บางครั้งการพักผ่อนง่ายๆ ก็ไม่ต้องการอะไรที่หรูหรา มากไปกว่าความสบายใจ และการได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองในวันหยุด วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกคนละทิ้งความวุ่นวาย ไปนอนพักกายพักใจกันที่นี่ บ้านคลอง รีสอร์ท จ.ราชบุรีกันค่ะ
บ้านคลอง รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศเรียบง่ายสไตล์บ้านสวน ติดคลองตาหลวงในอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี บนพื้นที่กว้างขวางถึง 8.5 ไร่ ท่ามกลางทัศนียภาพที่แวดล้อมด้วยสวนมะพร้าว มีร่องน้ำ และลำคลองเล็กๆ ไหลผ่านตามสวนมากถึง 3 ด้าน ทั้งทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก จึง ให้ความรู้สึกร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน เหมือนได้กลับมาเยี่ยมบ้านญาติที่ต่างจังหวัดเลยค่ะ 

แม้อากาศด้านนอกจะร้อนแค่ไหน แต่ก้าวเข้ามาที่นี่รับรองว่าหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งแน่นอน เพราะทางบ้านคลอง รีสอร์ท เค้ารอต้อนรับเราด้วยเวลคัมดริงค์สุดฟินอย่างมะพร้าวน้ำหอมเย็นชื่นใจที่เก็บมาสดๆ จากสวน เฉพาะช่วงเวลา 14.00 - 17.00 น.ของทุกวัน รวมไปถึงผลไม้อย่างมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงเขียวเสวย ก็มีให้ได้ทานตามฤดูกาลเช่นกันค่ะ

บ้านคลอง รีสอร์ท ให้บริการห้องพักทั้งหมด 8 ห้องด้วยกัน เป็นแบบห้อง Standard  บ้านหลังเล็กสีขาวล้วนขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 เตียงคิงไซต์ 6 ห้อง ตกแต่งสไตล์ไทยๆ เน้นสีน้ำตาลเข้ากับความเป็นไม้ และธรรมชาติ 

มีชิงช้าให้นั่งริมคลองด้านหลัง และจักรยานวางตามห้อง สำหรับปั่นเล่นกันได้แบบฟรีๆ

ส่วนอีกห้องเป็นแบบ Family มีด้วยกันทั้งหมด 2 ห้อง มาพร้อมเตียงขนาด 5 ฟุต 2 เตียง พักได้เตียงละ 2 คน สามารถพักได้สูงสุดถึง 4 คนเลยค่ะ นอกจากนี้ด้านหน้ายังมีระเบียงนั่งเล่นหันหน้าเข้าหาคลอง สำหรับนั่งเล่นรับลม ชมวิถีชาวบ้าน มองเรือแล่นผ่านคลอง มีเรือขายของผ่านตลอดทั้งวัน

สำหรับกิจกรรมส่วนกลางของทางรีสอร์ท ที่นี่ก็มีให้เราเลือกสนุกได้เพียบ! ทั้งเดินเล่นในสวน ขับเอทีวี หรือพายเรือถ่ายรูปเล่นก็แสนจะชิลสุดๆ 

รวมไปถึงบริการรถรับ-ส่งไปยังสถานีบขส.ดำเนินสะดวก สถานีรถไฟราชบุรีด้วยค่ะ เพียงแต่ลูกค้าจะต้องเสียค่าน้ำมันเอง ไม่มีค่าชาร์จเพิ่มแต่อย่างใด

ในยามเช้า ต้องห้ามพลาดตื่นมาใส่บาตรพระสงฆ์ที่ ท่านจะพายเรือบิณฑบาตด้วยตัวเองผ่านทางด้านหลังรีสอร์ทกันด้วยนะคะ แล้วรับรองเลยว่าทริปนี้จะทำให้คุณอิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งใจอย่างแน่นอน !


ที่ตั้ง : 34 หมู่ 1 ถนนบางแพ-สมุทรสงคราม ตำบลขุนพิทักษ์ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี 

ราคา : เริ่มต้นตั้งแต่ 1,200 - 2,500 บาท

โทรศัพท์ : 088-454-6669 , 080-944-9441


จองที่พักบ้านคลอง รีสอร์ท จ.ราชบุรี