"ขนมไทย" กับ "ไอศกรีม" ใครจะคิดว่ามันจะไปด้วยกันได้ แต่ร้านนี้ทำได้ และทำได้อย่างเจ๋งด้วยอ่ะ กับร้านเกลอกัน (Glurr Gann ) ร้านที่นำความอร่อยของขนมไทยและไอศรีมมาอยู่ในถ้วยเดียวกัน พอกินไปปุ๊บคุณจะต้องร้องออกมาว่ามันช่างว้าวเสียนี่กระไร ให้กินทุกวันก็ยังได้

จริงๆ ไอศกรีมกับขนมไทยมันอยู่คู่กันมานานแล้วนะยู ลองนึกถึงรถขายไอศกรีมที่วิ่งผ่านหน้าเราสมัยเด็กๆ สิ ที่มีท็อปปิ้งทั้ง มันเชื่อม ข้าวเหนียวมูล ฟักทองเชื่อม ลูกชิด โปะลงไปในไอศกรีม ก็ล้วนเป็นขนมไทยๆ ทั้งนั้น แต่ร้านนี้เขาทำให้แอดว๊านซ์มากขึ้น เมื่อนำไอศกรีมมามิกซ์แอนด์แมชกับขนมไท๊ย ไทยอย่าง กล้วยเชื่อม ตะโก้ หรือจะเป็นฟักทองสังขยา ตักคำแรกก็ร้องอู้หูว แล้วอ่ะ

ไอเดียสุดบรรเจิดนี้เกิดจากคุณเกรซ-ศุภาพิชญ์ คูเกษมรัตน์ เจ้าของร้านสาวสวยสุดน่ารัก ที่หลงรักการทำไอศกรีมเป็นชีวิตจิตใจ เกิดไอเดียปิ๊ง ชวนคุณน้าที่ชอบทานขนมไทยมาเปิดร้านด้วยกัน โดยจุดเด่นคือการนำขนมไทยกับไอศกรีมมากินคู่กัน จึงตั้งชื่อเก๋ๆ ว่าเกลอกันซึ่งมีสองความหมายคือเกลอกันระหว่างคุณน้ากับคุณหลาน และเกลอกันระหว่างไอศกรีมกับขนมไทย

ไอศกรีมของทีนี่จะแบ่งเป็น 2 แบบที่เบสจากกะทิ ได้แก่ไอศกรีมกะทิ ไอศกรีมรวมมิตร ไอศกรีมกะทิมะม่วง ไอศกรีมกะทิเผือก และไอศกรีมช็อกโกแลตกะทิ ซึ่งแบบนี้ใครที่เป็นวีแกนสามารถทานได้ กับอีกแบบที่เบสมาจากนม เช่น ไอศกรีมชาไทย ไอศกรีมมะม่วงเสาวรส ไอศกรีมชาเขียว และไอศกรีมกล้วยช็อกโกแลตชิป โดยจุดเด่นของร้านนี้ จะใช้วัตถุดิบจริงๆ และทำวันต่อวัน เช่นผลไม้ก็ใช้ผลไม้จริง กะทิก็คั้นจริงๆ ไม่ใช้กะทิกล่อง ใส่เครื่องให้ไม่ยั้ง ส่วนขนมหวานจะรับมาจากร้านขนมไทยเก่าแก่ที่บ้านของคุณเกรซทานกันเป็นประจำ

เริ่มที่เมนูแรกกันก่อนกับเมนูกล้วยเชื่อมที่เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีม โดยใช้กล้วยไข่ลูกโต๊ โต ไปเชื่อมจนได้สีเหลืองทอง มีน้ำเชื่อมเคลือบให้กล้วยเป็นสีมันวาว ราดด้วยกะทิเค็มๆ มันๆ ส่วนไอศกรีมเราเลือกเป็นรวมมิตรที่อัดแน่นไปด้วยลอดช่องและขนุนชิ้นที่ใส่มาให้เยอะมว้าก

วิธีกินตักกล้วยเชื่อมที่ราดกะทิเข้าปากก่อน มันจะได้ความหวานความมัน และความหอมของกล้วย จากนั้นตักไอศกรีมรวมมิตรตามเข้าไปในปาก และเราก็พบว่าเฮ้ย เมื่อทั้งสองมันไปเจอกันในปากมันอะเมซซิ่งมากอ่ะแกร มันช่างละมุน เข้ากันสุดๆ เหมือนกล้วยดีใจที่ได้เจอเพื่อนที่เป็นไอศกรีมรวมมิตรและกำลังวิ่งเล่นกันอยู่ในปาก โอ๊ยฟินอ่ะ ตัวไอศกรีมไม่ได้หวานมาก กะทิหอม มัน ได้เนื้อลอดช่องกับขนุนแบบเต็มปากเต็มคำ ให้คะแนน 10 ดาวกันไปเลย

เขาบอกว่าเมนู Affogato ร้านนี้เด็ดมากๆ ผมไม่รอช้าก็สั่งมาหนึ่งถ้วย ร้านอื่น Affogato เขาใช้ไอศกรีมวานิลลา แต่ร้านนี้ใช้กะทิไทยๆ นี่ล่ะจ้า แต่คุณรู้ไหมว่ามันช่างเข้ากันกว่าวานิลลาอีกนะ เพราะไอศกรีมกะทิของร้านนี้ใช้กะทิสดๆ มีทั้งความหอม หวาน มัน เค็มนิดๆ เมื่อเทกาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตขมๆ ลงไป มันได้อารณ์แบบ Bitter Sweet เลยอ่ะ ทำให้ลืม Affogato ที่ใช้ไอศกรีมวานิลลาไปได้เลย

ยัง ยังไม่หมด เมื่อความหวานมันเข้าตา (อารมณ์คล้ายความรักเข้าตาน่ะฮะ) เราก็จัดกันต่อ หันไปส่งเสียงหวานให้คุณเกรซช่วยจัดสังขยาฟักทองมาให้หน่อย คราวนี้พี่หยา(สังขยาฟักทอง) มาคู่กับน้องทิ (ไอศกรีมกะทิ) ที่มีจุกด้านบนเป็นฝอยทอง เหมือนเพื่อนที่กอดคอมาด้วยกัน แล้วบอกเราว่ากินชั้นสิๆ เวลากินแนะนำว่าตักทั้งคู่มาอยู่ในช้อนเดียวกัน แล้วกินมันพร้อมกินทีเดียว จะสัมผัสได้ถึงความเนียน นุ่ม หนึบของเนื้อฟักทอง และสังขยา เมื่อรวมเข้ากับไอศกรีมกะทิเนื้อหวานมัน อร่อยฟิน ละมุนลิ้น จนน้ำตาแทบไหล เหมือนโลกนี้มีแต่พี่หยาที่เกิดมาเพื่อน้องทิจริมๆ

ปิดท้ายความฟินาเล่ด้วยตะโก้เผือกที่คุณเกรซบอกว่าตะโก้เผือกก็ต้องกินกับไอศรีมเผือกสิคะถึงจะเข้ากัน นาทีนี้คุณเกรซพูดอะไรผมก็เชื่อแล้วคร้าบบบ เพราะแต่ละอย่างที่จับคู่กันมามันช่างดีเหลือเกิน ไม่นานพี่เผือก และน้องเผือกก็เสิร์ฟมาในถ้วยเล็กๆ น่ารักสไตล์ไทย ตกแต่งหน้าด้วยดอกอัญชัน โอ๊ย แค่พบหน้าก็อยากจะกลืนกินเธอทั้งตัวแล้วล่ะฮะ ตัวตะโก้หน้ากะทิขาวเนียน เด้งดึ๋ง ส่วนด้านล่างก็เป็นเผือกที่อัดแน่นไปด้วยชิ้นเผือก ผมชิมไอศกรีมเผือกก่อนคำแรก ก็สัมผัสถึงเนื้อเผือกที่เข้มข้น หวานน้อย หอมมากๆ พอตักตัวตะโก้ตามเข้าไป ความเค็ม ความมันของหน้าตะโก้ เข้ากับเนื้อสัมผัสของตัวเผือกด้านล่าง ที่หวาน มันอย่างลงตัว เมื่อทานกับไอศกรีมก็ยิ่งชูรสเผือกให้ชัดเจนยิ่งขึ้น อร่อยฟินให้กินจนตัวแตกก็ยอม

ตัวร้านเป็นห้องเล็กๆ สีขาวตกแต่งสไตล์โคโรเนียลตั้งอยู่ภายในโรงแรมบ้านชาติย่านข้าวสารครับ หาไม่ยาก สามารถจอดรถได้ที่หน้าโรงแรม หรือในวัดชนะสงครามได้เลย

ที่นั่งในร้านมีไม่เยอะ และมีโซนด้านนอกเพ้นท์ลายผนังสวยๆ ให้นั่งชิลหรือสามารถนั่งทานได้ที่โต๊ะอาหารของทางโรงแรมก็ได้


พอทานเสร็จเช็คบิลปุ๊บ คุณเกรซบอกเราว่า มีแอปพลิเคชัน FWD MAX ไหมคะ เขามีโปรทานครบ 150 บาทรับฟรีไอศกรีม 1 สกู๊ป มูลค่า 65 บาทนะคะ ผมนี่รีบควักโทรศัพท์ขึ้นมารีดีมคะแนนทันทีอ่ะครับ ฟินกับไอศกรีมแล้วยังได้ทานไอศกรีมฟรีอีกต่างหาก ใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกชมได้ที่นี่เลย>>www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/

สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
iOS: 
https://goo.gl/c1PwMq
Android: https://goo.gl/RVJ6Kl


ที่ตั้ง : ร้านเกลอกัน (Glurr Gann ) ชั้น 1 โรงแรมบ้านชาติ 98 ถนนจักรพงษ์ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด : ทุกวัน 11.00-20.00 น.
ราคา : เริ่มต้น 65-175 บาท
เบอร์ติดต่อ : 08-6655-6620


แผนที่ร้านเกลอกัน