ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วมองหาร้านนั่งชิลบรรยากาศดี เราขอแนะนำร้านนี้ “Gusto Site” ร้านอาหารเชียงใหม่ในย่านสันกำแพงที่บรรยากาศชิลมากกก...เรียกว่าลงตัวทุกอย่าง ทั้งอาหาร บรรยากาศ สไตล์การตกแต่งร้าน ไปจนถึงแนวเพลงที่เปิดในร้านกันเลยทีเดียว


ตัวร้านโดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบบ้านสไตล์คันทรี่ลอฟฟ์ หลังคาทรงจั่วแหลมสูงแบบ Barn House  เพดานสูงโปร่ง ผสมกับความดิบของผนังอิฐเปลือยสีน้ำตาลแดง แต่งแต้มความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวร่มรื่นน้อยใหญ่ที่อยู่รอบบริเวณร้าน


สำหรับที่มาของชื่อร้าน Gusto แปลว่า รสชาติ, ความเอร็ดอร่อย ส่วน Site แปลว่า ที่ตั้ง Gusto Site จึงหมายถึงสถานที่ตั้งแห่งความเอร็ดอร่อยนั่นเอง ซึ่งในภาษาอิตาเลียน Gusto ยังมีความหมายถึงความสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย ซึ่งก็คงไม่เกินความจริงหากเราจะบอกว่า ถ้าได้มาเช็คอินที่นี่แล้ว เราจะได้เพลิดเพลินไปกับทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บรรยากาศ และเสียงเพลงเพราะๆ ในแบบฉบับของ Gusto Site โดยภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซน Air-con ห้องกระจกที่ติดเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำ มองออกไปเห็นต้นไม้สีเขียวสบายตา


โซนที่ 2 เป็นโซน Outdoor สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ นั่งทานอาหาร จิบเครื่องดื่มไปแบบใกล้ชิดธรรมชาติ


โซนที่ 3 คือ โซนสนามหญ้า ที่สามารถจัดปาร์ตี้ และงานเลี้ยงสังสรรค์ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งงานเลี้ยงในโอกาสพิเศษ เบิร์ธเดย์ปาร์ตี้ ไปจนถึงจัดงานแต่งงานเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นสุดโรแมนติกในสวนสีเขียว


สำหรับอาหารภายในร้าน Gusto Site เป็นสไตล์อาหารไทยฟิวชั่นและอาหารยุโรป ตอบโจทย์ทั้งคนชอบทานอาหารไทย อาหารพื้นเมืองและนานาชาติ ทั้งหน้าตาดีและยังรสชาติอร่อยถูกปากกันแน่นอน


เมนูแนะนำของทางร้านห้ามพลาด ต้องลอง Gusto Volcano ซี่โครงหมูภูเขาไฟในสไตล์กัสโต้ ไฮไลท์คือการจุดไฟบนกะทะร้อน เสิร์ฟพร้อมกับผักออแกนิค ผักรวมย่างและมันฝรั่งทอด ราดด้วยซอสบาบีคิวดูชุ่มฉ่ำน่ากิน


ต่อด้วย KU Beef Strip-loin สเต็กเนื้อสันนอก เสิร์ฟพร้อมสลัดและมันฝรั่งทอดติดเปลือก ราดซอสชิมิชูรี่ จานนี้คนรักเนื้อไม่ควรพลาด!


เอาใจคนชอบกินน้ำพริก กับเมนูหมูสามชั้นทอด+น้ำพริกข่า เมนูสไตล์พื้นเมืองแบบฟิวชั่น ที่นำหมูสามชั้นมาทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกข่าสด รสจัดจ้านโดนใจ! เวลาทานได้กลิ่นหอมของข่าอ่อนๆ ยิ่งได้จิ้มกับหมูสามชั้นทอด บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ


ใครชอบทานรสจัด จัดไปเลยกับต้มยำวุ้นเส้นทะเลแห้ง ที่ทางร้านยกขบวนซีฟู้ดสดๆ อย่างกุ้ง, ปลาหมึก และหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ๆ มาผัดคลุกเคล้าเข้ากับวุ้นเส้นและเครื่องต้มยำ จานนี้รับประกันความแซ่บแน่นอน!


นอกจากนี้ Gusto Site ยังมีเมนูให้เลือกอีกหลากหลาย ตั้งแต่เมนูเส้นอย่างสปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำ อาหารพื้นเมืองและอาหารไทยโบราณหาทานยากอย่างแกงรัญจวนกระดูกหมู เสิร์ฟมาในหม้อไฟ ไปจนถึงอาหารจานเดียวง่ายๆ ราคาไม่แพง ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 85 - 499 บาทเท่านั้น


ตบท้ายด้วยของหวานอย่างเค้กและเบเกอรี่โฮมเมด ที่ทางร้านทำเอง ทั้งเค้กเนื้อนุ่มตกแต่งด้วยผลไม้สด หรือเบเกอรี่อย่างคาราเมล เครมบลูเล่บันใหม่ๆ ทานคู่กับไอศครีมและผลไม้อย่างเสาวรส รสชาติดีไม่แพ้ร้านเบเกอรี่ชื่อดังเลยค่ะ


ในส่วนเครื่องดื่มภายในร้านมีบริการทั้ง กาแฟสด ชา อิตาเลี่ยนโซดา ไปจนถึงเบียร์ ค็อกเทลและไวน์ให้เลือกสั่ง เมนูแนะนำพลาดไม่ได้ อาทิ Gusto Refreshing เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ประจำร้านที่มิกซ์ระหว่าง ใบมิ้นท์ โซดา น้ำส้มชนิดเข้มข้น และกาแฟช็อตเอสเปรสโซ่ รสชาติเข้มข้นแปลกใหม่ หากใครไม่ดื่มกาแฟ ก็มีเครื่องดื่มสดชื่นคลายร้อนอย่างน้ำผลไม้สด อาทิ น้ำเสาวรส, เบอร์รี่สมูทตี้, กีวี่ปั่น ฯลฯ ให้เลือกสั่งกันด้วย


สโลแกนของที่นี่คือ Fav Food-Boost Music It's where you belong ซึ่งเข้ากับคอนเซ็ปต์ทางร้านคือ อาหารที่เราชอบ บรรยากาศที่ใช่ เพลงสไตล์ที่เราฟัง โดยภายในร้านจะมีดนตรีสดแนวอะคูสติกมาเล่นทุกวันตั้งแต่ 19.30 - 23.00 น. เหมาะจะชวนคนรู้ใจหรือแก๊งค์เพื่อนมาปาร์ตี้แฮงค์เอาท์ จิบเครื่องดื่ม ฟังเพลงเบาๆ กันชิลๆ


จุดเด่นอีกอย่างของ Gusto Site คือการบริการและบรรยากาศในร้านค่อนข้างอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยทางร้านจะดูแลลูกค้าเสมือนคนในครอบครัว นอกจากนี้ ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ในย่านโซนสันกำแพง บนถนนเส้นสันกำแพง-แม่ออน หรือสายสันกำแพงตัดใหม่ จึงอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ใครมีโอกาสแวะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วมองหาร้านนั่งชิลบรรยากาศสบายๆ มาเช็คอินกันได้ที่ Gusto Site การันตีความชิลแน่นอน!


Gusto Site

ที่ตั้ง : ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่

การเดินทาง : หากเดินทางมาจากเส้นมหิดล ให้ตรงมาทางเส้นทางไปแม่กำปอง ผ่านสี่แยกตลาดเจริญ เจริญ จนถึงสามแยกไฟแดงสันป่าค่า ให้เลียบซ้ายมือไว้ จะเจอเซเว่น-อีเลฟเวน แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ กัสโต้ ไซต์จะอยู่ตรงกลางโครงการ

เปิด ทุกวัน 11.00-24.00 น.

โทร. 087-6579889 

Facebook, IG: Gusto Site