ถ้าถามถึงร้านบิงซูในกรุงเทพฯ ตอนนี้ ผมคิดว่าน่าจะมีลิสต์ให้เลือกกันจนตาลาย แต่ถ้าใครอยากกินบิงซูต้นตำรับสไตล์เกาหลีแท้ๆ ล่ะก็ ปักหมุดไปได้เลยที่ Sulbing Korean Dessert Café คาเฟ่ขนมหวานและน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะสูตรออริจินัลแท้จากเกาหลี ที่อร่อยจนโอปป้ายังต้องมาลอง!


ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว จะเดินตากแอร์ในห้างเฉยๆ ก็ดูจำเจเกินไป ผมเลยเลือกไปหลบไอร้อน หาของหวานอร่อยๆ เพิ่มความสดขื่นที่ร้าน Sulbing Korean Dessert Café สาขาสยามสแควร์ซอย 2 เพราะโดนใจตั้งแต่บรรยากาศร้านและดีไซน์การตกแต่งที่เหมือนยกเอาคาเฟ่เก๋ๆ ในฮงแด ย่านสุดฮิปขวัญใจวัยรุ่นเกาหลีมาไว้ใจกลางสยามสแควร์ แถมยังคึกคักด้วยเสียงเพลง K-Pop ที่เปิดคลอสร้างบรรยากาศให้คึกคักตลอดทั้งวัน

ที่สำคัญบรรยากาศรอบตัวยังสดชื่นนนน...สุดๆ ไม่แพ้เมนูของหวานในร้าน เพราะที่นี่อยู่ในย่านสุดฮ็อตของวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ มีทั้งนักเรียน นักศึกษา ไปจนถึงคนทำงานออฟฟิศในละแวกนั้นมาเช็คอินกันไม่ขาดสาย แต่ถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องแบบไพรเวทให้สำหรับลูกค้ากรุ๊ปใหญ่ หรือจะขึ้นลิฟท์ไปชั้นบนก็มีที่นั่งหลากหลายโซนให้เลือกมุมนั่งชิล ละเลียดของหวานฟินๆ พลางชมความคึกคักของสยามสแควร์ผ่านกระจกใสบานใหญ่ได้

มาถึงเมนูคลายร้อนที่นี่ ไฮไลท์พลาดไม่ได้! ต้องลองกินคือ “Sulbing Strawberry Cheese Melon” บิงซูสอดไส้ชีสและสตรอว์เบอร์รี่ ที่เสิร์ฟมาในลูกเมลอนสดๆ พอตัดเนื้อเมลอนออกแล้วจะพบกับวิปครีม สตรอว์เบอร์รี่และชีสซ่อนอยู่ด้านใน รสเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี่เข้ากันได้ดีกับชีสนุ่มๆ ยิ่งได้ทานคู่กับเนื้อเมลอนฉ่ำๆ บอกเลยว่าฟินทุกคำกันแน่นอน!!

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูเบสท์เซลเลอร์ที่เป็น Signature ประจำร้านอย่าง “Mango Cheese Sulbing” ซอลบิงมะม่วงชีสพรีเมียม ที่เสิร์ฟบิงซูเกล็ดหิมะมาพร้อมกับผลไม้เด่นประจำหน้าร้อนอย่างมะม่วงสุกที่ทั้งหอมและหวานฉ่ำ ได้ทั้งรสชาติของชีสและมะม่วงเน้นๆ เต็มๆ คำ ยิ่งราดด้วยซอสมะม่วงลงไปบนวิปครีม ผมนี่หลับตาฟิน...สัมผัสรสชาติหวานหอมของฤดูร้อน นึกขอบคุณที่เมืองไทยอากาศร้อนจนผลไม้อุดมสมบูรณ์แบบนี้ เพราะมะม่วงบ้านเรานี่ช่างเข้ากันกับบิงซูเกาหลีได้ลงตัวสุดๆ

จุดเด่นอีกอย่างที่ทำให้บิงซูของที่ร้าน Sulbing Korean Dessert Café แตกต่างจากร้านบิงซูทั่วไป คือการใช้วัตถุดิบพรีเมียม นับตั้งแต่การคัดเลือกผลไม้ ไปจนถึงรสชาติของน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ที่ทางร้านนำนมสดมาทำเป็นบิงซู ไม่ใช่น้ำแข็งไสราดนมธรรมดา แต่ละคำจึงได้รสชาติหวานหอมเข้มข้นของนมสดแท้ แถมยังให้เครื่องแน่น มีท้อปปิ้งทั้งชีส,ช็อกโกแลตบราวนี่,ผงถั่วเกาลี,วิปปิ้งครีม และไอศกรีมรสต่างๆ ให้เลือกเพียบบบ...!!

นอกจากเมนูบิงซูแล้ว ที่ร้านก็ยังมีเมนูของกินเล่นอย่างพวกเกี๊ยวทอด ไก่ทอดเกาหลี รวมทั้งของหวานอีกหลากหลายให้เลือกสั่ง แนะนำเมนูใหม่ประจำร้านอย่าง “Sulbing Soufflé” ซูเฟล่แพนเค้กสุดฟิน แป้งแพนเค้กนุ่มๆ อบใหม่ๆ ราดด้วยครีมชีสเนื้อเนียนละมุนหวานหอม ท้อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่ฉ่ำๆ เสิร์ฟพร้อมกับเมเปิ้ลไซรัปและซิกเนเจอร์ซอสของทางร้าน ซึ่งถ้าใครอยากทานซูเฟล่แพนเค้กสูตรของ Sulbing เกาหลี ต้องมาที่สาขาสยามสแควร์ซอย 2 นี้เท่านั้น เพราะเพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยที่นี่เป็นสาขาแรก

หน้าตาว่าดีแล้ว โอ้โห...คุณเอ๊ย! กินเข้าไปคำแรกเท่านั้น ผมเปลี่ยนความคิดเลยว่าของหวานอย่างบิงซูหรือแพนเค้กเป็นเมนูมุ้งมิ้งที่เหมาะกับสาวๆ มานั่งเมาท์มอย กินกันไปพลางถ่ายรูปอัพลงโซเชียลหรือ IG เท่านั้น แต่อร่อยจนหนุ่มๆ อย่างเราก็มากินคนเดียวได้แบบไม่ต้องกลัวเขิน บอกเลยว่าฟินสุดยอด ขนาดโอปป้าเกาหลีหลายคนยังมานั่งกินอยู่โต๊ะข้างๆ เลยอ่ะคิดดู!

เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ที่มีให้เลือกทั้งกาแฟ ม็อคเทล สมูทตี้ หรือถ้าใครดื่มกาแฟมากๆ แล้วใจสั่น จะลองสั่งเมนู Real Chocolate Latte ช็อคโกแลตแท้เข้มข้นผสมกับนมและกาแฟนิดหน่อย รสชาติไม่หวานหรือขมจนเกินไป แต่ถ้าอยากรีเฟรชแบบคนเกาหลีจริงๆ ทางร้านแนะนำเป็นเมนูเครื่องดื่ม Signature อย่างอเมริกาโน ซึ่งเป็น The Most Favorite Coffee ของคนเกาหลีก็ว่าได้

กินไปฟินไป…อดไม่ได้ต้องแชร์บอกเพื่อนว่า เฮ้ยย...ร้านนี้เจ๋งอ่ะ! โดยเฉพาะเมนูบิงซูนี่จัดว่าเด็ด! อร่อยของจริง ไม่จกตาชัวร์ ใครมองหาคาเฟ่ไว้หลบร้อน พร้อมกับยังได้มาฟินกับเมนูแสนอร่อย เพิ่มความสดชื่นรับซัมเมอร์ที่โซฮ็อท เวรี่ฮ็อทสุดๆ แบบนี้ มาฟินกันได้เลยที่ Sulbing Korean Dessert Café รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

สิทธิพิเศษสุดร้อนแรงต้อนรับซัมเมอร์นี้ ลูกค้าที่มีแอปพลิเคชัน FWD MAX รับส่วนลด 30% เมื่อสั่งเมนูบิงซู (จำกัด 100 สิทธิ์ต่อเดือน) คลิกชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่เลย>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ

 iOS: https://goo.gl/c1PwMq

Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

 

ที่ตั้ง : Sulbing Korean Dessert Café สาขาสยามสแควร์ซอย 2 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด : ทุกวัน 11.00-23.00 น. 

ราคา :  เริ่มต้น 60-420 บาท

เบอร์ติดต่อ : 02-2523148