิร์ฟพร้อมหอมเจียวกรอบๆ ยอดกระถินอ่อน และน้ำพริกเผาเข้ากันสุดๆ


ตอนเช้าเราตื่นมาเติมพลังกันด้วยอาหารเช้าของต้นฮักโฮมสเตย์ มีให้เลือกอิ่มได้ไม่อั้น ทั้งเส้นจันท์ผัดกุ้ง เมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของคนเมืองจันทบุรี เส้นจันท์เหนียวนุ่มผัดกับซอสรสชาติเข้มข้น พร้อมข้าวต้มทะเลชามใหญ่ใส่เครื่องซีฟู้ดอย่างกุ้ง,ปลาหมึก นอกจากนี้ ยังมีกาแฟ, โอวัลติน และขนมปังให้ปิ้งทาแยมหรือเนยเองได้อีกด้วย


เวลา 2 วัน 1 คืนที่ได้มาพักที่ต้นฮักโฮมสเตย์ เราได้พักผ่อนกันเต็มที่ ทั้งความสนุกกับการล่องแพ ดูเหยี่ยวแดง เล่นน้ำ พายเรือ ฟินกับอาหารอร่อยๆ นอนชิลบนเปลตาข่ายริมน้ำ ฟินจนแทบไม่อยากกลับเลยทีเดียวค่ะ เรียกว่ามาเช็คอินที่ต้นฮักโฮมสเตย์ที่เดียว ได้ทั้งกิน พัก เที่ยว ที่เดียวจบ ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศฟินๆ สนุกครบรส ฟินกับซีฟู้ดสดๆ ไม่อั้นแบบนี้ หาโอกาสชวนเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจมาพักผ่อนกันที่ต้นฮักโฮมสเตย์กันได้เลยค่ะ

 

 

ต้นฮักโฮมสเตย์ จันทบุรี

ที่ตั้ง 9/5 หมู่10 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

ราคา แพ็คเกจที่พัก กิจกรรม พร้อมอาหาร 3 มื้อ 

วันธรรมดา จำนวน 2-4 คน ราคาคนละ 1,800 บาท, 5 คนขึ้นไป ราคาคนละ 1,600 บาท

วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จำนวน 2-3 คน ราคาคนละ  2,000 บาท, 4 คน ราคาคนละ 1,800 บาท, 5 คนขึ้นไป 1, 700 บาท

เด็กอายุ 7-12 ปี ครึ่งราคา

โทร. 095-6753884, 085-2817831 

Line ID : sedtawoot

Line ID : bewsp0207

Facebook : ต้นฮักโฮมสเตย์