นาทีนี้ไม่อยากได้เครื่องปรับอากาศเย็นๆ สักนิด!! แต่คนบ้าทะเลอย่างเรา อยากออกไปแตะขอบฟ้า เอาเท้าเตะหาดทราย ปะทะสายลมเบื้องหน้าชิลๆ ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าไปเช็คอินกันที่ The Dewa (เดอะ เดวา) ที่พักสุดโรแมนติกบนเกาะช้างกันค่า!เดอะ เดวา เกาะช้าง ออกแบบตกแต่งด้วยสไตล์รัสติคทรอปิคอล ผสมผสานกับกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติ ในบรรยากาศแสนจะโรแมนติก ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าว และความสดชื่นจากต้นไม้ สายน้ำบนหาดคลองพร้าว จ.ตราด ทำให้บรรยากาศดีจนเผลอนึกไปว่าอยู่บาหลี ! 

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักคำว่า " เดอะ เดวา " กันค่ะ คำนี้มีความหมายว่า เทวะ หรือเทวดา เพื่อต้องการสื่อถึงพลัง ความแข็งแกร่ง ความหนักแน่น พร้อมด้วยมนต์เสน่ห์แบบตะวันออกผ่านงานสถาปัตยกรรม ภายใต้แนวคิดการพักผ่อนที่สวยงามและสะดวกสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางสวรรค์เขตร้อน 

การตกแต่งใช้โทนสีดำและเทาให้อารมณ์ดิบ เท่ด้วยการใช้ปูนเปลือย แต่ก็ยังคงความชิลๆ ตั้งแต่ล็อบบี้เลยทีเดียว! เพราะเค้ามาพร้อมโซฟาเบดขนาดใหญ่ หมอนอิงให้เราได้ทิ้งตัวผ่อนคลายระหว่างรอเช็คอิน รอบด้านเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวสดชื๊น สดชื่น! ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนถึงได้ฝังตัวนั่งเล่นอยู่มุมนี้ ไม่ยอมหนีไปไหน ใกล้กันกับล็อบบี้ยังมีคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยกระจกใส สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำด้านนอกได้อย่างชิลๆ เผื่อใครที่อยากหลบร้อน หรือไม่อยากขับรถออกไปไหนไกล ก็สั่งเมนูเครื่องดื่ม และขนมภายในรีสอร์ทได้อีกด้วย 

ว่าแล้วก็อย่ารอช้ามาดูห้องพักแบบแรกกันค่ะ กับห้อง Deluxe ห้องพักสไตล์ตึกขนาดยาว ตกแต่งสไตล์ปูนเปลือย ดูดิบเท่ แต่ก็เย็นสบายด้วยต้นไม้โดยรอบที่พัก ด้านหน้ามีระเบียงนั่งเล่นทุกห้อง 

ภายในห้องมีเตียงนอนแบบคิงไซต์ขนาดใหญ่ พร้อมโซฟาเบดปลายเตียง และสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครัน ส่วนใครที่ชอบเล่นน้ำต้องถูกใจห้องนี้เป็นพิเศษแน่ เพราะแค่เปิดประตูออกมาไม่กี่ก้าวก็เดินลงสระว่ายน้ำได้สบายๆ หรือใครอยากแช่น้ำแบบเป็นส่วนตัวภายในห้องก็มีอ่างอาบน้ำให้แช่กันด้วยจ้า

สำหรับคู่รักที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวเราแนะนำห้องพักสไตล์ Villa กับห้อง Grand Villa ภายนอกสุดชิค ด้วยหลังคามุงด้วยหญ้าคา ให้ความรู้สึกถึงทะเลและป่าทรอปิคอล ภายในตกแต่งหรูหรา แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นโซนรับแขกมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ชั้น 2 เป็นห้องนอนและห้องน้ำ บอกเลยว่าฟินเฟร่อ~ ห้องดีมาก ได้พักแล้วแทบไม่อยากออกจากห้องเลย

นอกจากนี้ยังฟินด้วยจากุซซี่ส่วนตัวให้แช่น้ำชิลๆ ซึ่งเราสามารถเดินลงได้จากห้องพักได้เลย โรแมนซ์สุดๆ

ห้องพักว่าฟินแล้ว ทะเลก้ไม่แพ้กันค่ะ ชายหาดของที่นี่แม้จะไม่เป็นแบบไพรเวท แต่ก็มีความเงียบสงบ แถมยังสะอาดสุดๆ เพราะมีคนทำความสะอาดหน้าหาดอยู่ตลอดเวลา มีเตียงผ้าใบริมชายหาด พ่วงด้วยเบาะบีนส์แบ็คอันใหญ่สำหรับนอนอาบแดด มีชิงช้าไว้เป็นมุมนั่งเล่น ถ่ายรูป นอกจากนี้ในยามค่ำคืนแต่ละวัน เดอะ เดวา ยังมีปาร์ตี้ธีมไนท์ ปาร์ตี้ซีฟู้ดแสนอร่อยให้เราได้ชิมอย่างไม่อั้นอีกด้วย

- มีอินดอร์สปา บีช สปา คายัค ชม.ละ 100 

- มีรับจัดงานแต่งหน้าหาด ไพรเวทดินเนอร์ 


ที่ตั้ง : 24/1/1 หมู่ 4, หาดคลองพร้าว อ.เกาะช้าง จ.ตราด 23170

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,800 บาท

โทรศัพท์ : 02-254-8650-5

 

จองที่พัก The Dewa (เดอะ เดวา) ออนไลน์ได้ที่นี่