ขึ้นชื่อว่าราชบุรี นอกจากโอ่งมังกรของดีประจำจังหวัด ก็คงหนีไม่พ้นเจ้าสัตว์ขนฟูตัวนุ่มนิ่มอย่างแกะนี่แหละค่ะที่น่ารักสุดๆ และถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังนึกคึกมองหาที่พักบรรยากาศสุดสนุก แถมยังได้ใกล้ชิดแปลงร่างเป็นเด็กเลี้ยงแกะระดับเอ็กซ์คลูซีฟ ท่ามกลางทัศนียภาพที่เหมือนอยู่ต่างประเทศ Royal Good View Resort & Farm คือคำตอบอันดันต้นๆ ที่เราอยากแนะนำเลยค่ะ

ฟังแค่ชื่อก็เดาได้ไม่ยากว่าบรรยากาศของที่นี่นั้น จะต้องดีงามสมชื่อย่างแน่นอน สำหรับ Royal Good View Resort & Farm ที่พักสไตล์วิลล่าสีขาวสุดน่ารักที่ตั้งเรียงรายอยู่บนเนินเขาขนาดย่อมบนพื้นที่กว้างขวางมากถึง 45 ไร่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

โดยชื่อที่พักของ Royal Good View นั้นมาจากการรวมกันระหว่างสองคำอย่าง Royal ที่แต่เดิมทางรีสอร์ทรับทำบริษัทออกแบบตกแต่งภายในโดยใช้ชื่อ Royal Interior เมื่อปลี่ยนมาเป็นรีสอร์ท จึงได้ทำการตัดคำต่อท้ายเหลือไว้เพียงแต่คำว่า Royal บวกเข้ากับ Good View ซึ่งหยิบเอาทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ด้านบนจุดสูงสุดของถนนเส้นนี้ ที่สามารถมองเห็นวิวของเทือกเขาตะนาวศรีซึ่งทอดตัวโอบล้อมเราได้โดยรอบกว้างถึง 360 องศา เหมือนยืนอยู่ใจกลางทุ่งหญ้าในต่างประเทศมารวมเข้าไว้ด้วยกัน จึงเกิดเป็น Royal Good View Resort & Farm แห่งนี้เกิดขึ้นนั่นเอง

Royal Good View Resort & Farm มาพร้อมห้องพักสไตล์บ้านดินสีขาวที่เราคุ้นเคยตามแบบเมดิเตอร์เรเนียนตัดกับทุ่งหญ้าสีเขียว แต่กลับผสมผสานเข้ากับธรรมชาติของอำเภอสวนผึ้งได้เป็นอย่างดี 

One Bedroom Villa ไพรเวทวิลล่าสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนผสมบาหลี ที่บางหลังเป็นทรงสีเหลี่ยม บางหลังก็เป็นทรงกลม 

ภายในตกแต่งไม่เหมือนกันทั้งหมด จะมีคล้ายกันบ้าง โดยมีกิมมิคน่ารักเหมือนกันแน่นอน คือ โคมไฟรูปพระจันทร์และดาวที่ฝังอยู่กับผนัง และอ่างอาบน้ำจากุซซี่ปูนเปลือย ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ มุงด้วยหลังคาหญ้าคา 

ด้านบนมีชั้นดาดฟ้าให้เราได้ขึ้นไปนั่งเล่นดูดาวในยามค่ำคืน สามารถพักได้ 2 คน มีจำนวน 9 ห้อง 

Private Zone แบบไม่มีดาดฟ้า ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ผสมวินเทจ ดูโมเดิร์นมีสไตล์ มาพร้อมมุมนั่งเล่นอย่างชิงช้า และระเบียงส่วนตัวมองออกไปเห็นวิวฟาร์มได้แบบใกล้ชิด พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นต่างๆ อย่างครบครัน จำนวน 4 ห้อง

และด้วยความที่บ้านพักเรียงรายไต่ลงมาตามเนินเขา จึงทำให้บ้านทุกหลังสามารถชมวิวลานหญ้ากว้างๆ กลางหุบเขารอบด้านได้อย่างสวยงาม เรียกว่าตื่นเช้าขึ้นมาถ้าอากาศดีก็จะได้เห็นสายหมอกลอยผ่าน สามารถชมทะเลหมอกได้จากเตียงเลยจ้า

นอกจากนี้ก็ยังมีฟาร์มแกะสุดน่ารักที่พี่ๆ พนักงานให้การดูแลอย่างดี จนมั่นใจได้เลยว่าน้องๆ ทุกตัวของที่นี่นั้นสะอาดสะอ้าน หอมฉุย สามารถทำกิจกรรมอย่างป้อนอาหาร เล่นกับน้องแกะ หรือบรรดาน้องม้าได้อย่างสบายใจหายห่วง

ใช้พลังกันมาทั้งวัน ยามเย็นอย่าลืมแวะมาฝากท้องทานอาหารอร่อยกันต่อที่ Good View Steak House ร้านอาหารสุดสะดุดตาที่มองเห็นเด่นมาแต่ไกลกับบ้านไม้สไตล์คันทรี่สีแดงสดใส 

เสิร์ฟทั้งอาหารไทย และสเต๊กซอสโฮมเมด ซึ่งนอกจากอาหารจะอร่อยและหลากหลายแล้ว ยังได้ชมวิวฟาร์มแกะที่ด้านหลังเป็นทิวเขาลดหลั่นกันอย่างสวยงาม ท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นที่สวยงาม น่าประทับใจสุดๆ


ที่ตั้ง : 888 หมู่ 8 สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ราคา : เริ่มต้น 2,700 - 6,500 บาท

โทรศัพท์ : 081-984-1986 , 089-889-6446


จองที่พัก Royal Good View Resort & Farm สวนผึ้ง จ.ราชบุรี