หากใครกำลังมองหาเกาะไปนอนเล่นริมทะเลชิลๆ สำหรับช่วงซัมเมอร์นี้ ปักหมุดไป “เกาะช้าง” จ.ตราดกันค่ะ เพราะ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - เมษายน ทะเลเกาะช้างสวยเว่อร์! และเราขอแนะนำ “เกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท” (Koh Chang Cliff Beach Resort) ที่พักสุดชิล...บอกเลยว่าเหมาะกับซัมเมอร์ที่สุด!! 

 “เกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท” ตั้งอยู่ริมหาดไก่แบ้ หาดทรายสั้นๆ น้ำทะเลสีฟ้าใสชวนแหวกว่ายและเป็นอีกจุดที่มีวิวพระอาทิตย์ตกสวยบนเกาะช้าง และที่นี่ยังมีห้องพักติดเขาด้วย นอกจากทำเลที่สวยงามแล้ว การเดินทางก็สะดวกสบายด้วยค่ะ

อยู่ติดริมหาดบรรยากาศดี น้ำใสแจ๋วน่ามุดลงไปเล่นกับปลาก็พาเราฟินขนาดนี้! ห้องพักก็ดีงามไม่แพ้กันเลยน๊า… ว่าแล้วมาค่ะ เราจะไปดูกัน โดยที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 70 ห้อง มีให้เลือกพักเยอะถึง 8 แบบกันเลยทีเดียว บางห้องตั้งอยู่บนเนินเขามองเห็นวิวมุมสูงสวยๆ บางห้องก็ตั้งอยู่ใกล้ทะเล ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกัน 2 แบบค่ะ 

เริ่มต้นจากห้องขนาดเริ่มต้น “Budget Garden View” ห้องนี้อยู่ในโซนติดเขา อยู่ตรงกันข้ามกับฝั่งติดทะเล บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว ห้องพักตกแต่งเรียบง่าย ใช้โทนสีเหลืองและฟ้า ชวนให้รู้สึกสบายตา ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง เตียงนอนขนาด 7 ฟุต ใหญ่โตนอนกลิ้งได้สบายๆ ทีวี ตู้เย็น ไดร์เป่าผม และมีเก้าอี้นั่งรับลมชิลๆ หน้าห้องพัก 

ใครพักฝั่งนี้หากอยากไปเดินเล่นริมทะเลก็สามารถโทรเรียกให้ พนักงานขับรถมารับได้ค่ะ 

ดูห้องขนาดเริ่มต้นกันไปแล้ว เราไปดูห้องขนาดใหญ่สุดของที่นี่กันค่ะ ชื่อว่า “Beach Villa” ห้องนี้ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคารใกล้ทะเลมว๊าก เดินแค่ 10 ก้าวก็ถึงทะเลเลยทีเดียว ที่สำคัญ ขนาดห้องกว้างขวาง มี 2 ห้องนอน โดยแบ่งเป็นห้องใหญ่และห้องเล็ก ซึ่งห้องใหญ่มีระเบียงกว้างให้ออกไปยืนชมวิวทะเล หรือหากใครไม่อยากออกจากห้องเลย ก็นอนดูทะเลได้จากเตียงนอนได้ ภายในตกแต่งในสไตล์ไทย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้นห้องเป็นไม้ เหมือนเป็นบ้านพักต่างอากาศ เขากับบรรยากาศริมทะเลมากค่ะ

ห้องสวย แล้วยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น โซนนั่งเล่น โต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว เก้าอี้อาบแดดที่ริมระเบียง ห้องน้ำ ไดร์เป่าผม แทบไม่ต้องออกจากห้องไปไหนเลยค่ะ

ส่วนห้องเล็ก ออกแบบตกแต่งสวยไม่แพ้ห้องใหญ่ ภายในห้องสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากใครมา 2 คนแล้วอยากแยกพักห้องเล็ก หรือห้องใหญ่ได้นะคะ 

นอกจากห้องพักที่มีให้เลือกเยอะตามสไตล์ของแต่ละคนแล้ว บรรยากาศรอบๆ ที่พักก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด มีลำธารเล็กๆ ผ่านกลางที่พัก และมีกิจกรรมให้เราทำเพียบ ! ไม่ว่าจะว่ายน้ำฟินๆ ในสระว่ายน้ำ นั่งชิงช้าริมทะเล พายเรือคายัค พาย Paddle Board หรือจะนั่งบาร์ริมทะเล จิบค็อกเทลกับกับแกล้มดูพระอาทิตย์ตกชิลๆ 

ส่วนมื้ออาหารไม่ว่าจะเช้า เที่ยง เย็นก็สบายหายห่วงค่ะ ที่พักมีร้านอาหารริมทะเลให้เราอิ่มอร่อยได้แบบไม่ต้องออกไปหาร้านอาหารให้วุ่นวาย สำหรับมื้อเที่ยงเราแนะนำเมนู แกงสับปะรดทะเล กุ้งเผา ปลาทอดราดน้ำปลา ส้มตำแซ่บๆ และตบท้ายด้วยเมนูอยู่ท้องอย่าง Club Sandwich บอกเลยว่า อิ่มอร่อย มีแรงไปเที่ยวแน่นอน 

มื้อเช้าก็เติมพลังกันที่ห้องอาหารริมทะเลเหมือนเดิมค่ะ แต่เมนูมื้อเช้าจะเป็นแบบบุพเฟ่ต์ มีให้เลือกหลายเมนูทั้งไทยและอเมริกันเลย แถมยังมีผลไม้ ขนมหวาน ขนมปัง เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ 

เรียกได้ว่า “เกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท” เป็นอีกหนึ่งที่พักเกาะช้างที่เราอยากแนะนำค่ะ บรรยากาศดี มีห้องพักให้เลือกเยอะ (เข้าไปดูเพิ่มเติมในเว็บไซต์ที่พักได้) มีกิจกรรมให้เราทำได้แบบไม่มีเบื่อ ไม่ต้องไปหาร้านอาหารที่ไหนให้วุ่นวาย แถมยัง..น้ำใสทะเลหน้าที่พักใสแจ๋ว! ใครมองหาที่พักเกาะช้างไปที่นี่เลยค่ะ 


ที่ตั้ง : 32 หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

ราคา : เริ่มต้น 2,500 (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา กรุณาติดต่อสอบถามกับทางที่พัก)

โทรศัพท์ : 081 - 4667839,039 - 557034 - 5

เว็บไซต์ : https://www.kohchangcliffbeach.com/


จองที่พัก เกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท ออนไลน์ได้ที่นี่