พูดถึงอำเภอดำเนินสะดวก เราว่าภาพจำหลายคนคงนึกถึงความเป็นธรรมชาติแบบบ้านๆ ไม่วุ่นวาย เหมาะแก่การพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ แต่ขณะเดียวกันถ้าคุณอยากสัมผัสกับความสะดวกสบายในดีไซน์ที่หรูหรา แบบไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร คงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่า “คุ้มดำเนิน รีสอร์ท” แห่งนี้อีกแล้ว…
คุ้มดำเนิน รีสอร์ท ที่พักน้องใหม่หมาดๆ บรรยากาศดีในอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 7 ไร่ ใกล้ตลาดน้ำดำเนินสะดวก หนึ่งในแลนด์มาร์คยอดฮิตตลอดกาลของคนมาเที่ยวราชบุรี ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบ ร่มรื่น แวดล้อมไปด้วยสวนผลไม้ของชาวบ้าน ชวนให้เราได้สัมผัสถึงความเป็นอำเภอดำเนินสะดวกแท้ๆ ได้เป็นอย่างดี

ตัวที่พักโดดเด่นสะดุดตาด้วยการตกแต่งที่มอบความหรูหรา สะดวกสบายในสไตล์ไทย-โมเดิร์น ด้านในแบ่งเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนโรงแรม โซนวิลล่า และโซนวิลล่าจากุซซี่ ทั้งหมด 47 ห้อง 

เริ่มต้นด้วยห้องพักโซนตึก 2 ชั้น จำนวน 33 ห้อง ที่เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาก็ให้ความรู้สึกเหมือนเราหลุดเข้ามาพักที่ยุโรปได้ไม่ยาก กับบรรยากาศเรียบหรูในดีไซน์ตะวันตกยุควิคตอเรียน ประดับด้วยพรมแดงตลอดทางเดิน ให้เราเลือกพักได้ทั้งแบบเตียงทวิน 16 ห้อง และแบบดับเบิลเบ้ด 17 ห้อง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงคิงไซต์ โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ Free Wi-Fi และอ่างอาบน้ำ

ต่อด้วยห้องพักแบบวิลล่าแบบ Pool Access จำนวน 14 ห้อง แบ่งเป็นห้องที่มีอ่างจากุซซี่ 6 ห้อง ขนาด 35 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยหลังคาแบบมุงวัสดุคล้ายจากในสไตล์บาหลี ซึ่งความพิเศษสำหรับโซนนี้จะอยู่ตรงที่บ้านพักทุกหลังหันหน้าเข้าหาสระว่ายน้ำ ชนิดที่เปิดประตูปุ๊บ ก็สามารถลงเล่นน้ำได้เลย ! ด้านหน้าแต่ละห้องยังมาพร้อมเบาะเดย์เบดขนาดใหญ่ ไว้เอนกายรับลมได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ ที่สำคัญคือห้องพักทุกประเภทของที่นี่ ยังสามารถทานมินิบาร์ได้ฟรีๆ อีกด้วย

ไฮไลท์ของคุ้มดำเนิน แน่นอนว่าไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ระบบเกลือที่ทอดผ่ากลางรีสอร์ท ยาวถึง 70 เมตรด้วยกัน แบ่งเป็นทั้งสระเด็ก สระจากุซซี่ระบบน้ำวน และสระผู้ใหญ่ที่เปิดให้เราเล่นสนุกกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีบริการสปา ร้านกาแฟ ตลอดจนห้องประชุมสัมมนาที่มีไว้เพื่อรองรับแขก ในวาระพิเศษต่างๆ ถึงสองห้อง รองรับได้ไม่เกิน 50 และ 160 คน 

รวมถึงบริการสปา นวดแผนไทย นวดอโรม่าที่แม้จะเป็นลูกค้าด้านนอกไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกันค่ะ

ส่วนถ้าใครท้องหิว ทางคุ้มดำเนินก็มีในส่วนของร้านอาหาร “คุ้มดำเนิน” ร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมน้ำ ที่มาพร้อมอาหารหลากหลายเมนูทั้งไทยและนานาชาติจากฝีมือเชฟมากประสบการณ์ พร้อมด้วยดนตรีสดมือมาชีพที่จะคอยมาบรรเลงบทเพลงเพราะๆ ให้เราได้ฟังตลอดทั้งคืน

เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องห้ามพลาด แนะนำเป็นแกงส้มไข่ปลาริวกิว แกงส้มหม้อไฟใส่ไข่ปลาริวกิวเม็ดโต เคี้ยวกรุบๆ เต็มคำกำลังดี ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ยิ่งฟินอย่าบอกใคร , ขาหมูเยอรมันทอดกรอบขาใหญ่ สีเหลืองน่าทาน นอกจากนี้ก็ยังมียำขนมจีนปลาฟู ห่อหมกมะพร้าวอ่อน และตำถาดคุ้มดำเนิน ให้เราเลือกความอร่อยได้อีกหลากหลายเมนูเลยค่ะ

หรือถ้าใครอยากจะไปเที่ยวตลาดน้ำดำเนินสะดวกต่อ ทางรีสอร์ทก็มีเรือให้บริการในราคา 600 บาท/ลำ สามารถนั่งได้ 6 คน คอยรับ-ส่งเราถึงตลาดน้ำเลยจ้า สะดวกสุดๆ 


ที่ตั้ง : 50/1 อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

ราคา : เริ่มต้นที่ 3,600 - 7,400 บาท

โทรศัพท์ : 032-241-444


จองที่พักคุ้มดำเนิน รีสอร์ท จ.ราชบุรี