ใครร้อนยกมือขึ้น!!!


ร้อนแบบนี้ใจไม่อยู่กับงานที่ทำแต่มันลอยละลิ่ว~ ไปอยู่ริมทะเลน้ำใสๆ แล้ว! ว่าแล้วก็มารีวิวที่พักเกาะช้างให้หายคิดถึงทะเลกันสักหน่อย กับที่พัก “เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง” (Awa Resort Koh Chang) ที่พักสวย สไตล์ Oriental Zen วิวทะเลและภูเขาบนหาดไก่แบ้
เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง ตั้งอยู่ติดหาดไก่แบ้ เป็นที่พักที่ได้รับการออกแบบตกแต่งยึดคอนเซปต์ความเป็นธรรมชาติของตะวันออกผสมผสานและวิถีของเซน (Oriental Zen) คือ เน้นความสงบ เรียบง่าย แต่ก็ไม่ละทิ้งความหรูหรา คุมโทนด้วยสีขาว เทา น้ำเงินเป็นสามโทนสีหลัก สวยงามสมกับความหมายเลยค่ะ ซึ่ง AWA หรือ เอวา มีความหมายว่า " นางฟ้า หรือ ความสวยงาม" 

สวยจริงๆ ไม่ได้อวยแรงเลยค่ะ เพราะการออกแบบดีไซน์มาแล้วอย่างดี ทำให้ที่นี่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างและบานประตูมากมายหลายสิบบาน ผสมผสานกลมกลืนไปกับสถาปัตยกรรมแบบจีนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ทั้งรูปปั้นสิงโตจีนอย่างตัวอับเฉา เครื่องลายคราม หน้าต่างทรงกลม ภาพเขียนพู่กันจีนต่างๆ ก็มีวางประดับตกแต่งให้เห็นเป็นมุมถ่ายรูปได้ทั่วรีสอร์ท

โดยเฉพาะจุดเด่นของ เอวา ที่สะดุดตาเราตั้งแต่ก้าวแรก คือ .. “ประตู” โดยเฉพาะประตูทางเข้าล็อบบี้ด้านหน้าที่สูงและมีจำนวนประตูมากที่สุดกว่าทุกรีสอร์ทบนเกาะช้างถึง 16 บาน นอกจากความสวยแล้วยังทำให้ภายในเอวา รีสอร์ทแห่งนี้มีบรรยากาศ ปลอดโปร่ง ทั้งยังสามารถสัมผัสกับลมพัดเย็นสบายได้ตลอดเวลา เรียกได้ว่าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยอย่างหน้าแม่น้ำ (ทะเล) หลังภูเขา ที่ชาวจีนเชื่อว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มพลังให้พื้นที่แห่งนี้สงบ ร่มเย็น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

ได้เห็นความสวยงามด้านนอกไปแล้ว เราจะพาไปดูที่พักกันค่ะ อย่างที่เราบอกว่า เอวา รีสอร์ท เป็นที่พักที่ติดทั้งเขาและน้ำ ห้องพักของที่นี่จึงมี 2 โซน คือติดทะเลและโซนติดเขา 

เรามาเริ่มต้นจากห้องฝั่งทะเลกันก่อนเลยค่ะ กับห้อง Deluxe Room มีทั้งหมด 49 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่ 54 ตารางเมตร มีระเบียงกว้างขวาง ตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักประกอบด้วย เตียงแบบคิงไซส์และเตียงแบบทวินเบด ทีวีแอลซีดี มินิบาร์ เครื่องทำชากาแฟ ไดร์เป่าผม ระบบน้ำร้อนน้ำเย็น อ่างอาบน้ำ Free Wi - Fi และตู้เซฟ 

นอกจากนี้ริมระเบียงยังมีโซฟานุ่มให้นั่งเล่น และในห้องพักมีอ่างอาบน้ำให้แช่ผ่อนคลายกันด้วยค่ะ 

ส่วนห้องพักในโซนภูเขาเราไปดู..ห้อง Superior Hillside กันค่ะ ห้องนี้มีทั้งหมด 32 ห้อง แต่ละห้องมีพื้นที่กว้างขวางถึง 40 ตารางเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งเตียงแบบคิงไซส์และเตียงคู่ให้เลือกพัก มีทีวี มินิบาร์ เครื่องทำชากาแฟ ไดร์เป่าผม ระบบน้ำร้อนน้ำเย็น Free Wi - Fi และตู้เซฟ 

เราว่าบรรยากาศฝั่งเขาดีไม่แพ้ฝั่งทะเลเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเงียบสงบ บรรยากาศชิลๆ แถมริมระเบียงห้องมีเก้าอี้ให้เรานั่งตากลม อ่านหนังสือเล่มโปรดกันด้วยค่ะ บอกเลยว่านั่งเพลินได้ทั้งวัน

นอกจากห้องพักและมุมถ่ายรูปสวยที่มีให้ถ่ายกันจนเมมโมรี่การ์ดเต็มแล้ว กิจกรรมก็มีให้เพียบทั้งบริการคายัค ชม.ละ 300 สระว่ายน้ำ สปา Beach Massage นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจกิจกรรม ขี่ช้าง ดำน้ำ ตกปลาให้เราเลือกสนุกได้ตามใจชอบ

พอตกเย็นค่อยเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทานดินเนอร์ ชมวิวพระอาทิตย์ตกน้ำระหว่างสองเกาะ ซึมซับความโรแมนติกก็ดีไปอีกแบบ หรือถ้าจะออกไปเที่ยวที่จุดชมวิวไก่แบ้ หมู่บ้านชาวประมง และ Lonely Beach Night Life หาดชื่อดังแสนจะครึกครื้นบนเกาะช้างก็ใกล้นิดเดียวเท่านั้นค่ะ…


เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง 

ที่ตั้ง : 6/5/1 หมู่ 4 หาดไก่แบ้ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด 23170 

ราคา : เริ่มต้น 2,600 บาท

โทรศัพท์ : 02 - 2548650 - 5


จองที่พัก เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง ออนไลน์ได้ที่นี่