ซัมเมอร์นี้เราขอแนะนำเพื่อนๆ ไปเที่ยวทะเล “เกาะช้าง”คลายร้อน กันค่ะ  ความสวยของทะเลเกาะช้างนับว่าอัญมณีที่เม็ดงามของท้องทะเลตะวันออกเลยทีเดียวนะคะ และวันนี้เราจะมาบอกต่อความดีงามของที่พักบนเกาะ กับ “บาราลี บีช รีสอร์ท” (Barali Beach Resort  & Spa) ที่พักแบบวิลล่าทุกหลัง บรรยากาศดี ติดริมทะเล!
บาราลี  บีช รีสอร์ท เป็นที่พักติดริมทะเล บนหาดคลองพร้าว บนเนื้อที่ 14 ไร่ กว้างขวางและมีต้นไม้เยอะ ร่มรื่น การันตีบรรยากาศความชิลด้วยรางวัล “ใบไม้สีเขียว” เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่อยากไปนอนริมทะเลชิลๆ แถมยังได้สดชื่นกับต้นไม้สีเขียวอีกด้วยค่ะ

ลักษณะการตกแต่งของบาราลี บีช รีสอร์ท แตกต่างจากโรงแรมและรีสอร์ทอื่นๆ บนเกาะช้างค่ะ เพราะที่นี่สร้างขึ้นโดยจำลองสถาปัตยกรรมของขอมโบราณประยุกต์เข้ากับสถาปัตยกรรมไทยสมัยใหม่ ฟังเหมือนจะเก่า แต่ของจริงทันสมัยและลงตัวทีเดียวค่ะ 

เราจะเห็นความเป็นปราสาทได้ตั้งแต่ทางเข้าที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้ามายังเทวาลัยสถาน ด้วยทางเดินปูด้วยหินทรายสลับกับศิลาแลงเป็นแนวตรง ข้างๆ เป็นโคมไฟหินทรายรูปทรงดอกบัว บ้านพักก็เป็นปราสาท ส่วนสระว่ายน้ำเปรียบเสมือนบารายที่เป็นสระน้ำศักดิ์สิทธ์ค่ะ

การตกแต่งแบบบรรยากาศอันสวยงามชวนให้เราลืมโลกภายนอก ห้องพักของที่นี่ก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะ โดยห้องพักทุกหลังมีลักษณะเป็นวิลล่าทั้งหมด มีทั้งหมด 40 ห้อง และมีให้เลือกพักถึง 5 แบบ แต่ละห้องเรียบหรู น่าพักสุดๆ 

มาค่ะ เราจะพาดูบ้านพักของที่นี่กัน เริ่มจากห้อง Deluxe Villa ห้องพักขนาด 47 ตร.ม ห้องนี้ไม่ติดทะเล วิวสวน ภายในห้องตกแต่งให้ดูโอ่โถงโปร่งสบาย เตียงน่านอนมาก! ประดับมุ้งสีขาว โรแมนติกสุดๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม กระติกน้ำร้อน ตู้เซฟ หน้าระเบียงห้องมีโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งรับลมชิลๆ และก๊อกน้ำสำหรับล้างเท้าหลังไปเดินเล่นชายหาดด้วยนะ

ไฮไลท์ของบาราลี คือห้องน้ำ! ที่โดดเด่นแปลกตาด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ มีฝักบัวแบบ Rain Shower หรือจะเปิดน้ำอุ่นแช่ตัวชิลๆ ก็ได้ แถมรอบๆ ด้าน ล้อมรอบด้วยกระจกสูงจากเพดานจรดพื้น รอบนอกเป็นสวนเล็กๆ ได้บรรยากาศเหมือนอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติเลยค่ะ

อีกห้องที่เราจะพาไปสำรวจคือ Beach Front Villa ขนาดห้อง 62 ตร.ม ห้องนี้สามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากเตียงนอนเลย ห้องกว้างขวาง เตียงนอนดูดวิญญาณสุดๆ ภายในห้องมีโซฟาสำหรับนั่งเล่นชิลๆ สิ่งอวยความสะดวกก็ครบครัน แถมยังมีบริการเสิร์ฟอาหารมาที่ห้อง แทบไม่ต้องออกไปไหนเลย

นอกจากห้องพักที่หรูหราน่านอนแล้ว ที่นี่มีห้องอาหารริมทะเลให้บริการด้วยค่ะ นั่งทานมื้อไหนๆ ก็ฟินกับวิวสวยๆ ได้ตลอด ยิ่งตอนเย็นพระอาทิตย์ตกค่อยๆ ลับหายปในทะเลสวยสุดๆ เลย ส่วนเมนูอาหารเราขอแนะนำ ปลาหมึกนึ่งมะนาว ข้าวอบสับปะรด กุ้งทอดกระเทียม ปลากะพงทอดน้ำปลา กะหล่ำผัดน้ำปลา ต้มยำทะเล บอกเลยว่า แซ่บ! ได้รสชาติคนไทยแน่นอนค่ะ

ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ของทางที่พักก็มีสระว่ายน้ำที่ขนานไปกับทะเล ว่ายแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังว่ายน้ำทะเลอยู่เลย มี Pool Bar มีเรือคายัค ฟุตบอลและวอลเล่ย์บอลชายหาด เรียกได้ว่าครบครันจริงๆ เลยค่ะ


ที่ตั้ง : 77 หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จ.ตราด 23170

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,250 บาท

โทรศัพท์ : 039 - 557238 , 039 - 557091 - 6


จองที่พัก บาราลี บีช รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่